Victoria University of Wellington - image gallery 1

Thông tin chung

Đại học Victoria tọa lạc tại Wellington, và là một trong những đại học cổ nhất New Zealand, được công nhận bởi chất lượng giáo dục xuất sắc, theo đó trường đã được xếp trong top 2% trường đại học trên thế giới theo BXH Đại học Thế giới QS 2018. Các chuyên ngành mũi nhọn của trường bao gồm Kế toán và Tài chính, Khoa học Trái đất và Đại dương, Giáo dục, Kỹ thuật, Khách sạn, Luật, Nghệ thuật biểu diễn, Tâm lý học. Trường sở hữu 3 khu học xá khác nhau nằm ở quanh khu trung tâm Wellington.

Đội ngũ nhân viên ban Hướng nghiệp và Tuyển dụng luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong học tập và làm việc để đạt được các mục tiêu và tham vọng nghề nghiệp của bản thân. Ngoài ra, sinh viên có thể trò chuyện trực tiếp với các cố vấn việc làm để được chia sẻ bí quyết viết CV, tham gia các hội thảo, hay truy cập trang Careers Hub trực tuyến để quản lý quá trình tiến bộ của bản thân.

Sinh viên đại học Victoria có cơ hội du học ở một nước khác trong quá trình theo học tại trường. Hiện có 26 quốc gia mà sinh viên có thể chọn lựa trong đó có Canada, Mexico, Đan Mạch và Hồng Kông.

Sinh viên sẽ được hỗ trợ trong quá trình học tập thông qua nhiều dịch vụ đa dạng, chẳng hạn như trợ giúp học tập, hỗ trợ sinh viên khuyết tật, dịch vụ dành riêng cho sinh viên quốc tế, dịch vụ tư vấn bảo mật và các hỗ trợ liên quan  đến vấn đề sức khỏe và phúc lợi. 

Trong thời gian rãnh rỗi, sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ và hội nhóm tại trường, trải dài trên các loại hình đa dạng về sở thích cũng như các hoạt động thể thao. Đây là cơ hội tuyệt vời để kết bạn và hòa nhập vào môi trường mới. Ngoài ra còn có các hoạt động thiện nguyện là cơ hội để bạn mở rộng các mối quan hệ xã hội cũng như thể hiện kỹ năng lãnh đạo.

Victoria University of Wellington - image gallery 2

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy tại Đại học Victoria ở Wellington được đánh giá cao bởi nhiều lý do, trong đó có:

Giảng dạy và Học tập

Đội ngũ giảng viên của trường giúp sinh viên khám phá tài năng và đam mê của bản thân.

Năng lực chuyên môn

Tại Victoria, sinh viên sẽ đươc học hỏi từ những giảng viên giỏi và nổi tiếng nhất trong lĩnh vực chuyên môn. Đội ngũ giáo viên của trường sử dụng các phương pháp dạy và học đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và phản ánh xu hướng chung của thế giới.

Cải tiến giáo dục

Một số giảng viên của trường đã được trao giải thưởng Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc gia về cải tiến giáo dục. Phần lớn giảng viên đã thực hiện nghiên cứu ở cấp độ cao nhất và được khuyến khích áp dụng các nghiên cứu này vào trong giảng dạy ngay từ năm thứ nhất.

Đi đầu về nghiên cứu

Victoria là đại học hàng đầu tại New Zealand về chất lượng nghiên cứu, do đó đây là nơi lý tưởng dành cho những sinh viên muốn nghiên cứu bậc sau đại học. Người học sẽ được tiếp cận những tiện nghi đẳng cấp thế giới và làm việc với những giáo viên giỏi nhất, qua đó bạn sẽ được các thầy cô truyền cảm hứng và định hướng sự nghiệp.

Tiếp cận dễ dàng

Hầu hết các khóa học đều được giảng dạy theo từng nhóm nhỏ, nhờ đó sinh viên có thể thảo luận, đặt câu hỏi và nhận được các hỗ trợ cá nhân. Bạn cũng có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài nguyên học tập và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường để thành công trong việc học.

Victoria University of Wellington - image gallery 3

Cơ cấu giảng viên

Khoa Kiến trúc và Thiết kế

Khoa là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu trong nhiều chuyên ngành khác nhau thuộc lĩnh vực xây dựng và thiết kế.

Khoa Sư phạm

Khoa Sư phạm cung cấp các chương trình học đầy thử thách và kích thích tư duy nhằm khuyến khích sinh viên áp dụng nghiên cứu vào thực tiễn. Nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức cần thiết để có được tư duy phản biện và sáng tạo, nhằm tạo dựng con đường riêng trong môi trường giáo dục.

Khoa Kỹ thuật

Các chương trình của khoa chú trọng vào ngành công nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các dự án thực hành trong khi vẫn nghiên cứu các lý thuyết hiện đại như điều khiển robot khám phá các tòa nhà bị hư hỏng, thiết kế mạng quy mô lớn, hoặc phát triển hệ thống thông tin viễn thông.

Khoa Nghiên cứu Đại học

Khoa Nghiên cứu Đại học theo sát tất cả các chương trình tiến sĩ và các công trình nghiên cứu nhằm mang lại giá trị tích cực nhất cho việc nghiên cứu luận văn của sinh viên. 

Khoa Sức khoẻ

Là khoa mới nhất tại trường Victoria, được thành lập vào tháng 01/2017, tập hợp các nhà nghiên cứu và giáo viên của trường với mục tiêu đào tạo một thế hệ chuyên gia kế cận trong lĩnh vực sức khỏe, nhằm tạo sự khác biệt về sức khỏe và phúc lợi tại New Zealand.

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Sự đa dạng của các khóa học cũng như địa điểm ngay giữa lòng thủ đô và cái nôi văn hóa của quốc gia sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để xây dựng tương lai.

Khoa Luật

Khoa Luật cung cấp một môi trường học tập đầy tinh thần hỗ trợ và khuyến khích. Trường được xếp trong top 40 trường luật trên thế giới và là nơi có nhiều học giả nổi tiếng thế giới giảng dạy.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Giảng viên của khoa là những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và Wellington là thành phố có mật độ các nhà khoa học và tổ chức khoa học cao nhất tại New Zealand.

Trường Kinh doanh Victoria

Trường đào tạo những nhà lãnh đạo có khả năng cân nhắc mối quan hệ mật thiết của thương mại, quản trị và xã hội từ các hoạt động kinh tế.

Xem thêm tại đây…

Victoria University of Wellington - image gallery 4

Yêu cầu tuyển sinh

Để theo học tại Victoria, các sinh viên quốc tế phải có trình độ Tiếng Anh tốt và thành tích học tập cao.

Yêu cầu đầu vào được liệt kê dưới mỗi chương trình. Nhà trường sẽ xem xét hồ sơ học tập và khả năng tiếng Anh của mỗi ứng viên khi đánh giá hồ sơ.

Nếu không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cho khóa học, ứng viên có thể đăng ký Chương trình Tiếng Anh Thông thạo của Victoria. Chương trình Tiếng Anh Thông thạo (EPP) kéo dài 12 tuần nhằm phát triển các kỹ năng tiếng Anh cho mục đích học thuật. Sau khi hoàn thành, học viên sẽ nhận được Chứng nhận Thông thạo Tiếng Anh.

Nếu không đáp ứng được yêu cầu về học thuật của khóa học, ứng viên có thể đăng ký chương trình Học Dự Bị được thiết kế nhằm giúp các sinh viên quốc tế chưa đáp ứng điều kiện đầu vào có thể chuẩn bị cho các khóa học đại học.

Chương trình Dự bị của Đại học Victoria được giảng dạy bởi Tập đoàn giáo dục ACG New Zealand International College, đảm bảo sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được trúng tuyển vào các chương trình đào tạo bậc cử nhân của Đại học Victoria tại Wellington.

Victoria University of Wellington - image gallery 5

Học bổng nổi bật

Học bổng đại học

  • Học bổng Tangiwai Victoria – (Học bổng Sinh viên tốt nghiệp có thành tích xuất sắc)

Học bổng này có trị giá 5.000 NZD được trao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong việc học lẫn hoạt động ngoại khóa. Tiêu chí xem xét chính của học bổng này là thành tích học tập, cùng với một số yếu tố bổ sung khác.

  • Học bổng Quốc tế Xuất sắc Victoria

Học bổng này bao gồm 10.000 NZD cho năm học đầu tiên, và 5.000 NZD cho năm thứ hai và  ba. Học bổng sẽ được cạnh tranh dựa trên thành tích học tập.

  • Học bổng Thái Bình Dương New Zealand

Học bổng Thái Bình Dương New Zealand được tài trợ bởi Chương trình Hỗ trợ New Zealand, chương trình phát triển và hỗ trợ quốc tế của chính phủ New Zealand. Học bổng được quản lý bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại.

Học bổng sau đại học

  • Miễn học phí

Sinh viên quốc tế của một số chương trình Thạc sĩ sẽ tự động được miễn giảm 10.000 NZD học phí học bổng thạc sĩ, nếu sinh viên đáp ứng được các yêu cầu nhập học của chương trình. Các khóa học bao gồm Thạc sĩ Bảo tồn Sinh học, Thạc sĩ Thương mại Quốc tế, và Thạc sĩ Cơ khí Thực hành.

  • Học bổng học phí LLM cho sinh viên quốc tế khoa Luật

Sinh viên có thể đăng ký xét học bổng học phí LLM cho một năm học toàn thời gian, có giá trị 5.000 NZD.

Học bổng này có thể được cấp cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và chứng minh bản thân có nhu cầu về tài chính. Ứng viên phải là sinh viên quốc tế không thuộc diện miễn giảm và không phải là nhân viên của Đại học Victoria ở Wellington hoặc bất kỳ đại học nào khác.

Victoria University of Wellington - image gallery 6

Dịch vụ và Cơ sở vật chất

Nhà ở

Nhà trường cung cấp nhiều loại hình ký túc với phong cách đa dạng, đáp ứng các phong cách khác nhau của sinh viên. Những loại phòng này gồm có phòng đơn, phòng studio, phòng chia chung, phòng đôi và các căn hộ hoặc nhà chia chung. Nhiều tòa nhà còn có dịch vụ ăn uống trọn gói và tiện ích nấu nướng cho những sinh viên muốn tự nấu ăn riêng. Tất cả các tòa nhà đều có dịch vụ và thiết bị phục vụ cho việc học tập và giải trí.

Thư viện

Victoria sở hữu loạt thư viện chất lượng cao trên toàn bộ các khu học xá, với đội ngũ nhân viên thân thiện, sẵn sàng giúp sinh viên truy cập những thông tin cần thiết.

Tư vấn

Các cố vấn ở các khu học xá luôn sẵn sàng trao đổi về những vấn đề học thuật lẫn cá nhân làm ảnh hưởng đến việc học hay thể chất của sinh viên. Ngoài ra còn có các chuyên gia tư vấn cho sinh viên quốc tế và sinh viên người Māori.

Hỗ trợ học thuật

Dịch vụ Hỗ trợ Học thuật sẽ mang lại cho bạn nhiều hỗ trợ, trong đó có hỗ trợ chuyển tiếp vào trường và cả các buổi học nhóm với trợ lý sinh viên (PASS) cùng nhiều sự trợ giúp khác.

Dịch vụ Y tế

Dịch vụ Y tế mang đến rất nhiều dịch vụ y tế tổng quát với chi phí phải chăng ngay trên khu học xá, bao gồm khám bệnh và chăm sóc vết thương, y tế dự phòng và giới thiệu bạn đến các bác sĩ chuyên khoa.

Thể thao và Giải trí

Dịch vụ Giải trí của Victoria mang đến các hoạt động thể thao, giải trí,thể dục, thể hình và cả các câu lạc bộ dành riêng cho cộng đồng sinh viên Victoria.

Văn phòng Quốc tế tại Victoria

Đại học Victoria là mái nhà chung của 3500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Văn phòng Quốc tế của Victoria là nơi sinh viên quốc tế muốn theo học tại Victoria cần tìm đến trước tiên để được hỗ trợ. Các thành viên của văn phòng sẽ giúp bạn điền hồ sơ và đăng ký. Ngoài ra còn có chương trình Định hướng Quốc tế giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống đại học ở New Zealand cũng như trong học tập, nhằm đảm bảo sinh viên sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Các dịch vụ khác như đưa đón sân bay, hỗ trợ cá nhân, văn hóa, học thuật và giới thiệu, cũng như các sự kiện và chương trình định hướng sinh viên.

Victoria University of Wellington - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm giúp sinh viên đạt được mục tiêu sự nghiệp của bản thân thông qua việc đem lại các lời khuyên hoạch định nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp. Trung tâm có thể giúp sinh viên ứng tuyển việc làm và cơ hội thực tập cũng như tổ chức các buổi hội thảo viết CV, thư xin việc, bí quyết trả lời phỏng vấn và các vấn đề liên quan đến việc làm.

Trên CareerHub, sinh viên sẽ thể tìm thấy các tài nguyên hữu ích cùng các công việc bán thời gian liên quan đến học thuật, chương trình thực tập hè, các trải nghiệm việc làm và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Các chương trình triển lãm nghề và các sự kiện được tổ chức quanh năm, giúp sinh viên thêm gắn kết với nhà tuyển dụng dùng các cựu sinh viên để cùng nhau thảo luận về cơ hội nghề nghiệp và thiết lập một mạng lưới hữu ích. Chương trình Cố vấn Cựu sinh sẽ kết nối sinh viên năm cuối với những cựu sinh viên thành công để có được những bí quyết và lời khuyên giá trị trong quá trình chuyển tiếp từ nhà trường sang thế giới công sở.

Hồ sơ cựu sinh viên trường Victoria

Victoria trang bị cho sinh viên trở thành những học giả:

  • Am hiểu chuyên môn về lĩnh vực mà họ đã lựa chọn
  • Có kỹ năng phản biện và tư duy sáng tạo
  • Có thể truyền đạt các ý tưởng phức tạp một cách hiệu quả và xác đáng trong các bối cảnh đa dạng
  • Thể hiện được tính độc lập trong trí tuệ, thông qua việc độc lập trong tư quy, cởi mở với các thông tin và ý tưởng đồng thời có khả năng quản lý việc học của bản thân 
  • Thể hiện được tính liêm chính của tri thức và đạo đức của học bổng
close