Section Header

Stories of International Students

Hillsborough Community College - image gallery 1

Thông tin chung

Hillsborough Community College (HCC) là một trong những trường cao đẳng hệ hai năm năng động nhất ở Hoa Kỳ, có học phí thuộc loại thấp nhất ở Florida và trên cả nước. Sinh viên HCC được chuyển tiếp thẳng vào hệ cử nhân đại học. Sau khi tốt nghiệp tại HCC, sinh viên chắc chắn được chuyển tiếp vào một trong 12 trường đại học công lập ở Florida và có thể trúng tuyển có điều kiện vào Đại học Nam Florida (USF) tại Tampa. HCC là một trong 28 thành viên của Hệ thống Trường Cao đẳng Florida. Mỗi năm, trường tiếp đón 47.000 sinh viên cùng với hơn 2.200 giảng viên và nhân viên luôn cống hiến vì sự thành công của sinh viên.

HCC hỗ trợ những sinh viên mong muốn theo học tại một trường đại học ở Hoa Kỳ bằng chương trình danh dự được công nhận trên toàn quốc, cung cấp một môi trường học tập chuyên biệt kiểu hội thảo giúp sinh viên đạt thành tích cao. HCC cung cấp hơn 190 chương trình học thuật, bao gồm 34 chương trình chuyển tiếp đại học và 130 chương trình đào tạo nghề.

Trường cung cấp trải nghiệm giáo dục toàn diện và thú vị. Cơ sở vật chất, dịch vụ và đội ngũ giảng viên mang lại cho sinh viên sự hỗ trợ tập trung vào đúng ngành mà họ cần. Trung tâm Giáo dục Quốc tế (CIE) cung cấp cho sinh viên quốc tế môi trường hỗ trợ và tập trung vào từng cá nhân. CIE hoạt động như một “trạm dừng tập trung” nhằm trợ giúp sinh viên quốc tế trong các vấn đề như tuyển sinh, định hướng, tư vấn học tập, tư vấn nhập cư, tư vấn chuyển tiếp và gắn kết sinh viên.

HCC nằm ở thành phố ven biển Tampa, Florida - một vịnh biển tự nhiên lớn ở Hoa Kỳ có khí hậu nhiệt đới ấm áp và được bao quanh bởi các điểm tham quan nổi tiếng thế giới, bao gồm những bãi biển đẹp nhất nước, các địa điểm thi đấu thể thao, công viên giải trí, công viên quốc gia và các hoạt động giải trí. Luôn luôn có thứ gì đó thu hút mọi người quanh năm.

Không giống như hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng, HCC cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong khuôn viên trường. Căn hộ sinh viên Hawk’s Landing là một khu phức hợp sang trọng nằm trong khuôn viên lớn nhất của trường. Ngoài ra, tất cả năm cơ sở của HCC đều nằm gần với một loạt các tiện nghi giúp tạo nên trải nghiệm lý tưởng cho sinh viên.

Hillsborough Community College - image gallery 2

Thông tin mới

Cập nhật về COVID-19

Các chuyên gia quản lý Trung tâm Giáo dục Quốc tế (CIE) tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hillsborough (HCC) đã sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế (diện thị thực F-1) quay trở lại khu học xá.

Chính sách của HCC cho phép tư vấn trực tiếp, nhưng trường đang giảm số lượng nhân viên và sinh viên tại văn phòng CIE vào mọi thời điểm nhằm bảo vệ sức khỏe của mọi người. Một số nhân viên CIE được lựa chọn sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn trực diện (tư vấn cá nhân) tại văn phòng; và các nhân viên khác sẽ tư vấn qua mạng theo lịch hẹn, bằng cách sử dụng Zoom và điện thoại. Sinh viên cũng có thể tận dụng các buổi tư vấn không hẹn trước (không cần đặt hẹn) bằng cách truy cập vào sảnh tư vấn ảo của CIE.

Vào mùa thu năm 2021, trường sẽ cung cấp các khóa học trực tiếp, tích hợp và trực tuyến (qua mạng). Các khóa học của Chương trình Danh dự đều được diễn ra trực tiếp. Nếu tình trạng sức khỏe cộng đồng tiếp tục được cải thiện, trường sẽ điều chỉnh các quy định về COVID-19.

Chuyển sang học trực tuyến

HCC đã nhanh chóng hành động để đối phó với đại dịch corona. Trường đã chuyển sang môi trường học tập trực tuyến, theo đó tất cả các chương trình và dịch vụ đều đang thực hiện trực tuyến. Các giảng viên và nhân viên đã cùng nhau nỗ lực hết mình để duy trì hoạt động của trường và cung cấp sự hỗ trợ toàn diện không ngừng cho sinh viên. Sinh viên quốc tế có thể chọn đăng ký các lớp học trực tuyến từ nước sở tại cho học kỳ đầu tiên, nếu cần thiết.

Tòa nhà Y khoa Liên kết

Khánh thành vào mùa thu 2019, Tòa nhà Y khoa Liên kết Kiran và Pallavi Patel là một cơ sở giảng dạy và học tập hoàn toàn mới, hiện đại, rộng 62.670 feet vuông, phục vụ cho các ngành khoa học sức khỏe. Tòa nhà bốn tầng này cung cấp các chương trình đào tạo về điều dưỡng, chăm sóc hô hấp, X quang, dịch vụ y tế khẩn cấp, khoa học thí nghiệm y khoa và các chương trình khác của HCC. Cơ sở này sở hữu công nghệ “học tập thông qua thực hành” mới nhất, bao gồm bệnh nhân giả giống thật và phòng cấp cứu thực tế.

Hillsborough Community College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

HCC có hơn 2.200 giảng viên và nhân viên. Khoảng 95 phần trăm giảng viên toàn thời gian có bằng cấp cao. Đội ngũ giáo viên và nhân viên hỗ trợ luôn hết mình tận tâm giúp học sinh đạt được những mục tiêu của họ. Quy mô lớp học nhỏ với tỷ lệ sinh viên-giảng viên trung bình là 21: 1. Có lẽ đây là điều kiện tốt nhất của HCC nhằm cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội tương tác, học tập tuyệt vời chưa từng có.

Tại HCC, các giáo sư không những tập trung vào giảng dạy mà còn biết mặt từng sinh viên. Sinh viên thường xuyên có cơ hội tham gia và đóng góp trong lớp học. Đội ngũ giảng viên cũng luôn dành thời gian tại trường và làm việc trực tuyến để giúp sinh viên có thể linh hoạt trao đổi, giao tiếp với các giáo sư của họ.

Chương trình Danh dự HCC

Chương trình Danh dự của Tiến sĩ Lydia R. Daniel tại HCC được thiết kế nhằm xúc tiến một chương trình học tập khắt khe dành cho các sinh viên đặc biệt tài năng và tích cực mà không mất thêm chi phí. Các lớp học này chỉ có 15 sinh viên, giúp tối ưu khả năng kết nối của sinh viên với giáo sư và bạn học. Giảng viên dạy các khóa học này được lựa chọn cẩn thận. Nhiều chương trình đào tạo của trường là một trong những chương trình tốt nhất trong tiểu bang và tất cả đều được công nhận.

Trung tâm Công nghệ và Giảng dạy Sáng tạo

Trung tâm Công nghệ và Giảng dạy Sáng tạo (CITT) cung cấp một môi trường tăng cường sự phát triển và chuyển giao các chiến lược và công nghệ giảng dạy sáng tạo, hấp dẫn nhằm thúc đẩy các cơ hội học tập thành công của sinh viên. 

CITT hoạt động như một trung tâm giảng dạy và học tập chuyên tập trung vào công tác phát triển giảng viên, đào tạo và thiết kế giảng dạy để hỗ trợ đổi mới trong đội ngũ giảng viên, triển khai thực hành giảng dạy toàn diện và tích hợp công nghệ vào trải nghiệm dạy và học. CITT hỗ trợ tất cả các phương thức phân phối chương trình giảng dạy, từ các hoạt động dựa trên lớp học truyền thống đến phát triển các khóa học từ xa.

Hillsborough Community College - image gallery 4

Yêu cầu tuyển sinh

Đơn xin Nhập học Trực tuyến của Sinh viên Quốc tế

Các sinh viên hiện đang cư trú bên ngoài Hoa Kỳ và mới lần đầu xin visa sinh viên F-1 nên hoàn thành Đơn xin Nhập học của Sinh viên Quốc tế.

Tài chính

Sinh viên bắt buộc phải đóng một khoản phí nộp đơn không hoàn lại là 50 USD và phải cung cấp bằng chứng hỗ trợ tài chính bằng với chi phí tham dự khóa học, hiện là 21.210 Đô la Mỹ (USD) cho một năm học.

Bảng điểm

Học sinh đã tốt nghiệp một trường trung học bên ngoài Hoa Kỳ cần có bảng điểm, chứng nhận tốt nghiệp và/hoặc kết quả thi để một cơ quan thuộc NACES đánh giá nhằm chứng minh mức tương đương với bằng tốt nghiệp trung học tại Hoa Kỳ (phải dịch thuật công chứng nếu không có bảng điểm bằng tiếng Anh).

Đánh giá hoàn thành cần phải được nộp trước hạn chót nộp đơn. Đối với danh sách các quốc gia được miễn yêu cầu đánh giá bảng điểm trung học, học sinh nên tham khảo trên trang web của HCC.

Để đủ điều kiện theo học chương trình cao đẳng tại HCC, ứng viên phải nộp các tài liệu tương đương với một trong những tài liệu sau đây:

 • Chứng chỉ tương đương bằng tốt nghiệp trung học (GED)
 • Bằng cao đẳng hoặc cao hơn
 • Bằng tốt nghiệp trung học tiêu chuẩn

Trình độ tiếng Anh

Sinh viên quốc tế có visa F-1 và ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải cung cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Điểm kiểm tra tối thiểu được chấp nhận bao gồm:

 • TOEFL iBT– 61
 • IELTS – 5,5
 • iTEP – 4.0
 • PTE Học thuật – 46
 • Duolingo English – 90
 • Cambridge English C1 Advanced/C2 Proficiency – 165
 • Kaplan - Trình độ Trung cấp – Cao cấp
 • SAT – 24 điểm đọc trình độ cao đẳng
 • ACT – 19 điểm đọc trình độ cao đẳng và 17 điểm viết

Hộ chiếu và Chứng nhận Bảo hiểm Y tế

Học sinh phải cung cấp một bản sao trang tiểu sử trong hộ chiếu của mình. Sau khi nhập học và không muộn hơn ngày bắt đầu chương trình I-20, tất cả sinh viên F-1 quốc tế phải nộp chứng nhận bảo hiểm y tế trước khi đăng ký các khóa học tại HCC.

Hillsborough Community College - image gallery 5

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học phí vừa phải

HCC có mức học phí thấp nhất Hoa Kỳ. Các chương trình tại HCC cho phép sinh viên quốc tế nhận được bằng cao đẳng mà không phải chịu thêm chi phí liên kết đến các trường đại học. Sau đó, sinh viên có thể chuyển tiếp sang một trường đại học hệ bốn năm và hoàn thành chương trình cử nhân. Đây là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí so với việc trả tiền để học trực tiếp chương trình đại học hệ bốn năm.

Học bổng quốc tế

Sinh viên quốc tế không thể nhận được hỗ trợ tài chính từ nhà nước và theo mức độ khó khăn. Tuy nhiên, trường vẫn đang có quỹ tài trợ nhằm hỗ trợ các sinh viên đủ điều kiện. Hầu hết học bổng sẽ được cấp sau khi sinh viên ghi danh theo học tại HCC. Các chương trình học bổng hiện có bao gồm:

 • Học bổng Sinh viên Quốc tế – giúp các sinh viên F-1 nghiêm túc học tập đạt được mục tiêu của họ.
 • Chương trình Danh dự HCC – có nhiều học bổng khác nhau dành cho các sinh viên nổi bật
 • Học bổng HCC Foundation – sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin một giải thưởng công nhận thành tích học tập xuất sắc của mình.
 • Hiệp hội Danh dự Phi Theta Kappa – luôn có sẵn các học bổng để thưởng cho sinh viên đạt được thành tích học tập.
 • Học bổng Sinh viên Quốc tế Florida – giải thưởng hàng năm trị giá 2.000 Đô la Mỹ (USD) có sẵn cho các sinh viên quốc tế đủ điều kiện.

Miễn học phí

Sinh viên quốc tế đủ điều kiện có thể được miễn học phí từ các Học viện Liên kết Florida, bao gồm các sinh viên đến từ Brazil, Canada, Caribbean, Trung Quốc, Costa Rica, Đông Âu, Pháp, Israel, Nhật Bản, Mexico và Tây Phi.

Hillsborough Community College - image gallery 6

Cơ sở vật chất

HCC cung cấp cơ hội học tập tại trường, trực tuyến hoặc kết hợp cả hai. Trường có năm cơ sở, mỗi khu có các tiện nghi vật chất chuyên biệt cho các lĩnh vực học thuật khác nhau:

 • Cơ sở Dale Mabry – Cơ sở hàng đầu của HCC, cung cấp gần như tất cả các chương trình đào tạo chuyên về điều dưỡng và khoa học sức khỏe, khoa học máy tính, nghệ thuật ẩm thực, v.v.
 • Cơ sở Brandon – dành riêng cho các lĩnh vực như công nghệ kỹ thuật, nuôi trồng thủy sản và công nghệ sinh học.
 • Cơ sở Ybor City – chuyên đào tạo các ngành tư pháp hình sự, dịch vụ công, phương tiện truyền thông và nghệ thuật biểu diễn.
 • Cơ sở Plant City – chuyên đào tạo các ngành khoa học môi trường, điều dưỡng và công nghệ thú y.
 • Cơ sở Southshore – chuyên đào tạo các ngành kinh doanh, giáo dục, điều dưỡng và cấp cứu y tế.

Trong khuôn viên trường, sinh viên có thể tận hưởng nhiều tiện ích, bao gồm lớp học và công nghệ hiện đại, lựa chọn ăn uống, nhà sách, không gian nghệ thuật, phòng họp chia nhóm và các cơ sở thể thao. Ngoài ra còn có nhiều câu lạc bộ và đội nhóm mà sinh viên có thể tham gia tại mỗi cơ sở.

Chỗ ở

HCC cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường và sinh viên quốc tế có thể sống tại căn hộ sinh viên Hawk’s Landing nằm tại cơ sở Dale Mabry với giá cả phải chăng và đã bao gồm tất cả các chi phí, vị trí lý tưởng cùng không gian thú vị.

Sinh viên sống trong các căn hộ được trang bị với các tùy chọn bố trí linh hoạt và có thể sử dụng hồ bơi theo phong cách nghỉ dưỡng, sân bóng chuyền, phòng máy tính, phòng trò chơi và trung tâm thể hình. Trong mỗi căn hộ, mỗi sinh viên đều có phòng ngủ và phòng tắm riêng.

Các không gian sinh hoạt chung bao gồm nhà bếp đầy đủ trang thiết bị, máy giặt và máy sấy. Internet, điện, nước và rác đều được bao gồm trong tiền thuê hàng tháng. Hawk’s Landing còn cung cấp dịch vụ “Trợ lý lưu trú” cho sinh viên để nâng cao chất lượng cuộc sống và có các dịch vụ bảo vệ 24 giờ. Trợ lý lưu trú và nhân viên cũng sẽ tổ chức các hoạt động xã hội thường xuyên cho sinh viên, bao gồm tiệc tại bể bơi, BBQ, đấu bóng chuyền, sự kiện đánh giá cư dân, và thậm chí cả “Thứ tư Waffle”

Hillsborough Community College - image gallery 7

Hỗ trợ sinh viên

Trung tâm Giáo dục Quốc tế (CIE)

Văn phòng quốc tế chuyên biệt của HCC quản lý tất cả các sáng kiến ​​toàn cầu tại trường. Trung tâm này hỗ trợ sinh viên quốc tế từng bước trong suốt lộ trình từ lúc nhập học đến khi tốt nghiệp. Khi đến HCC, sinh viên sẽ tham dự buổi định hướng, gặp gỡ các cố vấn CIE, tìm hiểu về các vấn đề nhập cư, thị thực, đăng ký khóa học, bảo hiểm y tế và các vấn đề khác. Điều này giúp cho trải nghiệm sinh viên Hoa Kỳ của du học sinh hết sức phong phú và thú vị.

CIE được coi là một “trạm dừng tập trung” dành cho sinh viên quốc tế. Nghĩa là, thay vì phải đến các văn phòng khác nhau để làm thủ tục nhập học, xin tư vấn học tập, tư vấn nhập cư/thị thực và các vấn đề học thuật khác, sinh viên đều có thể tìm thấy tất cả các dịch vụ này tại cùng một nơi.

Chương trình danh dự cũng cung cấp một đội ngũ tư vấn tận tình hỗ trợ sinh viên tham gia. Những cố vấn này có thể giúp sinh viên đăng ký các lớp học danh dự và xây dựng một hồ sơ ứng tuyển cạnh tranh vào một trường đại học chuyển tiếp ưu tú.

Các dịch vụ học tập

Trường cung cấp các hỗ trợ khác bao gồm:

 • Trung tâm học tập thành công (dạy kèm, viết luận)
 • Thư viện
 • Văn phòng tư vấn
 • Trung tâm hướng nghiệp
 • Dịch vụ cho sinh viên khuyết tật
 • Hội quản trị sinh viên
close