link Mission College Thông tin chung Vietnamese users

 


Welcome to Mission

Mission College - image gallery 1

Thông tin chung

Mission College, Santa Clara (MCSC) là trường cao đẳng cộng đồng công lập nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon tổ chức nhiều chương trình cấp bằng để mở rộng con đường sự nghiệp và chuẩn bị hành trang cho sinh viên đảm nhiệm các vị trí cạnh tranh trong thị trường việc làm đa dạng.

Trường nằm gần các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple và Google và là địa điểm lý tưởng để khởi đầu một sự nghiệp thành công. Tại Mission, sinh viên có thể cải thiện các kỹ năng Anh ngữ của mình trong Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu IIS, lấy bằng cao đẳng hoặc liên thông và liên thông lên một trường đại học hệ bốn năm. Nhiều sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình 2+2 của trường và liên thông lên các trường đại học hàng đầu ở California như UC Berkeley, UCLA và San Jose State University.

Với ưu tiên hàng đầu chính là sinh viên, Mission College không ngừng nỗ lực để tạo điều kiện cho sinh viên tìm ra sứ mệnh của riêng họ cũng như theo đuổi sứ mệnh đó với nhiệt huyết và quyết tâm. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của trường đam mê lĩnh vực chuyên môn của họ và gắn bó với chương trình giảng dạy cũng như sinh viên của mình. Sinh viên lĩnh hội được các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tiến lên chặng đường học tập tiếp theo hoặc con đường sự nghiệp bằng sự tự tin, đồng thời tiếp nhận sự giảng dạy chuyên nghiệp dựa trên các nguyên tắc cốt lõi về công bằng, cộng đồng, liêm chính, xuất sắc, bền vững và ham học hỏi.

Mission College - image gallery 2

Thông tin mới

Mission College không ngừng tìm cách cải thiện trải nghiệm của sinh viên cũng như gia tăng giá trị cho nhiều bằng cấp và chứng chỉ mà nhà trường cấp. Năm nay, trường đã thiết kế một loạt các dịch vụ hỗ trợ tài chính mới cho cả sinh viên trong nước và sinh viên nước ngoài, đồng thời trao Học bổng Thành tựu Quốc tế cho các tân sinh viên của trường cùng các cơ hội học bổng hiện có khác dành cho sinh viên quốc tế. Các khoản hỗ trợ tài chính này nhằm bổ sung một khoản đảm bảo cho những sinh viên phải rời khỏi quốc gia của mình để đến sống và học tập tại California, giúp đảm bảo họ có đủ nguồn lực để tập trung vào chương trình của mình và đạt được thành công.

Mission College nổi tiếng với thành tích đưa sinh viên vào các trường đại học hàng đầu ở California và hiện là thành viên đáng tự hào của Chương trình Liên minh Liên thông UCLA (UCLA TAP). Sinh viên Danh dự của trường đủ điều kiện được cấp chứng nhận TAP để được ưu tiên nhận vào trường Cao đẳng Văn chương và Khoa học tại UCLA.

Mission College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Được thành lập vào năm 1975, Mission College đã tạo dựng được danh tiếng về chất lượng giảng dạy xuất sắc với hơn bốn mươi năm mang đến chất lượng giáo dục cao cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Trường là nơi học tập của khoảng 10.000 sinh viên, trong đó cộng đồng sinh viên quốc tế ngày càng đông đảo đại diện cho các quốc gia trên toàn thế giới.

Đội ngũ giảng viên của Mission College là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong cả lĩnh vực giảng dạy và hành nghề. Họ coi trọng sự thành công của sinh viên và là những người kỹ năng truyền đạt, có thể tương tác với sinh viên có xuất thân khác nhau. Quy mô lớp học nhỏ giúp sinh viên có nhiều thời gian tiếp xúc với giảng viên và trải nghiệm học tập được cá nhân hóa hơn.

Trường tổ chức hàng trăm khóa học thuộc nhiều loại chương trình, bao gồm các văn bằng cao đẳng, chương trình liên thông, các khóa học nghề và kỹ năng, các khóa học ngắn hạn và chứng chỉ thành tích. Mission đã dẫn dắt hàng ngàn sinh viên thực hiện ước mơ được ghi danh vào các học viện hàng đầu ở California và đi xa hơn nữa.

Mission College - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Mission College tổ chức các chương trình học dự bị cho các chương trình bậc đại học tại UCLA, San Jose State University, UC Berkeley và các học viện hàng đầu khác của Hoa Kỳ.

Trường tổ chức hai chương trình chính để liên thông sang chương trình tú tài bậc đại học là Cao đẳng Nghệ thuật (AA-T) và Cao đẳng Khoa học (AS-T), đảm bảo tuyển sinh tương đương trình độ năm 3 cho tất cả sinh viên hoàn thành khóa học tại Mission.

Sinh viên được đảm bảo tuyển sinh vào một trường đại học trong hệ thống California State University (CSU) và sinh viên được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký vào cơ sở CSU tại địa phương của họ hoặc khi đăng ký một khóa học tương tự với chuyên ngành đã học tại Mission College.

Trường bao gồm các khoa sau đây, trong đó mỗi khoa đều cấp bằng cao đẳng, các khóa học liên thông và chứng chỉ thành tích:

 • Nghệ thuật và Thiết kế
 • Kinh doanh và Khách sạn
 • Ngôn ngữ và Giáo dục Khai phóng
 • Nghiên cứu Khám phá và Tổng quát
 • Khoa học Sức khỏe
 • Dịch vụ công và Khoa học Xã hội
 • Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM)

Ngoài ra, sinh viên ở mọi lứa tuổi có thể đăng ký các khóa học nghề cũng như các chương trình ESL và Không tín chỉ để phát triển chuyên môn.

Mission College - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Mission College khuyến khích sinh viên ở mọi nền tảng học thuật và sinh viên quốc tế đăng ký một trong các khóa học sáng tạo và hòa nhập của họ. Sinh viên tương lai đủ điều kiện đăng ký tuyển sinh nếu đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Đang là học sinh THPT đã hoàn thành lớp 10
 • Đạt được G.E.D
 • Đã vượt qua Bài kiểm tra Năng lực cấp Bang

Ngoài ra, nhà trường có một số chương trình dự bị để tuyển sinh và mỗi hồ sơ đăng ký sẽ được xem xét dựa trên thành tích cá nhân. Mission khuyến khích bất kỳ ai có mong muốn trở thành thành viên cộng đồng học tập của trường liên hệ với Ban Tuyển sinh, những người luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trong suốt cả năm.

Hồ sơ đăng ký gửi qua mạng và sinh viên tương lai nên kiểm tra khả năng đáp ứng điều kiện của mình để hiểu bất kỳ thông tin quan trọng nào liên quan đến học bổng và hỗ trợ tài chính. Sinh viên có thể xem điều khoản đặc biệt dành cho cựu chiến binh và danh sách kiểm tra các yêu cầu bổ sung đối với ứng viên quốc tế trên trang web của nhà trường.

Mission College - image gallery 6

Học phí & Kinh phí

Mission College nỗ lực hết mình để duy trì mức học phí cạnh tranh cũng như thúc đẩy khả năng tiếp cận giáo dục miễn phí và công bằng cho tất cả mọi người. Đối với năm học 2021-2022, học phí và lệ phí bậc đại học ước tính tại Mission College được quy định là 1.208 USD cho cư dân California và 8.472 USD cho sinh viên ngoài bang.

Mức học phí trong tiểu bang thấp hơn đáng kể so mức học phí bình quân toàn quốc là 3.802 USD, và mức học phí và lệ phí bậc đại học ngoài bang cũng thấp hơn mức trung bình của các trường tổ chức các kiểu chương trình dự bị tương tự, ước tính là 8.586 USD hàng năm.

Cư dân California đủ điều kiện có thể được miễn phí ghi danh và một phần phí đậu xe theo chương trình Trợ cấp Hứa hẹn của California College. Ban Dịch vụ Tài chính của trường đề xuất các lựa chọn tài trợ theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các khoản trợ cấp không phải hoàn trả, các khoản vay phải hoàn trả, học bổng cho các ứng viên đủ điều kiện và cơ hội việc làm trong khuôn viên trường trong quá trình học tập.

Mission College - image gallery 7

Học viên tốt nghiệp

Mission College, Santa Clara cung cấp một lộ trình đảm bảo tuyển sinh tại một cơ sở trong hệ thống California State University danh tiếng, với suất vào thẳng năm thứ ba và ưu tiên xét tuyển cho cư dân địa phương hoặc cho sinh viên đăng ký khóa đại học với chuyên ngành tương tự chứng chỉ cao đẳng của họ.

Học phí của khóa học thấp hơn đáng kể so với hai năm đầu tiên của chương trình đại học, do đó sinh viên Mission hoàn thành chương trình đại học của mình với khoản nợ sinh viên thấp hơn và gia nhập lực lượng lao động với khoản nợ phải trả thấp hơn. Ngoài ra, nhà trường đưa ra rất nhiều dịch vụ tài chính, trợ cấp, học bổng và tài trợ mà sinh viên có thể tận dụng trong thời gian học tập, cũng như Dịch vụ Tuyển dụng chuyên nghiệp để giúp sinh viên tìm được việc làm cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu.

Mission College tọa lạc tại một vị trí tuyệt vời ở Thung lũng Silicon của California, gần các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, các tổ chức tài chính và một thị trường việc làm rộng lớn không ngừng biến động. Sinh viên tốt nghiệp đã đứng ngay tại địa điểm lý tưởng để tạo lập mối quan hệ nghề nghiệp có giá trị và tìm kiếm cơ hội việc làm tại một số doanh nghiệp tiên tiến và sáng tạo nhất trên thế giới.

close