INTERNATIONAL STUDENTS

INTERNATIONAL STUDENTS

Tunku Abdul Rahman University College - image gallery 1

Thông tin chung

Tunku Abdul Rahman University College (TAR UC), tiền thân là TAR College thành lập năm 1969, đến nay đã trải qua 50 năm duy trì chất lượng giảng dạy và học tập hàng đầu. Đội ngũ giảng viên trình độ cao, cùng chương trình học được thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo mang lại một nền giáo dục chất lượng, giúp sinh viên sẵn sàng cho tương lai. Trong những năm qua, nhiều sinh viên đã tốt nghiệp TAR UC với thành tích cao và tiếp tục làm nên thành công trong nhiều lĩnh vực.

Trường giảng dạy hơn 150 chương trình ở nhiều cấp độ khác nhau cho sinh viên lựa chọn, từ các chương trình cấp chứng chỉ cho đến các chương trình bậc cao học. Một số ngành học được giảng dạy tại trường bao gồm nghệ thuật sáng tạo, khoa học xã hội, kỹ thuật, kinh doanh, quản lý khách sạn và kế toán. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận được bằng kép. Chương trình cấp bằng này được hợp tác xây dựng cùng các đối tác quốc tế để có được một giáo trình đa dạng và phù hợp cho những sinh viên muốn tiếp xúc với môi trường quốc tế trong quá trình học tập.

TAR UC có đội ngũ giảng viên trình độ cao với kinh nghiệm liên quan trong ngành, nhờ đó đảm bảo tiêu chuẩn cao cho các chương trình giảng dạy tại trường. TAR UC còn duy trì mức độ công nhận và chứng nhận quốc tế cao cho các chương trình của mình, đảm bảo sinh viên phát triển được những kỹ năng tốt nhất có thể cho sự nghiệp tương lai của bản thân.

Học xá của TAR UC là mái nhà chung cho gần 28.000 sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới. Học xá chính tọa lạc tại thành phố Kuala Lumpur sôi động và hiện đại, một môi trường lý tưởng cho sinh viên. Môi trường lý tưởng, chương trình học được công nhận quốc tế và chi phí phù hợp giúp sinh viên có được vị thế thuận lợi nhất trong một môi trường mang tính cạnh tranh toàn cầu.

Tunku Abdul Rahman University College - image gallery 2

Thông tin mới

Thành tích ấn tượng

Tunku Abdul Rahman University College đã và đang duy trì chất lượng giáo dục xuất sắc trong 50 năm qua. Bằng chứng là trường có hơn 200.000 cựu sinh thành công, những người hiện là nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo đầu ngành, doanh nhân nổi tiếng và chuyên gia xuất sắc.

Giải thưởng uy tín

 • TAR UC được Bộ Giáo dục Đại học và Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (Malaysia Digital Economy Corporation) trao tặng danh hiệu Đại học Công nghệ số Hàng đầu (Premier Digital Tech University) vào tháng 8/2017. Từ đó trường chính thức trở thành 1 trong 8 cơ sở giáo dục ở Malaysia nhận được danh hiệu này.
 • TAR UC là Trung tâm Xuất sắc về Công nghệ phần mềm (Centre of Excellence for Software Technologies) đầu tiên và duy nhất của IBM ở Malaysia.
 • Trường là Đối tác Học tập được nhận Chứng nhận Bạch kim (Platinum Approved Learning Partner) của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants - ACCA), chứng nhận cao nhất của ACCA dành cho các trường đại học và cao đẳng trên thế giới.
Tunku Abdul Rahman University College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

TAR UC tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập toàn diện, đẳng cấp thế giới, trong một hệ thống giáo dục được quản lý và hỗ trợ đầy đủ với mục đích chính là đào tạo ra những thế hệ sinh viên tài năng. Mục tiêu của nhà trường là đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có được những kỹ năng về lý thuyết và phi lý thuyết tốt nhất. Đội ngũ giảng viên của TAR UC đều là những nhà giáo ưu tú, những giảng viên có trình độ cao và có kinh nghiệm thực tiễn trong ngành. Các thầy cô sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng liên quan trong ngành để sinh viên sẵn sàng làm việc ở cả môi trường trong nước và quốc tế.

TAR UC được nhiều cơ quan chuyên môn quốc tế cũng như giới học thuật đánh giá cao về chất lượng giáo dục, các chương trình học được miễn thi tối đa và được công nhận về học thuật. Sinh viên của trường dành được nhiều bằng khen và giải thưởng tại các cuộc thi và kỳ sát hạch chuyên môn trong ngành ở cả cấp quốc gia và quốc tế.

Tunku Abdul Rahman University College - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Tunku Abdul Rahman University College có 7 khoa và 2 trung tâm được quản lý và điều hành chuyên nghiệp, cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn học tập với cam kết đảm bảo đạt được mục tiêu của trường đề ra, đồng thời duy trì chất lượng giáo dục. Tunku Abdul Rahman University College là một trường toàn diện nhờ giảng dạy nhiều lĩnh vực nghiên cứu và nhiều hình thức đào tạo khác nhau.

Dưới đây là danh sách các khoa và trung tâm tại Tunku Abdul Rahman University College:

 • Khoa Khoa học Ứng dụng
 • Khoa Điện toán và Công nghệ Thông tin
 • Khoa Kế toán, Tài chính và Kinh doanh
 • Khoa Môi trường Xây dựng
 • Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
 • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Khoa Truyền thông và Các ngành Sáng tạo
 • Trung tâm Nghiên cứu Dự bị Đại học
 • Trung tâm Học tập và Nghiên cứu Cao học

Yêu cầu tuyển sinh chung

 • Chương trình cử nhân: A Level, trong đó phải qua được ít nhất 2 môn với điểm giỏi trong số các môn liên quan hoặc văn bằng trình độ tương đương được Chính phủ Malaysia công nhận.
 • Chương trình cấp chứng chỉ: O Level/IGCSE trong đó phải đạt ít nhất 3 điểm C trở lên trong số các môn liên quan hoặc văn bằng trình độ tương đương được Chính phủ Malaysia công nhận.

Yêu cầu tiếng Anh

 • Bằng cử nhân: tối thiểu IELTS 5.0 hoặc tương đương.
 • Chương trình cấp chúng chỉ/Chương trình nền tảng/Chương trình A Level: tối thiểu IELTS 4.0 hoặc tương đương.

Một số chương trình giảng dạy tại TAR UC có thể yêu cầu điểm số cao hơn.

Tunku Abdul Rahman University College - image gallery 5

Cơ sở vật chất

Cơ sở Vật chất tối tân

Khuôn viên chính của TAR UC tại Kuala Lumpur có diện tích đến 75,3 ha. Nơi đây có nhịp sống sôi động và được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu tối tân nhất.

Học xá với chất lượng hàng đầu, dung hòa giữa hiện đại và thiên nhiên. Sinh viên sẽ có được một trải nghiệm học tập độc đáo và đầy hứng khởi giữa những hàng cây xanh tươi tốt. Nổi bật trên nền xanh đó là những lối đi, những đài ngắm cảnh và công viên tạo cảnh quan.

Cơ sở vật chất phục vụ giải trí tại học xá bao gồm một sân bóng hoàn chỉnh có đường chạy, một câu lạc bộ, khu liên hợp thể thao, một bể bơi cỡ Olympic và một hội trường với 2.000 chỗ ngồi.

Khu liên hợp thể thao của trường đại học có 1 sảnh lớn chứa 6 sân cầu lông, 3 sân tennis trên tầng thượng, 2 sân bóng chuyền, 1 sân bóng lưới, 1 sân bóng rổ, sảnh đa năng, phòng khiêu vũ và phòng tập thể dục.

Một số cơ sở vật chất tổng hợp để hỗ trợ học tập và giảng dạy gồm có thư viện 3 tầng, phòng phụ đạo, giảng đường, phòng lab, phòng hội thảo, và Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Communication and Information Technology Center) chuyên cung cấp các tài liệu công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ giảng dạy và học tập. Ngoài ra còn có các khu vực chuyên để truy cập internet không dây được bố trí ở các vị trí thuận tiện.

Học xá chính Kuala Lumpur còn có 3 trung tâm nhằm tăng cường trải nghiệm học tập cho cán bộ và sinh viên. Ngoài ra trường còn có TARC Incubator trực thuộc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Dự án Kinh doanh (Center for Business Incubation and Entrepreneurial Ventures) chú trọng đẩy nhanh quá trình biến ý tưởng thành sản phẩm có giá trị kinh doanh.

Tunku Abdul Rahman University College - image gallery 6

Chỗ ở

Học xá chính Kuala Lumpur của Tunku Abdul Rahman University College có sẵn chỗ ở cho sinh viên. Hệ thống ký túc xá bao gồm 10 khu nhà 5 tầng với 1.000 phòng có sức chứa 2.000 sinh viên. Mỗi phòng được thiết kế để 2 sinh viên ở chung và được trang bị bàn ghế học tập cùng tủ quần áo. Tiện nghi phục vụ sinh viên gồm có phòng học máy lạnh kèm dịch vụ internet, dịch vụ bảo vệ 24 giờ, tiệm tạp hóa và văn phòng phẩm, phòng giặt là, quán ăn, ATM và máy cấp nước.

Chỗ ở bên ngoài học xá là các khu nhà chung cư có vị trí thuận lợi, cách trường khoảng 3km. TAR UC có một đội xe buýt máy lạnh chạy theo lịch trình, đưa đón sinh viên từ các khu học xá gần đó đến trường và ngược lại.

Tunku Abdul Rahman University College - image gallery 7

Hỗ trợ sinh viên

Phòng Sinh viên Quốc tế (DISO)

DISO là một đơn vị chức năng nằm tại học xá, chuyên giúp sinh viên quốc tế thích nghi và điều chỉnh với môi trường của TAR UC để các bạn có được một trải nghiệm học tập đa dạng và tích cực.

Câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên

Các câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên đóng vai trò quan trọng để hình thành nên một nền giáo dục và trải nghiệm học tập bậc đại học hoàn chỉnh. Sinh viên quốc tế được khuyến khích tham gia nhiều câu lạc bộ, hội nhóm và hoạt động tổ chức tại TAR UC. Tham gia vào các hoạt động văn hóa xã hội này giúp sinh viên sử dụng tối đa tiềm năng mà quá trình học tập đại học ở Malaysia mang lại. Đây cũng là một trong những cách dễ dàng nhất để sinh viên gặp gỡ những người bạn mới.

Hội Sinh viên Quốc tế

Hội Sinh viên Quốc tế (International Student Society) là diễn đàn do sinh viên quốc tế của TAR UC thành lập nhằm xây dựng một địa điểm giao lưu kết nối và trao đổi văn hóa. Hội tổ chức nhiều hoạt động vui chơi và giáo dục thú vị nhằm thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và đa dạng văn hóa trong cộng đồng sinh viên.

close