You are here

Bentley University - image gallery 1

Thông tin chung

Đại học Bentley tọa lạc tại Waltham, Massachusetts cách Boston không xa. Là trường đại học tư thục, và là một trong những trường kinh doanh hàng đầu tại Mỹ, trường thu hút học viên từ khắp nơi, trong đó chiếm 23% là học viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau.

Học viên có triển vọng nghề nghiệp cao, với 97% học viên tốt nghiệp tìm việc làm trong vòng 6 tháng kể từ khi rời Đại học Bentley. Đội ngũ nhân viên Dịch vụ Nghề nghiệp chất lượng cao luôn sẵn sàng giúp đỡ, đưa ra lời khuyên cho học viên xuyên suốt quá trình tìm kiếm việc làm, từ cách viết CV đến trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

Học xá có nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên bao gồm Dịch vụ cho Người khuyết tật, Trung tâm Tư vấn, Trung tâm Y tế và nhiều chương trình và hội thảo về Sức khỏe và Giáo dục.

Trường có nhiều hoạt động ngoài giờ cho học viên tham gia, với hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức. Học viên còn có cơ hội học tập tại nước ngoài trong vòng 1 năm và có thể lựa chọn trong số hơn 50 chương trình tổ chức tại 26 quốc gia trên thế giới.

Đại học Bentley có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, bao gồm Thư viện Bentley chất lượng cao được xếp hạng thứ 14 tại Mỹ bởi tổ chức The Princeton Review với nguồn sách và tài liệu trực tuyến phong phú cùng quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật. Trường còn có Trung tâm Học viên mới được nâng cấp, có đầy đủ quầy rượu, cà phê, phòng ăn và không gian hội họp. Trung tâm cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện gặp mặt học viên và sự kiện đặc biệt trong suốt năm học.

Nằm cách Boston, thành phố lớn nhất của bang Massachusetts, không xa, học viên có nhiều lựa chọn giải trí trong thời gian rảnh rỗi như tới công viên, rạp chiếu phim, quán bar và các địa điểm nhạc hội.

Bentley University - image gallery 2

Thông tin mới

Đại học Bentley mở cửa nhà thi đấu mới, hiện đại bậc nhất nơi sẽ tổ chức những trận đấu của đội tuyển khúc côn cầu hạng NCAA Division I của trường và các sự kiện nổi bật của trường như hội chợ việc làm, chia sẻ từ diễn giả nổi tiếng, các sự kiện của cựu sinh viên và các buổi hòa nhạc. Cơ sở có diện tích 76.000 bộ vuông, do Architectural Resources Cambridge thiết kế và Suffolk Construction thi công, là biểu tượng cho sự phát triển không ngừng của Bentley để trở thành một trường đại học kinh doanh hiện đại, được công nhận trên toàn quốc và là một hình mẫu về thiết kế bền vững và sử dụng năng lượng tiết kiệm.

Bà Gloria Cordes Larson, Hiệu trưởng trường Đại học Bentley cho biết "Trường vừa vượt qua cột mốc 100 năm hoạt động, và nhà thi đấu này sẽ là nền tảng cho những thành công của Bentley trong 100 năm tiếp theo." "Nhà thi đấu Bentley mới là một sự đầu tư bền vững cho tương lai của Đại học Bentley, là nơi gặp mặt, chào đón toàn thể cộng đồng Bentley và hơn thế nữa trong nhiều năm tới, đồng thời nâng cao hơn nữa trải nghiệm của học viên vốn là dấu ấn về giáo dục của Bentley."

Nhà thi đấu tọa lạc tại địa chỉ 400 Beaver Street tại học xá vùng hạ của Bentley có sức chứa 2.000 người khi tổ chức thi đấu khúc côn cầu và tối đa 3.400 người khi tổ chức các sự kiện cộng đồng khác. Nhà thi đấu ứng dụng những công nghệ xanh mới nhất, được dự kiến sẽ giúp cắt giảm một nửa chi phí dịch vụ kỹ thuật so với những nhà thi đấu sân băng cùng quy mô.

Thông tin thêm...

Bentley University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của Đại học Bentley là những học giả có niềm đam mê giảng dạy và thông qua nghiên cứu để khai phá những kiến thức có khả năng tạo ra thay đổi. Với bề dày kinh nghiệm về học thuật, kinh doanh, nghệ thuật và khoa học, đội ngũ giảng viên của trường tự hào khi vừa là chuyên gia vừa là nhà giáo.

Đội ngũ hơn 290 giảng viên tham gia giảng dạy ở cả bậc đại học và sau đại học. Bentley tổ chức lớp học với quy mô nhỏ để học viên có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết lâu dài với nhau. Với tỉ lệ học viên-giảng viên là 12:1, giảng viên tại Bentley vừa làm việc sát sao với học viên trên lớp, vừa là những cố vấn tận tình ngoài giờ học, giúp học viên xây dựng mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Ngoài giảng dạy và nghiên cứu, các giảng viên-học giả của Đại học Bentley còn tham gia nhiều tổ chức học thuật quốc tế và có nhiều công trình được xuất bản rộng rãi trên toàn thế giới.

Các công trình nghiên cứu của đội ngũ giảng viên tại Bentley mang tính thực tiễn, đi sâu chi tiết, đa dạng và thường là nghiên cứu liên ngành vì có sự tham gia từ cộng đồng học thuật của trường. Mỗi khoa trong số 17 khoa của Trường đều có những điểm đặc trưng này, thể hiện rõ qua những đề tài và những nhà nghiên cứu được mỗi khoa lựa chọn làm điển hình cho mình. Đặc biệt, gần đây, hai giáo sư của Bentley đã được Hiệp ước Toàn cầu của Liên Hợp Quốc (the United Nations Global Compact) vinh danh vì đã có những đóng góp trong sự nghiệp phát triển các thủ lĩnh có trách nhiệm. Giáo sư Anthony Buono và Patricia Flynn đã được tổ chức này ghi nhận trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Liên hợp quốc và các trường kinh doanh nhằm lồng ghép các yếu tố bền vững về kinh tế và môi trường, tính bao trùm, bình đẳng giới và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vào hoạt động giáo dục quản lý kinh doanh.

Bentley University - image gallery 4

Cơ cấu các khoa

Hoạt động giáo dục tại Bentley là sự giao thoa của kinh doanh và nghệ thuật và khoa học. Tuy nhiên, thay vì chỉ nghiên cứu về điểm giao thoa giữa hai lĩnh vực, chương trình học tại Bentley được thiết kế để bao quát mọi điểm giao thoa của nhiều lĩnh vực. Một ví dụ điển hình là chương trình Chuyên ngành Khai phóng (Liberal Studies Major - LSM) mang tính đột phá. LSM là chuyên ngành tự chọn thứ hai mà học viên có thể chọn theo học bên cạnh chuyên ngành chính về kinh doanh để nâng cao tính thuyết phục cho hồ sơ xin việc của mình. Chương trình LSM có 8 chủ điểm mà học viên có thể lựa chọn để trở thành ứng viên sáng giá trên thị trường việc làm khi thể hiện được bản thân còn có năng lực về tính bền vững, tính đa dạng và tính toàn cầu.

17 khoa của trường thường xuyên liên hệ và phối hợp công tác cả trong và ngoài giờ học.

Các khoa của trường:

 • Kế toán
 • Hệ thống Thông tin Máy tính
 • Kinh tế
 • Tiếng Anh và Phương tiện Truyền thông
 • Tài chính
 • Toàn cầu học
 • Lịch sử
 • Quản lý Thông tin và Quy trình
 • Thiết kế Thông tin và Truyền thông Doanh nghiệp
 • Pháp luật, Thuế và Lập kế hoạch Tài chính
 • Quản lý
 • Marketing
 • Khoa học Toán học
 • Các ngôn ngữ Hiện đại
 • Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng
 • Triết học
 • Xã hội học

Học viên bậc đại học có thể lựa chọn trong số 25 chuyên ngành để theo học và có thể lựa chọn thêm một trong số 36 chuyên ngành khác để bổ sung vào chương trình học của mình.

Học viên bậc sau đại học tại Bentley có thể lựa chọn theo học chương trình MBA và nhiều chương trình thạc sĩ khác về Phân tích, Kế toán, Tài chính, Kế hoạch tài chính, Công nghệ Thông tin, Thuế và Trải nghiệm Người dùng.

Bentley University - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Bậc Đại học

 • Học viên cần hoàn thiện Hồ sơ Đăng ký Chung.
 • Học viên cần nộp bảng điểm chính thức hoặc bảng điểm từ tất cả các trường trung học đã theo học, bao gồm bảng điểm mới nhất của học viên tại thời điểm nộp hồ sơ. Học viên cũng cần nộp kèm kết quả chính thức của các kỳ thi quốc gia, nếu quốc gia của học viên có tổ chức. Bảng điểm chính thức phải được cán bộ của trường gửi đi, gồm bản tiếng bản ngữ kèm bản dịch Tiếng Anh; bản sao không công chứng sẽ không được chấp nhận.
 • Trường sẽ không đưa ra quyết định khi chưa kiểm tra thành tích học tập của học viên trong năm cuối; ví dụ bao gồm, nhưng không hạn chế ở kết quả học tập trong quý đầu, học kỳ đầu hoặc học kỳ 3 tháng đầu tiên. Nếu học viên có bằng Tú tài Quốc tế hoặc là ứng viên A-Level, Bentley sẽ chấp nhận điểm số dự đoán để xem xét trong quá trình xét tuyển.
 • Học viên cần chuẩn bị 2 thư giới thiệu, một thư của nhân viên tư vấn và một thư của giáo viên hiểu rõ về khả năng và thế mạnh của học viên.
 • Bentley yêu cầu học viên làm bài kiểm tra tiêu chuẩn SAT hoặc ACT.
 • Nếu Tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính của học viên, học viên cần nộp kết quả chính thức của bài kiểm tra TOEFL hoặc IELTS. Điểm số tối thiểu được yêu cầu là:
 1. TOEFL: 233 điểm đối với bài thi trên máy tính, 577 điểm đối với bài thi trên giấy hoặc 90 điểm đối với bài thi trên Internet (khuyến khích nên đạt điểm số từ 100 trở lên). Ngoài ra, học viên cần đạt tối thiểu 20 điểm đối với mỗi kĩ năng trong bài thi TOEFL.
 2. IELTS: 7 điểm, trong đó điểm số tối thiểu đối với mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS là 7.

Bậc Sau đại học

Hồ sơ tuyển sinh sau đại học bao gồm:

 • Bảng điểm
 • Sơ yếu lý lịch
 • Hai bài tiểu luận
 • Điểm GMAT hoặc GRE (có thể miễn đối với những học viên đủ điều kiện)
 • Điểm TOEFL/IELTS đối với học viên quốc tế (có thể miễn đối với những học viên đủ điều kiện)
 • Phỏng vấn trực tuyến (bắt buộc đối với học viên quốc tế)
 • Hai thư giới thiệu
Bentley University - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Bậc Đại học:

Bentley triển khai nhiều chương trình học bổng cho học viên xuất sắc, dựa trên thành tích học tập của học viên. Những chương trình học bổng này không dựa trên nhu cầu tài chính, không cần hoàn trả lại, và được trao trong quá trình xét tuyển. Không có chương trình xét tuyển riêng biệt. Tất cả ứng viên mới tại Bentley đều tự động được xem xét để cấp học bổng. Bentley cũng có những chương trình học bổng không dựa trên nhu cầu dành cho những vận động viên được lựa chọn. Học bổng có giá trị từ 5.000 USD đến toàn bộ học phí.

Bậc Sau đại học:

Đại học Bentley cung cấp các chương trình học bổng dựa trên thành tích học tập dành cho một số học viên được lựa chọn. Quá trình lựa chọn người nhận học bổng được thực hiện dựa trên các tiêu chí như thành tích học tập và làm việc trước đó của học viên, các kĩ năng chứng tỏ học viên sẽ có những đóng góp đặc biệt cho lớp học sắp tới của mình, và điểm số bài kiểm tra bao gồm TOEFL, nếu có. Học bổng có giá trị từ 5.000 USD đến toàn bộ học phí tùy chương trình học.

Ngoài chương trình học bổng của Đại học Bentley, Trường còn liên kết với nhiều đối tác khác để đưa ra 3 chương trình Học bổng Lãnh Đạo của Trưởng khoa (Dean’s Leadership Awards) mỗi năm. Học bổng toàn phần cho chương trình MBA toàn thời gian sẽ được trao cho những học viên chứng tỏ khả năng học tập xuất sắc và quyết tâm về trách nhiệm xã hội.

Bentley University - image gallery 7

Học viên tốt nghiệp

Bậc Đại học

Văn phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của Bentley hàng năm đều được xếp hạng top 5 quốc gia tại Mỹ bởi tổ chức The Princeton Review với lý do: trường giúp học viên tốt nghiệp tại Bentley có được những công việc tuyệt vời. Dấu ấn trong cách tiếp cận của dịch vụ nghề nghiệp là chương trình Nhập môn Phát triển Sự nghiệp 101 (Career Development Introduction - CDI 101) với hầu hết học viên tham gia trong năm học đầu tiên. Đây là chương trình kéo dài 6 tuần tập trung vào phát triển sự nghiệp, từ đánh giá thế mạnh bản thân đến xây dựng bộ công cụ tìm kiếm việc làm cho học viên. Trên cơ sở đó, với kế hoạch nghề nghiệp 4 năm được điều chỉnh phù hợp, cùng cơ hội tham gia vào cộng đồng nghề nghiệp mới phát triển, sẽ là nền tảng thành công cho học viên trên con đường sự nghiệp của mình.

Hội chợ Nghề nghiệp Bentley kết nối học viên với các nhà tuyển dụng hàng đầu mang lại những công việc hoặc cơ hội thực tập tiềm năng, tất cả diễn ra trong một sự kiện được tổ chức tại học xá thuận tiện cho học viên. Được tổ chức hàng năm vào học kỳ mùa thu và mùa xuân, Hội chợ Nghề nghiệp thu hút hơn 125 nhà tuyển dụng.

Trải nghiệm thực tế là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm học tập tại Bentley, với 92% học viên của trường hoàn thành ít nhất 1 kì thực tập. Tỉ lệ có việc làm của học viên tốt nghiệp khóa 2017 của trường là 97%, với mức lương bình quân 57.000 USD. Mức lương khởi điểm bình quân của học viên quốc tế là 60.000 USD.

Bậc Sau đại học

Dịch vụ Nghề nghiệp Sau đại học cung cấp dịch vụ cá nhân hóa, độc đáo đồng thời sát sao với học viên nhằm giúp học viên đưa ra những quyết định về việc lựa chọn, thay đổi hoặc nâng cao nghề nghiệp của mình. Là một thành viên của cộng đồng Bentley, học viên có cơ hội mở rộng và phát triển các mối quan hệ lâu dài với mạng lưới cựu học viên và nhà tuyển dụng trên toàn cầu, những người luôn đánh giá cao năng lực của học viên Bentley. Mọi học viên của Bentley được sử dụng dịch vụ nghề nghiệp trọn đời.

close