Video thumb

Thông tin chung

Johns Hopkins Carey Business School cam kết sản sinh ra thế hệ những nhà lãnh đạo kinh doanh góp phần thay đổi thế giới. Trường kinh doanh hiện đại này trực thuộc một trong những cơ sở nghiên cứu quan trọng nhất Hoa Kỳ - Johns Hopkins University. 

Được thành lập vào năm 1876, Đại học Johns Hopkins từng được U.S. News & World Report xếp thứ 10 trong danh sách Best Universities và là mái nhà chung của sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Trường Kinh doanh Carey có rất nhiều chương trình đào tạo toàn thời gian lẫn bán thời gian, trong đó có cả các chương trình trực tuyến. Các khóa học này trải dài từ các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Marketing, Thạc sĩ Tài chính và Thạc sĩ Hệ thống thông tin và cả chương trình MBA danh giá. Sinh viên đảm bảo sẽ được học hỏi các trải nghiệm thực tiễn được tích hợp vào khóa học. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới sinh viên rộng lớn, bao gồm 220.000 cựu sinh viên Hopkins trên khắp toàn cầu.

Trường đã đạt kiểm định Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) và được công nhận trên toàn cầu. Xếp hạng QS World University đã xếp trường ở vị trí 27 trong danh sách các cơ sở đào tạo Thạc sĩ Marketing tốt nhất thế giới.

Trường được thành lập nhằm đem lại nền giáo dục có vai trò góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Bằng việc kết hợp chuyên môn hóa toàn trường, Carey Business School quyết tâm đào tạo học viên của trường thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công, có khả năng mang lại những thay đổi tích cực cho xã hội và nền kinh tế.

Trường tọa lạc tại hai khu học xá nằm ngay trong lòng đô thị, tại Baltimore, MD và Washington D.C. Bạn sẽ được trải nghiệm nhịp sống sôi động của các khu kinh doanh nhộn nhịp và thịnh vượng trong quá trình theo học tại đây. Cả hai địa điểm này đều nằm gần các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ. Ngoài ra đây cũng là nơi có nhiều lựa chọn đa dạng về địa điểm ăn uống, giải trí và mua sắm.

Johns Hopkins Carey Business School - image gallery 2

Thông tin mới

Hàng năm, Trường Kinh doanh Carey còn tổ chức chương trình Summer Intensive. Vốn dành riêng cho sinh viên quốc tế, chương trình này đặc biệt phù hợp cho những ai có dự định theo học các khóa học cấp bằng của trường. Khi đó bạn sẽ được học cách tiếp cận vấn đề bằng khả năng tư duy phê phán lẫn sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn được phát triển các kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu độc lập và làm việc nhóm.

Chương trình này chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế dễ dàng chuyển tiếp vào cuộc sống mới ở Hoa Kỳ. Toàn thể tân sinh viên quốc tế đều được yêu cầu tham gia chương trình này trừ khi bạn đã từng theo học một khóa học cấp bằng tại một trường đại học của Mỹ.

Với những ứng viên không đáp ứng được trình độ Tiếng Anh yêu cầu, nhà trường có chương trình English Language Program (ELP). Qua đó, bạn sẽ được học cách diễn đạt cũng như rèn luyện kỹ năng viết xuyên suốt các lớp học có tính tương tác cao. Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng cả hai lối tư duy kinh doanh và học thuật. Ngoài ra, đây còn là khóa học lý tưởng để phát triển kỹ năng giao tiếp thường nhật tại một đất nước hoàn toàn mới.

Bắt đầu từ kỳ nhập học Mùa thu 2019, các chương trình đào tạo toàn thời gian của trường - bao gồm Thạc sĩ Khoa học chuyên ngành Tài chính và Thạc sĩ Khoa học về Phân tích Kinh doanh và Quản lý Rủi ro - sẽ được công nhận là chương trình STEM, tương tự như chương trình Thạc sĩ Khoa học toàn thời gian ngành Hệ thống Thông tin. Điều này nghĩa là những khóa học này sẽ được xếp vào diện Đào tạo thực hành tuỳ chọn (Optional Practice Training - OPT), cho phép sinh viên quốc tế được ở lại Mỹ làm việc thêm 24 tháng.

Johns Hopkins Carey Business School - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Johns Hopkins nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuyên suốt 140 năm qua. Sinh viên đảm bảo sẽ nhận được một nền giáo dục chất lượng khi theo học tại Carey Business School, được sự dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên vốn là những chuyên gia học thuật cùng các nhà kinh doanh hàng đầu. Các giảng viên của trường rất năng động trong công tác nghiên cứu, và những nghiên cứu này được công nhận trên toàn cầu nhờ đem lại những tác động góp phần giải quyết các vấn đề kinh doanh của xã hội hiện nay.

Các giảng viên của trường còn hoạt động trên nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau, bao gồm cả các ngành nghệ thuật và khoa học. Các thầy cô đã kết hợp lý thuyết và ứng dụng vào thực tiễn doanh nghiệp để tạo nên một góc nhìn độc đáo cùng những thành quả sáng tạo. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những học giả thường xuyên được xuất bản trong các tạp chí học thuật và chuyên ngành. Bên cạnh đó, các thầy cô còn tham gia cộng tác trên khắp toàn cầu nhằm chia sẻ tri thức cũng như học hỏi về những thách thức kinh doanh mà thế giới đang phải đối diện.

Johns Hopkins Carey Business School - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Carey Business School cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo qua cả hai hình thức toàn thời gian lẫn bán thời gian. Bạn cũng có thể theo học các khóa học này dưới dạng đào tạo kép, kết hợp cùng một chuyên ngành khác của các trường trực thuộc xếp hạng cao cả trong và ngoài Đại học Johns Hopkins.

Chương trình đào tạo nổi bật của trường là MBA hệ toàn thời gian. Với mục tiêu truyền cảm hứng, khuyến khích sinh viên đóng góp cải tiến xã hội thông qua hoạt động kinh doanh, khóa học này sẽ được giảng dạy trong vòng hai năm và được tổ chức ở các lớp học quy mô nhỏ, có tính tương tác cao. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình MBA của trường đều đã tìm được việc làm tại các công ty như Deloitte, Amazon, Cisco, và cả Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Những chương trình khác bao gồm Thạc sĩ Khoa học về Quản lý Chăm sóc Sức khỏe, chương trình kép MBA/Thạc sĩ Văn chương về Lãnh đạo Kiến tạo, và Thạc sĩ Khoa học về Bất động sản và Cơ sở hạ tầng. Những sinh viên có nhu cầu học tập linh động có thể theo học các chương trình đào tạo trực tuyến.

Johns Hopkins Carey Business School - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Để theo học một chương trình được giảng dạy tại Carey Business School, sinh viên quốc tế sẽ phải đáp ứng một số điều kiện nhập học khác nhau.

Để đáp ứng điều kiện xin thị thực sinh viên, bạn cần phải được chấp thuận vào một chương trình đào tạo của trường trước khi bắt đầu kỳ nhập học.

Đối với yêu cầu trình độ Tiếng Anh, sinh viên sẽ phải đạt IELTS tối thiểu 7.0. hoặc điểm TOEFL 600 (bài kiểm tra giấy), 250 (bài kiểm tra trên máy tính) và 100 (bài kiểm tra Internet). Một số chương trình khác còn có điều kiện tiếng Anh bổ sung riêng.

Ngoài ra, tùy vào từng chương trình đào tạo còn có một số điều kiện cụ thể khác. Bằng cấp phải được đánh giá bởi một cơ quan được công nhận để xác định có tương đương với bằng cấp của Mỹ hay không.

Ứng viên có thể sẽ được miễn chứng minh bằng cấp nếu tấm bằng trước đó của bạn được cấp bởi một cơ sở đào tạo được công nhận tại Mỹ hoặc Canada, hay tại một cơ sở đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Johns Hopkins Carey Business School - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế tại Carey Business School sẽ đóng cùng mức học phí với sinh viên Mỹ. Bạn sẽ không được nhận bất cứ hỗ trợ tài chính nào thêm của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, toàn thể ứng viên sẽ tự động xét duyệt học bổng dựa trên thành tích học tập khi nộp hồ sơ đăng ký vào trường.

Những học viên của chương trình MBA sẽ được xem xét cấp học bổng chương trình Carey Business Fellows. Chương trình này sẽ miễn trừ học phí, cộng thêm hỗ trợ sinh hoạt phí trị giá 18.000 USD. Sinh viên sẽ được cấp học bổng thành nhiều đợt trong suốt thời gian theo học tại Carey Business School.

Ít nhất 8 sinh viên sẽ được trao học bổng này. Để đáp ứng yêu cầu của chương trình học bổng Carey Business Fellows, bạn cần phải:

  • chứng minh trải nghiệm làm việc phù hợp
  • đạt điểm GMAT hay GRE đạt 680 hoặc cao hơn
  • đạt tổng điểm trung bình 3.3 hoặc cao hơn từ một cơ sở đào tạo được công nhận

Bạn có thể cũng sẽ được mời tham dự một buổi phỏng vấn.

Johns Hopkins Carey Business School - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Carey Business School sở hữu tỉ lệ xuất sắc về thống kê việc làm sau tốt nghiệp đối với tất cả các khóa học cấp bằng của trường. Đáng kể nhất là 90.3% sinh viên tốt nghiệp từ chương trình MBA năm 2018 đã tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp.

Trường là nơi tọa lạc Văn phòng Phát triển Sự nghiệp, nơi giúp sinh viên có sự chuẩn bị sẵn sàng trong việc tạo dựng thành công trên thế giới. Trường hợp tác cùng các đối tác trong ngành, đồng thời mang lại nhiều sự kiện, dịch vụ hỗ trợ và cơ hội cho sinh viên. Trong đó có dịch vụ hỗ trợ kỹ năng phỏng vấn, mở rộng mạng lưới, phát triển kỹ năng cũng như hướng dẫn cách tìm kiếm việc làm.

Các chuyên viên tư vấn chất lượng cao luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên hoạch định con đường chuyển tiếp từ-nhà-trường-vào-môi-trường công sở, và đội ngũ Quan hệ Nhà tuyển dụng của trường cùng với sự góp mặt của các chuyên gia trong ngành sẽ giúp bạn xác định rõ ràng những yêu cầu mà thế giới việc làm đòi hỏi ở sinh viên tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tận hưởng nhiều lợi thế khi trở thành thành viên của cộng đồng cựu sinh viên Đại học Johns Hopkins.

close