Skip to main content

I am an International Student

Community Colleges of Spokane - image gallery 1

Thông tin chung

Community Colleges of Spokane (CCS) là một trong những trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất toàn bang, đào tạo hơn 30.000 sinh viên mỗi năm tại hai cơ sở được chứng nhận là Spokane Community College (SCC) và Spokane Falls Community College (SFCC). Với hơn 230 chương trình bậc cử nhân và các chương trình đào tạo nghề/kỹ thuật, CCS mang đến vô vàn lựa chọn để sinh viên khám phá.

SCC nổi tiếng với các chương trình hàng đầu trong các lĩnh vực như xe hơi, bảo trì hàng không, nghệ thuật ẩm thực và chăm sóc sức khỏe. SFCC cũng sở hữu các chương trình nghệ thuật và khoa học (STEM) xuất sắc. Cơ sở SFCC Pullman Campus tọa lạc trong khuôn viên chính của Washington State University là nơi để sinh viên tận hưởng cuộc sống đại học dù đang học tại một trường cao đẳng cộng đồng. Dù ở bất kỳ cơ sở nào, sinh viên cũng có thể học liên thông và các chương trình chuyển tiếp sẽ giúp họ chuyển đổi bằng cấp thành bằng cử nhân hệ bốn năm. Sinh viên cũng có thể hoàn thành chương trình học trực tuyến bằng cách học tại nhà. 

Tại đây, sinh viên quốc tế có rất nhiều chương trình học để lựa chọn. Họ có thể đăng ký Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IELP) để cải thiện trình độ tiếng Anh, lấy bằng tốt nghiệp trung học, đồng thời học liên thông trong Chương trình Hoàn thiện Bậc Trung học Quốc tế, học chuyển tiếp lên đại học hoặc thậm chí là trải nghiệm một khóa du học ngắn ngày. CCS mang đến hàng loạt các cơ hội đa văn hóa để tôn vinh tính đa dạng trong cộng đồng sinh viên thông qua các sự kiện, buổi thuyết giảng và triển lãm trong khuôn viên trường. Từ các câu lạc bộ văn hóa cho tới CLB Trượt tuyết, chắc chắn rằng sinh viên quốc tế tại CCS có thể tìm được cho mình một nơi phù hợp với sở thích của bản thân.

Mọi sinh viên tại CCS đều có thể tận dụng bộ phận dịch vụ hướng nghiệp vô cùng tận tâm để được hỗ trợ toàn diện, từ cách viết CV và thư xin việc sao cho thật nổi bật, cho tới tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm. Sinh viên tại cả hai trường đều có cơ hội trải nghiệm du học ngay trong chương trình học của mình.

Community Colleges of Spokane - image gallery 2

Thông tin mới

Chương trình Hoàn thiện Bậc Trung học Quốc tế

CCS tổ chức Chương trình Hoàn thiện Bậc Trung học (HSC) cho các sinh viên quốc tế đủ điều kiện và muốn xuất phát sớm trên con đường giáo dục của bản thân. Sinh viên có thể lấy bằng tốt nghiệp trung học tại Bang Washington và bằng liên thông cùng một lúc, giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Học phí tương đương với các chương trình đào tạo học thuật. Sinh viên phải nộp bảng điểm trung học phổ thông hiện tại thỏa mãn điều kiện điểm GPA từ 3.0 trở lên và đủ 16 tuổi vào ngày đầu tiên của học kỳ. Nhóm sinh viên HSC lớp đầu tiên sẽ tốt nghiệp vào tháng 06 năm 2019 và rất nhiều người trong số họ sẽ chuyển tiếp sang các trường đại học hàng đầu trên khắp nước Mỹ.

Học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu ngay mùa hè này!

IELP (Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu) là một chương trình đào tạo Anh ngữ tích hợp toàn diện mà CCS cung cấp. Với thời lượng từ bảy đến tám tuần học, chương trình nằm trọn vẹn trong kỳ nghỉ hè (từ tháng Bảy đến giữa tháng Tám) và có thể giúp cải thiện trình độ ngôn ngữ từ bậc trên sơ cấp lên bậc trên trung cấp. Sinh viên lựa chọn chương trình IELP có thể củng cố kỹ năng ngôn ngữ của mình để tiếp tục phát triển sự nghiệp hoặc tiếp tục việc học ở Hoa Kỳ, đồng thời rèn luyện tác phong tự tin khi nói chuyện bằng tiếng Anh. Sinh viên sẽ phải làm bài kiểm tra đầu vào để xác định một trong bốn trình độ IELP phù hợp với bản thân.

Community Colleges of Spokane - image gallery 3

Các chương trình

CCS cung cấp rất nhiều chương trình học đa dạng. Chương trình Liên thông 2+2 giúp sinh viên hoàn thành hai năm đầu trong chương trình bốn năm trước khi chuyển tiếp hoặc chọn một chương trình dạy nghề hay kỹ thuật để củng cố bộ kỹ năng của mình. Một số sinh viên sẽ học ngắn hạn để bổ sung trải nghiệm quốc tế trong năm chuyển tiếp (gap year) hoặc trong kỳ nghỉ hè, do đó trường cũng cung cấp các chương trình cấp chứng chỉ ngắn hạn.

Hàng loạt các chương trình hợp tác mà trường cung cấp như:

Chương trình “American Success and Honors” tại CCS

Chương trình American Success giúp sinh viên tiếp cận dịch vụ tư vấn cá nhân bổ sung, phát triển khả năng lãnh đạo, đào tạo dự bị cũng như hệ thống đào tạo liên thông với các trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Hoa Kỳ.

CCS Honors là một chương trình tuyển chọn danh dự nhằm thách thức sinh viên tư duy mở, sáng tạo và độc lập để để nâng cao năng lực bản thân. Sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình này thường phải có mức GPA tích lũy tối thiểu là 3.2, kỹ năng viết tốt và khả năng xâu chuỗi kiến thức.

CCS Destination Eastern

Chương trình tuyển sinh liên kết này dành cho những sinh viên đủ trình độ kiến thức để hoàn thành hai năm đầu trong chương trình bốn năm tại SCC hoặc SFCC trước khi chuyển tiếp sang Eastern Washington University (EWU) để hoàn thành chương trình cử nhân.

Các Đối tác của Chương trình Liên thông Bậc Đại học cho Sinh viên Quốc tế

CCS sở hữu chương trình tuyển sinh liên thông cho sinh viên quốc tế. Chương trình công bố cho sinh viên nắm rõ điều kiện nhập học vào một số trường đại học đối tác sau khi hoàn thành chương trình liên thông tại CCS với quy trình rõ ràng, đơn giản và đảm bảo lựa chọn chuyển tiếp cho sinh viên.

Chương trình đào tạo nghề và kỹ thuật:

CCS tổ chức chương trình Liên thông Khoa học Ứng dụng (AAS) cho hơn 100 lĩnh vực kỹ thuật và nghề nghiệp. Những chương trình này cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để bước vào con đường sự nghiệp. Nhiều chương trình kỹ thuật không chuyển tiếp sang bậc đại học hệ bốn năm, do đó hãy trò chuyện với một chuyên gia cố vấn khi cân nhắc lựa chọn đào tạo này.

Community Colleges of Spokane - image gallery 4

Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu

Chương trình IELP (Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu) trang bị cấp tốc cho sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới những kỹ năng tiếng Anh để tiếp tục học tập hoặc làm việc.

Chương trình IELP được tổ chức tại cơ sở Spokane Falls (SFCC). Sinh viên cần tham gia chương trình IELP vì:

  • Đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm giảng dạy trong khóa học.
  • Chương trình được tích hợp và thiết kế để đáp ứng nhu cầu của mỗi cá nhân.
  • Giảng dạy trong những lớp học hiện đại, có thể truy cập hệ thống máy tính và những cơ sở vật chất khác trong khuôn viên trường.

Sinh viên sẽ phải làm một bài kiểm tra xếp lớp để tìm ra cấp độ phù hợp cho mình, trong đó sẽ kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bốn cấp độ đó là: Trên Sơ cấp, Dưới Trung cấp, Trung cấp và Trên Trung cấp/Cao cấp. Do sinh viên sẽ học một cấp mỗi kỳ nên chương trình IELP có thể kéo dài từ một đến bốn kỳ và học phí sẽ tương ứng với số kỳ học.

Các khóa nghe, nói, đọc và viết được tích hợp thành các lớp nòng cốt. Ngoài ra còn có một khóa thực hành ngữ pháp giúp sinh viên hiểu và nhận diện các yếu tố ngữ pháp bằng một phương pháp thú vị và lôi cuốn.

Community Colleges of Spokane - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Văn phòng Đào tạo Toàn cầu sẽ xử lý mọi hồ sơ của sinh viên quốc tế. Ứng viên cần cung cấp các tài liệu sau:

  • Mẫu đơn tuyển sinh đã điền đầy đủ.
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, bao gồm bảng điểm trường cấp 3 hoặc trường cao đẳng được dịch sang tiếng Anh.
  • Chứng minh hỗ trợ tài chính theo yêu cầu của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS).
  • Bản sao hộ chiếu có ngày hết hạn ít nhất là sáu tháng sau ngày bắt đầu chương trình học.

Trình độ tiếng Anh:

Sinh viên cần chứng minh được trình độ tiếng Anh để theo học tại SCC hoặc SFCC. Ứng viên cần có điểm TOEFL 61 (iBT), 500 (pBT) hoặc 197 (cBT), IELTS 5.5 trong đó tất cả điểm thành phần từ 5.0 trở lên, điểm ITEP Academic 4.0, điểm GTEC CBT 1051 trở lên hoặc điểm PTE 43 trở lên. Ứng viên có thể phải làm các bài kiểm tra khác và ứng viên không đủ trình độ có thể tham gia chương trình IELP.

Tất cả các ứng viên mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ phải chứng minh trình độ tiếng Anh để được tuyển sinh trực tiếp vào các lớp ngoài chuẩn ESL của SCC hay SFCC.

Community Colleges of Spokane - image gallery 6

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học phí và lệ phí do Hội đồng Cao đẳng Kỹ thuật và Cộng đồng của Bang đề ra cho tất cả các trường cao đẳng cộng đồng tại bang Washington. Quỹ CCS sẽ hỗ trợ học bổng hàng năm cho sinh viên, bao gồm 300 suất học bổng chính dành cho học phí và giáo trình, cùng các giải thưởng nhỏ hơn dành cho lệ phí thi, phí đào tạo và các nhu cầu khẩn cấp có thể phát sinh. Thời gian chung để nộp đơn xin xét học bổng là từ 15 tháng 10 đến 11 tháng 01 hàng năm và nhà trường khuyến khích sinh viên quốc tế nộp đơn.

Ngoài ra, sinh viên được phép làm thêm trong khuôn viên trường khi đang học tại CCS. Sinh viên quốc tế có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc lên tới 19 giờ mỗi tuần ngay tại khuôn viên trường với Văn phòng Đào tạo Toàn cầu, Trung tâm Gia sư, Hội sinh viên và Hoạt động Sinh viên.

Thị thực sinh viên F-1 cũng cho phép sinh viên đăng ký chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT). OPT là khoảng thời gian sau khi sinh viên đã hoàn thành chương trình hoặc đã nhập học hơn chín tháng và được USCIS cho phép làm việc để rèn luyện trong thực tế nhằm bổ sung cho ngành học của họ. Lợi thế của sinh viên bắt đầu chương trình đại học tại một trường cao đẳng cộng đồng là họ có thể nộp đơn xin OPT ở cả bậc liên thông và bậc cử nhân, do đó họ có thể được cấp phép làm việc trong hai giai đoạn thay vì một giai đoạn.

Community Colleges of Spokane - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Mỗi năm, sinh viên CCS sẽ chuyển tiếp sang một trường đại học hoặc đi làm và các khóa học được thiết kế tập trung vào cơ hội nghề nghiệp.

Các sinh viên mới tốt nghiệp gần đây đã chia sẻ câu chuyện của mình.

Felix Bunton – “Tất cả những gì chúng tôi học được trong chương trình đều có thể áp dụng trong thực tiễn. Chương trình chắc chắn đã trang bị cho tôi sự tự tin và kiến thức để làm việc và thành công trong nghề này.” Những mối quan hệ của anh ấy với các giảng viên, sinh viên khác và nhà tuyển dụng đã hỗ trợ anh ấy rất nhiều và “là nền tảng vững chắc nhất để kết nối với thế giới.”

Morgan Lynch – Morgan theo học Chương trình Thiết kế Đồ họa. “Falls chắc chắn mang đến cho tôi hành trang để có được một công việc lý tưởng ngay trên giảng đường. Thật sự rất khó để thuyết phục bố mẹ tôi rằng đây là một bước đi đúng đắn. Cao đẳng cộng đồng vốn không có trong từ điển của họ.”

“Chương trình học đầy thử thách và giảng viên cũng như các bạn sinh viên khác đều kỳ vọng những nỗ lực và thành tích thật cao, cùng nhau hợp tác để củng cố các kỹ năng nghề nghiệp. Không khí nơi đây giống như một gia đình vậy. Các bạn sinh viên và các thầy cô hướng dẫn sẽ xem mọi thành quả của bạn và thoải mái đánh giá về mọi mặt. Có như vậy chúng tôi mới tiến bộ được”.

Giáo sư của cô ấy là thầy Greg Stiles. Cô bình luận: “Tôi sẽ không thể hoàn tất chương trình nếu không nhờ có thầy Gred Stiles. Thầy đã khích lệ tôi. Thì ra những gì tôi tưởng rằng đã hoàn hảo lại luôn có thể tốt hơn. Tôi sẽ luôn tiếp thu phản hồi vì lúc nào chúng cũng đem lại thành quả tốt hơn.”

close