Accessibility Skip to Global Navigation Skip to Local Navigation Skip to Content Skip to Search Skip to Site Map Menu

International at the University of Otago

University of Otago - image gallery 1

Thông tin chung

Với bề dày lịch sử phong phú và nổi bật, University of Otago là trường đại học đầu tiên của New Zealand được thành lập vào năm 1869. Với thành tích nghiên cứu và giảng dạy nổi tiếng thế giới, trường được đưa vào top 1% các học viện hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS (QS World University Rankings).

Otago cung cấp một loạt các lựa chọn học tập đa dạng trong các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học sức khỏe và nhân văn với hơn 200 khóa học và chương trình dành cho sinh viên lựa chọn. Trường được QS xếp hạng năm sao về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, quốc tế hóa, giảng dạy và nghiên cứu. Otago cũng được ghi nhận là trường đại học số một ở New Zealand về thành tích học tập và khả năng giữ chân sinh viên theo Chỉ số Hiệu quả Giáo dục của Ủy ban Giáo dục Đại học (TEC). Điều này góp phần nhấn mạnh chất lượng của chương trình giáo dục mà Otago cung cấp cho sinh viên.

Trường có nhiều chi nhánh trên khắp New Zealand với các cơ sở ở Dunedin, Wellington, Auckland, Christchurch và Invercargill. Otago cũng có một cộng đồng sinh viên đa dạng với hơn 85% sinh viên tại cơ sở Dunedin đến từ bên ngoài thành phố và 3.000 sinh viên quốc tế theo học trong toàn trường. Otago cũng mang lại cho sinh viên các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời với 95% sinh viên trường có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao sau khi tốt nghiệp.

University of Otago - image gallery 2

Thông tin mới

Đội ngũ nhân viên, các chuyên gia về bệnh học, vi sinh, sức khỏe cộng đồng và miễn dịch học của University of Otago đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ New Zealand để đưa trường trở thành tổ chức hàng đầu thế giới trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chính phủ đã đưa ra quyết định dưới tác động tích cực từ những lời kêu gọi hành động của họ và nhân viên Otago hiện là một trong những gương mặt nổi bật nhất trong hoạt động ứng phó thực chứng được đánh giá cao của quốc gia. 

Cùng với việc hỗ trợ giảng dạy và học tập cho sinh viên trong giai đoạn khó khăn chưa từng thấy này, Otago đã thực hiện các sáng kiến tập trung vào sinh viên như:

  • Học tập trực tuyến

Nhiều chương trình chuyên môn của Otago có sẵn để học trực tuyến. Để xem danh sách đầy đủ các chương trình và bài viết, sinh viên có thể truy cập phần Học tại Otago năm 2021 trên trang web của trường.

  • Học bổng quốc tế 2021

Ngoài các học bổng đã có sẵn, Otago hiện cũng cung cấp cho sinh viên các học bổng quốc tế hệ chuyển tiếp, đại học và sau đại học để hỗ trợ các mục tiêu học tập của họ.

  • Quỹ hỗ trợ sinh viên Pūtea Tautoko

Đây là quỹ hỗ trợ cho các sinh viên quốc tế gặp khó khăn tài chính do Covid-19.

  • AskOtago và hỗ trợ sinh viên quốc tế

Đây là đầu mối hỗ trợ và liên lạc đặc biệt dành cho sinh viên, nơi cung cấp các dịch vụ và thông tin quan trọng của trường.

Sinh viên nên kiểm tra trang Otago thường xuyên để biết các cập nhật mới nhất về tình hình Covid-19. Nếu sinh viên có bất kỳ thắc mắc nào chưa được đề cập trên trang Otago Covid-19, họ có thể liên hệ với AskOtago.

University of Otago - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Otago là một trong những trường đại học nghiên cứu tốt nhất ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và hiện đang nắm giữ kỷ lục chưa từng có về Giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc Quốc gia với sáu giải thưởng cao nhất trong chín năm qua. Đội ngũ nhân viên đa dạng của trường đều được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất và mang đẳng cấp thế giới, giúp thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu và đưa ra quan điểm mang tầm quốc tế. Nhiều lựa chọn học tập của trường cung cấp các văn bằng chuyên môn độc quyền duy nhất ở cấp quốc gia.

Tại New Zealand, trường đứng đầu tất cả các chỉ số về hiệu quả giáo dục của TEC (Ủy ban Giáo dục Đại học) cho các lĩnh vực như tỷ lệ hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, sự gắn bó của sinh viên cũng như tỷ lệ học tiếp bậc cao hơn. Sinh viên Otago được hưởng lợi từ phong cách giảng dạy lấy nghiên cứu làm nền tảng và được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên uyên bác, những người luôn tận tâm với công tác giảng dạy cũng như sở hữu những công trình nghiên cứu được công nhận trên trường quốc tế.

Tiếng nói Sinh viên

“Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời với đội ngũ nhân viên, họ rất thân thiện. Tôi thấy rằng học tập không chỉ đơn thuần là học mà còn nhiều thứ hơn thế nữa, học tập đã trở thành một công việc thú vị và vui vẻ đối với tôi. Ngay cả trong các lớp học lý thuyết, các khái niệm được truyền tải một cách thực tế. Còn phòng thí nghiệm thì thật sự tuyệt vời. Otago đã tiếp sinh lực cho cả cuộc sống và hành trình học tập của tôi.” – Khushboo Soni (Ấn Độ) / Cử nhân Khoa học Ứng dụng (Khoa học Phân tích Pháp y)

University of Otago - image gallery 4

Chuyển tiếp tại Otago

Để giúp sinh viên quốc tế đạt được mục tiêu học tập tại Otago, Trung tâm Ngôn ngữ và Chương trình Dự bị của University of Otago (UOLCFY) cung cấp một lộ trình để sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh cho cả bậc đại học và sau đại học. UOLCFY cũng cung cấp hành trang tuyệt vời cho sinh viên học chuyên ngành.

Trung tâm Ngôn ngữ của University of Otago cung cấp một loạt các chương trình tiếng Anh, cũng như các chương trình chuyển tiếp trước khi chuyển sang học nâng cao. Trung tâm tổ chức năm mức học phí cho chương trình tiếng Anh cơ bản, từ bậc sơ cấp cho đến nâng cao. Các bài học đặt trọng tâm vào người học và tài liệu học tập sẽ thể hiện bối cảnh New Zealand hiện đại. Mỗi lớp trung bình có 14 sinh viên và là khóa học toàn thời gian 23 giờ một tuần. Sau khi hoàn thành chương trình, mỗi sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ và một báo cáo nêu chi tiết thành tích của họ.

Chương trình Dự bị của University of Otago cung cấp hai học kỳ kéo dài 13 tuần, trong đó sinh viên có thể chọn học một trong bốn ngành học thuật phù hợp với bốn chuyên ngành của University of Otago: kinh doanh/thương mại, khoa học sức khỏe, nghệ thuật/nhân văn và khoa học tự nhiên/khoa học ứng dụng/khoa học đời sống. Sinh viên hoàn thành chương trình 26 tuần cùng 10 bài luận sẽ được trao Chứng chỉ Chương trình Dự bị. Chứng chỉ này đảm bảo cho sinh viên được nhập học năm nhất vào University of Otago ở chuyên ngành đã chọn (trừ những ngành có giới hạn tuyển sinh) và được tất cả các trường đại học tại New Zealand công nhận là chứng chỉ đầu vào.

Sinh viên ở UOLCFY đều nhận được toàn bộ các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, một chương trình định hướng toàn diện cùng chương trình hoạt động và sự kiện sinh viên mỗi tuần.

Violina Gunawan, cựu sinh viên Chương trình Dự bị và là người nhận được Học bổng Phó hiệu trưởng năm 2019, cho biết: “UOLCFY đã cho tôi một lộ trình chuyển tiếp tuyệt vời trong cả học tập và cuộc sống. Tôi cảm thấy rất an toàn và được hỗ trợ nhiệt tình ở đây. Không thể tin nổi tôi đã nhận được nhiều sự trợ giúp đến thế nào và điều đó khiến tôi cảm thấy mình thuộc về nơi này và tôi xứng đáng có được cơ hội thành công.”

University of Otago - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên quốc tế có tiếng mẹ đẻ không phải là Tiếng Anh cần cung cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn. Sinh viên cần bổ sung vào hồ sơ tuyển sinh bảng điểm hợp lệ của bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh được công nhận, dự thi trong vòng hai năm kể từ thời điểm dự định bắt đầu theo học tại Otago.

Đối với các khóa học đại học, học viên cần đạt chứng chỉ IELTS học thuật với tổng điểm 6,0 và không có kĩ năng nào dưới 6,0. Đối với các khóa học sau đại học, học viên cần đạt chứng chỉ IELTS học thuật với tổng điểm 6,5 và không có kĩ năng nào dưới 6,0. Một số khóa học có thể có yêu cầu cao hơn về năng lực ngôn ngữ tiếng Anh, học viên cần kiêm tra thông tin tại Văn phòng Quốc tế.

Để theo học tại University of Otago, học viên cần có giấy báo trúng tuyển đại học được công nhận cùng bảng điểm của một bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận đạt yêu cầu. Nhiều bằng cấp quốc tế được trường công nhận là tương đương với bằng cấp của New Zealand để đăng ký nhập học. 

Đối với chương trình bậc đại học, trường tổ chức cả chương trình cử nhân đại cương và chuyên ngành. Chương trình chuyên ngành có thêm các yêu cầu nhập học và giới hạn số lượng sinh viên có thể đăng ký tuyển sinh so với chương trình cử nhân đại cương.

Yêu cầu đầu vào đối với sinh viên muốn theo học chương trình sau đại học khác nhau theo mỗi chương trình, một số khóa học yêu cầu một văn bằng ở cấp độ cử nhân trong cùng lĩnh vực nghiên cứu và một số chương trình có yêu cầu cao hơn như kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Một số khóa học thạc sĩ yêu cầu học viên hoàn thành bằng sau đại học trước khi tiếp tục học năm thứ hai của chương trình. Với những học viên mong muốn theo học một ngành học mới ở bậc sau đại học, trường cung cấp một khóa học làm cầu nối tới khóa học sau đại học cho học viên đã tốt nghiệp đại học.

Để theo học chương trình tiến sĩ, sinh viên cần có bằng thạc sĩ hoặc bằng danh dự cùng ngành hoặc các ngành liên quan tới lĩnh vực dự định nghiên cứu.

University of Otago - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Để ghi nhận những khó khăn đang diễn ra mà sinh viên quốc tế phải đối mặt, Otago tự hào cung cấp cho những sinh viên nhập học năm 2021 một loạt học bổng dành riêng cho tất cả các cấp độ như liên thông, đại học và sau đại học.

Đối với chương trình đại học, Otago hỗ trợ tất cả sinh viên quốc tế đủ điều kiện với Học bổng Phó Hiệu trưởng trị giá 10.000 NZD (có áp dụng điều kiện). Học bổng này được thiết kế để hỗ trợ sinh viên tiếp tục hành trình học tập với Otago cho dù học tại khu học xá ở Dunedin hay học trực tuyến (các chương trình được chọn) từ quốc gia của họ. Để đảm bảo cuộc sống xa nhà tốt nhất có thể, sinh viên tại New Zealand cũng được cung cấp một chỗ ở an toàn trong khu nhà ở thuộc sở hữu của trường (có áp dụng điều kiện). 

Đối với chương trình sau đại học, Học bổng Xuất sắc Quốc tế Otago trị giá 10.000 NZD sẽ hỗ trợ các sinh viên quốc tế đạt thành tích cao bắt đầu theo học các khóa học/bằng thạc sĩ hoặc sau đại học giảng dạy. Các chương trình này dành cho sinh viên học tại khu học xá và cả học trực tuyến (các chương trình được chọn) từ New Zealand hoặc quốc gia của họ, về các môn nhân văn, kinh doanh và khoa học. Học bổng hiện tại cũng có sẵn cho sinh viên đăng ký chương trình nghiên cứu.

Học bổng Liên thông Quốc tế Otago trị giá 4.000 NZD dành cho các sinh viên đạt thành tích cao đăng ký vào chương trình dự bị đại học tại Trung tâm Ngôn ngữ và Chương trình Dự bị Đại học của University of Otago.

University of Otago - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp tại University of Otago rất được săn đón trên toàn cầu vì họ nổi tiếng với các kỹ năng đàm phán và giao tiếp/ứng xử. Ngoài ra, họ còn sở hữu kỹ năng phân tích, tư duy nhận thức và phán đoán độc lập.

Chương trình giải thưởng cơ hội việc làm mới của trung tâm phát triển sự nghiệp của trường mang tên OtagoExtra sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm này đã được Hiệp hội Nhà tuyển dụng Sinh viên Tốt nghiệp New Zealand (NZAGE) bình chọn là xuất sắc nhất trong số các trường đại học tại New Zealand.

Là phân khoa thương mại của trường, Trường Kinh doanh Otago (Otago Business School) dẫn đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về giáo dục và đã được EQUIC và AACSB chứng nhận, theo đó văn bằng của trường được đảm bảo có giá trị toàn cầu và được quốc tế công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh có uy tín cao trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và nổi tiếng trên toàn thế giới về khả năng làm việc độc lập và thực tế, vốn là văn hóa của Otago.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Sức khỏe của University of Otago được đánh giá cao trên toàn thế giới về kĩ năng và sự xuất sắc trong khả năng nghiên cứu và chẩn đoán lâm sàng. Tất cả các chương trình Khoa học Sức khỏe của trường đều gắn với các nghiên cứu lâm sàng và hoạt động tại phòng thí nghiệm, cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức cần thiết để có một sự nghiệp thành công trong vai trò một nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Sinh viên ngành nhân văn được khuyến khích rèn luyện tư duy phản biện, áp dụng các phương pháp, lý thuyết và hướng tiếp cận đột phá để nắm bắt được trải nghiệm của con người.

Phân khoa khoa học sẽ phát triển các kỹ năng học tập thiết yếu suốt đời mà các nhà tuyển dụng cần như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm cũng như kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

close