MiraCosta College - image gallery 1

Thông tin chung

MiraCosta College là một trường cao đẳng cộng đồng ở California, đặt trên hai khu học xá – Học xá Oceanside ở Oceanside và học xá San Elijo ở Cardiff. Trường tự hào với quy mô lớp học nhỏ, sĩ số trung bình khoảng 30 học viên - cho phép giáo viên và sinh viên nhiều thời gian thảo luận trực tiếp trong quá trình học.

Học sinh được hưởng lợi từ nhiều hỗ trợ trong thời gian học tập tại trường, trong đó bao gồm có trợ giúp cố vấn học tập, dạy kèm miễn phí với chương trình bổ trợ toán và viết; trung tâm y tế và bảo hiểm y tế cùng các hoạt động thể thao. Ngoài ra còn có một Trung tâm Hỗ trợ Việc làm, đem đến các hỗ trợ và tư vấn liên quan đến các vấn đề khác nhau trong công việc, từ tổ chức các buổi tập huấn đến chương trình tư vấn trực tiếp với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn việc làm.

Sinh viên quốc tế được khuyến khích tham gia các các sự kiện được nhà trường tổ chức thường xuyên trong suốt năm học, nhằm giúp bạn ổn định cuộc sống ở nước ngoài. Ban chấp hành Sinh viên chủ trì các câu lạc bộ và nhóm hội dành cho sinh viên, bao gồm các nhóm hội dành cho những người có chung sở thích hay cơ hội thiện nguyện.

Trong khi đó, chương trình Thể thao Nội bộ MiraCosta miễn phí dành cho sinh viên và nhân viên của Trường nhằm tạo sân chơi an toàn và lành mạnh để tham gia các hoạt động thể thao và gặp gỡ bạn bè. Khí hậu ở đây dễ chịu quanh năm, và quang cảnh bờ biển tuyệt đẹp làm cho khu học xá trở thành một nơi lý tưởng để học tập.

Cả hai cơ sở đều hỗ trợ tiện nghi ấn tượng, và sở hữu Trung tâm Sinh viên bao gồm khu nhà hàng, triển lãm nghệ thuật, sân thượng, thư viện và khu học tập. Khu học xá Oceanview còn có tòa nhà Sáng tạo Nghệ thuật siêu hiện đại, bao gồm phòng thu âm, phòng thu ngoài trời trên sân thượng, nhà biểu diễn, trong khi khu học xá San Elijo sở hữu hơn 1000 máy tính và các phòng thí nghiệm máy tính.

MiraCosta College - image gallery 2

Thông tin mới

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán ở Trường Cao đẳng MiraCosta. Các khu học xá sôi động của trường luôn có các hoạt động sôi nổi quanh năm.

Trung tâm Giáo dục STEM được mở vào 29 tháng 9, 2017. Trung tâm này cung cấp sự hỗ trợ giảng dạy cho các ngành hóa học, vật lý, sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và toán cao cấp. Ngoài ra còn có không gian tổ chức hội thảo, khu học nhóm hoặc tự học, tài liệu tham khảo và dụng cụ khoa học. Tài nguyên sẵn có tại Trung tâm Giáo dục STEM bao gồm máy tính xách tay, sách giáo khoa, mô hình giải phẫu học và mô hình phân tử. Sinh viên STEM tại MiraCosta có lợi thế được học tập trong môi trường giáo dục tích cực và luôn nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia, giảng viên hoặc cố vấn học thuật.

Tòa nhà Nghệ thuật/Truyền thông mới hoàn tất có nhiều chức năng, phục vụ sinh viên với vai trò của một trung tâm nghệ thuật và cho toàn bộ khu học xá, trong đó bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật, không gian học tập của sinh viên, văn phòng giảng viên, phòng thực hành truyền thông và các cửa hàng ăn uống, cà phê. Nơi đây sẽ là không gian tài nguyên chính của sinh viên ở khía cạnh nghệ thuật, cung cấp không gian thân thiện cho việc học tập và hợp tác của sinh viên.

MiraCosta College - image gallery 3

Vị trí cơ sở

Trường Cao đẳng MiraCosta có các khu học xá đặt tại Oceanside và Cardiff-by-the-Sea ở phía bắc Quận San Diego tươi đẹp. Cả hai khu học xá này đều nằm ngay gần các địa điểm lý thú Nam California, như Sở thú San Diego, Disneyland, Los Angeles, và những bãi biển California xinh đẹp.

Vị trí thuận tiện ngay gần các sa mạc, núi đồi hay các bãi biển mang đến sinh viên cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời lý thú trong những bối cảnh độc đáo.

Học xá Oceanside

Khu học xá Oceanside tọa lạc trên đỉnh đồi ngoạn mục với góc nhìn sơn hải tuyệt đẹp. Khu học xá này có trung tâm thông tin với 400 máy tính phục vụ sinh viên, Trung tâm Thể chất, một nhà hát lộng lẫy và thính phòng hiện đại. Trung tâm sinh viên có diện tích rộng rãi, sở hữu một phòng trưng bày nghệ thuật, hiệu sách, tiệm cà phê, nhà ăn với chỗ ngồi ở cả trong nhà lẫn ngoài trời. Oceanside cũng là nơi đặt Viện Anh ngữ (ELI).

Học xá San Elijo

Khu học xá San Elijo là một khu học xá nhỏ nhắn hơn với cảnh quan hùng vĩ của khu bảo tồn Đầm Phá San Elijo ở Cardiff-by-the-Sea. Cơ sở vật chất ở đây gồm có thư viện và trung tâm công nghệ, một nhà hát đa chức năng ngoài trời, và một trung tâm sinh viên với hiệu sách và nhà ăn.

MiraCosta College - image gallery 4

Lựa chọn học tập

Cao đẳng MiraCosta đem đến cho sinh viên quốc tế cơ hội lựa chọn hơn 50 ngành học trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ kế toán đến thiết kế website. Sinh viên có thể chọn chương trình cấp bằng kéo dài 2 năm hay chuyển tiếp vào đại học.

Chuyển tiếp lên đại học

Cao đẳng MiraCosta giúp sinh viên quốc tế đặt chân vào trường đại học mà họ mơ ước. Các khóa học của trường chuyển tiếp vào các trường đại học kéo dài 4 năm, trong đó có Đại học California và các trường đại học bang California. Trường Cao đẳng MiraCosta là một trong những trường chiếm tỉ lệ cao vào các chương trình chuyển tiếp của Đại học California, hơn mọi trường cao đẳng cộng đồng khác ở Quận San Diego. Sinh viên của trường cũng thường đạt điểm trung bình cao hơn những sinh viên không theo hệ chuyển tiếp.

Bằng Cử nhân liên kết

Trường Cao đẳng MiraCosta có các chương trình cấp bằng sau đây: Bằng Văn khoa (A.A.), Bằng Khoa học (A.S.), Bằng Văn khoa để chuyển tiếp (A.A.-T), Bằng Khoa học để chuyển tiếp (A.S.-T) và bằng Cử nhân Khoa học (B.S.) ngành Chế tạo sinh học.

Các ngành chính của trường bao gồm:

 • Kế toán
 • Nghệ thuật và Lịch sử Nghệ thuật
 • Sinh học
 • Quản trị Kinh doanh
 • Hóa học
 • Truyền thông
 • Khoa học Máy tính
 • Nghệ thuật Sân khấu
 • Kinh tế
 • Cơ khí (tiền)
 • Đa phương tiện và nghệ thuật đồ họa
 • Âm nhạc – biểu diễn và thu âm
 • Tâm lý học

Các chứng chỉ

Các chương trình cấp chứng chỉ được thiết kế để tập trung đào tạo một công việc chuyên nghiệp và có thể được hoàn thành trong khoảng thời gian từ một năm đến mười tám tháng. Các ngành học phổ biến cho hệ đào tạo chứng chỉ chuyên nghiệp bao gồm: Phát triển trẻ em, Thiết kế và phác thảo, Thiết kế đồ họa, Quản lý kinh doanh, Tiếp thị, Nghệ thuật ghi âm, Thiết kế video và truyền thông.

Tìm hiểu thêm về các lựa chọn học tập…

MiraCosta College - image gallery 5

Tuyển sinh

Sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội đăng ký vào học tại Cao đẳng MiraCosta cần nộp các giấy tờ sau:

 • Đơn Dự tuyển Sinh viên Quốc tế đã điền đầy đủ
 • Chứng minh kỹ năng tiếng Anh, chẳng hạn điểm TOEFL iBT (tối thiểu 46) hay điểm IELTS (tối thiểu 5.5)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bảng điểm trung học phổ thông và các chứng chỉ được cấp sau khi tốt nghiệp phổ thông, cả bản dịch tiếng Anh lẫn bản chính
 • Bảng điểm cao đẳng chính thức cùng bản dịch (nếu có)
 • Chứng nhận Trách nhiệm Tài chính do người bảo trợ tài chính ký và sao kê ngân hàng chính thức, chứng minh có đủ kinh phí theo học tại Cao đẳng MiraCosta
 • Thư nguyện vọng (1 – 2 trang) nêu rõ quá trình học tập trước đây của ứng viên và giải thích rõ lý do tại sao bạn muốn theo học tại Cao đẳng MiraCosta, gồm cả các mục tiêu trong học tập hay công việc về sau

Chấp thuận có điều kiện

Những sinh viên thiếu kỹ năng tiếng Anh để theo học tại trường Cao đẳng MiraCosta có thể ứng tuyển có điều kiện và bắt đầu học tiếng Anh tại Viện Anh ngữ (ELI)

Đối với hệ ứng tuyển có điều kiện, ứng viên phải nộp:

 • Đơn Dự tuyển Sinh viên Quốc tế đã điền đầy đủ
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bảng điểm trung học phổ thông và các chứng chỉ được cấp sau khi tốt nghiệp phổ thông, cả bản dịch tiếng Anh lẫn bản chính
 • Bảng điểm cao đẳng chính thức cùng bản dịch (nếu có)
 • Chứng nhận Trách nhiệm Tài chính do người bảo trợ tài chính ký và sao kê ngân hàng chính thức, chứng minh có đủ kinh phí theo học tại Cao đẳng MiraCosta
 • 50USD lệ phí tuyển sinh  không hoàn lại, có thể nộp bằng séc, chuyển khoản hoặc qua thẻ tín dụng (Visa hoặc Mastercard)
 • Chứng nhận Trách nhiệm Tài chính chứng minh có đủ kinh phí theo học tại trường Cao đẳng MiraCosta
MiraCosta College - image gallery 6

Viện Anh ngữ

Viện Anh ngữ (ELI) giúp sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh, trở nên lưu loát và phát triển những kỹ năng cần thiết để đáp ứng điều kiện đầu vào của một trường cao đẳng hay đại học tại Hoa Kỳ. Chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu dành cho những sinh viên đã từng theo học ít nhất 1 năm tiếng Anh tại trường cấp ba hay ở cấp độ cao đẳng, và không dành cho những sinh viên ESL cao cấp hay những ai đã đạt TOEFL iBT trên 46 điểm.

Các lớp học bao gồm ngữ pháp, nghe, nói, viết học thuật, đọc, phát âm, từ vựng và đàm thoại. Ngoài ra còn có lớp luyện thi TOEFL. Khu học xá chính của trường Cao đẳng MiraCosta thường là địa điểm diễn ra các lớp học. Mỗi khóa học của chương trình kéo dài tám tuần và với thời lượng 20 giờ mỗi tuần. Các giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, quy mô lớp học nhỏ và có sự quan tâm theo sát đến từng học viên, nhằm mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất tại ELI. Để theo học tại Học viện Anh ngữ, ứng viên nộp đơn đăng ký kèm theo chứng minh bảo trợ tài chính. 

MiraCosta College - image gallery 7

Dịch vụ Việc làm

Dịch vụ Việc làm & Hướng nghiệp tại trường Cao đẳng MiraCosta, hay còn được biết đến là Trung tâm Hướng nghiệp, có mục tiêu giúp sinh viên đưa ra được những quyết định xác đáng cho sự nghiệp.Trung tâm Hướng nghiệp đem đến các bài kiểm tra nghề nghiệp và tư vấn cho sinh viên, cùng với các khóa học cấp tín chỉ trong việc hoạch định công việc và đời sống, chương trình thực tập, cũng như các buổi hội thảo việc làm. Tất cả những điều này đều hướng đến việc mang lại cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đi đúng hướng trong tìm kiếm thực tập và việc làm. Sinh viên có thể xây dựng hồ sơ trực tuyến của bản thân bằng cách sử dụng công cụ Portfolium. Trung tâm sẽ tổ chức các buổi hội thảo hướng dẫn sử dụng công cụ này.

Các dịch vụ gồm có:

 • Hỗ trợ viết sơ yếu lý lịch, trong đó có các buổi tập huấn viết lách và xem qua hồ sơ
 • Danh sách việc làm trong và ngoài khu học xá thông qua Mạng lưới Thực tập và Việc làm (JAIN)
 • Tìm kiếm việc làm thông qua nhiều tài nguyên khác nhau, cùng các kỹ năng phỏng vấn thông qua các buổi phỏng vấn thông tin.
close