Claremont Graduate University - image gallery 1

Thông tin chung

Claremont Graduate University (CGU) là trường đại học nghiên cứu tọa lạc tại Claremont, California và là cơ sở chỉ đào tạo bậc sau đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Trường là thành viên của nhóm trường Đại học Claremont, bao gồm 7 cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới theo mô hình của Oxford và Cambridge. Khu học xá của trường rộng 7,6 hecta, chỉ cách khu dân cư Làng Claremont một quãng đi bộ và cách trung tâm Los Angeles 35 dặm. CGU hoan nghênh mọi quốc tịch và chào đón sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau trên thế giới đến theo học.

Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chương trình sau đại học của trường, bao gồm thạc sĩ, tiến sĩ và chứng chỉ. Mọi chương trình đều chú trọng thực hành và được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp cụ thể của sinh viên, nhờ đó đảm bảo được việc làm khi ra trường. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội tích lũy kinh nghiệp làm việc thông qua nhiều lựa chọn thực tập đa dạng.

Văn phòng Phát triển Sự nghiệp tại CGU cung cấp nhiều dịch vụ như hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp hoặc phát triển sự nghiệp, hướng dẫn cách viết CV và thư động lực nổi bật, đồng thời giúp sinh viên trong việc tìm kiếm thực tập, các hội thảo liên quan đến nghề nghiệp cùng nhiều dịch vụ khác.

Sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ và hội nhóm trong quá trình học. Những câu lạc bộ này sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội mở rộng mối quan hệ, cũng như những kỹ năng quan trọng để cho vào CV.

Một số dịch vụ hỗ trợ khác cho sinh viên bao gồm tư vấn cá nhân với một nhóm các chuyên gia, dịch vụ y tế tại chỗ và một Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Khuyết tật nhằm phục vụ các nhu cầu đặc biệt của sinh viên khuyết tật.

Claremont Graduate University - image gallery 2

Thông tin mới

Tất cả các chương trình sau đại học ngành Kinh tế, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Lịch sử, Toán, Công vụ, Khoa học chính trị và Sức khỏe cộng đồng của CGU đều thuộc top 100 (U.S. News & World Report).

The Princeton Review đã xếp hạng Trường Quản lí Drucker (Drucker School of Management) của CGU là một trong những trường kinh doanh tốt nhất Miền Tây Hoa Kỳ.

FTE Times đã đánh giá chương trình Kỹ thuật Tài chính của CGU ở vị trí 11, trong khi đó, QuantNet đã xếp chương trình này ở vị trí thứ 24 trong danh sách xếp hạng.

85% sinh viên của trường được nhận học bổng. Giá trị học bổng trung bình mỗi năm là 15.000 USD.

Học viện mới phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp gia đình

Trường Quản lí Drucker đã ra mắt Học viện Doanh nghiệp Gia đình Toàn cầu Trường Drucker (Drucker School Global Family Business Institute), nhằm cung cấp chương trình đào tạo và phát triển cho các hộ kinh doanh gia đình.

CGU, WiRED International Tập huấn cho Cộng đồng Nhân viên Y tế Toàn cầu

Tiến sĩ Gary Selnow, Giám đốc điều hành của WiRED International, một tổ chức phi chính phủ về giáo dục sức khỏe, vừa được bổ nhiệm làm Giáo sư Nghiên cứu tại Trường Y tế Cộng đồng & Toàn cầu của CGU. Gary sẽ đưa WiRED đến khu học xá trường và mang đến sinh viên cùng nhân viên CGU cơ hội để làm việc với các dự án sức khỏe toàn cầu.

Giảm thiểu Tác động Tâm lý Tiêu cực của COVID-19

Giáo sư Jason Siegel của ngành Hành vi & Tổ chức đã được tổ chức Hospital Corporation of America ký hợp đồng để nghiên cứu về ảnh hưởng của các biến tâm lý tích cực giúp giảm thiểu tình trạng kiệt sức và trầm cảm do phơi nhiễm COVID-19 của các bác sĩ nội trú.

Ryan Patel, cộng tác viên mục Kinh tế của BBC chia sẻ kiến thức chuyên môn

Ryan Patel, cộng tác viên thường xuyên của CNN, Yahoo Finance, và BBC đã chia sẻ trải nghiệm kinh tế quốc tế của bản thân đến sinh viên theo học. Thầy Patel hiện đang giảng dạy một lớp mới về lãnh đạo toàn cầu.

Mang lại sự đa dạng cho bản đồ toàn cầu

Trung tâm dành cho sinh viên tiến sĩ ngành Hệ thống thông tin & Công nghệ Whitney Kotlewski hiện đang tìm cách xây dựng đa dạng văn hóa của lực lượng lao động GIS bằng việc hợp tác với một đồng nghiệp của Esri. Trung tâm đã thành lập chương trình Black Girls Mapping Action to Pioneer Progress nhằm trao quyền cho những phụ nữ da màu làm việc tại GIS.

Claremont Graduate University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Nghiên cứu của giảng viên

Giảng viên của CGU được công nhận là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn, mang đến cho sinh viên những kiến thức mới nhất và tiến hành những nghiên cứu ứng dụng giúp cải thiện thế giới. Giảng viên cũng có nhiệm vụ nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo tiếp nối, xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với sinh viên giúp sinh viên phát triển uy tín nghề nghiệp ngay khi chưa tốt nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường giảng dạy và nghiên cứu nhiều vấn đề khác nhau để nhìn nhận vấn đề bằng nhiều hướng mới.

Là thành viên của nhóm trường Đại học Claremont uy tín, trường CGU cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận các nguồn tài nguyên và dịch vụ chất lượng cao. Sinh viên của CGU được học tập với các thành viên của đội ngũ 550 giảng viên tại trường, sử dụng bốn thư viện với hơn 2 triệu đầu sách và tham gia vào các tổ chức, chương trình và học viện thành viên.

CGU là một ngôi trường có chủ đích quy mô nhỏ. Với sĩ số trung bình 8 học viên mỗi lớp, người học sẽ rất dễ tiếp cận các giáo sư. Nhờ quy mô vừa phải, CGU có thể hợp tác, đổi mới và cập nhật. Cam kết đa dạng hóa văn hóa và trí tuệ của trường giúp thúc đẩy tương tác, mang lại các phương pháp mới và sáng tạo để đối mặt các vấn đề của thế giới.

Claremont Graduate University - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Bảy trường thành viên của CGU – mỗi trường lại có tầm nhìn và sứ mệnh riêng – đề cao hướng tiếp cận liên ngành trong công tác đào tạo tập trung vào hoạt động học tập và nghiên cứu ứng dụng.

Trường Quản trị Sau Đại học Peter F. Drucker và Masatoshi (Drucker) Ito đào tạo ra các nhà lãnh đạo có năng lực quản lý giỏi, có đạo đức và bao quát, tập trung vào ý thức xã hội và thế giới. Trường Drucker có liên kết với Southwestern Law School và Art Center College of Design.

Trường Khoa học xã hội, Chính sách và Đánh giá (SSSPE) cung cấp cho sinh viên nền giáo dục toàn diện, liên ngành, nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn và cải thiện xã hội. SSSPE gồm hai ban: Ban Khoa học hành vi và tổ chức, Ban Chính trị và kinh tế.

Trường Nghệ thuật và Nhân văn (SAH) đào tạo các chuyên ngành về nghệ thuật, âm nhạc, nghiên cứu phụ nữ, nghiên cứu văn hóa, tiếng anh, lịch sử và tôn giáo, tạo ra một môi trường giáo dục độc đáo nhằm thúc đẩy tính chuyên sâu và linh hoạt.

Trường Y tế Cộng đồng và Toàn cầu (SCGH) sẽ tác động một tầm nhìn mới về cách nhân loại nhìn nhận và nâng cao sức khỏe nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Trường Nghiên cứu giáo dục (SEC) cung cấp chương trình ngành Giáo dục, Sư phạm, đào tạo ra các nhà giáo dục tương lai đáp ứng những thách thức trong ngành giáo dục từ phổ thông đến đại học.

Trung tâm Hệ thống thông tin và Công nghệ (CISAT) mang đến những hướng dẫn thu được từ các nghiên cứu, nhằm đào tạo nên các chuyên gia và nhà giáo dục đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực Hệ thống thông tin và Công nghệ.

Viện Toán học (IMS) đào tạo các nhà toán học cho các lĩnh vực giáo dục, công nghiệp và chính phủ và là thành viên của Trung tâm Toán học Claremont, với hơn 60 giảng viên trải rộng trên mọi chuyên ngành của toán học thuần túy và toán học ứng dụng.

Claremont Graduate University - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu tuyển sinh về tiếng Anh

  • Tuyển sinh trực tiếp: TOEFL iBT 95+ / IELTS 7.0 / Pearson PTE 66+
  1. Điểm IELTS 7.0 và không có phần nào dưới 6.5 sẽ được xét tuyển trực tiếp
  • Module 1: TOEFL iBT 75–84 / IELTS 6.0 / Pearson PTE 50-57 điểm
  • Module 2: TOEFL iBT 85–94 / IELTS 6.5–7.0 / Pearson PTE 58-65 điểm

Chương trình Học giả Quốc tế (ISP) được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế đến từ quốc gia không nói tiếng Anh và chuẩn bị cho một khóa học sau đại học. Chương trình sẽ giúp sinh viên làm quen với tính chặt chẽ của khóa học sau đại học, giúp cải thiện ngôn ngữ, kỹ năng nghiên cứu và tham gia vào chương trình đào tạo. ISP không phải là ‘chương trình ngôn ngữ’ thông thường; nó được thiết kế nhằm giúp sinh viên hoàn thành tốt các khóa học sau đại học bằng cách dạy về kỹ năng rèn luyện, kỳ vọng của giáo dục Hoa Kỳ và văn hóa kinh doanh.

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh, sinh viên sẽ được xếp vào module 1 hoặc 2. Sau khi đạt điểm B trở lên trong toàn bộ môn học của module, sinh viên sẽ được nâng lên module tiếp theo. Khi hoàn thành Chương trình Học giả Quốc tế, sinh viên có thể theo học chương trình sau đại học và nhận chứng chỉ.

Yêu cầu tuyển sinh về học thuật

Trước hết, sinh viên phải được tuyển sinh vào một chương trình học thuật CGU để đủ điều kiện tham gia Chương trình Học giả Quốc tế.

Claremont Graduate University - image gallery 6

Cơ sở vật chất

Nhà ở

Sinh viên CGU sẽ tìm thấy vô vàn lợi ích khu sống trong khu ký túc xá sinh viên. Những lớp học và thư viện yên tĩnh để học tập đều chỉ cách vài bước chân trong thành phố Claremont nhỏ bé.

Có hai tùy chọn chỉ cách khuôn viên CGU vài bước chân. Khu căn hộ Đại học Claremont cung cấp các tùy chọn căn hộ studio và một phòng ngủ cho sinh viên CGU và sinh viên các trương đại học trong khu vực. Tòa nhà Oasis Residential Commons là mái nhà chung dành riêng cho sinh viên cao học, bao gồm các lớp học, không gian họp nhóm, một phòng gym, một hồ bơi, phòng học và sảnh nghỉ.

Ăn uống

Trên khu học xá, Hagelbarger’s Café là nơi phục vụ các món ăn ngon được nấu tại chỗ mỗi ngày, bao gồm các món súp, salad, mì ống, bánh mì kẹp cùng nhiều món ăn chay. Sinh viên cũng có thể mua các món ăn nhẹ, đồ uống, và cà phê Starbucks.

Sinh viên có thể dùng bữa tại bất cứ nhà ăn nào của Claremont Colleges, chuyên cung cấp các bữa điểm tâm, ăn trưa và ăn tối cho các học viên, bất kể bạn có đang theo chế độ ăn kiêng hay không.

Làng Claremont gần đó cho phép sinh viên tiếp tục lựa chọn trong số hơn 50 nhà hàng, quán cafe, quán rượu, v.v.

Thư viện Nhóm Trường Đại học Claremont

Thư viện Claremont Colleges là nơi sở hữu các bộ sưu tập văn chương, nhân văn, khoa học, khoa học xã hội, với gần 2 triệu đầu sách. Thư viện cũng sở hữu nhiều báo, tạp chí và tạp chí khoa học, giúp người học tiếp cận với các bài báo trên 70.000 tạp chí định kỳ.

Thư viện thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn nghiên cứu và cung cấp không gian học tập dành riêng cho sinh viên cao học, cũng như các tủ đựng dụng cụ học tập. Thư viện là nơi bạn có thể tiếp cận bài đọc của khóa học cho tất cả các chương trình đào tạo trên toàn trường.

Sinh viên cũng có thể sử dụng các thư viện liên kết lân cận, như Thư viện Denison, tọa lạc trên khu học xá Scripps College, và cả thư viện thực vật và làm vườn của Vườn Bách thảo Rancho Santa Ana.

Claremont Graduate University - image gallery 7

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm của Claremont Graduate University có thể hỗ trợ định hướng cho sinh viên trong quy trình xin hỗ trợ tài chính. Các nhân viên sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp sự hỗ trợ chính xác, hiệu quả và kịp thời trong vấn đề hỗ trợ tài chính.

  • Mọi sinh viên quốc tế đều được xem xét cấp học bổng dựa trên thành tích sau khi trúng tuyển một trong các chương trình sau đại học tại CGU.
  • Hơn 12 triệu USD học bổng hỗ trợ được trao cho sinh viên CGU mỗi năm.
  • Học bổng thành tích được trao cho sinh viên dựa trên sự giới thiệu của mỗi khoa.
  • Học bổng được trao dựa trên kết quả trong 12-16 môn của mỗi học kỳ. Nếu kết quả thay đổi, học bổng sẽ được điều chỉnh.
  • CGU cam kết tôn vinh những sinh viên được nhận học bổng với trị giá tương đương xuyên suốt thời gian theo học, với yêu cầu sinh viên phải đảm bảo duy trì trình độ học thuật yêu cầu.
  • 85% sinh viên của trường được nhận học bổng. Giá trị học bổng trung bình mỗi năm là 15.000 USD.
close