Hong Kong University of Science and Technology Thông tin chung Vietnamese users                      

An institution where research excellence is a reality, and “dare to dream” is our invitation.

Hong Kong University of Science and Technology - image gallery 1

Thông tin chung

Thành lập năm 2020, the Hong Kong University of Science and Technology (HKUST) là học viện chuyên về nghiên cứu đứng đầu trong danh sách các trường đại học trẻ xuất sắc nhất trên toàn thế giới (Times Higher Education Young University Rankings 2020). Sở hữu tầm nhìn quốc tế và danh tiếng toàn cầu, Trường đặt mục tiêu trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Với nhu cầu chưa từng có về nhân tài cao cấp nhằm hỗ trợ sự phát triển của Hồng Kông và thế giới, The Hong Kong University of Science and Technology (Guangzhou) (HKUST (GZ)) sẽ được thành lập tại Nam Sa, phía nam Quảng Châu, để hiệp lực với đối tác tại Clear Water Bay (CWB) nhằm nuôi dưỡng nhân tài và tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa Hồng Kông, Khu Vịnh Lớn (GBA) Quảng Đông-Hồng Kông-Macao và xa hơn nữa về lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao kiến thức. 

Cơ cấu đào tạo

Song song với việc tận dụng nền tảng chuyên ngành đã được thiết lập tốt (Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Nhân văn và Khoa học Xã hội, và các Chương trình Liên ngành) tại cơ sở Clear Water Bay, HKUST (GZ) sẽ thiết lập các lĩnh vực mới trong phương pháp giáo dục đại học thông qua cơ chế Trung tâm độc đáo và phi truyền thống bao gồm bốn Trung tâm Học thuật (Chức năng, Thông tin, Xã hội và Hệ thống) và một chuỗi đa dạng Các Khu vực Tập trung Nghiên cứu tiên tiến.

Video thumb

Tại sao chọn HKUST?

Uy tín quốc tế

HKUST đã vươn lên nhanh chóng và nổi danh toàn cầu về sự xuất sắc.

 • Hạng 1 trong số Các Trường Đại học Trẻ Hàng đầu Thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education Rankings, 2020
 • Hạng 27 trong số Các Trường Đại học Hàng đầu Thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, 2021
 • Hạng 10 trong bảng xếp hạng Global University Employability Rankings (Hạng 1 tại Trung Quốc Đại Lục), 2019

Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế

HKUST sở hữu đội ngũ giảng viên quốc tế vô cùng xuất sắc, bao gồm những cái tên nổi tiếng và những ngôi sao mới nổi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả các thành viên đều sở hữu học vị tiến sĩ do các trường đại học hàng đầu cấp. Họ đều là những học giả nổi trội, những giảng viên tận tâm và những nhà khám phá cuộc sống với đam mê ươm mầm và truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên.

Có trên 690 giảng viên tại HKUST đến từ hơn 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Chất lượng nghiên cứu xuất sắc

HKUST sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng tối ưu tại Hồng Kông và TQĐL, hỗ trợ đắc lực cho giảng viên và sinh viên để vượt qua những thử thách trên nhiều lĩnh vực và những ranh giới truyền thống trong hoạt động nghiên cứu của họ. Trường phát triển một môi trường liên ngành nhằm thúc đẩy sự hợp tác, giúp sáng tạo nhiều ý tưởng đột phá cũng như phát triển một nền tảng để tạo điều kiện thử nghiệm và hiện thực hóa những ý tưởng này.

 • Hơn 85 Viện nghiên cứu, Trung tâm và Phòng thí nghiệm Hợp tác
 • Học viện Nghiên cứu Nâng cao Jockey Club của HKUST

Cộng đồng Sinh viên Toàn cầu

Cộng đồng nghiên cứu sinh tại HKUST thực sự có quy mô toàn cầu và vô cùng đa dạng với hơn 5.800 nghiên cứu sinh đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên 75% nghiên cứu sinh không phải là người Hồng Kông.

Hỗ trợ Khởi nghiệp Hiệu quả

HKUST là nơi ươm mầm tinh thần khởi nghiệp của bạn và biến hoài bão thành hiện thực. Trường sở hữu những cơ sở vật chất tối tân nhằm hỗ trợ phát triển những phát minh thành các giải pháp và công nghệ hữu hình.

Cập nhật về COVID-19

Sinh viên tương lai có thể truy cập trang web của HKUST để biết các sắp xếp và hỗ trợ mới nhất của trường trong đại dịch Covid-19.

Hong Kong University of Science and Technology - image gallery 3

Học tập tại Hồng Kông

Tọa lạc ngay tại trung tâm của châu Á, Hồng Kông là sự giao thoa tinh tế của cả phương Đông và phương Tây, mang đến tính đa dạng sâu sắc và tính kết nối toàn cầu. Xếp hạng 10 trong số những Thành phố Tốt nhất cho Sinh viên trên Thế giới (QS Best Student Cities 2019), Hồng Kông là một thành phố năng động, mang đến những lựa chọn và cơ hội thú vị nhất để sinh viên có một khởi đầu tốt trên chặng đường đến thành công. Ngoài ra, Hồng Kông còn mang lại những khả năng vô tận bắt nguồn từ sự phát triển của Khu Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao:

 • Nguồn lực và nguồn hỗ trợ dồi dào cho các hoạt động nghiên cứu phát triển và khởi nghiệp.
 • Trung tâm tài chính có pháp quyền, hệ thống thuế hợp lý, thông tin minh bạch và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới.
 • Được Heritage Foundation đánh giá là nền kinh tế tự do thuộc top 3 trên thế giới trong hơn 1 thập kỷ và giữ vững vị trí số 1 về Chỉ số Tự Do Kinh Tế do Học viện Fraser xếp hạng.
 • Rất nhiều cơ hội hướng đến tương lai vì Hồng Kông đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Khu Vịnh Lớn.
 • Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và cũng là ngôn ngữ dùng trong giảng dạy tại The Hong Kong University of Science and Technology.
 • Một thành phố không ngủ với vô vàn lựa chọn cho các hoạt động ngoài trời, ẩm thực và giải trí.
Hong Kong University of Science and Technology - image gallery 4

Tuyển sinh

Trường hiện đang mở khóa tuyển sinh cho Kỳ học mùa Thu 2021/2022 (bắt đầu vào tháng 9 năm 2021). Hãy đăng ký ngay bây giờ!

Để đủ điều kiện theo học các chương trình đào tạo sau đại học, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Yêu cầu Tuyển sinh Chung

Tuyển sinh vào chương trình thạc sĩ hoặc chứng chỉ sau đại học:

 • Ứng viên phải có bằng cử nhân tại một học viện uy tín hoặc bằng cấp tương đương được công nhận. 

Ứng viên dự định theo học chương trình tiến sĩ:

 • Ứng viên phải có bằng cử nhân của một học viện được công nhận để chứng minh thành tích học tập phù hợp.
 • Ứng viên có thể ứng tuyển bằng cách nộp chứng nhận đào tạo sau đại học toàn thời gian, một năm toàn thời gian hoặc hai năm bán thời gian.

Yêu cầu tuyển sinh cụ thể từng Chương trình

Trường khuyến khích ứng viên xem xét chương trình đào tạo mà họ muốn đăng ký vì một số chương trình nhất định có yêu cầu tuyển sinh cụ thể cho mỗi chương trình.

Điều kiện tiếng Anh đầu vào

Ứng viên phải chứng minh trình độ tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu nhập học và phải đáp ứng một trong các điều kiện tối thiểu sau:

 • TOEFL-pBT: 550
 • TOEFL-iBT: 80 #
 • TOEFL - Bài thi đổi mới trên giấy: 60 (Đọc, Nghe và Viết)
 • IELTS (Phần Học thuật): Tổng điểm 6.5 và không có điểm thành phần nào dưới 5,5

#là tổng điểm trong một lần thi

Không cần nộp chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS nếu:

 • tiếng mẹ đẻ của ứng viên là tiếng Anh
 • ứng viên có bằng cử nhân (hoặc tương đương) của một học viện được công nhận mà ở đó sử dụng tiếng Anh để đào tạo.
Video thumb

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

HKUST trao tặng những suất học bổng giá trịcho sinh viên để họ theo học các chương trình nghiên cứu sau đại học, hỗ trợ học phí, phí sinh hoạt và phí lưu trú cho sinh viên tại Hồng Kông.

 • Học bổng Sau đại học (PGS): HKUST trao tặng học bổng hàng năm trị giá 216.360 HKD (khoảng 27.700USD) cho các sinh viên học chương trình MPhil (Thạc sỹ Nghiên cứu) hoặc PhD (Tiến sỹ) toàn thời gian. Suất học bổng kéo dài tới hai năm đối với chương trình MPhil toàn thời gian và bốn năm đối với PhD toàn thời gian.
 • Học bổng Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Hồng Kông (HKPFS): Đây là chương trình học bổng được quốc tế công nhận do Chính phủ Hồng Kông thành lập. Học bổng này trao cho những nghiên cứu sinh đủ điều kiện số tiền trị giá 319.200 HKD (khoảng 40.900 USD) cùng 13.300 HKD (khoảng 1.700 USD) trợ cấp chi phí đi lại dự hội nghị hàng năm trong bốn năm. HKUST cũng sẽ trao tặng cho những cá nhân đủ điều kiện nhận suất Học bổng Tiến sĩ RedBird trị giá 40.000 HKD (khoảng 5.100 USD) trong năm học đầu tiên.
 • Học bổng Tiến sĩ RedBird: Học bổng có thể gia hạn này trị giá 40.000 HKD (khoảng 5.100 USD) mỗi năm dành cho các ứng viên Tiến sĩ xuất sắc nhằm công nhận thành tích học tập và năng lực nghiên cứu xuất sắc của họ.
 • Chương trình Học bổng Nhà lãnh đạo Tương lai Châu Á (AFLSP): Học bổng dành cho sinh viên mới đến từ Đông, Đông Nam và Nam Á theo học chương trình thạc sĩ và bổ túc đa văn hóa.

Sinh viên theo học các chương trình MPhil và PhD toàn thời gian chắc chắn sẽ có chỗ lưu trú tại trường trong hai năm học đầu tiên của mình. Trường còn cung cấp những cơ hội tài trợ khác như Giải thưởng Nghiên cứu Nước ngoài & Giải thưởng Nghiên cứu Khu Vịnh Lớn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập tại đây.

Hong Kong University of Science and Technology - image gallery 6

Phát triển nghề nghiệp

Để đạt được thành công trong thế giới đầy cạnh tranh ngày nay, sinh viên cần được trang bị những kiến thức tổng hợp, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng nghiên cứu, tư duy cấp tiến kết hợp với tư duy phản biện và khả năng quản lý cá nhân.

Để phát triển những năng lực toàn diện này cho sinh viên theo học MPhil và PhD, HKUST đã tổ chức Khóa học Phát triển Nghề nghiệp (PDC) nhằm cung cấp bộ kỹ năng thiết yếu toàn diện để thúc đẩy sự phát triển cá nhân và phát triển nghề nghiệp được cho là rất cần thiết trong quá trình ươm mầm những sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng và các tổ chức săn đón sau khi tốt nghiệp.

Tất cả sinh viên MPhil và PhD đều phải hoàn thành PDC cùng một loạt các buổi thực hành và học phần theo các chủ đề sau:

 • Đạo đức nghề nghiệp
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Năng lực nghiên cứu
 • Khởi nghiệp
 • Quản trị bản thân
 • Phát triển sự nghiệp
Hong Kong University of Science and Technology - image gallery 7

Tuyển sinh Đề án HKUST (Guangzhou)

Cùng với công tác chuẩn bị thành lập HKUST (GZ), HKUST đã triển khai Đề án Thí điểm HKUST (Guangzhou) tại cơ sở Clear Water Bay (CWB) để bắt đầu tuyển sinh cho chương trình Nghiên cứu sinh Sau đại học (RPg) kể từ 2019/2020. Hơn 250 sinh viên cao học hệ nghiên cứu đã đăng ký vào các chương trình đào tạo và thực hiện nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực Thurst, dưới khuôn khổ của Đề án Thí điểm.

Sinh viên trúng tuyển vào Đề án này sẽ được cung cấp Học bổng Sau Đại học. Trường cũng sẽ trao học bổng Tiến sĩ RedBird có thể gia hạn trị giá 40.000 HKD mỗi năm cho các ứng viên Tiến sĩ xuất sắc nhằm công nhận thành tích học tập và năng lực nghiên cứu xuất sắc của họ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập tại đây.

close
We use cookies to help give you the best experience on our website. By continuing without changing your cookie settings, you are agreeing to our use of cookies. Please read our privacy policy for more information.