Indiana University Purdue University Indianapolis - image gallery 1

Thông tin chung

Đại học Indiana - Đại học Purdue Indianapolis (IUPUI) tại Indiana, Hoa Kỳ, được xem là trường đại học nội ô hàng đầu tiểu bang về nghiên cứu. Với việc kết hợp nguồn lực từ hai trường đại học danh tiếng cùng vị trí thuận tiện ngay trung tâm thành phố, IUPUI mang đến cho sinh viên cơ hội nhận được bằng cấp từ Đại học Indiana hoặc Đại học Purdue trong lúc sinh sống tại một thành phố thủ phủ.

IUPUI là mái nhà chung của gần 30.000 sinh viên đến từ trên 140 quốc gia. Trường cung cấp 450 chương trình đào tạo tại 17 trường trực thuộc. Sinh viên tốt nghiệp sẽ là thành viên trong mạng lưới toàn cầu với hơn 182.000 cựu sinh viên.

Trường đã dành chiến thắng ấn tượng với 7 lần được Insight trao giải thưởng “Xuất sắc về Đa dạng hóa trong Giáo dục Đại học”. IUPUI cũng được News & World Report xếp hạng trong số 15 trường đại học hàng đầu về sinh viên quốc tế, và liên tục có mặt trong tốp những trường đại học toàn quốc về trải nghiệm sinh viên năm nhất. 94% sinh viên của trường đạt được kết quả sự nghiệp khả quan sau khi tốt nghiệp.

Mỗi năm trường trao hơn 230 triệu USD học bổng cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân. Trường cũng có các mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tổ chức và cơ sở giáo dục tại Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Kenya.

Trường sở hữu nhiều tiện ích trên khu học xá, trong đó có sáu thư viện và các trang thiết bị thể thao đẳng cấp toàn cầu, chẳng hạn bể bơi 25m từng được sử dụng cho các buổi thi thử Thế vận hội. Sinh viên có thể tận dụng nhiều địa điểm ăn uống đa dạng ngay trên khu học xá, một nhà hát cùng một phòng giải trí được trang bị bàn chơi khúc côn cầu trên không, bàn quần vợt cho đến các máy trò chơi điện tử. Sinh viên cũng có thể tiếp cận các công nghệ hiện đại hỗ trợ cho việc học, chẳng hạn máy in 3D và và các loại máy mô phỏng thực tế ảo.

Indianapolis, còn được người dân địa phương gọi là Indy, nổi tiếng là chủ nhà của sự kiện thể thao thể thao riêng lẻ lớn nhất thế giới, sự kiện Indianapolis 500. Địa điểm diễn ra sự kiện này chỉ cách khu học xá vài phút di chuyển. Indy là một nơi lý tưởng để tìm kiếm việc làm, thực tập lẫn cơ hội OPT. Đây cũng là nơi tọa lạc trụ sở của nhiều công ty quốc tế, trong đó có Eli Lilly, Dow AgroSciences, Salesforce, Infosys, Simon Property Group, và Roche.

Indiana University Purdue University Indianapolis - image gallery 2

Thông tin mới

Mới đây nhà trường đã cập nhật nhiều thông tin liên quan đến học bổng sinh viên quốc tế, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất trên khu học xá cũng như điều kiện ứng tuyển.

Tăng mức học bổng cho sinh viên quốc tế

Năm 2020, học bổng thành tích cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sinh viên chuyển tiếp đã được tăng lên mức tối thiểu 10.000 USD mỗi suất. Các suất học bổng này được quản lý bởi Văn phòng Ngoại vụ và có thể được kết hợp với các suất học bổng do khoa cấp.

Cung cấp khóa học

Trong số các chương trình cử nhân mới thành lập có Cử nhân Khoa học ngành Khoa học khí quyển và Cử nhân Khoa học ngành Dữ liệu Ứng dụng và Khoa học Thông tin.

Chương trình thạc sĩ mới thành lập của trường là chương trình Thạc sĩ Khoa học ngành Y tế toàn cầu và Phát triển bền vững, và đây cũng là chương trình thạc sĩ đầu tiên ở Mỹ được thiết kế dựa trên Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Yêu cầu Hồ sơ Tuyển sinh

Các bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến hiện đã được nhà trường chấp thuận để chứng minh trình độ Anh ngữ. Đặc biệt, IUPUI chấp nhận điểm kiểm tra trực tuyến từ TOEFL, IELTS và Duolingo

Cập nhật về khu học xá

Khu học xá tiếp tục được phát triển mở rộng, đem lại nhiều cơ hội hơn nữa cho sinh viên của trường. Tòa nhà Phòng học và Nghiên cứu Đa ngành sở hữu một không gian thí nghiệm và nghiên cứu liên ngành, một không gian sản xuất với máy in 3D, không gian học nhóm, không gian thí nghiệm chú trọng kỹ thuật và khoa học cùng các phòng học hiện đại hóa trang bị công nghệ giảng dạy hiện đại. Giữa các giờ học, sinh viên cũng có thể học tại sảnh nghỉ bên trong tòa nhà.

Cùng tọa lạc trên khu học xá, Trung tâm Giải trí Học xá Jaguar mới được mở cửa gần đây còn có máy tập tim mạch, thể lực cũng như các lớp thể hình miễn phí cho sinh viên. Đây là khu vực thứ 7 trên khu học xá bạn có thể tham gia hoạt động thể thao hay tập luyện nâng cao thể lực. 

Indiana University Purdue University Indianapolis - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

IUPUI được công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ, nơi việc giảng dạy đạt tiêu chuẩn rất cao. Nhà trường có mục tiêu phát triển sinh viên thành những công dân toàn cầu, hiện thông qua sáng kiến RISE. Hướng tới sinh viên bậc cử nhân, RISE thu hút sinh viên và giúp người học phát triển cả về mặt học thuật lẫn chuyên môn. Theo đó, bạn sẽ có một cố vấn học thuật của riêng mình từ ngày đầu nhập học cho đến khi tốt nghiệp.

R.I.S.E là viết tắt của :

Nghiên cứu

Dưới sự hướng dẫn của một thành viên trong đội ngũ của trường, bạn sẽ được tham gia nghiên cứu hoặc thực hiện một dự án nghệ thuật.

Trải nghiệm quốc tế

Các mối quan hệ đối tác toàn cầu cho phép nhà trường tiếp tục mở rộng công việc giảng dạy, hỗ trợ giáo dục, phục vụ cộng đồng và thực hiện các nghiên cứu quan trọng. Khi trường được phép trở lại, sinh viên sẽ có cơ hội du lịch bên ngoài nước Mỹ để có được trải nghiệm liên văn hóa trong quá trình học tập.

Học hỏi qua phục vụ 

Sáng kiến này đảm bảo bạn sẽ có được môi trường học tập phù hợp với bản thân song song với việc tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng. Những hoạt động này sẽ giúp đỡ cộng đồng, cũng như mang lại trải nghiệm cống hiến cho người học.

Học tập thực nghiệm

Sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động lấy cộng đồng làm nền tảng, chẳng như các chương trình thực tập, các dự án kinh doanh của địa phương, các dự án phi lợi nhuận. Khi đó bạn sẽ được áp dụng kiến thức vào bối cảnh làm việc thực tế cũng như phát triển các kỹ năng như giải quyết vấn đề, ra quyết định, giao tiếp lẫn phát triển chuyên môn.

Ví dụ chương trình kỹ thuật và công nghệ khuyến khích sinh viên đổi mới và suy nghĩ như những doanh nhân. Trong một loạt các lớp học, sinh viên sẽ đề ra các giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật, chế tạo vật mẫu (prototype) và trải qua một quá trình sáng chế để bảo vệ ý tưởng của mình.

Indiana University Purdue University Indianapolis - image gallery 4

Cơ cấu khoa

IUPUI sở hữu 17 trường riêng biệt được cấp bằng bởi Đại học Indiana hoặc Đại học Purdue, trong đó có:

Trường Kỹ thuật và Công nghệ ĐH Purdue

Sinh viên sẽ được học tập theo định hướng thực hành và có cơ hội áp dụng kiến thức trên lớp vào các tình huống thực tế. Các nghiên cứu hợp tác liên ngành thường chú trọng giải quyết những vấn đề của thế giới thật.

Trường Kinh doanh Kelley ĐH Indiana

Những chương trình này sẽ giảng dạy lý thuyết lẫn các kỹ năng thực tiễn.

Trường nha khoa ĐH Indiana

Sinh viên sẽ được trang bị sẵn sàng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nha khoa, bằng việc học tập trong môi trường kết hợp giảng dạy, nghiên cứu lẫn phụng sự cộng đồng.

Trường Sư phạm ĐH Indiana

Sinh viên sẽ được dạy lý thuyết và các kỹ năng thực hành thiết yếu cho công việc giảng dạy, truyền cảm hứng và hướng dẫn người học ở mọi độ tuổi.

Trường Khoa học ĐH Purdue

Với việc cung cấp đa dạng các chương trình khoa học, trường có mục tiêu phát triển sinh viên thành những nhà khoa học sở hữu kiến thức bao quát và có khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp của tương lai.

Trường Tin học và Máy tính Đại học Indiana

Được biết đến là trường đầu tiên về Tin học và Máy tính tại Hoa Kỳ, nhà trường tích hợp máy tính, khoa học xã hội và thiết kế hệ thống thông tin, nơi sinh viên có thể khám phá cách con người sử dụng công nghệ theo những cách khác nhau.

Trường Sức khoẻ và Khoa học Con người ĐH Indiana

Tại trường, sinh viên có thể chuẩn bị sẵn sàng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực dinh dưỡng, phục hồi chức năng hay khoa học sức khỏe.

Trường Nghệ thuật và Thiết kế Herron ĐH Indiana

Đây là trường nghệ thuật và thiết kế chuyên nghiệp duy nhất tại Indiana. Sinh viên sẽ được trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm hữu ích để tạo dựng thành công trong lĩnh vực mĩ thuật.

Trường Luật Robert H.McKinney ĐH Indiana

Bằng việc mang lại cho sinh viên sự khởi đầu vững chắc trong thế giới luật, nhà trường chú trọng cung cấp cho người học những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong kỳ thi chuyên ngành và bắt đầu thực hành luật.

Trường Môi trường và Công vụ Paul H. O’Neill ĐH Indiana

Sinh viên được dạy cách làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận và tạo ra thay đổi tích cực trong các cộng đồng thông qua sự nghiệp của mình.

Indiana University Purdue University Indianapolis - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Có rất nhiều cách để ứng viên quốc tế chứng minh trình độ tiếng Anh và đáp ứng điều kiện tuyển sinh bậc cử nhân của trường.

Để đủ điều kiện theo học tại trường, ứng viên phải đạt tối thiểu một trong những kết quả tiếng Anh sau đây:

 • TOEFL (iBT) – 60
 • IELTS – 5.5
 • Duolingo – 90
 • SAT (Đọc và Viết) – 410
 • GCSE hoặc GCE với tiếng Anh trình độ O – tương đương điểm từ A đến C

Những ứng viên được chấp thuận với kết quả TOEFL iBT 60-94 hoặc IELTS 5.5-6.5 sẽ tham dự bài kiểm tra xếp lớp Tiếng Anh vì Mục đích Học thuật (EAP). Tùy thuộc vào kết quả bài kiểm tra EAP, có thể bạn sẽ phải tham dự các khóa EAP cùng lúc với các chương trình đào tạo chuyên ngành trong vòng một hoặc hai học kỳ. Thư trúng tuyển sẽ ghi rõ liệu bạn có phải làm bài kiểm tra này hay không.

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu (PIE) tại IUPUI

PIE cung cấp các khóa đào tạo tiếng Anh 7 trải dài trên cấp độ cho những sinh viên quốc tế có mong muốn theo học tại một trường cao đẳng hay đại học Hoa Kỳ. Vượt qua cấp độ 5 đồng nghĩa với việc bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh trình độ tiếng Anh.

Ứng tuyển vào IUPUI

 • Ứng viên phải hoàn thành hồ sơ đăng ký trực tuyến trên Apply IU hoặc Common Application và đóng lệ phí đăng ký 65 USD.
 • Nộp các giấy tờ bổ sung thông qua Atlas, cổng trực tuyến của trường dành cho sinh viên quốc tế.
 • Những ứng viên trúng tuyển sẽ nhận được thư thông báo và được phép truy cập vào Atlas. Nếu cần, nhà trường sẽ gửi thư điện tử để yêu cầu ứng viên nộp thêm giấy tờ bổ sung. Quá trình ra quyết định có thể kéo dài tới sáu tuần.
 • Những sinh viên quốc tế đã ở Mỹ trên diện visa F1 có thể chuyển hồ sơ SEVIS của mình đến IUPUI sau khi chấp thuận đề xuất tuyển sinh của trường.

Những sinh viên cần xin visa F1 hay J1 có thể bắt đầu việc học tại IUPUI vào Kỳ học mùa thu (tháng 8) hoặc Kỳ học mùa xuân (tháng 1). Có thể những sinh viên này sẽ không thể bắt đầu việc học trong kỳ học mùa hè. Những sinh viên đã đăng ký kỳ học mùa hè sẽ tự động được chuyển sang kỳ học mùa thu.

Indiana University Purdue University Indianapolis - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

IUPUI có rất nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Trị giá các khoản học bổng này dao động trong khoản 10.000 USD đến 100% học phí năm học.

Sinh viên quốc tế bậc cử nhân có thể đủ điều kiện cho các chương trình học bổng dưới đây:

Học bổng tài năng

Ứng viên sẽ được tự động xem xét chương trình học bổng này khi nộp hồ sơ vào trường. Bạn chỉ có thể nhận MỘT suất học bổng thành tích, và chương trình có thể được gia hạn mỗi năm, kéo dài cho đến 4 năm. Những chương trình học bổng này bao gồm:

 • Học bổng Xuất sắc Jaguar Quốc tế (lên đến 18.000 USD mỗi năm trong vòng bốn năm)
 • Học bổng Sinh viên Chuyển tiếp (lên đến 10.000 USD mỗi năm trong vòng hai năm)

Học bổng cạnh tranh

Trường Danh dự IUPUI cung cấp các chương trình học bổng bổ sung cho sinh viên thành tích cao. Sinh viên phải nộp hồ sơ ứng tuyển vào Trường Danh dự, trong đó bao gồm một bài luận và điểm trung bình (GPA) từ cơ sở đào tạo gần nhất. Những ứng viên sau cùng có thể phải tham gia một bài phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại. Các suất học bổng cạnh tranh này chính là:

 • Học bổng Học giả Bepko (toàn bộ học phí và hai năm nhà ở trên khu học xá)
 • Chương trình Học giả Quốc tế Plater (lên đến 108.000 USD trong vòng bốn năm)
 • Học bổng Học giả của Hiệu trưởng (lên đến 76.000 USD trong vòng bốn năm)

Ngoài ra các học bổng này còn bao gồm khoản trợ cấp 2.500 USD để trải nghiệm việc học ở nước ngoài.

Để đáp ứng yêu cầu của những chương trình học bổng cạnh tranh, sinh viên phải hoàn tất hồ sơ đăng ký IUPUI trước ngày 1 tháng 11 và hồ sơ đăng ký của Trường Danh dự trước ngày 15 tháng 11.

Học bổng thành tích theo ngành học

Một số trường trực thuộc cũng cấp học bổng cho những chuyên ngành cụ thể. Những học bổng này có thể được cấp cùng với học bổng tài năng.

Học bổng Vận động viên

Các suất học bổng này rất cạnh tranh. Các vận động viên xuất sắc phải liên hệ trực tiếp với huấn luyện viên có liên quan từ trang web Thể thao của IUPUI. Những học bổng này cũng có thể được kết hợp với học bổng thành tích.

Học bổng dựa trên dịch vụ công ích

Các suất học bổng này được cung cấp thông qua chương trình Sam H. Jones, một trong những chương trình học bổng dựa trên dịch vụ công ích lớn nhất cả nước.

Indiana University Purdue University Indianapolis - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Phát triển sự nghiệp của sinh viên IUPUI là một trong những vấn đề trọng điểm của trường. Mới đây, 94% sinh viên tốt nghiệp báo cáo đã đạt được kết quả sự nghiệp khả quan trong công việc hoặc học lên cao.

IUPUI cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên trong quá trình theo học. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho những lĩnh vực đã chọn, cũng như giúp bạn nộp hồ sơ ứng tuyển, viết CV và tham gia phỏng vấn. Sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy trải nghiệm công việc liên quan thông qua các chương trình thực tập, làm việc, nghiên cứu học thuật, dự án cộng đồng và cả các cơ hội phát triển mạng lưới. Bạn cũng có thể tiếp cận một trang thông tin việc làm đặc biệt dành riêng cho sinh viên và cựu sinh viên IUPUI.

Địa điểm của trường, tọa lạc tại ngay trong lòng một trong 20 thành phố lớn nhất Hoa Kỳ, sẽ mang lại các cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên, cả trong quá trình theo học lẫn sau khi tốt nghiệp.

Indianapolis là nơi tọa lạc của hơn 700 công ty, trong đó có trụ sở của nhiều công ty toàn cầu. Mỗi năm có hơn 1.200 sinh viên IUPUI tìm được cơ hội thực tập ngay trong thành phố. Nhiều sinh viên quốc tế cũng tham gia vào chương trình OPT sau tốt nghiệp.

close