Peralta Colleges

Office of International Education

About Us

Berkeley City College | College of Alameda | Laney College | Merritt College

Peralta Community College District - image gallery 1

Thông tin chung

Trường Cao đẳng Cộng đồng Quận Peralta (PCCD) được hình thành từ bốn trường cao đẳng ở bang California, Hoa Kỳ. Cao đẳng Thành phố Berkeley, Cao đẳng Alameda, Cao đẳng Laney và Cao đẳng Merritt đều cung cấp nhiều chương trình học khác nhau cho những sinh viên lựa chọn học tập tại đây.

PCCD cung cấp các chương trình cao đẳng cộng đồng có thể chuyển tiếp sang các chương trình đại học bốn năm tại các trường đại học như Harvard, Đại học California, Los Angeles và Đại học California, Berkley. Trường cũng cung cấp hơn 80 khóa học Nghề nghiệp và Giáo dục Kỹ thuật. Những khóa học này đào tạo và hỗ trợ trực tiếp cho những sinh viên mong muốn bắt đầu sự nghiệp ngay sau khóa học.

Trong cả bốn trường cao đẳng, có hơn 30.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, mỗi học kì trường còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị, bao gồm cắm trại ở Vườn quốc gia nổi tiếng thế giới Yosemite, bữa tối chào đón sinh viên quốc tế, và các hoạt động khác. Điều này tạo cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để hòa nhập vào môi trường cao đẳng, gặp gỡ những người bạn mới và biến California trở thành một ngôi nhà thực sự.

PCCD luôn tự hào mang đến một nền giáo dục chất lượng, thực tế cho nhiều đối tượng khác nhau. Học phí thấp hơn so với trường đại học truyền thống của Hoa Kỳ, hơn nữa còn hỗ trợ tài chính cho trên 60% sinh viên.

Một số dịch vụ y tế được cung cấp tại tất cả các trường cao đẳng thành viên, bao gồm Ủy ban Chăm sóc sức khỏe Sinh viên, hỗ trợ sức khỏe tinh thần và Dịch vụ Hỗ trợ Khủng hoảng. Ngoài ra trường còn giúp đỡ sinh viên tìm nhà ở, hỗ trợ xin visa, và dịch vụ tư vấn cũng được cung cấp tại PCCD.

Peralta Community College District - image gallery 2

Thông tin mới

Học bổng Thẻ Sách cho sinh viên quốc tế trị giá 500 USD được trao hai lần một năm, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế F1 trong việc mua sách và đồ dùng học tập.

Sau đây là trích dẫn kinh nghiệm được chia sẻ bởi hai trong số những người nhận được học bổng từ trường Cao đẳng Laney:

Sophie Camara| Senegal, Tây Phi

“Tôi hiện đang học về Nhân văn, Nghệ thuật Tự do và Khởi nghiệp. Tôi dự định theo đuổi sự nghiệp Tư vấn khi chuyển tiếp lên một trường đại học 4 năm vào kỳ mùa thu 2018. Sau khi tốt nghiệp bằng Cử nhân, tôi dự định theo đuổi giáo dục đại học với bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Với chương trình Học bổng thẻ sách cho Sinh viên quốc tế, trường đã giúp tôi giảm bớt gánh nặng tài chính, cho phép tôi tập trung hơn vào khía cạnh quan trọng nhất của trường học, đó là học tập.

Hỗ trợ tài chính sẽ giúp tôi rất nhiều trong việc chi trả chi phí giáo dục. Tôi có thể trả tiền sách và đồ dùng học tập của mình, điều này cho phép tôi làm việc hiệu quả hơn và giải phóng tôi khỏi tình thế khó xử về tài chính mà tôi thường gặp phải: giữa việc chi trả cho chăm sóc sức khỏe (do tôi bị thiếu máu hồng cầu hình liềm và bệnh tuyến giáp) và sử dụng ngân sách cho các chi phí đại học khẩn cấp.”

Quỳnh Nguyễn| Việt Nam

“Cao đẳng Laney đã cung cấp một môi trường học tập tuyệt vời đi kèm với rất nhiều hỗ trợ. Các giáo sư rất thân thiện và sẵn lòng giải thích tài liệu học tập. Trường tổ chức trung tâm gia sư và nhiều hoạt động giúp tôi có thể vượt qua khó khăn trong học tập và rào cản ngôn ngữ. Tôi đã nộp đơn xin học bổng Thẻ sách để sở hữu sách và các đồ dùng học tập cần thiết cho chuyên ngành.”

Tìm hiểu thêm về những cá nhân nhận học bổng sinh viên quốc tế kỳ mùa xuân 2018 tại đây…

Peralta Community College District - image gallery 3

Các trường

Cao đẳng Cộng đồng Quận Peralta bao gồm bốn trường cao đẳng.

Cao đẳng thành phố Berkeley

Cao đẳng Thành phố Berkeley (BCC) là một cộng đồng đa dạng, cơ sở giáo dục hàng đầu lấy sinh viên làm trung tâm, cùng với sự ưu tú về học thuật, hợp tác, cải tiến và chuyển tiếp.

Sinh viên sẽ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu hoặc tìm được một công việc được trả lương hậu hĩnh trong lĩnh vực học tập. Sinh viên BCC đạt tỷ lệ chuyển tiếp cao nhất của bang vào Đại học Bang San Francisco, Đại học East Bay của bang California và nhiều tổ chức giáo dục công và tư thục khác.

Cao đẳng Alameda

Cao đẳng Alameda (CoA) tự hào là một trường cao đẳng cộng đồng với các học giả xuất sắc và các chương trình hỗ trợ đặc biệt. Cao đẳng Alameda là một lựa chọn tốt nếu sinh viên đang trong tình trạng thất nghiệp hoặc thiếu việc làm và muốn làm việc trong lĩnh vực Thiết kế và Buôn bán Trang phục, Quản trị Doanh nghiệp/Kế toán/Hành chính Văn phòng, Hệ thống Thông tin Máy tính, Hỗ trợ Nha khoa hoặc Công nghệ vận tải.

Cao đẳng Merritt

Trường cung cấp cho sinh viên đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, thông thạo, hướng dẫn và tư vấn đều tập trung vào sinh viên, cũng như nhân viên chăm sóc, cùng với các nhà quản lý. Ngoài ra, trường còn tổ chức một loạt các lớp học, chương trình, chứng chỉ và bằng cấp như Phát triển trẻ em, Trồng trọt, Nghiên cứu bản đồ gen, Hiển vi học, Khoa học phòng cháy chữa cháy, Kỹ thuật viên cấp cứu (EMT), Công nghệ X Quang, Điều dưỡng, Hỗ trợ y tế và nhiều chương trình khác.

Cao đẳng Laney

Cao đẳng Laney thu hút sinh viên từ khu vực Vịnh Greater vì danh tiếng của trường về sự đa dạng và đào tạo kỹ thuật chất lượng cao.

Trường đã bảo toàn và liên tục cập nhật các chương trình nghề nghiệp và kỹ thuật (CTE) đáng chú ý, bao gồm các lĩnh vực thương mại truyền thống như Công nghệ Điện (được nhà nước chứng nhận), Kỹ thuật Hàn, Bảo trì trong Công nghiệp, Chế tạo máy và Nghề Mộc.

Cao đẳng Laney dẫn đầu quốc gia về giáo dục bền vững. Hiệu quả năng lượng và các khóa học theo chủ đề liên quan đến phát triển bền vững được giảng dạy ở nhiều khoa khác nhau.

Peralta Community College District - image gallery 4

Lựa chọn học tập

Trường Cao đẳng Cộng đồng cung cấp các chương trình học bao gồm:

Kinh doanh

Khoa Kinh doanh tại Cao đẳng Thành phố Berkeley cung cấp các chương trình chuyển tiếp và các chương trình nghề nghiệp không chuyển tiếp, nhận Bằng Kết hợp và Chứng chỉ trong một số lĩnh vực kinh doanh.

Nghiên cứu Giao tiếp

Bằng Liên kết ngành Nghệ thuật Giao tiếp dành cho hệ chuyển tiếp tại BCC được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên hoàn thành bằng cử nhân về giao tiếp khi chuyển sang hệ thống Đại học Bang California CSU. Sinh viên sẽ học được tác động của nhận thức và lòng tự trọng đến sự tương tác của họ với những người khác, thông qua nghiên cứu và thực hành các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, trong môi trường chuyên môn và đa văn hóa,.

Hệ thống Thông tin Máy tính

Các chương trình Hệ thống Thông tin Máy tính của BCC cung cấp các khóa học để cải thiện kiến ​​thức và kỹ năng về máy tính và phần mềm của sinh viên. Bằng Liên kết Khoa học về Hệ thống thông tin Máy tính CIS cho phép sinh viên phát triển và/hoặc nâng cao kỹ năng của họ để thăng tiến trong nghề nghiệp. Chương trình Chứng nhận thành tích xác nhận sinh đủ khả năng làm việc trong môi trường sử dụng máy tính và các ứng dụng phần mềm khác nhau.

Toán học

Khoa Toán của Cao đẳng Alameda cung cấp một loạt các khóa học dành cho những người muốn theo đuổi bằng cấp hoặc chứng chỉ về toán cũng như những người muốn phát triển các kỹ năng định lượng và giải quyết vấn đề để sử dụng trong các lĩnh vực khác.

Khoa học tự nhiên

Để nhận được bằng Liên kết ngành Khoa học Tự nhiên tại Cao đẳng Merritt, sinh viên được yêu cầu tham gia vào các lớp khoa học với mục tiêu sở hữu nền tảng khoa học toàn diện để chuyển tiếp lên chương trình đại học bốn năm và nhiều ngành nghề khác nhau .

Kỹ thuật

Cao đẳng Laney cung cấp các khóa học chuẩn bị cơ bản về kỹ thuật cũng như các khóa học về khoa học và toán học cần thiết để sinh viên có bước chuyển tiếp tốt lên các trường đại học trên khắp California và Hoa Kỳ.

Peralta Community College District - image gallery 5

Cách thức ứng tuyển

Tất cả tân sinh viên sẽ nhận được ID sinh viên Peralta và sau đó mới nộp đơn đăng ký cho sinh viên quốc tế.

Bước 1: Sở hữu ID sinh viên Peralta

Để có được ID sinh viên Peralta, sinh viên phải chọn một trong số bốn trường cao đẳng và tạo một tài khoản.

Bước 2: Thiết lập tài khoản email Peralta

Kiểm tra email từ Văn phòng Tuyển sinh & Văn thư của Peralta, với dòng tiêu đề: “Thông tin Hộ chiếu Sinh viên” trong vòng 24 giờ sau khi nộp đơn. Sau đó, sinh viên cần phải kiểm tra địa chỉ email Peralta và mật khẩu trong email thông báo nhập học.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký sinh viên quốc tế của Peralta

Kiểm tra email của Peralta để được hướng dẫn đăng nhập vào ứng dụng sinh viên quốc tế trên toàn cầu.

Sau khi đăng nhập, hãy chọn mẫu đơn: Nước ngoài, cho sinh viên mới ngoài Hoa Kỳ

Chọn ‘Áp dụng ngay’ và làm theo các bước để gửi Đơn đăng ký dành cho sinh viên quốc tế của Peralta.

Danh mục

Tất cả hồ sơ có thể được tải lên mục đăng ký học mới ngoại trừ phí đăng ký được thanh toán bằng séc. Tất cả tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh. Sau đây là danh mục hồ sơ nhập học cho sinh viên quốc tế:

  • 50 USD lệ phí tuyển sinh
  • Biểu mẫu thanh toán bằng thẻ tín dụng
  • Gửi lệnh phiếu/ngân phiếu cho “Peralta Community College District“
  • Báo cáo ngân hàng (tối thiểu 20.722 USD nếu sinh viên đăng ký học kỳ mùa thu 2017)
  • Bằng tốt nghiệp Phổ thông/Trung học cơ sở (từ trường Phổ thông hoặc Trung học cơ sở)
  • Học bạ chính thức
  • Giấy khám bệnh
  • Trang hộ chiếu có thông tin cá nhân
  • Tiểu luận cá nhân
  • Tùy chọn: Điểm TOEFL, IELTS hoặc iTEP

Xem thêm ở đây…

Peralta Community College District - image gallery 6

Học bổng

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường bao gồm:

Học bổng Quốc tế

Đây là học bổng trị giá 500 USD được trao hai lần một năm, vào kỳ mùa xuân và kỳ mùa thu.

Học bổng Thẻ Sách Sinh viên Quốc tế

Đây là học bổng trị giá 500 USD được trao hai lần một năm, vào kỳ mùa xuân và kỳ mùa thu. Học bổng này hỗ trợ cho sinh viên quốc tế F1 mua sách và đồ dùng học tập. Học bổng sẽ được trao bằng thẻ quà tặng của Nhà sách Follett.

Học bổng du học

Văn phòng Giáo dục Quốc tế tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Quận Peralta cam kết hỗ trợ sinh viên có mong muốn du học. Học bổng trị giá 500 USD này dành cho những sinh viên cần sự hỗ trợ tài chính để có trải nghiệm thay đổi cuộc sống.

Học bổng Tưởng niệm Wanda Garcia - Sinh viên quốc tế

Đây là học bổng trị giá 500 USD trao mỗi năm một lần vào kỳ mùa xuân. Học bổng này được trao cho sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại Cao đẳng Laney ở bất kỳ ngành nào.

Xem thêm ở đây…

Peralta Community College District - image gallery 7

Chỗ ở

Nếu sinh viên nộp đơn từ nước ngoài, Văn phòng Giáo dục Quốc tế có thể hỗ trợ việc tìm kiếm nhà ở phù hợp trong Khu vực Vịnh. Nhiều sinh viên chọn sống ở Oakland, Berkeley, Alameda và các thành phố lân cận khác như Albany, Emeryville và thậm chí cả San Francisco.

Nhà cung cấp Homestay

Nhiều sinh viên quốc tế chọn sống với các gia đình bản địa. Cách này mang đến cho sinh viên một môi trường sống gia đình thân thuộc, các lựa chọn kế hoạch ăn uống, sự an toàn cũng như ổn định khi sống với một gia đình người Mỹ.

Công ty International Students Placement

Trong hơn 25 năm, ISP đã sắp xếp thành công hàng ngàn sinh viên quốc tế với các gia đình bản địa được tuyển chọn cẩn thận và phù hợp. Công ty luôn hoạt động tích cực để sắp xếp cho sinh viên môi trường sống thoải mái và an toàn. Là một phần của quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, tất cả các gia đình chủ nhà được phỏng vấn ngay tại nhà. ISP cũng sắp xếp để đón sinh viên tại sân bay với xe hơi sang trọng và lái xe chuyên nghiệp, lên kế hoạch cho bữa ăn và dịch vụ thân thiện.

Sinh viên cũng có thể chọn bạn cùng phòng và chỗ ở của mình thông qua công cụ tìm kiếm nhà ở/bạn cùng phòng.

close