Institute for International Perspectives

Chat with International Office Staff

Download Brochure

Welcome to the International Office

Chinese Language   Japanese Language  Vietnamese   Russian Language   Portuguess   Spanish   Korean

MiraCosta College - image gallery 1

Thông tin chung

MiraCosta College có 2 học xá xinh đẹp tại Oceanside và San Elijo gần San Diego, California. Trường tự hào là một trường cao đẳng cộng đồng có quy mô lớp học nhỏ, sĩ số trung bình là 30 sinh viên, giúp giảng viên có thể quan tâm đến từng thành viên trong lớp.

Các dịch vụ hỗ trợ đa dạng tại MiraCosta là nhân tố chính giúp sinh viên thành công trong quá trình chuyển tiếp lên đại học và phát triển nghề nghiệp. Sinh viên vừa được tư vấn tận tình về các vấn đề liên quan đến học tập, việc làm vừa được phụ đạo miễn phí và hướng dẫn thêm về các môn toán và viết. Ngoài ra, sinh viên còn được khám chữa bệnh tại trung tâm y tế trong trường, được lựa chọn tham gia bảo hiểm y tế cũng như tham gia các hoạt động thể thao. Trung tâm Dịch vụ và Nghiên cứu Việc làm (Center for Career Studies & Services) của trường hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc làm nhằm giúp sinh viên tìm được việc làm tại trường và ngoài trường. 

Trường khuyến khích sinh viên quốc tế tổ chức cũng như tham gia các sự kiện định kỳ trong năm để làm quen với cuộc sống ở nước ngoài. Hội Sinh viên tổ chức nhiều câu lạc bộ và hội nhóm đa dạng để sinh viên tham gia, từ các môn thể thao như cờ vua đến các hoạt động tình nguyện.

Chương trình Thể thao Trong nhà tự do của MiraCosta tạo ra sân chơi an toàn và hấp dẫn để sinh viên và cán bộ trong trường có thể tham gia thi đấu thể thao, duy trì lối sống năng động và gặp gỡ những người bạn mới. Nhờ khí hậu nắng ấm của California mà nhiệt độ quanh năm ở đây rất dễ chịu, cộng với địa thế hướng biển khiến trường trở thành địa điểm học tập lý tưởng.

Cả 2 học xá của MiraCosta được trang bị hệ thống cơ sở vật chất ấn tượng với Trung tâm Sinh viên tại mỗi học xá, bên trong có cửa hàng ăn uống, phòng trưng bày nghệ thuật, khu vực sân thượng, thư viện và không gian học tập. Học xá tại Oceanside có tòa nhà nghệ thuật sáng tạo hiện đại với phòng thu âm, studio ngoài trời trên sân thượng và hội trường biểu diễn, còn học xá tại San Elijo có phòng máy tính được trang bị hơn 1.000 máy tính.

MiraCosta College - image gallery 2

Thông tin mới

Trung tâm Học tập STEM (STEM Learning Center), đi vào hoạt động từ tháng 9/2017, mang lại một môi trường học tập tích cực và bổ ích cho sinh viên yêu thích các ngành khoa học, kỹ thuật và khoa học máy tính nhờ có sự hỗ trợ từ bạn học, chuyên gia nội dung, gia sư và cố vấn học tập tại trung tâm. Ngoài ra tại trung tâm còn có hội thảo, không gian tự học và học nhóm, tài liệu tham khảo và các thiết bị khoa học. Tài nguyên sẵn có tại Trung tâm Học tập STEM gồm có máy tính xách tay, sách giáo khoa, mô hình giải phẫu học và mô hình phân tử v.v...

Trong 3 năm liền, sinh viên của MiraCosta được nhận Học bổng Chuyển tiếp Đại học danh giá do quỹ Jack Kent Cooke tài trợ (Jack Kent Cooke Undergraduate Transfer Scholarship) trị giá 40.000 USD một năm để trang trải chi phí học tập bậc đại học. Sinh viên quốc tế Nhi Tran đã vượt lên hàng ngàn ứng viên trên cả nước để trở thành chủ nhân của học bổng này năm 2019. Nhi sẽ dùng học bổng để chuyển tiếp lên học đại học chuyên ngành hóa sinh tại U.C. Berkeley. MiraCosta là trường cao đẳng cộng đồng duy nhất có nhiều sinh viên dành được giải thưởng.

MiraCosta College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy và Hỗ trợ Việc làm

MiraCosta College có chất lượng đào tạo hàng đầu được kiểm định bởi Ủy ban kiểm định các trường cao đẳng cộng đồng (Accrediting Commission for Community and Junior Colleges - ACCJC) và Hiệp hội các trường cao đẳng phía Tây (Western Association of Schools and Colleges - WASC). Nhờ đội ngũ giảng viên có chuyên môn và bề dày kinh nghiệm nên trường mang lại cho sinh viên chất lượng giảng dạy hàng đầu trong môi trường học tập tích cực. Theo đánh giá của sinh viên trên trang Rate My Professor, đội ngũ giảng viên của MiraCosta nằm trong nhóm tốt nhất cả nước.

Nhờ quy mô lớp học nhỏ, sĩ số trung bình chỉ 30 sinh viên, nên giảng viên có thể quan tâm kỹ lưỡng đến từng thành viên trong lớp, giúp sinh viên hưởng lợi nhiều hơn từ một nền giáo dục chất lượng cao và chuyên biệt. Đội ngũ cán bộ của MiraCosta giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để có thể tạo nên sự khác biệt và có được một tương lai xán lạn, dù tiếp tục học chương trình hệ 4 năm hay đi làm ngay. Chất lượng giảng dạy của MiraCosta là nhân tố góp phần nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên.

Ngoài ra, trung tâm Dịch vụ và Nghiên cứu Việc làm (Centre for Career Studies & Services) của trường còn hỗ trợ và giúp sinh viên đưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn. Còn gọi là trung tâm nghề nghiệp, đơn vị này giúp sinh viên đưa ra quyết định nghề nghiệp trên cơ sở được thông tin đầy đủ. Trung tâm cung cấp dịch vụ đánh giá và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên, tổ chức các khóa học có tín chỉ về lập kế hoạch việc làm và cuộc sống, cơ hội thực tập, cơ hội làm việc hợp tác và tham gia các hội thảo về giáo dục. Tất cả đều góp phần trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết để làm tốt những công việc đánh giá chất lượng theo kết quả, cũng như để tìm kiếm cơ hội thực tập. Sinh viên có thể xây dựng hồ sơ trực tuyến cho mình bằng công cụ Portfolium. Trung tâm sẽ tổ chức các buổi hội thảo hướng dẫn sử dụng công cụ này.

Các dịch vụ gồm có:

 • Hỗ trợ viết sơ yếu lý lịch thông qua các hội thảo hướng dẫn kỹ năng viết và sửa sơ yếu lý lịch
 • Chia sẻ thông tin việc làm cả ở trong và ngoài học xá trên Mạng lưới Thực tập và Việc làm (Job and Internship Network - JAIN)
 • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm qua nhiều kênh và luyện kỹ năng phỏng vấn qua các buổi phỏng vấn bổ ích
MiraCosta College - image gallery 4

Cơ cấu khoa

MiraCosta College có nhiều môn học cho sinh viên lựa chọn. Các môn học được tổ chức thành 6 chương trình dự bị về học thuật và nghề nghiệp được thiết kế để giúp sinh viên thành công trong công việc. Các Chương trình Dự bị về Học thuật và Nghề nghiệp (Academic and Career Pathways - ACPs) tập hợp nhiều chuyên ngành với các khóa học có liên quan giúp định hướng cho sinh viên theo đuổi con đường sự nghiệp thành công. Các chương trình ACP có nhiều khóa học liên quan, trải nghiệm kết hợp và dịch vụ hỗ trợ để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Sinh viên sẽ học tập cùng những người bạn có chung chí hướng và giúp xây dựng kế hoạch học tập bằng cách giới hạn lựa chọn về chuyên ngành lại.

Chương trình Dự bị về Học thuật và Nghề nghiệp đào tạo các chuyên ngành sau đây:

 • Kinh doanh và Công nghệ
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Nghệ thuật Ứng dụng
 • Khoa học Sức khỏe
 • Ngôn ngữ, Truyền thông và Nhân văn
 • Toàn học và Khoa học
 • Khoa học Xã hội và Hành vi
MiraCosta College - image gallery 5

Lựa chọn học tập

MiraCosta College cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn học tập đa dạng với hơn 50 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ kế toán đến thiết kế website. Với nhiều lựa chọn học tập đa dạng, sinh viên có thể chọn chương trình học cấp bằng hệ 2 năm hay chuyển tiếp lên đại học.

Chuyển tiếp lên Đại học và Bằng Cao đẳng

MiraCosta giúp định hướng để sinh viên quốc tế có thể theo học trường đại học mà mình mơ ước với các khóa học chuyển tiếp lên các trường đại học hệ 4 năm, bao gồm Đại học California (University of California) và Hệ thống Đại học Bang California (California State Universities). Trường MiraCosta là một trong những trường có tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp lên trường đại học California cao nhất trong số các trường cao đẳng cộng đồng ở hạt San Diego. Sinh viên của trường cũng thường đạt điểm trung bình (GPA) cao hơn những sinh viên không theo hệ chuyển tiếp.

MiraCosta College đào tạo các văn bằng sau: Bằng Cao đẳng Nghệ thuật (A.A.), Bằng Cao đẳng Khoa học (A.S.), Bằng Cao đẳng để Chuyển tiếp (A.A.-T), Bằng Cao đẳng Khoa học để Chuyển tiếp (A.S.-T) và bằng Cử nhân Khoa học (B.S.) ngành Sản xuất chế phẩm sinh học. 

Một số chuyên ngành phổ biến gồm có:

 • Kế toán
 • Nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật
 • Khoa học Sinh học
 • Quản trị Kinh doanh
 • Hóa học
 • Truyền thông
 • Khoa học Máy tính
 • Nghệ thuật Kịch nghệ
 • Kinh tế
 • Kỹ thuật (dự bị)
 • Nghệ thuật đồ họa và đa phương tiện
 • Âm nhạc – nghệ thuật thu âm và trình diễn
 • Tâm lý học

Chứng chỉ

Chương trình cấp chứng chỉ được thiết kế với mục đích đào tạo chuyên sâu một lĩnh vực chuyên môn và giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho những công việc đòi hỏi tay nghề cao. Chương trình học kéo dài từ 1 năm đến 18 tháng và đào tạo những lĩnh vực phổ biến như quá trình phát triển của trẻ em, thiết kế và phác thảo, thiết kế đồ họa, quản lý kinh doanh, tiếp thị, nghệ thuật thu âm, thiết kế video và truyền thông.

MiraCosta College - image gallery 6

Học bổng, Quỹ hỗ trợ và Tuyển sinh

Học phí đối với sinh viên học toàn thời gian tại MiraCosta rất phải chăng ở mức 8.000 USD một năm. Mỗi học kỳ mùa xuân có nhiều học bổng dành cho sinh viên theo học chuyên cần. Học bổng có trị giá từ 500 đến 2.000 USD được trao cho sinh viên dựa trên nhiều tiêu chí. Trong đó bao gồm nhu cầu tài chính, thành tích học tập, hoạt động tình nguyện của sinh viên, chuyên ngành và/hoặc chương trình cụ thể mà họ theo học.

Sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học các chuyên ngành tại MiraCosta College phải nộp các giấy tờ sau:

 • Đơn dự tuyển dành cho sinh viên quốc tế đã điền đầy đủ thông tin
 • Bằng chứng về kỹ năng tiếng Anh như điểm TOEFL (tối thiểu 46 điểm đối với bài iBT) hoặc IELTS (tối thiểu 5,5)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bảng điểm trung học phổ thông chính thức và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông kèm theo bản dịch Tiếng Anh
 • Bảng điểm cao đẳng chính thức kèm theo bản dịch Tiếng Anh (nếu cần)
 • Xác nhận Trách nhiệm Tài chính (Certificate of Financial Responsibility) có chữ ký của người bảo trợ tài chính và sao kê ngân hàng chính thức, chứng minh có đủ kinh phí theo học tại MiraCosta College
 • Tiểu luận (1–2 trang) nêu rõ quá trình học tập trước đây của ứng viên và giải thích rõ lý do vì sao muốn theo học tại MiraCosta College, cũng như mục tiêu về học tập hoặc về chuyên môn

Nhập học Có điều kiện

Sinh viên chưa có được kỹ năng tiếng Anh theo yêu cầu có thể ứng tuyển theo diện nhập học có điều kiện và bắt đầu học tại Viện Anh ngữ (English Language Institute - ELI).

Khi nhập học có điều kiện sinh viên cần phải nộp:

 • Đơn dự tuyển dành cho sinh viên quốc tế đã điền đầy đủ thông tin
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bảng điểm trung học phổ thông chính thức và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông kèm theo bản dịch Tiếng Anh
 • Bảng điểm cao đẳng chính thức kèm theo bản dịch Tiếng Anh (nếu cần)
 • Xác nhận Trách nhiệm Tài chính (Certificate of Financial Responsibility) có chữ ký của người bảo trợ tài chính và sao kê ngân hàng chính thức, chứng minh có đủ kinh phí theo học tại MiraCosta College
 • 50 USD lệ phí ghi danh không hoàn lại thanh toán bằng séc, phiếu chuyển tiền hoặc thẻ tín dụng (Visa hoặc MasterCard)
 • Xác nhận Trách nhiệm Tài chính
MiraCosta College - image gallery 7

Cơ hội Nghề nghiệp

Mục tiêu của MiraCosta College là trang bị đầy đủ để sinh viên có được con đường sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp, dù sinh viên kết thúc việc học tại MiraCosta hay chuyển tiếp sang một trường hệ 4 năm khác. Hệ thống các Chương trình Dự bị về Học thuật và Nghề nghiệp đảm bảo sinh viên được trang bị mọi kỹ năng cần thiết để đảm đương công việc chuyên môn và gặt hái nhiều thành công. Trong quá trình học, nhiều sinh viên đã kết hợp được lý thuyết trên lớp và nhiều kinh nghiệm thực tiễn khác. Những sinh viên theo học tại các cơ sở đào tạo khác sau khi tốt nghiệp tiếp tục tìm được việc làm tốt và áp dụng nhiều kiến thức đã học tại MiraCosta College vào công việc.

Hội Cựu sinh viên của MiraCosta College góp phần không nhỏ vào thành công của các cựu sinh viên, đồng thời còn là một mạng lưới hữu ích giúp sinh viên kết nối với nhau để chia sẻ cơ hội và kinh nghiệm cho nhau. Mục tiêu của hội là tăng cường uy tín xuất sắc mà MiraCosta đã xây dựng nên, đồng thời truyền lửa cho sinh viên đang theo học tại trường tiếp nối truyền thống này để tận dụng tối đa quá trình học tập tại MiraCosta.

close