Foothill + De Anza Colleges | Silicon Valley, CA

Important information and updates for applicants and admitted students 
For COVID-19 (Coronavirus) updates, please visit the Foothill College or De Anza College update websites


Foothill - De Anza Colleges - image gallery 1

Thông tin chung

Foothill và De Anza College đều là các trường cao đẳng cộng đồng được chứng nhận toàn diện tại Khu vực Vịnh San Francisco, nằm ngay trung tâm của Thung lũng Silicon. Nhiều cựu sinh viên của hai trường cao đẳng này đã đạt được những thành tựu tuyệt vời trong làng công nghệ.

Foothill và De Anza mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thành chương trình cấp bằng hoặc chương trình liên thông hệ hai năm rồi liên thông lên năm ba tại trường đại học tùy chọn. Sau hai năm học, sinh viên sẽ được trường cấp bằng cử nhân chính quy. Cả hai trường đều có tỷ lệ liên thông cao lên các trường đại học trên khắp thế giới. Đặc biệt, Foothill và De Anza còn có mối quan hệ đặc biệt với University of California (UC) và California State University (CSU).

Chương trình học tại trường thích hợp cho các sinh viên quốc tế mong muốn một môi trường học tập an toàn, ngay giữa trung tâm công nghiệp sôi động.

Ngoài các lựa chọn phong phú về chương trình học, sinh viên tại cả hai trường đều có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao, hoạt động tình nguyện, câu lạc bộ và kỳ thực tập để giao lưu, kết nối và phát triển các kỹ năng bên ngoài giờ học. Nhìn chung, khi đăng ký học tại Foothill College hoặc De Anza College, sinh viên sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm học tập toàn diện và trọn vẹn.

Foothill - De Anza Colleges - image gallery 2

Thông tin mới

Đội ngũ giảng viên và nhân viên tại Foothill và De Anza đều đang làm việc trong các lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời thường xuyên được vinh danh vì các sáng tạo và đóng góp cho nền giáo dục đại học cộng đồng. Vào tháng 2 năm 2021, ba giảng viên Thiên văn học đến từ Foothill College là một trong những giảng viên đại học cộng đồng đầu tiên được chọn vào Chương trình Đại sứ Thiên văn học Trên không của NASA.

Vào cuối năm 2020, Trung tâm Giáo dục Trực tuyến tại De Anza đã được Liên đoàn Sáng tạo Quốc gia trong hệ thống Cao đẳng Cộng đồng trao giải Sáng tạo của năm vì công trình chuyển đổi từ học tại lớp sang học trực tuyến trong đại dịch COVID-19. Trên thực tế, các trường đã phản ứng nhanh nhạy với nhu cầu học trực tuyến do đại dịch COVID-19. Cả hai cơ sở vẫn tiếp tục cung cấp hoạt động giảng dạy chất lượng cao và dịch vụ hỗ trợ dễ tiếp cận cho sinh viên trên toàn thế giới thông qua hình thức học trực tuyến.

Foothill - De Anza Colleges - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Foothill và De Anza College cam kết mang đến cho sinh viên nền giáo dục xuất sắc trong môi trường học tập thân thiện. Do đó, hai trường đều không sử dụng trợ giảng. Thay vào đó, sĩ số lớp học và nhóm học tập sẽ được duy trì ở quy mô nhỏ để giảng viên có thể giảng dạy hiệu quả cho từng sinh viên mà không bị số lượng ảnh hưởng.

Vì cả hai trường đều có tỷ lệ liên thông cao lên University of California, sinh viên chắc chắn đang được giảng dạy tất cả các kiến​thức học thuật và kỹ năng sống cần thiết để thành công trong giáo dục đại học Hoa Kỳ và đạt được các mục tiêu học tập.

Cả hai trường đều được công nhận toàn diện và cứ bảy năm một lần, các trường trải qua quá trình xem xét thông qua bình duyệt và tự đánh giá, để biên soạn báo cáo về chất lượng giảng dạy nói chung. Trong các báo cáo gần đây nhất của cả hai trường, chất lượng giảng dạy và mức độ tác động tích cực của đội ngũ giảng viên đối với đời sống sinh viên đều được đánh giá cao.

Foothill - De Anza Colleges - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Cả De Anza và Foothill College đều có nhiều chương trình cấp bằng liên kết (AA/AS), cấp bằng liên kết cho các chương trình liên thông (AA-T, AS-T) và các chương trình chứng chỉ. 

Mỗi chương trình thuộc một khoa và các khoa được xếp trong một khối học thuật bao quát hơn. Một số chuyên ngành phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế thuộc Khối Khoa học Vật lý, Toán học và Kỹ thuật (PSME) hoặc Khối Khoa học Xã hội và Kinh doanh. Các chương trình phổ biến này bao gồm Kế toán, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Kinh tế, Kỹ thuật, Toán học và Vật lý.

Các khối khác bao gồm: Khoa học Sinh học & Sức khỏe, với các chương trình về sinh học, hỗ trợ y tế, nha khoa và công nghệ thú y; Mỹ thuật/Nghệ thuật sáng tạo có các chương trình về nghệ thuật, phim, âm nhạc, nhiếp ảnh và sân khấu; và Cơ thể động học/Giáo dục Thể chất với các khóa học về cơ thể động học, y học thể thao và điền kinh; và Ngữ Văn với các chương trình tiếng Anh, ESL và các ngoại ngữ khác.

Các chương trình khoa học xã hội và nhân văn như Tâm lý học, Trẻ em, Phát triển, Lịch sử và Khoa học Chính trị thuộc các khối khác nhau tại mỗi trường đại học, nhưng cả hai cơ sở đều có các chương trình chất lượng cao tương xứng.

Foothill - De Anza Colleges - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Foothill và De Anza Colleges hoan nghênh sinh viên từ 16 tuổi trở lên đăng ký vào trường. Foothill và De Anza có ba đợt tuyển sinh cho sinh viên quốc tế, vào các học kỳ mùa thu, đông và xuân. Vì trường đóng vai trò là nơi liên thông lên các trường đại học, sinh viên không bắt buộc có SAT để được nhập học. Nhưng sinh viên dưới 18 tuổi sẽ cần cung cấp minh chứng hoàn thành chương trình trung học khi nộp đơn.

Ứng viên quốc tế cũng phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ tiếng Anh để được nhận vào trường. Foothill và De Anza chấp nhận nhiều bài kiểm tra trình độ và chứng chỉ tiếng Anh khác nhau, nhưng để được nhận vào chương trình chính quy, sinh viên phải có điểm bình quân IELTS 6.0/TOEFL 6.5 /Duolingo 95 hoặc tương đương từ một cơ quan khảo thí trình độ tiếng Anh được công nhận khác.

Foothill - De Anza Colleges - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

So với các trường cao đẳng và đại học khác tại Mỹ, học phí tại Foothill và De Anza College có mức giá rất hợp lý. Tổng chi phí học phí cho sinh viên quốc tế trung bình từ 8.000 USD đến 9.000 USD/năm, chỉ bao gồm học phí. Sinh viên cũng cần cân nhắc và dự trù kinh phí cho các chi phí khác như nhà ở và các vật dụng sinh hoạt thiết yếu.

Mặc dù trường không cấp học bổng toàn phần, nhưng có nhiều loại học bổng nhỏ dành cho các sinh viên ở học kỳ thứ hai trở lên. Sinh viên cần nộp đơn đăng ký cho các cơ hội học bổng này và phải đáp ứng các tiêu chí tối thiểu khác nhau. Những tiêu chí này có thể dựa trên thành tích học tập của sinh viên, các hoạt động cho trường và cộng đồng địa phương, mức độ khó khăn hoặc các yếu tố khác.

Foothill - De Anza Colleges - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ Foothill và De Anza với bằng cao đẳng hệ hai năm hoặc bằng liên thông khôn những sở hữu chứng chỉ giá trị mà còn được trang bị nhiều kỹ năng nghề nghiệp quan trọng cũng như kỹ năng học tập suốt đời, giúp họ thành công trên mọi nẻo đường tương lai. Đối với nhiều người, nẻo đường tiếp theo đó là liên thông lên University of California. Foothill và De Anza đứng số một về tỷ lệ sinh viên quốc tế liên thông thành công lên UC.

Dù nhiều sinh viên chọn ở lại California, sinh viên cũng có thể sử dụng chương trình hệ 2 năm của mình tại Foothill và De Anza như bước đệm để liên thông lên nhiều trường đại học khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, Canada hoặc thậm chí trên toàn cầu. Đây chính là nhờ vào danh tiếng vang dội của học khu và các chương trình được công nhận.

Nhiều cựu sinh viên tiếp tục được tuyển dụng ở Thung lũng Silicon, tạo dựng sự nghiệp thành công trong thế giới công nghệ. Hai trong số những cựu sinh viên nổi tiếng nhất của Foothill và De Anza là Steve Jobs và Steve Wozniak, hai nhà đồng sáng lập Apple.

close