Lesley University - image gallery 1

Thông tin chung

Đại học Lesley đặt tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ, được xếp hạng trong top 200 các trường đại học trên cả nước vào năm 2018 (U.S. News & World Report). Nhà trường có sĩ số lớp nhỏ, bao gồm 15 học viên, cho phép người học tận hưởng chất lượng học tập và môi trường giảng dạy tập tâm.

Trường có 3 khu học xá. Học xá Doble, nơi đặt Khoa Khai phóng và Khoa học, ấn tượng với hệ thống cơ sở vật chất nổi bật, trong đó bao gồm phòng thực hành máy tính mở cửa 24/24 và một trung tâm thể hình. Học xá Brattle là nơi đặt Trường Cao học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng với thư viện chính của nhà trường. Học xá thứ ba, học xá Porter, là nơi có Khoa Nghệ thuật & Thiết kế cũng như Trường Cao học Sư phạm.

Cả ba khu học xá chỉ cách nhau khoảng 7 phút đi bộ, và cách trung tâm Boston chỉ một chặng ngắn bằng tàu điện ngầm, nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều bảo tàng, phòng tranh, công trình lịch sử, chợ thực phẩm, cửa hàng và công viên cũng như những địa chỉ biểu diễn nhạc sống, quán bar và hộp đêm đặc sắc nhất. Các khu học xá nằm ngay trong lòng một trong những thành phố đại học danh giá nhất nước Mỹ, ngay gần Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard.

Mọi sinh viên của trường đều phải trải qua một kỳ thực tập trong chương trình học, và có đến 96% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 9 tháng sau tốt nghiệp. Sinh viên ra trường sẽ có hơn 300 giờ kinh nghiệm chuyên môn cũng như cơ hội xây dựng các mối quan hệ nghề nghiệp. Kỳ thực tập được thực hiện ở các tổ chức như Hasbro, Merrill Lynch, Thư viện Công cộng Boston, và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Harvard.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trong suốt khóa học, với một Trung tâm Tài nguyên Hướng nghiệp dành riêng để phụng sự sinh viên. Các sinh viên quốc tế được hỗ trợ chương trình Lợi thế Học thuật Toàn cầu, bao gồm các khóa học hòa nhập văn hóa và Anh ngữ nhằm giúp sinh viên đạt được thành công trong quá trình du học.

Lesley University - image gallery 2

Thông tin mới

Trung tâm Nghệ thuật Lunder là nơi đặt Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế, trực thuộc Đại học Lesley. Tòa nhà bốn tầng này gồm có một thư viện, phòng triển lãm, phòng học kỹ thuật số và các phòng thí nghiệm khác. Cơ sở này vẫn không ngừng phát triển.

Trường đã mở rộng khóa học sản xuất phim bao gồm khóa đào tạo hiệu ứng hình ảnh (VFX) – ngành nghề đắt giá nhất trong lĩnh vực phim ảnh. Sinh viên các chương trình dựng phim kỹ thuật số, hoạt hình, thiết kế đồ họa và mô phỏng sẽ có điều kiện sử dụng những tiện nghi hiện đại nhất trong các trường nghệ thuật và thiết kế trong vùng. Được trạng bị VFX và công nghệ chụp chuyển động, cơ sở này chuẩn bị cho sinh viên kinh nghiệm thực tế cần thiết để bước chân vào lĩnh vực đòi hỏi cao về kỹ năng VFX này.

Trường được xếp hạng 181 trong danh sách Đại học Quốc gia năm 2018 theo Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ và Thế giới, cùng với đội ngũ 548 nhân viên xuất sắc.

Đại học Lesley cũng được xếp hạng: Top 30 Chương trình Minh họa tại Hoa Kỳ; Top 60 Trường Thiết kế Đồ họa tại Hoa Kỳ; Top 3 Trường Sư Phạm ở Massachusetts; và Top 10 Chương trình Tâm lý ở Massachusetts.

Lesley University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Trong số đội ngũ giảng viên của trường Lesley có cả những giảng viên danh giá đã từng thắng Giải thưởng Emmy, những người dẫn đầu (có cả những người là giáo sư tiên phong) trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Rất nhiều giảng viên là vẫn còn đang đi làm song song, điều này cho phép họ cập nhật những thông tin chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Họ không chỉ mang lại góc nhìn cận cảnh và các hướng dẫn mà còn cho bạn những lời khuyên thực tiễn trước khi dấn thân vào nghề. Các giảng viên cũng đang thực hiện những nghiên cứu của riêng họ và thường chào đón sinh viên cùng tham gia. Sĩ số lớp học quy mô nhỏ của Lesley cũng khuyến khích những buổi thảo luận và hợp tác giữa sinh viên với giảng viên.

Có một yếu tố rất quan trọng đối với trải nghiệm Đại học Lesley đó là những cuộc thực tập hầu hết được thực hiện vào năm giữa hoặc năm cuối. Ban thực tập của trường sẽ cung cấp các hỗ trợ giúp sinh viên xin được thực tập, khuyến khích người học tìm đến những công ty mà họ quan tâm. Sinh viên Lesley đã từng đến thực tập tại những công ty và tổ chức danh giá như Hasbro, Pixar, Kraft Foods, Merrill Lynch, Wells Fargo, Viện Nghệ thuật Đương đại (Boston), và Bảo tàng Mỹ thuật, Boston.

Thông tin nhanh

 • Sĩ số lớp trung bình: 15 học viên
 • 100% sinh viên của tất cả các ngành phải trải qua ít nhất một kỳ thực tập
 • Các chương trình học thuật bậc Cử nhân phổ biến nhất theo số lượng đăng ký:
  1. Quản trị kinh doanh
  2. Giáo dục
  3. Thiết kế Đồ hoạ
  4. Minh họa
  5. Nhiếp ảnh
  6. Tâm lý học và Ứng dụng Trị liệu
  7. Khoa học Xã hội

Sinh viên Nói

“Lớp học quy mô nhỏ là điều tôi rất thích ở đây. Các giáo sư và trợ giảng có thể quan tâm nhiều hơn, giúp sinh viên học tốt hơn.” Mecivir Tersoo – Ivase, từ Nigeria

Lesley University - image gallery 4

Lựa chọn học tập

Các môn học được giảng dạy tại Lesley bao gồm…

Quản lý kinh doanh

Sinh viên sẽ được học những học thuyết mới nhất về kinh doanh và lãnh đạo, tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các thử thách kinh doanh thực sự, trò chơi đóng vai, dự án nhóm, và hướng dẫn trực tiếp bởi giáo viên.

Giáo dục

Các chương trình sư phạm của Lesley nằm trong số những chương trình danh tiếng nhất Hoa Kỳ, sinh viên ra trường sẽ trở thành những nhà giáo dục tạo được sự khác biệt.

Nhân văn

Nhờ những nghiên cứu chuyên sâu về nhân văn, sinh viên sẽ có thể nhìn nhận văn hóa và lịch sử dưới nhiều góc nhìn đa chiều, đồng thời phát triển nền tảng kiến thức sâu rộng và mang lại góc nhìn sâu sắc và độc đáo đến với cộng đồng toàn cầu.

Tâm lý học và ứng dụng trị liệu

Sinh viên sẽ học cách hiểu bản thân và thế giới xung quanh, và nghiên cứu cải tiến những cách thức giúp con người đối phó, chữa lành, thấu hiểu và liên kết.

Khoa học tự nhiên và Toán học

Tại chương trình Khoa học Tự nhiên và Toán học của trường Lesley, sinh viên sẽ được tiếp cận việc học gắn liền thực tiễn trong những lớp học hiện đại, các đợt thực tập nghiên cứu, làm việc trong những cơ quan thực tế (cấp địa phương, trong vùng và quốc tế) cũng như các dự án nghiên cứu độc lập.

Khoa Học Xã Hội

Sinh viên sẽ được chú trọng vào việc phát triển kiến thức cũng như kỹ năng tư duy phản biện mà bạn sẽ cần đến để trở thành nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sư phạm, chính trị, toàn cầu học và các dịch vụ dành cho con người.

Lesley University - image gallery 5

Tuyển sinh

Nộp đơn thế nào

 • Ứng viên cần ghé thăm website của trường và đăng tải bảng điểm (cùng chứng chỉ bằng cấp chứng minh đã hoàn tất khóa học, nếu có) cũng như điểm số tiếng Anh (nếu có)
 • Khi ứng tuyển, ứng viên được yêu cầu phải nộp bảng điểm.
 • Ứng viên có thể phải nộp từ một đến ba lá thư tiến cử được soạn bởi giáo viên, giảng viên, đồng nghiệp hay người quản lí.
 • Ứng viên có thể cũng cần phải viết một lá thư bày tỏ nguyện vọng, nộp tập hồ sơ (portfolio) hay một vài bài viết mẫu. Một số điều kiện đặc biệt có thể thay đổi tùy theo chương trình.

Học bổng & kinh phí

Lợi thế Học thuật Toàn cầu của trường Lesley: 6.000 – 20.000 đô la Mỹ

Tuyển sinh theo phương thức: Những ứng viên đăng ký trước sẽ được xét tuyển sớm

Điều kiện trúng tuyển: được đánh giá sau khi nhận hồ sơ

Yêu cầu

Tuyển sinh trực tiếp

 • GPA Hoa Kỳ 2.5
 • IELTS 6.5/TOEFL 80
 • Bài tự luận
 • Thư tiến cử
 • Portfolio (chỉ dành cho sinh viên BFA)

Global Academic Advantage

 • GPA Hoa Kỳ 2.3
 • IELTS 5.0/ TOEFL 60 hoặc PROLA Intermediate 3 (bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ)

Đọc thêm chi tiết…

Lesley University - image gallery 6

Hỗ trợ học thuật

Với mỗi học kỳ của chương trình Lợi thế Học thuật Toàn cầu, sinh viên không chỉ được tích lũy tín chỉ vào chương trình học mà còn được trở thành một phần của đời sống đại học và cộng đồng trường Lesley. Chương trình Lợi thế Học thuật Toàn cầu cung cấp:\

Các buổi tư vấn riêng với cố vấn

Mỗi tháng một lần, sinh viên sẽ được gặp cố vấn riêng để được hỗ trợ định hướng chuyển tiếp vào chương trình cấp bằng.

Trọn vẹn trải nghiệm sinh viên

Sinh viên sẽ được giới thiệu tham gia vào các hoạt động xã hội và văn hóa trong và ngoài khu học xá.

Toàn bộ các dịch vụ hỗ trợ

Học viên sẽ được tận hưởng tất cả các dịch vụ hỗ trợ của sinh viên trường Lesley, chẳng hạn như dịch vụ trợ giảng, y tế, việc làm cùng nhiều dịch vụ khác nữa.

Các buổi hội thảo nhóm quy mô nhỏ

Đây là những nhóm nhỏ được tổ chức trong khuôn khổ các khóa học. Học viên qua đây có thể hiểu hơn về các hình thức đánh giá, kiểm tra cũng như những yêu cầu của giảng viên.

Thành công học thuật

Học viên sẽ được học cách quản lí thời gian, thực hiện nghiên cứu, thuyết trình và làm việc nhóm, từ đó làm quen với văn hóa học thuật của trường Lesley.

Tiếng Anh Học thuật

Học viên sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng đọc và viết, bao gồm từ vựng và ngữ pháp, thông qua các chủ đề học thuật.

Lesley University - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Lesley có tỉ lệ sinh viên kiếm được việc làm rất cao: 96% sinh viên ra trường tìm được việc làm hoặc ghi danh vào các khóa học bậc cao hơn trong vòng 9 tháng sau tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp từ Lesley, sinh viên sẽ được gia nhập mạng lưới gồm hơn 88.000 cựu sinh viên. Đây là những tiền bối mà bạn có thể liên lạc để xin lời khuyên về công việc, tìm hiểu cơ hội việc làm cũng như tích lũy cảm hứng. Cựu sinh viên Đại học Lesley có thể truy cập Trung tâm Phát triển Việc làm, nơi chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đến sinh viên cũng như các cựu sinh viên của trường.

Và dĩ nhiên, thách thức của một nền giáo dục tùy thuộc vào việc học viên có được chuẩn bị sẵn sàng cho một công việc xứng đáng. Sinh viên tốt nghiệp từ trường Lesley hiện đang làm việc và phát triển trên khắp thế giới, trong các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng. Họ hiện đang làm việc cho các tổ chức, trong đó có Wells Fargo International, Kraft Foods, Sở Giáo dục New York, Boston Financial, các trường công lập ở Denver, Bảo tàng Khoa học, Kế hoạch Y tế Tufts và Dự án Kế hoạch hóa gia đình và AmeriCorps Watershed Stewards.

Dưới đây là một số những vị trí mà các cựu sinh viên Lesley đang nắm giữ:

 • Quản lý bộ phận đa dạng và sát nhập cho một công ty toàn cầu
 • Đạo diễn những bộ phim tài liệu được chiến thắng nhiều giải thưởng
 • Điều hành một ngân hàng với vai trò chủ tịch và CEO
 • Nghiên cứu về nước và ảnh hưởng của nước đến quyền con người
close