Alert Click here for the latest updates on the COVID-19 policies and resources for the BAC community.More

International Students

Admissions Information

International Admissions

Jennifer Stanley

International Student Enrollment Counselor
jennifer.stanley@the-bac.edu
+1.617.585.0278

Português 中文 Русский язык العربية Español
Bahasa Indonesia 한국어 ภาษาไทย Türkçe Tiếng Việt
Boston Architectural College - image gallery 1

Thông tin chung

Boston Architectural College (BAC) được thành lập vào năm 1889 dưới tên Câu lạc bộ Kiến trúc Boston (Boston Architectural Club). Trường giảng dạy chuyên ngành có trình độ cao ở bậc đại học lẫn cao học. Trường chú trọng các lĩnh vực kiến trúc, kiến trúc nội thất, kiến trúc cảnh quan và thiết kế, đây cũng là trường đại học tư thục lớn nhất ở New England. Chất lượng đào tạo của BAC được nhiều tổ chức có uy tín công nhận, trong đó có Ủy ban Giáo dục Đại học New England (NECHE), Hội đồng Kiểm định Kiến trúc Quốc gia (NAAB) và Hội đồng Kiểm định Thiết kế Nội thất (CIDA).

Đặc trưng của BAC nằm là chất lượng sinh viên, với 91% sinh viên được tuyển dụng khi còn đang theo học tại trường, giúp sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập song song với việc tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và phát triển kỹ năng của mình. Sinh viên đã được trang bị sẵn sàng để tiến vào thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp. BAC còn linh hoạt mở các lớp học trực tuyến, tạo điều kiện cho sinh viên làm việc toàn thời gian tranh thủ thời gian học.

Sinh viên theo học tại BAC có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, từ các câu lạc bộ, hội nhóm và hoạt động thiện nguyện đến các buổi tiệc tùng và lễ hội. Ngoài tham gia các hoạt động trong trường, sinh viên còn có thể khám phá khu vực Boston gần trường. Nơi đây có rất nhiều bảo tàng, nhà hát, quán bar và nhà hàng.

Đội ngũ cán bộ và giảng viên của BAC luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên trường, từ cung cấp thông tin tài chính đến chăm sóc tận tình người khuyết tật và nhiều hoạt động khác. Trường còn có dịch vụ lưu trú chuyên biệt để tư vấn cho sinh viên với nhiều lựa chọn khác nhau như nhà ở bên ngoài trường hoặc các khu ký túc xá.

Sinh viên BAC còn được định hướng nghề nghiệp song song với kinh nghiệm làm việc thực tế tích lũy được trên lớp học. Tại Phòng Thực hành (Practice Department), sinh viên có thể gặp gỡ các cán bộ để thảo luận và nhận được những tư vấn chuyên môn tốt nhất trong việc theo đuổi mục tiêu và nhu cầu nghề nghiệp. Thông qua những nguồn tài nguyên trực tuyến, còn có các hỗ trợ đi kèm cho sinh viên trong từng giai đoạn tìm việc: từ tư vấn viết CV, thư giới thiệu và xây dựng portfolio cho đến chuẩn bị phỏng vấn việc làm.

Boston Architectural College - image gallery 2

Thông tin mới

Chúng tôi luôn chào đón sinh viên

Sau khi Chương trình Sinh viên và Trao đổi (SEVP) có thông báo về quy định hạn chế đối với các khóa học trực tuyến, Mahesh Daas - Hiệu trưởng Boston Architectural College đã gửi đi thông điệp để khích lệ sinh viên quốc tế.

Ông Mahesh Daas nói: "Tôi hiểu sau khi nghe thông báo về quy định hạn chế đối với hoạt động giảng dạy trực tuyến thì ắt hẳn các bạn sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cảm xúc lẫn lộn, cảm thấy bối rối và hoang mang, cũng như thất vọng và âu lo về tương lai".

Hiệu trưởng BAC tiếp tục: "Tôi đảm bảo với các bạn là chúng tôi sẽ đưa ra mọi phương án có thể để các bạn có thể tiếp tục học tập trong giai đoạn chúng ta cố gắng vượt qua tình hình hiện tại. Đội ngũ giảng viên, cán bộ, cựu học sinh và cả những ủy viên Hội đồng trường tận tâm và chu đáo của chúng tôi trên khắp toàn cầu sẽ luôn sát cánh và cùng các bạn đi qua những ngày đầy sóng gió này".

Trường tiếp tục đặt sức khỏe và sự an toàn của sinh viên lên hàng đầu, đồng thời tiếp tục hỗ trợ sinh viên quốc tế trong giai đoạn này. BAC hiện đang cập nhật hồ sơ của tất cả sinh viên quốc tế đã đăng ký để đảm bảo sinh viên vẫn duy trì tình trạng ghi danh và thị thực của mình cho kỳ học mùa thu sắp tới.

Nguồn lực và chính sách đối phó với dịch COVID-19

Boston Architectural College thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất cho sinh viên và cán bộ trường về dịch COVID-19. Các sự kiện và tài liệu đang được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến để đảm bảo có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ cho sinh viên một cách an toàn.

Boston Architectural College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Phương pháp giảng dạy của BAC là kết hợp học tập trên lớp và trải nghiệm thực tế Ngoài việc nghe giảng và thực hành tại xưởng trên trường, sinh viên còn thu được nhiều kinh nghiệm chuyên môn cần thiết nhờ làm việc và tham gia các dự án thực tế, qua đó tích lũy tín chỉ và xây dựng nhiều kĩ năng cả ở trong và ngoài giảng đường.

BAC có hơn 300 giảng viên là người hành nghề. Họ là kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư cảnh quan và nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực thiết kế, nhờ đó mang lại cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao, thấm nhuần trải nghiệm thực tế.

Giờ thực hành

Để hoàn thành mảng học tập ứng dụng của chương trình học, sinh viên BAC thường phải tích lũy số giờ thực hành bằng cách rèn luyện kỹ năng chuyên môn từ công việc thực tế. Phòng Thực hành cho sinh viên nhiều lời khuyên về chuyên môn và nguồn lực để giúp sinh viên xác định được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân và vạch ra lộ trình thích hợp để phát triển và đạt được mục tiêu đề ra.

Các chuyên viên Phòng Thực hành sẽ trực tiếp gặp từng sinh viên để đánh giá công việc thực tế và đưa ra nhận xét cho mỗi người. Những bài đánh giá này giúp sinh viên điều chỉnh kỹ năng và xây dựng chiến lược cho những bước tiếp theo để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Boston Architectural College - image gallery 4

Cơ cấu khoa

BAC có 10 chương trình đào tạo bậc đại học và cao học cho sinh viên quốc tế, được giảng dạy tại 4 trường thành viên.

Trường Kiến trúc (School of Architecture) đào tạo cử nhân và thạc sĩ ngành kiến trúc. Chương trình được Hội đồng Kiểm định Kiến trúc Quốc gia chứng nhận. Trường Kiến trúc nội thất (School of Interior Architecture) đào tạo chuyên ngành kiến trúc nội thất ở bậc đại học lẫn cao học. Trường sẽ chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho sinh viên để trở thành những nhà thiết kế nội thất đạt chứng nhận NCIDQ, thông qua các chương trình học bổng sáng tạo và thực hành đi đôi với thực tiễn.

Ngành kiến trúc cảnh quan ở BAC được giảng dạy tại Trường Kiến trúc cảnh quan (School of Landscape Architecture). Những chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ này sẽ giúp sinh viên giải quyết được những vấn đề tồn tại trong quy hoạch kiến trúc và thiết kế cảnh quan đô thị hiện nay. School of Design Studies có các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ với nhiều lựa chọn đa dạng trong lĩnh vực thiết kế, bao gồm sức khỏe con người, bảo tồn lịch sử và thiết kế bền vững, giúp sinh viên sẵn sàng làm việc trong ngành thiết kế vốn hay thay đổi nhanh chóng này.

Bên cạnh đó, những chương trình cấp bằng của BAC còn đưa sinh viên đến với nền giáo dục khai phóng.

Boston Architectural College - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

BAC theo đuổi chính sách tuyển sinh cởi mở, giúp mang nền giáo dục thiết kế chất lượng cao đến với những đối tượng yếu thế hơn trong ngành này. Quyết định tuyển sinh sẽ được xem xét liên tục trong năm. Có nhiều yêu cầu tuyển sinh khác nhau, tùy theo cấp độ đầu vào. Ứng viên quốc tế thi tuyển vào hệ đại học cần cung cấp đánh giá chứng chỉ cho bằng tốt nghiệp trung học được cấp bên ngoài Hoa Kỳ, trong khi ứng viên cao học phải nộp đánh giá chứng chỉ cho tất cả các bằng cấp nhận được bên ngoài Hoa Kỳ.

Trình độ tiếng Anh

Ứng viên có tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh cần chứng minh trình độ tiếng Anh. BAC chấp nhận điểm các bài thi TOEFL, IELTS, Duolingo, Pearson Test of English Academic và Cambridge English: Advanced.

BAC cũng có thể xem các ứng viên đã học tại một trường có giảng dạy chương trình International Baccalaureate (IB) trong thời gian tối thiểu ba năm, đã học cao đẳng/đại học tối thiểu hai năm và/hoặc các trường hợp khác là điều kiện để chứng minh năng lực tiếng Anh.

Boston Architectural College - image gallery 6

Học bổng và quỹ hỗ trợ

BAC có nhiều học bổng và giải thưởng cho sinh viên ghi danh theo học chương trình cấp bằng của trường.

Dean's Awards là học bổng được BAC cấp hằng năm với tổng giá trị lên đến 100.000 USD. Học bổng mang tính cạnh tranh cao, dành cho các tân sinh viên có năng lực học tập xuất sắc. Đây là học bổng bán phần, có thể gia hạn trong suốt thời gian sinh viên theo học tại BAC. Ứng viên sẽ được tự động xét duyệt học bổng này nếu hoàn thành hồ sơ ứng tuyển vào BAC trước ngày 15/02 đối với học kỳ mùa thu và ngày 15/11 đối với học kỳ mùa xuân.

Các cựu sinh viên của BAC đã xây dựng nhiều học bổng và chương trình tài trợ dành tặng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như những sinh viên cần hỗ trợ về tài chính. Học bổng John Worthington Ames trị giá 10.000 USD, Học bổng Chleck Family Foundation và Học bổng Howard F. Elkus là một số học bổng dành cho sinh viên tại BAC.

Boston Architectural College - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Boston Architectural College tự hào được xếp hạng 4 trong BXH Những trường kiến trúc tốt nhất và hạng 1 trong số các trường cao học có tiềm năng đạt thu nhập tốt nhất vào năm 2020. GradReports đã nghiên cứu và đưa ra 25 ngành phổ biến nhất trong số 35.000 chuyên ngành được đào tạo tại Hoa Kỳ. Bảng xếp hạng này dựa trên mức lương khởi điểm của hơn một triệu sinh viên. So sánh học phí hằng năm của sinh viên BAC với mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp, có thể thấy chi phí học tập tại BAC là phải chăng và có tiềm năng giúp sinh viên kiếm được mức lương đầy cạnh tranh.

Thực tiễn: điểm khác biệt của BAC

Mô hình làm việc chuyên môn thực tế của BAC giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập ngay trong thời gian học. Chương trình này không những giúp sinh viên trang trải chi phí học tập, chi phí tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc hoạt động xã hội, mà còn mang lại cho sinh viên kinh nghiệm làm việc quý giá. Trong năm 2018, 91% sinh viên đã được tuyển dụng khi còn đang học tại BAC với mức lương trung bình là 35.000 USD một năm. 

Nhờ vô số cơ hội trải nghiệm và làm việc thực tế mà BAC đạt tỷ lệ sinh viên có việc làm đáng kinh ngạc. 97% sinh viên BAC làm việc việc đúng lĩnh vực chuyên môn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên và cựu sinh viên BAC hiện đang làm việc tại nhiều hãng thiết kế và kiến trúc, trong đó có những hãng lớn có nhiều văn phòng, những hãng thi công dân dụng và thương mại, những tập đoàn cung cấp cơ sở vật chất cho khối doanh nghiệp và nhà nước, cũng như nhưng đơn vị cung ứng sản phẩm nội thất.

Dịch vụ việc làm

Phòng Thực hành đưa ra nhiều nguồn lực hỗ trợ và lời khuyên để giúp sinh viên tìm kiếm việc làm hoặc cơ hội thực tập phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp. Sáng kiến Con đường Thực hành (Gateway to Practice) của BAC là một nền tảng giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm về lập kế hoạch và điều phối dự án thông qua các dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho các tổ chức phi chính phủ. Mạng lưới cựu sinh viên năng nổ của trường cũng là nơi kết nối các sinh viên còn đang trên giảng đường đến với một thế giới mới tràn đầy cơ hội và trải nghiệm thực tiễn.

close