Be A Spartan
Michigan State University - image gallery 1

Thông tin chung

Được thành lập vào năm 1855, Michigan State University (MSU) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu. Đây là mái nhà chung của cộng đồng sinh viên đa dạng, tiên phong, với ý chí vượt trội và mục tiêu phát triển vì lợi ích chung.

Năm 2019, MSU đã được xếp trong top 100 trường đại học toàn cầu bởi U.S. News & World Report và có mặt trong top 25 trường đào tạo cử nhân khởi nghiệp của Princeton Review. Ngoài ra, trường luôn đạt thành tích tốt nhất trên cả nước về tỉ lệ tốt nghiệp và tỉ lệ duy trì khóa học của sinh viên năm nhất.

Trường cung cấp hơn 200 chương trình độc đáo và giàu cảm hứng trong các lĩnh vực: sư phạm, kinh doanh, kỹ thuật và thú y cùng nhiều chương trình lý thú khác nữa - hiện đang được giảng dạy tại 17 trường trực thuộc. Theo học tại đây, bạn sẽ được tận hưởng vô số cơ hội nghiên cứu cho phép người học hợp tác cùng các giáo sư, qua đó tích lũy những kinh nghiệm giá trị trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu. MSU có 28 chương trình cử nhân và cao học có mặt trong top 25 toàn quốc (theo U.S. News & World Report).

Tại MSU, sinh viên quốc tế sẽ được hưởng lợi từ tỉ lệ sinh viên trên giảng viên là 16:1, cũng như một cộng đồng sinh viên đa dạng đại diện cho hơn 140 quốc gia. Với hơn 900 câu lạc bộ và nhóm hội, bạn sẽ tìm thấy các hoạt động đa dạng, phù hợp với bản thân, góp phần nâng cao triển vọng sự nghiệp hay đơn giản là giao lưu với sinh viên toàn trường.

Khu học xá của trường tọa lạc tại một trong những thành phố thân thiện nhất nước Mỹ, với vị trí ngay gần thủ phủ tiểu bang Michigan. Tại đây, bạn có thể cổ vũ đội tuyển bóng đá huyền thoại của MSU, khám phá khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp vùng lân cận, tận hưởng bối cảnh ẩm thực đa dạng cũng như trải nghiệm một nền văn hóa và nghệ thuật đẳng cấp toàn cầu.

Toàn thể sinh viên MSU đều là những “chiến binh Sparta” năng động, làm việc hăng say, giàu lòng đam mê và sẵn sàng phá bỏ giới hạn của bản thân để tạo dựng thành công. Sự hợp tác của cộng đồng sinh viên toàn trường đảm bảo đem đến một tương lai tươi sáng hơn không chỉ cho Michigan mà cho cả thế giới. Các chiến binh Spartan khẳng định bản thân là những người giàu tham vọng, chăm chỉ và không bao giờ bỏ cuộc.

Michigan State University - image gallery 2

Thông tin mới

Suốt 160 năm qua, Michigan State University luôn là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học. Chất lượng giảng dạy xuất sắc của trường đã được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế khác nhau. Dưới đây chỉ là một trong số ít những thành tựu và kiểm định mà MSU đã gặt hái được trong những năm gần đây:

 • Top 100 trường đại học toàn cầu tại Times Higher Education (THE) World University Rankings 2019
 • Top 70 trường đại học toàn cầu tại THE World Reputation Rankings 2018
 • Là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ, một tổ chức tập hợp 60 cơ sở đào tạo danh giá, đi đầu về nghiên cứu ở khu vực Bắc Mỹ
 • Xếp thứ 35 các trường đại học công lập và xếp thứ 85 trong số Các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ (America’s Best Colleges) năm 2019 của U.S. News & World Report
 • Top 100 đại học toàn cầu thuộc danh sách Best Global Universities 2019, theo xếp hạng của U.S. News & World Report
 • Top 8% các trường đại học Hoa Kỳ đạt kiểm định của The Wall Street Journal and THE 2018 College Rankings
 • Top 53 trường đại học được THE vinh danh là “international powerhouse” (tổ chức quốc tế) nhờ thành tựu nghiên cứu vượt trội
 • 28 chương trình cử nhân và cao học của trường đã được xếp trong top 25 toàn quốc của U.S. News & World Report

Thông tin cập nhật COVID

Các nhà lãnh đạo của Đại học bang Michigan tham gia các cuộc họp thường nhật để quản lý cách MSU phản ứng trước sự bùng phát mới của coronavirus và kế hoạch mở cửa khu học xá trở lại. Sinh viên có thể ghé thăm trang web để cập nhật những thông tin mới nhất từ MSU, trong đó có thông tin về việc tuyển sinh và sinh viên quốc tế.

Michigan State University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Tại Michigan State University, các chương trình nghiên cứu tiên phong được kết nối chặt chẽ với giảng dạy và học tập. Nhiều sinh viên của trường đã được tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tiễn giá trị, hỗ trợ rất lớn trong học tập. Mỗi trường trực thuộc đều có những cơ hội nghiên cứu và sáng tạo riêng, nơi sinh viên được thắt chặt hợp tác với giảng viên và những học viên khác. Điều này sẽ mang lại cho người học một nền giáo dục phong phú trong nhiều môi trường khác nhau, đồng thời giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo khởi nghiệp gắn liền thực tiễn. Những sinh viên giàu khát vọng có thể bắt đầu các dự án kinh doanh của riêng mình trong thời gian theo học, với sự giúp đỡ của các dịch vụ và nguồn tài nguyên hỗ trợ của MSU, để sẵn sàng cho cuộc sống sau tốt nghiệp – bất kể lĩnh vực bạn chọn theo đuổi. Điều này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và cơ hội tuyệt vời, chẳng hạn như trong quá trình tham gia các cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc như SXSW (South by Southwest).

Michigan State University - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Tại Michigan State University, có hơn 200 lĩnh vực đào tạo đa dạng để lựa chọn, trong đó có nhiều khóa học được xếp hạng cao. Những chương trình này hiện đang được giảng dạy tại 17 trường trực thuộc:

 • Trường Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên
 • Trường Nghệ thuật và Văn khoa
 • Trường Truyền thông và Khoa học
 • Trường Sư phạm
 • Trường Kỹ thuật
 • Trường Y tế nhân sinh (Human Medicine)
 • Trường Luật (liên kết)
 • Trường Âm nhạc
 • Trường Khoa học Tự nhiên
 • Trường Điều dưỡng
 • Trường Osteopathic Medicine
 • Trường Khoa học Xã hội
 • Trường Thú y
 • Trường Kinh doanh và Trường Quản lý Sau Đại học Eli Broad
 • Trường James Madison
 • Trường Lyman Briggs
 • Trường Nội trú về Văn chương và Nhân văn

Bên cạnh đó, MSU cũng có các chương trình du học đa dạng, bao gồm 275 chương trình tại 60 quốc gia, trải dài trên 7 lục địa.

Michigan State University - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Để theo học tại Michigan State University, sinh viên quốc tế có tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ phải đáp ứng các điều kiện Anh ngữ của nhà trường. Dưới đây là một số bài kiểm tra được nhà trường chấp thuận:

 • TOEFL trên máy tính đạt tối thiểu 79 điểm và không có kỹ năng nào dưới 17, hoặc bài kiểm tra TOEFL trên giấy đạt tối thiểu 550 và không có kỹ năng nào dưới 52
 • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên
 • Bài kiểm tra đọc hiểu (SAT Critial Reading) đạt tối thiểu 480
 • Điểm tiếng Anh ACT đạt tối thiểu 18 điểm
 • Các chứng chỉ tương đương

MSU không có điều kiện học thuật tối thiểu cho các chương trình cử nhân của trường. Việc tuyển sinh sẽ được đánh giá dựa vào các yếu tố sau đây:

 • Thành tích học tập ở bậc trung học phổ thông
 • Thứ hạng ở lớp
 • Kết quả các bài kiểm tra chuẩn hóa
 • Thành tích hoạt động ngoại khóa

Nhà trường khuyến khích ứng viên tham khảo thông tin dành cho ứng viên quốc tế thông qua Văn phòng Tuyển sinh của trường.

Những ứng viên chưa đạt điều kiện tối thiểu có thể được nhà trường xem xét tuyển sinh tạm thời (tuyển sinh có điều kiện).

Michigan State University - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Nhằm hỗ trợ vấn đề học phí cho sinh viên tương lai, Michigan State University cung cấp một số học bổng thành tích có giới hạn dành cho sinh viên quốc tế. Mỗi chương trình học bổng sẽ có các điều kiện tuyển sinh khác nhau, do đó bạn nên tìm hiểu cụ thể. Nhà trường có các chương trình học bổng sau:

Học bổng International Tuition

Trị giá lên tới 25.000 USD/năm cho cả bốn năm học, dành cho những ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, đáp ứng yêu cầu bài luận và yếu tố đa dạng toàn cầu.

Học bổng #YouAreWelcomeHere

Hai ứng viên quốc tế bậc cử nhân sẽ được nhận học bổng trị giá lên tới 50% học phí nếu tham gia vào các hoạt động kết nối liên văn hóa.

Học bổng Honors Distinction

Sinh viên từ Canada và Mexico có thể được cấp học bổng trị giá 5.000 USD mỗi năm*.

Học bổng Global Neighbours

Một giải thưởng trị giá 6.000 USD mỗi năm* trong vòng 4 năm sẽ được cấp cho những ứng viên có thành tích học thuật xuất sắc.

Học bổng Global Spartan

Giải thưởng được cấp một lần trị giá 1.000 USD sẽ được trao cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Học bổng Red Cedar

Con em các cựu sinh viên MSU có thể được cấp học bổng trị giá 1.250 USD mỗi năm*.

Học bổng Presidential Study Abroad

Những sinh viên theo đuổi chương trình học tập ở nước ngoài do MSU tài trợ hoặc đồng tài trợ sẽ có thể nhận được suất học bổng lên tới 5.000 USD.

*Những suất học bổng này sẽ được cấp cho một số kỳ học cụ thể, tùy vào chương trình học bổng.

Michigan State University - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Hỗ trợ việc làm

Mạng lưới hỗ trợ việc làm của Michigan State University cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng, nhằm đảm bảo sinh viên dễ dàng tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Những dịch vụ này bao gồm hướng nghiệp, tư vấn học thuật, cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn cùng nhiều cơ hội học tập và làm việc sau tốt nghiệp.

Hàng trăm tổ chức hàng đầu sẽ phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp ngay trên khu học xá, trải dài từ Boeing cho đến Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, cùng nhiều tổ chức khác nữa.

Đầu tư hiệu quả

MSU từng được Money magazine xếp vào danh sách Money’s Best Colleges (Những trường Đại học tốt nhất để đầu tư) thông qua các hạng mục tỉ lệ tốt nghiệp, các chương trình đào tạo có chi phí phải chăng và hiệu quả đầu tư. Những số liệu ấn tượng đã phần nào chứng minh thành tích của trường.

Trong khi tỉ lệ tốt nghiệp trung bình trên toàn quốc là 60%, tỉ lệ của MSU liên tục đạt mức 70% trong suốt 10 năm qua (theo National Center for Education Statistics). Hơn thế nữa, trường đã đạt kỷ lục tốt nghiệp vượt trội vào năm 2018 với tỉ lệ lên tới 80%.

close