Accessibility Skip to Global Navigation Skip to Local Navigation Skip to Content Skip to Search Skip to Site Map Menu

International Office

Archway building blossom
University of Otago - image gallery 1

Thông tin chung

Với bề dày lịch sử 150 năm, University of Otago luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo sau đại học. Trường cung cấp hơn 200 lựa chọn học tập cho sinh viên với nhiều ngành nghề và tự hào sở hữu các trung tâm nghiên cứu đa ngành hàng đầu, làm nền tảng của những công trình nghiên cứu xuất sắc.

Sinh viên University of Otago đến từ 100 quốc gia và tạo nên một cộng đồng 3.000 sinh viên quốc tế đoàn kết. Sinh viên có thể nộp đơn xét tuyển và hưởng các chương trình học bổng được cung cấp. Trải nghiệm giáo dục chất lượng cao mà trường mang lại được xếp hạng nhất về hiệu quả giáo dục trong sáu năm - 6 trong 8 năm vừa qua, đội ngũ giảng viên của Otago đã đánh bại nhiều trường đại học và trường bách khoa khác để giành được Giải thưởng Tối cao của Thủ tướng về Chất lượng Giảng dạy.

Trường tự hào về chất lượng giảng viên của mình, là những nhà lãnh đạo và chuyên gia trong lĩnh vực chuyên ngành của họ. Đây là yếu tố đưa trường vào top 1% các tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới và đạt chuẩn 5☆+ trong bảng xếp hạng hiệu quả giáo dục đại học toàn cầu của QS.

Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại Dunedin được đánh giá là một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới. Trường còn có các chi nhánh chuyên ngành ở Christchurch, Wellington và Invercargill. Sinh viên sẽ được tận hưởng lối sống và cơ sở vật chất tuyệt vời trong một môi trường an toàn tại Dunedin. Đây cũng là nơi tổ chức 150 câu lạc bộ và hội nhóm để tham gia cùng một khu ký túc xá sinh viên.

98 phần trăm sinh viên trường thể hiện sự hài lòng của họ với sự an toàn trong khuôn viên trường cũng như dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Đây là nền tảng lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng của mình và sẵn sàng tạo ra tác động tích cực trong công việc sau khi tốt nghiệp. Điều này được chứng minh bằng số liệu 95% sinh viên trường có việc làm hoặc tiếp tục học sau khi tốt nghiệp.

University of Otago - image gallery 2

Thông tin mới

Các nhà nghiên cứu của University of Otago đã phát hiện ra cách thức vi khuẩn tiêu diệt những vi-rút đánh lừa vi khuẩn bằng cách trốn tránh cơ chế phòng thủ của chúng. Đây là một phát hiện quan trọng để phát triển các thuốc kháng khuẩn mới dựa trên virus, một tiến bộ quan trọng trong lĩnh vực sinh học.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Peter Fineran giải thích rằng: “Từ góc độ sinh học, các thành tựu của chúng tôi mang đến những kiến thức mới thú vị về cách thức các thể thực khuẩn né tránh hệ thống phòng thủ của vi khuẩn. Điều này rất quan trọng vì sự gia tăng của vi khuẩn đa kháng thuốc là một vấn đề được quan tâm trên toàn cầu, đồng thời dẫn đến mối quan tâm mới trong việc sử dụng các thể thực khuẩn làm thuốc kháng khuẩn và thể thực khuẩn khổng lồ có thể trở thành liệu pháp tuyệt vời.”

Lucia Malone, tác giả đầu tiên của công trình nghiên cứu này và là nghiên cứu sinh (Khoa Vi sinh và Miễn dịch học) cho biết: “Chúng tôi có bằng chứng phân tử và di truyền để chứng minh điều này, nhưng chúng tôi thực sự cần phải trực tiếp nhìn vào bên trong những vi khuẩn nhỏ bé này, trong đó 100 vi khuẩn nối đuôi nhau thành một hàng sẽ bằng chiều rộng của một sợi tóc người.”

University of Otago - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

University of Otago là trường đại học hàng đầu ở New Zealand về hiệu quả giáo dục. Otago là trường đại học duy nhất của New Zealand đạt được chất lượng xuất sắc trong cả học tập và trải nghiệm sinh viên. Otago dẫn đầu trong phong cách giảng dạy lấy nghiên cứu làm nền tảng, đạt đẳng cấp thế giới và lối sống của sinh viên. Kỷ lục vô song tại Giải thưởng Chất lượng Giảng dạy Quốc gia: giành được sáu Giải thưởng Tối cao trong vòng 8 năm qua.

Trường đứng đầu tất cả các chỉ số về hiệu quả giáo dục của TEC (Ủy ban Giáo dục Đại học) cho các lĩnh vực như tỷ lệ hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, sự gắn bó của sinh viên, cũng như tỷ lệ học tiếp bậc cao hơn. Sinh viên Otago được hưởng lợi từ phong cách giảng dạy lấy nghiên cứu làm nền tảng và được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên uyên bác, những người luôn tận tâm với công tác giảng dạy cũng như sở hữu những công trình nghiên cứu được công nhận trên trường quốc tế.

Tiếng nói sinh viên

“Tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời với đội ngũ nhân viên, họ rất thân thiện. Tôi thấy rằng việc học không chỉ đơn thuần là học, mà còn hơn thế nữa, nó đã trở thành một công việc thú vị và vui vẻ đối với tôi. Ngay cả trong các lớp học lý thuyết, các khái niệm được truyền tải một cách thực tế. Còn phòng thí nghiệm thì thật sự tuyệt vời. Otago đã tiếp sinh lực cho cả cuộc sống và hành trình học tập của tội.” – Khushboo Soni (Ấn Độ) / Cử nhân Khoa học Ứng dụng (Khoa học Phân tích Pháp y)

University of Otago - image gallery 4

UOLCFY

Để giúp sinh viên quốc tế đạt được mục tiêu học tập tại Otago, Trung tâm Ngôn ngữ và Chương trình Dự bị của University of Otago (UOLCFY) cung cấp một lộ trình để sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh cho cả bậc đại học và sau đại học. UOLCFY cũng cung cấp những hành trang tuyệt vời để học chuyên ngành.

Trung tâm Ngôn ngữ của University of Otago cung cấp một loạt các chương trình tiếng Anh, cũng như các chương trình dự bị trước khi chuyển sang học chuyên sâu. Trung tâm tổ chức năm mức học phí cho chương trình tiếng Anh cơ bản, từ bậc sơ cấp cho đến nâng cao. Các bài học đặt trọng tâm vào người học và tài liệu học tập sẽ thể hiện bối cảnh New Zealand hiện đại. Mỗi lớp trung bình có 14 sinh viên và là khóa học toàn thời gian 23 giờ một tuần. Sau khi hoàn thành chương trình, mỗi sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ và một báo cáo nêu chi tiết thành tích của họ.

Chương trình Dự bị của University of Otago cung cấp hai học kỳ kéo dài 13 tuần, trong đó sinh viên có thể chọn học một trong bốn ngành học thuật phù hợp với bốn chuyên ngành của University of Otago: kinh doanh/thương mại, khoa học sức khỏe, nghệ thuật/nhân văn và khoa học tự nhiên/khoa học ứng dụng/khoa học đời sống. Sinh viên hoàn thành chương trình 26 tuần cùng 10 bài luận sẽ được trao Chứng chỉ Chương trình Dự bị. Chứng chỉ này đảm bảo cho sinh viên được nhập học năm thứ nhất của University of Otago ở chuyên ngành đã chọn (trừ những ngành có giới hạn tuyển sinh) và được tất cả các trường đại học tại New Zealand công nhận là chứng chỉ đầu vào.

Sinh viên học tại UOLCFY vẫn nhận được toàn bộ các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, một chương trình định hướng toàn diện cùng chương trình hàng tuần bao gồm các hoạt động và sự kiện sinh viên.

Violina Gunawan, cựu sinh viên Chương trình Dự bị và là người nhận được Học bổng Phó hiệu trưởng năm 2019, cho biết: “UOLCFY đã cho tôi một lộ trình chuyển tiếp tuyệt vời trong cả học tập và cuộc sống. Tôi cảm thấy rất an toàn và được hỗ trợ nhiệt tình ở đây. Không thể tin nổi tôi đã nhận được nhiều sự trợ giúp đến thế nào và điều đó khiến tôi cảm thấy mình thuộc về nơi này và tôi xứng đáng có được cơ hội thành công.”

University of Otago - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Sinh viên quốc tế có tiếng mẹ đẻ không phải là Tiếng Anh cần cung cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn. Sinh viên cần bổ sung vào hồ sơ tuyển sinh bảng điểm hợp lệ của bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh được công nhận, dự thi trong vòng hai năm kể từ thời điểm dự định bắt đầu theo học tại Otago.

Đối với chương trình bậc đại học, sinh viên cần đạt chứng chỉ IELTS học thuật bình quân 6,0 và không có kĩ năng nào dưới 5,5. Đối với chương trình bậc sau đại học, sinh viên cần đạt chứng chỉ IELTS học thuật bình quân 6,5 và không có kĩ năng nào dưới 6,0. Một số chương trình có thể yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn và sinh viên cần tìm hiểu thông tin tại Văn phòng Quốc tế.

Để theo học tại University of Otago, sinh viên cần có giấy trúng tuyển đại học được công nhận cùng số điểm đạt chuẩn trong bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận. Nhiều chứng chỉ quốc tế được trường công nhận là tương đương với chứng chỉ đạt chuẩn nhập học của New Zealand.

Đối với chương trình bậc đại học, trường tổ chức cả chương trình cử nhân đại cương và chuyên ngành. Chương trình chuyên ngành có thêm các yêu cầu nhập học và giới hạn số lượng sinh viên có thể đăng ký tuyển sinh so với chương trình cử nhân đại cương.

Yêu cầu nhập học đối với sinh viên muốn theo học bậc sau đại học sẽ phụ thuộc vào từng chương trình, trong đó hầu hết các chương trình đều yêu cầu bằng cử nhân trong cùng lĩnh vực nghiên cứu và một số chương trình yêu cầu có kinh nghiệm làm việc liên quan.

Một số chương trình thạc sĩ yêu cầu sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ sau đại học trước khi tiếp tục năm học thứ hai của chương trình. Với những sinh viên mong muốn theo học một ngành học mới ở bậc sau đại học, trường cung cấp một khóa học chuyển tiếp sang chương trình sau đại học cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

Để theo học chương trình tiến sĩ, sinh viên cần có bằng thạc sĩ hoặc bằng danh dự cùng ngành hoặc các ngành liên quan tới lĩnh vực dự định nghiên cứu.

University of Otago - image gallery 6

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Trường lập ra một số chương trình học bổng, trợ cấp, học bổng nghiên cứu sinh cũng như tài trợ cho sinh viên học đại học và cam kết đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Sinh viên quốc tế có thể thỏa mãn điều kiện nhận Học bổng Chân trời mới (New Frontiers Scholarship) hoặc Học bổng Tuyển sinh Khoa học Sức khỏe dựa trên thành tích học tập, được xét tuyển dựa trên bằng tốt nghiệp trung học chính thức hoặc điểm bình quân chương trình sau phổ thông, giai đoạn dự bị đại học.

University of Otago còn hỗ trợ nhiều suất học bổng dành cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ (cho bậc học tiến sĩ và tương đương). Những suất học bổng này được Otago trao tặng theo thành tích học tập, năng lực nghiên cứu (nếu có) cũng như sự phù hợp trong khoa.

University of Otago hiện đang trao tặng Giải thưởng Thành tích Xuất sắc New Zealand (New Zealand Excellence Award - NZEA) cho sinh viên đến từ Ấn Độ, Học bổng Chương Trình Hỗ trợ New Zealand (New Zealand Aid Programme Scholarships) cho công dân các nước đang phát triển tham gia vào các chương trình đào tạo nghề hoặc chương trình giáo dục sau phổ thông. Trường còn cấp Học bổng ASEAN, ghi nhận mối quan hệ gần gũi về văn hóa, kinh tế và địa lý giữa New Zealand và khu vực Đông Nam Á.

University of Otago - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp tại University of Otago được săn đón rất nồng nhiệt trên toàn cầu vì họ nổi tiếng với các kỹ năng đàm phán và giao tiếp. Ngoài ra, họ còn sở hữu kỹ năng phân tích và tổng hợp khái niệm cũng như phán đoán độc lập.

Chương trình giải thưởng cơ hội việc làm mới của trung tâm phát triển sự nghiệp của trường mang tên OtagoExtra sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm đã được Hiệp hội Nhà tuyển dụng Sinh viên Tốt nghiệp New Zealand (NZAGE) bình chọn là xuất sắc nhất trong số các trường đại học tại New Zealand.

Trường Kinh doanh thuộc University of Otago dẫn đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về giáo dục và đạt được chứng nhận EQUIC và AACSB, theo đó sẽ đảm bảo bằng tốt nghiệp của trường có giá trị toàn cầu và được quốc tế công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh có uy tín cao trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và nổi tiếng trên toàn thế giới về khả năng làm việc độc lập và thực tế, vốn là văn hóa của Otago.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Sức khỏe của University of Otago được đánh giá cao trên toàn thế giới về kĩ năng và sự xuất sắc trong khả năng nghiên cứu và chẩn đoán lâm sàng. Tất cả các chương trình Khoa học Sức khỏe tại University of Otago đều gắn với các công trình nghiên cứu lâm sàng và hoạt động tại phòng thí nghiệm, nhờ đó cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức cần thiết để có một sự nghiệp thành công trong vai trò một chuyên viên y tế.

Sinh viên ngành nhân văn được khuyến khích rèn luyện tư duy phản biện, áp dụng các phương pháp, lý thuyết và hướng tiếp cận đột phá để nắm bắt được trải nghiệm của loài người.

Bộ môn Khoa học Tự nhiên sẽ phát triển các kỹ năng học tập thiết yếu để đời mà các nhà tuyển dụng cần như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm cũng như kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

close