Skip to main content Start main content
The Hong Kong Polytechnic University - image gallery 1

Thông tin chung

Hong Kong Polytechnic University (PolyU) đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng Top 50 under 50 của QS 2021. PolyU là một cơ sở giáo dục đa văn hóa và đầy tham vọng nổi tiếng thế giới về danh tiếng học thuật, tỷ lệ sinh viên/giảng viên, số lượng nghiên cứu được trích dẫn, uy tín với nhà tuyển dụng và tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Các khóa học của PolyU đáp ứng kỳ vọng và cung cấp kiến thức toàn diện cho các bạn sinh viên. Các chương trình trao đổi quốc tế và các dự án nghiên cứu là một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy của trường. PolyU thực hiện nhiều dự án, trong đó có một số 'dự án ngôi sao' về sản xuất dầu diesel sinh học xanh, băng tay phục hồi chức năng và thiết kế thời trang.

Hoạt động nghiên cứu của PolyU có tác động đến nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là dự trữ năng lượng, dịch vụ du lịch, thoái hóa gân, sợi quang và lớp phủ nano.

PolyU xây dựng một mạng lưới toàn cầu với hơn 270 trường đại học/học viện ở nước ngoài tại 36 quốc gia và khu vực. Trường ký kết gần 450 thỏa thuận hợp tác về học thuật, từ thỏa thuận trao đổi sinh viên đến hợp tác nghiên cứu chung.

PolyU tự hào với hệ thống cơ sở vật chất và tài nguyên đẳng cấp thế giới, bao gồm khách sạn 5 sao sang trọng 'Hotel ICON', là trung tâm dạy và học cho sinh viên các khóa học về du lịch và khách sạn. Sinh viên kỹ thuật có được trải nghiệm thực tế tại 'Industrial Centre' của trường và sinh viên thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo tại 'Hong Kong Jockey Club Innovation Tower'.

Sinh viên được trải nghiệm một cuộc sống thú vị và hấp dẫn tại Hồng Kông – nơi sinh sống của 20% sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia và khu vực. Nơi đây là trung tâm của các nền văn hóa và ngôn ngữ, đồng thời là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới, xếp hạng thứ 8 theo Safe Cities Index 2021.

Sinh viên tốt nghiệp không phải là người địa phương muốn ở lại HKSAR để làm việc có thể đăng ký Thỏa thuận Nhập cư dành cho Sinh viên tốt nghiệp không phải người địa phương (IANG) để ở lại một năm và tìm việc làm.

The Hong Kong Polytechnic University - image gallery 2

Chất lượng giảng dạy

Trường cam kết thúc đẩy các sáng kiến trong dạy và học bằng việc sử dụng nguồn Tài trợ Phát triển Giảng dạy (TDGs) để hỗ trợ các dự án của giảng viên/khoa hoặc ở mức độ môn học. Mục tiêu cơ bản của các dự án này là nâng cao chất lượng dạy và học để đảm bảo thành tích học tập của sinh viên tốt nghiệp, cũng là sự phát triển toàn diện của sinh viên PolyU.

PolyU chú trọng chất lượng giảng dạy tốt. Trường đã xây dựng các chính sách và cơ chế để đảm bảo tuyển dụng đội ngũ cán bộ nhân viên chất lượng cao, giám sát chất lượng giảng dạy và công nhận cũng như khen thưởng thích đáng cho nhân viên vì những thành tích trong giảng dạy. Trường đã xây dựng một cấu trúc thể chế để thúc đẩy hoạt động giảng dạy chất lượng và cung cấp nhiều chương trình và hoạt động phát triển cán bộ giảng viên để thúc đẩy họ liên tục cải thiện hoạt động giảng dạy và sau cùng là hoạt động học tập của sinh viên.

The Hong Kong Polytechnic University - image gallery 3

Cách thức ứng tuyển

Bước 1

Sinh viên lựa chọn khóa học. Sinh viên có thể tham khảo danh sách đầy đủ các chương trình học trong tài liệu thông tin tuyển sinh đính kèm.

Bước 2

Sinh viên phải kiểm tra các điều kiện đăng ký. Để đăng ký theo học các chương trình tại PolyU, sinh viên phải đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh và học thuật của trường.

Bước 3

Sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ …

  • Một bản sao bảng điểm trung học phổ thông; kết quả kỳ thi quốc gia/quốc tế (ví dụ SAT, GCEAL, v.v.); và kết quả dự đoán của kỳ thi sắp đến của khóa học hiện tại (nếu có)
  • Các giấy tờ hỗ trợ khác (nếu có)
  • Mẫu đơn xin cấp học bổng

Một số chương trình có thể yêu cầu giấy tờ bổ sung.

Bước 4

Mọi sinh viên sẽ được yêu cầu đóng lệ phí đăng ký là 450 HKD.

Bước 5

Sinh viên phải đăng nhập thường xuyên vào hệ thống để cập nhật tình hình. Sinh viên sẽ được thông báo nếu cần bổ sung giấy tờ. Sinh viên cũng có thể được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn, thường là trực tuyến.

Bước 6

Sinh viên trúng tuyển sẽ nhận được giấy báo nhập học trực tuyến. Kết quả tuyển sinh thường được thông báo từ cuối tháng 1 đến tháng 5. Kết quả xét học bổng sẽ được thông báo cùng lúc.

Tuyển sinh quốc tế

PolyU đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký chương trình đại học cho kỳ nhập học tháng 9 năm 2023. Học bổng Đầu vào PolyU vẫn nhận hồ sơ trên cơ sở ưu tiên theo thứ tự thời gian và ứng viên được khuyến khích nộp hồ sơ sớm. Sinh viên quốc tế có thể đăng ký trực tuyến tại đây.

Sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm về việc nhập học vào PolyU.

The Hong Kong Polytechnic University - image gallery 4

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

PolyU luôn ghi nhận thành tích xuất sắc của sinh viên đang theo học cũng như sẽ theo học tại trường. Ứng viên muốn được xét cấp Học bổng Nhập học PolyU phải nộp đơn đăng ký trên trang web eAdmission. Sinh viên được trao học bổng sẽ được thông báo khi có thư mời nhập học tại PolyU.

Học bổng này dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc ở bậc trung học, trước khi theo học tại PolyU. Sinh viên xin học bổng phải tham gia một buổi phỏng vấn. Sinh viên được trao học bổng này sẽ nhận được tối đa 195.000 HKD mỗi năm để trang trải học phí, chi phí ăn ở và một phần chi phí sinh hoạt. Học bổng có thể được gia hạn hàng năm tùy thuộc vào kết quả học tập của sinh viên tại PolyU.

Các ứng viên xuất sắc trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật và văn hóa, lãnh đạo và dịch vụ cộng đồng cùng các ngành học STEM sẽ được xem xét đặc biệt để nhập học vào PolyU. Nhà trường đã khởi động Chương trình Tuyển sinh và Công nhận Tài năng Đặc biệt (STARS) nhằm mở ra nhiều cánh cửa hơn cho những sinh viên nói trên.

Chia sẻ từ sinh viên

“Một trong những điều thu hút tôi đến với PolyU là ưu tiên của trường đối với các hoạt động nghiên cứu và các cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Tôi đã có rất nhiều cơ hội tham gia vào các nghiên cứu tiên tiến dưới sự giám sát của các học giả giàu kinh nghiệm.” - Kausthubh Chandramouli, Kỹ thuật, Ấn Độ

“Hầu hết các sinh viên và giáo sư tôi gặp khi học trên lớp và giao lưu trong các sự kiện do hội sinh viên PolyU tổ chức, đều rất thân thiện và thường khích lệ sinh viên. Sự hướng dẫn và hỗ trợ liên tục từ các thầy cô đã giúp cho hành trình của tôi tại PolyU cho đến nay rất độc đáo và đáng quý.” - Karina Maussymbayeva, Giao nhận Vận tải và Vận chuyển Quốc tế

“Học bổng Đầu vào PolyU trợ cấp toàn bộ học phí của tôi. Là một sinh viên quốc tế, điều này thực sự có ý nghĩa đối với tôi và gia đình.” - Sum Xin Yi, Thời trang và Dệt may (Thiết kế Thời trang), Singapore

The Hong Kong Polytechnic University - image gallery 5

Cơ hội nghề nghiệp

Đổi mới, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp là một phần cốt lõi của PolyU. Trường có các khóa học được xây dựng đặc biệt bao gồm hoạt động thực tập và học tập phục vụ cộng đồng. Mỗi ngày, sinh viên sẽ tiếp thu những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để đáp ứng, thích nghi, và ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế.

PolyU có quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều ngành nghề và trường đại học ở cả trong nước và quốc tế. Những mối quan hệ hợp tác này mang lại nhiều cơ hội có giá trị cho hoạt động trao đổi học thuật và văn hóa, cơ hội thực tập và tìm việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp PolyU có các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong các lĩnh vực đã chọn. Điều này dẫn đến tỷ lệ có việc làm cao - 100% sinh viên tốt nghiệp PolyU có việc làm trong vòng 6 tháng hoặc tiếp tục học cao hơn theo khảo sát việc làm sau đại học năm 2020. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao bộ kỹ năng của sinh viên PolyU.

Sinh viên tốt nghiệp không phải là người bản xứ có thể ở lại Hồng Kông sau khi tốt nghiệp trong tối đa 12 tháng để tìm việc và khám phá các lựa chọn nghề nghiệp của bản thân. Với rất nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, nhiều sinh viên mong muốn được làm việc tại nơi đây - hoặc thậm chí thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

Nhanh chóng trở thành một trung tâm khởi nghiệp, Hồng Kông có sẵn cơ sở hạ tầng để mang đến các cơ hội hỗ trợ và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp cần khởi động các dự án kinh doanh của mình.

The Hong Kong Polytechnic University - image gallery 6

Trải nghiệm học tập

Xếp hạng

Năm học 2022-2023, PolyU đứng thứ 65 trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của QS và thứ 79 trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của Times Higher Education. Trong danh sách "Top 50 Under 50" của QS về các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới năm 2021, PolyU được xếp hạng 6 trên thế giới và hạng 3 tại Hồng Kông.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên tại PolyU rất thú vị và bổ ích. Có nhiều sự kiện được tổ chức trong suốt năm học, như Global Village, Mass Dance Competition, hoạt động giữa các khoa, tham quan thực địa, v.v. Sinh viên sẽ luôn tìm được bạn bè có cùng sở thích để tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Mô hình học tập trải nghiệm (Work-Integrated Education – WIE) cho phép sinh viên học tập thông qua trải nghiệm thực tế tại một tổ chức phù hợp với nghề nghiệp tương lai của sinh viên hoặc có thể giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cơ bản, có giá trị đối với nghề nghiệp đó. PolyU tiên phong áp dụng mô hình học tập trải nghiệm vào chương trình học bậc đại học.

Chương trình Học tập phục vụ cộng đồng (SL) lồng ghép hoạt động xã hội vào hoạt động giảng dạy chuyên môn. SL mang đến cho sinh viên cơ hội vận dụng kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình để giúp đỡ cho những đối tượng thiệt thòi ở Hồng Kông, Trung Quốc Đại lục và ở nước ngoài.

Cơ hội học tập quốc tế – PolyU khuyến khích sinh viên bậc đại học chủ động tìm hiểu và tham gia các cơ hội học tập ngoài trường học. Các cơ hội này bao gồm trao đổi sinh viên, trao đổi y khoa, các chương trình mùa hè, tài trợ nghiên cứu mùa hè ở nước ngoài dành cho sinh viên đại học, các hội nghị và cuộc thi, các chuyến tham quan học tập ngắn hạn và nhiều hoạt động quốc tế. Trường sẽ hỗ trợ tài chính để giúp sinh viên có cơ hội mở rộng trải nghiệm quốc tế của mình.

Chương trình Lãnh đạo của PolyU tổ chức các khóa học lấy tín chỉ với nhiều chủ đề từ lãnh đạo doanh nghiệp đến phát triển kỹ năng xã hội. Hàng năm PolyU chào đón hơn 2.000 sinh viên bước vào hành trình trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai.

The Hong Kong Polytechnic University - image gallery 7

Vị trí

Hồng Kông là cửa ngõ vào Trung Quốc và có vị trí gần với các nước Đông Nam Á khác. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm nhóm cộng đồng sôi động với các quốc tịch khác nhau. Hàng năm, Hồng Kông tổ chức rất nhiều hội nghị, lễ hội và triển lãm quốc tế.

Đối với các công ty quốc tế và Trung Quốc, Hồng Kông tiếp tục là trung tâm đầu não lý tưởng cho các doanh nghiệp. Hàng trăm tổ chức đã đặt trụ sở chính của mình tại đây. Nếu bạn muốn sinh sống tại nơi mà các quyết định lớn được đưa ra và nhưng thay đổi thực sự đang diễn ra, thì Hong Kong chính là một trung tâm hoạt động kinh tế.

Tiếng Trung và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Hồng Kông. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong hoạt động Chính phủ và các lĩnh vực pháp lý, nghề nghiệp và kinh doanh. Dễ dàng gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới, học hỏi lẫn nhau, xây dựng kết nối và khám phá thêm về bản thân. Thành phố này là nơi giao thoa của hàng chục nền văn hóa và quốc gia.

Cơ sở vật chất

Trường đại học tự hào có cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới. Ví dụ như khách sạn để phục vụ nghiên cứu và giảng dạy, Hotel ICON, là khách sạn 5 sao sang trọng và đồng thời là nơi tập huấn cho sinh viên ngành du lịch và khách sạn. Sinh viên được đảm bảo cơ hội làm việc, học hỏi và nghiên cứu trong môi trường hoạt động thực tế của khách sạn.

Trung tâm Công nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên ngành kỹ thuật nâng cao kỹ năng thực hành để bổ sung với những nghiên cứu lý thuyết.

Sinh viên ngành thiết kế được làm việc trong Tháp Đổi mới Câu lạc bộ Hockey Hong Kong, do kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid thiết kế. Tòa nhà gồm có không gian hội thảo, phòng thiết kế, giảng đường và phòng học cùng không gian triển lãm hiện đại.

close

Your browser is not the latest version. If you continue to browse our website, Some pages may not function properly.

You are recommended to upgrade to a newer version or switch to a different browser. A list of the web browsers that we support can be found here