Admissions

Lifelong Learners Always Welcome

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 1

Thông tin chung

Tọa lạc tại Vestal, N.Y., Đại học Binghamton là một cơ sở giáo dục thuộc Hệ thống Đại học Bang New York (SUNY) danh tiếng.

Đại học Binghamton được quốc tế công nhận với 15 trung tâm nghiên cứu chuyên môn. Trường có 60 chương trình thạc sĩ, 30 chương trình tiến sĩ và 50 khóa học cấp tốc, bao gồm cả các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Trong số các khóa học này có các ngành thông thường như toán và kỹ thuật cho đến các khóa học độc đáo như cộng đồng bền vững và dịch thuật. Dẫu bạn đang quan tâm đến các khóa thạc sĩ cấp bằng kép hay tiến sĩ, Đại học Binghamton cũng có thể mang đến những chương trình đa dạng, giúp bạn đáp ứng nguyện vọng chuyển tiếp lên bậc học cao hơn.

Nằm trên một khu đất rộng 376 hecta, khu học xá của trường còn bao gồm một khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp nơi bạn có thể tự do khám phá, thông qua các hoạt động đi bộ đường mòn, chạy bộ và đạp xe. 

Đại học Binghamton có hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, chẳng hạn như khu phức hợp khoa học tiên tiến gồm một khu nhà kính có đa dạng loại hình khí hậu và một Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn với nhà hát có sức chứa 1.200 người với tường sau di động được để phục vụ chỗ ngồi ngoài trời.

Trung tâm việc làm của trường đã chiến thắng nhiều giải thưởng quan trọng và là nơi thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm/thực tập. Các cố vấn việc làm sẽ đem lại cho bạn những lời khuyên hữu ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, cũng như hỗ trợ bạn chuyển đổi từ việc học sang môi trường công việc.

Cộng đồng thể thao tại Binghamton cũng được đánh giá cao. Với biệt danh Bearcats, trường có 21 đội tuyển được xếp hạng NCAA Division 1, thứ hạng cao nhất về thể thao tại các trường đại học ở Mỹ. Sinh viên sẽ được tập luyện tại một trung tâm thể thao hiện đại bậc nhất, cũng như theo đuổi các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền kayak và các chuyến tham quan leo núi.

Binghamton tự hào về sự đa dạng văn hóa và cộng đồng sinh viên quốc tế ngày càng lớn mạnh của trường, chiếm đến 15% tổng số sinh viên toàn trường. Hiện có hơn 2,500 sinh viên quốc tế đến từ 122 quốc gia đang theo học tại trường, cùng với hơn 250 câu lạc bộ và hội nhóm khác nhau quanh học xá. Bạn sẽ có rất nhiều hoạt động lý thú để tham gia.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 2

Thông tin mới

 Nổi bật trong số những thông tin cập nhật của Đại Binghamton phải kể đến:

  • Trường Dược và Trường Điều dưỡng Decker đang trong quá trình nỗ lực thành lập một Trường Đại học Y tế toàn diện. Điều này đồng nghĩa với việc trường sẽ ra mắt nhiều khóa học mới như vật lý trị liệu, trị liệu chức năng nghề nghiệp và trị liệu ngôn ngữ vào năm 2022. Trong khi đó, kể từ mùa thu năm 2019, sinh viên có thể đăng ký theo học chương trình thạc sĩ mới của Khoa Kỹ thuật Công nghiệp và Khoa học Hệ thống, thuộc lĩnh vực kỹ thuật hệ thống chăm sóc sức khỏe. 
  • Việc áp dụng lý thuyết khoa học dữ liệu và thực hành hiện đang nhanh chóng nhân rộng trong giáo dục và các ngành công nghiệp khác nhau. Nhà trường đang nỗ lực lập ra một trung tâm dành riêng cho các khóa học thuộc lĩnh vực khoa học dữ liệu. Bắt đầu từ mùa hè 2019, sinh viên có thể đăng ký học Thạc sĩ Khoa học về Phân tích dữ liệu. Đây là chương trình kéo dài một năm, kết hợp chuyên môn quản lý, khoa học máy tính và thống kê.
  • Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Thomas J Watson luôn khuyến khích các dự án hợp tác thông qua một chương trình có tên Watson Competes!, nơi sinh viên từ khắp các khoa sẽ được hợp tác làm việc bằng cách tham gia vào dự án chung. Vào năm 2018, hơn 60 sinh viên đã cùng nhau chế tạo ra Mars Rover và đây cũng là sáng tạo đã vượt qua các sản phẩm đến từ các cơ sở đào tạo khác tại cuộc thi Mars Society được tổ chức thường niên. Ngoài ra Watson Competes còn có rất nhiều các dự án sáng tạo khác để sinh viên của trường có thể tham gia.
Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Binghamton sở hữu một Trung tâm Dạy và học hoạt động vì mục tiêu nâng cao những kiến thức mà sinh viên được học, cũng như đảm bảo việc giảng dạy của trường luôn lấy người học làm tâm điểm. Sự cải tiến không ngừng chứng minh rằng chất lượng giảng dạy của trường luôn đảm bảo được những tiêu chuẩn cao nhất.

Hỗ trợ Thiết kế Giảng dạy sẽ hợp tác cùng các giáo viên, từ đội ngũ giáo viên lớn tuổi cho đến các trợ giảng mới ra trường trong việc tổ chức sự kiện, chương trình huấn luyện, đồng thời theo sát các khóa học, tư vấn và đề ra những chiến lược giảng dạy mới cho từng ngành học riêng biệt.

Nhà trường cũng cung cấp nhiều khóa học mùa hè và mùa đông để sinh viên có thể chuyển tiếp hoặc tích lũy tín chỉ, dẫu là học tại khu học xá hay tại nhà.

Trung tâm Dạy và Học đề ra những phương pháp dạy mới mẻ và thú vị, đồng thời khai thác các nguồn tài nguyên và công nghệ hiện đại trên toàn học xá. Trung tâm cũng đảm bảo giáo viên trên toàn trường, bất kể là ở ngành học nào, cũng đều thông thạo kỹ thuật số.

Ngoài ra nhà trường còn có Dịch vụ Trợ giảng để cung cấp các hỗ trợ thêm cho sinh viên, cũng như Trung tâm Kiểm tra của trường, giúp giáo viên tối ưu hóa việc đánh giá người học, đồng thời đảm bảo học viên nào cũng nhận được những hỗ trợ tốt nhất. Trang thiết bị của trường còn bao gồm các xưởng dạy, kết hợp công nghệ và các phương pháp công nghệ tân tiến, cho phép sinh viên được học với các trang thiết bị kỹ thuật số đông thời tiếp cận những nội dung được chia sẻ rộng khắp. 

Đối với sinh viên tốt nghiệp, chất lượng chương trình nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của giáo viên hướng dẫn là rất quan trọng. Trường có 15 trung tâm nghiên cứu chuyên ngành và 5 không gian nghiên cứu liên ngành chất lượng cao. Sinh viên sẽ được hưởng lợi từ các dự án sáng tạo và thú vị dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Trường sau đại học được cấu thành từ sáu trường trực thuộc bao gồm:

Trường Khoa học và Nghệ thuật Harpur là trường lớn nhất và lâu đời nhất trong số sáu trường thuộc Đại học Binghamton. Trường cung cấp các khóa học thuộc ba lĩnh vực chính là nhân văn, khoa học và toán học, và khoa học xã hội. Với trọng tâm là các ngành về nghệ thuật tự do, nhà trường sẽ đào tạo cho học viên về giao tiếp bằng văn bản và phân tích khoa học để chuẩn bị cho một sự nghiệp thành công.

Trường Kĩ thuật và Khoa học Ứng dụng Thomas J. Watson cung cấp các khóa học về kỹ thuật y sinh học, kỹ thuật điện và máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật hệ thống và công nghiệp, kỹ thuật cơ khí và khoa học hệ thống.

Trường Điều dưỡng Decker cung cấp các chương trình cao học trong lĩnh vực điều dưỡng gia đình, điều dưỡng tâm thần, điều dưỡng cộng đồng và điều dưỡng lão khoa. Trường được trang bị những thiết bị mô phỏng tối tân, và sinh viên cao học trung bình sẽ được thực hành các tình huống mô phỏng trong suốt 777 giờ. Ngoài ra còn có một phòng mô phỏng chăm sóc sức khỏe tại nhà và một phòng dành cho các liệu pháp trị liệu thay thế.

Trường Dịch vụ Công và Cộng Đồng có nhiều mối quan hệ mật thiết với hệ thống trường học, các trường cao đẳng và đại học, các cơ quan y tế, tổ chức chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp địa phương. Trường có nhiều chương trình học nhằm giúp bạn sẵn sàng bước vào lĩnh vực dịch vụ công.

Khoa Quản trị của trường giảng dạy chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) nổi tiếng. Học viên được học cách quản lý danh mục đầu tư bằng phần mềm thương mại chuyên nghiệp tại Phòng Thương mại công nghệ cao Zurack (Zurack Trading Room). Khoa Quản trị tổ chức nhiều sự kiện kết nối cũng như chương trình trao đổi học viên đa dạng.

Khoa Dược và Khoa học Dược phẩm giới thiệu nhóm học viên nghiên cứu đầu tiên vào mùa thu năm 2017. Năm 2016, trường khởi công dự án xây dựng tòa nhà trị giá 60 triệu đô hiện đại bậc nhất tại thành phố Johnson, N.Y.; Học viên tốt nghiệp sẽ được chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp trong các ngành lâm sàng, các cơ quan quản lý, các đơn vị trong ngành và đơn vị nghiên cứu.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Binghamton sở hữu một quy trình tuyển sinh thuận tiện qua mạng, cho phép ứng viên dễ dàng nộp hồ sơ vào chương trình cao học tùy chọn. Hồ sơ ứng tuyển cần được nộp kèm toàn bộ các giấy tờ liên quan, một lá thư bày tỏ nguyện vọng và một vài thư tiến cử.

Trình độ tiếng Anh:

Yêu cầu tối thiểu về điểm số đối với các bài kiểm tra Tiếng Anh khác nhau như sau:

  • TOEFL - 80
  • IELTS - tổng điểm 6,5, không có kĩ năng nào dưới 5,0
  • PTE Academic - 53

Một số khóa học có thể có yêu cầu cao hơn.

Ngoài ra, học viên quốc tế còn phải nộp Mẫu Tờ khai Tài chính cho Học viên Quốc tế (International Student Financial Statement Form) để chứng minh khả năng chi trả toàn bộ học phí và chi phí cá nhân trong ít nhất 1 năm học bậc sau đại học tại Đại học Binghamton.

Những sinh viên có nhu cầu được hỗ trợ thêm về tiếng Anh có thể tìm tới Viện Anh ngữ của trường. Đây là nơi bạn sẽ được hỗ trợ các phương pháp học tốt nhất trong quá trình theo học. Trung tâm còn có chương trình Đôi bạn Đàm thoại (Conversation Pairs) chuyên ghép đôi sinh viên với những học viên thông thạo tiếng Anh nhằm giúp bạn phát triển kỹ năng đàm thoại.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Binghamton có các dịch vụ học thuật tối ưu cùng mức học phí dễ chịu. Các khảo sát đã chỉ ra rằng việc theo học tại Binghamton tiết kiệm hơn nhiều so với các thành phố đại học có quy mô tương tự. Investor's Business Daily đã xếp Binghamton vào nhóm 10 trường đại học hàng đầu về lợi tức đầu tư, trong khi đó Forbes cũng đánh giá trường xếp thứ 15 Best Value Colleges (2016) trên toàn nước Mỹ.

Nhà trường có các chương trình học bổng đa dạng cho người học, trong đó có nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Dr. Bhagwan Gajwani

Bên cạnh việc được miễn giảm toàn bộ học phí, học bổng này còn cấp một phần thưởng trị giá 15.000 USD dành cho hai sinh viên đã tốt nghiệp MSU và hiện đang sinh sống tại Ấn Độ, đồng thời đã được chấp thuận vào một chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế hoặc kỹ thuật của trường.

Học bổng Katie C. Root dành cho Sinh viên Cao học

Đây là chương trình học bổng dành cho sinh viên đang theo học tại Trường Watson. Học bổng này sẽ được cấp sau khi bạn hoàn thành chương trình thạc sĩ, dựa trên thành tích học tập xứng đáng.

Học bổng Knaphle cho ngành Kinh doanh Quốc tế

Học bổng này dành cho sinh viên cao học toàn thời gian hiện đang theo học chương trình kinh doanh quốc tế, được đánh giá dựa trên thành tích học tập của sinh viên.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Đại học Binghamton có uy tín xuất sắc về thành tích sinh viên tốt nghiệp. Vào năm 2017, mức lương trung bình 6 tháng sau tốt nghiệp của sinh viên tốt nghiệp là 57,871 USD/năm, cao hơn mức trung bình trên cả nước. 71% sinh viên sau khi ra trường đã tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng 6 tháng, và 91% sinh viên tốt nghiệp có nguyện vọng học lên cao sau khi ra trường cũng đã tìm được chương trình cao học trong chưa đầy 6 tháng.

Trung tâm Việc làm và Phát triển sự nghiệp Fleishman mang lại cho sinh viên cao học một loạt các nguồn tài nguyên đa dạng, giúp người học dễ dàng chuyển đổi từ môi trường học thuật sang môi trường công sở. Trong đó bao gồm các công cụ và nguồn tài nguyên gắn liền thực tiễn, chẳng hạn các cuộc hẹn gặp với cố vấn việc làm để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm thực tập hay việc làm. Ngoài ra còn phải kể đến dịch vụ tư vấn về các ngành học, kỹ năng mới để bạn có thể phát triển năng lực làm việc bên cạnh kiến thức học được. Trung tâm việc làm mới đây đã thông báo rằng nhà trường sắp tới sẽ tổ chức các hội chợ thực tập và việc làm theo lĩnh vực cụ thể, nhằm giúp sinh viên tìm được cơ hội việc làm phù hợp với chuyên môn của bản thân.

close