Announcement
Join our Education Advisors for an online information session. Register now!
Mohawk International students standing together

Where the World
Comes to Learn

Welcome to Mohawk College. With students from 80+ countries around the world enjoying the wide range programs and services offered, you’ll find Mohawk College is truly an exceptional education destination.

Apply as an international student

New! 1+1 Graduate Certificate Programs

Get Ready to Start in Summer 2023

Learn more about starting your studies.

Explore Programs for International Students

Mohawk offers a wide range of programs that open career opportunities for international students.

Mohawk College - image gallery 1

Thông tin chung

Là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Ontario, Mohawk College mang đến trải nghiệm học tập sôi động ở bốn cơ sở nằm ở một khu vực tuyệt đẹp của Canada.

Là cơ sở giáo dục đa dạng văn hóa với hơn 13.000 sinh viên đến từ 90 nước trên thế giới, trường cung cấp hơn 150 chương trình chuyên biệt với đủ các chứng chỉ, văn bằng, bằng, lộ trình cấp bằng, chứng chỉ nghề. Chương trình của trường tập trung vào các lĩnh vực: kinh doanh, truyền thông, dịch vụ cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, ngành yêu cầu lao động tay nghề cao, công nghệ, v.v.

Là trường cao đẳng xếp thứ 4 tại Canada về lĩnh vực nghiên cứu (Research Infosource 2020), tất cả các khóa học của Mohawk đều được Bộ Đào tạo, các trường Đại học và Cao đẳng công nhận và tài trợ. Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Canada.

Trường được thành lập tại Hamilton, một cộng đồng đa dạng văn hóa, hành trang vững chắc cho một thế hệ sinh viên thành công cũng như có cái nhìn toàn cầu. Đây là trường cao đẳng đầu tiên ở Ontario được Hiệp hội vì sự tiến bộ bền vững trong Giáo dục Đại học xếp hạng vàng STAR’S về các thành tựu bền vững. Trường có một nhóm chuyên về tính bền vững, cung cấp 35 chương trình thúc đẩy lối sống bền vững.

Kết hợp giữa trải nghiệm từ việc làm thực tế và giảng dạy trên lớp với cơ sở vật chất hiện đại, các chương trình của trường giúp sinh viên dễ dàng chuyển sang môi trường làm việc. Trường cũng cung cấp 33 chương trình hợp tác với các công ty có uy tín và hợp tác với hơn 1.000 đối tác ngành để tăng khả năng có việc làm của sinh viên.

Chỉ cách Toronto một quãng ngắn, trường tọa lạc tại thành phố Hamilton trên bờ hồ Ontario tuyệt đẹp. Sinh viên cũng được kết nối thuận tiện đến các địa điểm thú vị khác, trong đó, thác Niagara và sân bay quốc tế Pearson chỉ cách trường 45 phút.

Trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, 86 phần trăm sinh viên Mohawk đã tìm được việc làm (Kết quả khảo sát Graduate KPI Outcomes năm 2019), cao hơn mức trung bình của bang Ontario, thể hiện cam kết của trường về việc tạo ra những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng cho tương lai.

Mohawk College - image gallery 2

Thông tin mới

Xếp hạng nghiên cứu

Mohawk College đã được xếp vào top 10 trường cao đẳng hàng đầu của Canada về lĩnh vực nghiên cứu (Research Infosource 2020). Được công nhận về cam kết trong nghiên cứu ứng dụng và đổi mới, trường cũng được xếp hạng cao về các nghiên cứu viên là sinh viên được trả lương và thu nhập từ nghiên cứu ngành.

Trung tâm Công nghệ Hàng không Trung tâm Công nghệ Hàng không tại sân bay quốc tế Hamilton cung cấp tất cả các khóa học về hàng không chỉ trong một tòa nhà. Trung tâm có phòng thí nghiệm động cơ, thiết bị hỗ trợ đào tạo và các phòng học mới. Đây là trung tâm duy nhất thuộc một trường cao đẳng ở Canada có hệ thống đào tạo về bảo dưỡng Boeing 737.

Tọa lạc tại một tòa nhà rộng 75.000 foot vuông, trung tâm này đã được đồng sáng lập cùng với KF Aerospace, một trong những đối tác ngành của Mohawk, nó cho phép sinh viên tham gia học tập thực hành cùng với các chuyên gia trong ngành để có được kinh nghiệm thực tế.

Cơ sở Mississauga hợp tác với triOS

Mohawk College hiện đang hợp tác với Cao đẳng triOS tổ chức các chương trình tại một cơ sở mới ở Mississauga, Ontario. Sinh viên có thể học tập tại một thành phố đa dạng văn hóa, giúp các em có được cái nhìn toàn cầu, trong khi theo đuổi một chương trình học tập linh hoạt. Các khóa học về kinh doanh và công nghệ được cung cấp ở cả hai cấp độ - chương trình văn bằng và chương trình sau đại học.

Sinh viên theo học tại cơ sở Mississauga và hoàn thành một khóa học tại Mohawk College sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành Mohawk College và đủ điều kiện để được cấp Giấy phép Làm việc Sau Tốt Nghiệp (PGWP).

Phòng thí nghiệm Về Năng lượng và Điện Năng

Mohawk đã chuyển đổi một trạm điện không sử dụng thành một phòng thí nghiệm nghiên cứu ứng dụng mới. Hiện là nơi cung cấp các chương trình nghiên cứu đổi mới, Phòng thí nghiệm về năng lượng và điện năng của Mohawk sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tiến hành các nghiên cứu ứng dụng.

Trung Tâm Khởi Nghiệp

Để hỗ trợ các doanh nhân có nguyện vọng, trường đã giới thiệu Trung tâm Khởi Nghiệp. Ngoài các trung tâm học tập hiện có của Mohawk, trung tâm sẽ tổ chức một số chương trình mới và đào tạo cho các doanh nhân mới khởi nghiệp.

Mohawk College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Tất cả chương trình của Mohawk đều được Bộ Đào tạo, các trường Cao đẳng và Đại học công nhận, qua đó nêu bật thành tích xuất sắc trong giảng dạy của trường.

Trường có đội ngũ giảng viên đầu ngành giàu kinh nghiệm mang đến các chương trình chất lượng và hấp dẫn. Các chương trình này kết hợp giữa học tập truyền thống trong lớp học vừa cho sinh viên đi thực địa. Sinh viên được giảng dạy kiến thức về những bước tiến, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực các em theo học và trường có hơn 1.000 đối tác ngành để cung cấp thêm cơ hội.

Sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận dịch vụ hỗ trợ gia sư 1 kèm 1 và Trung tâm hỗ trợ học tập của trường luôn sẵn sàng cung cấp các buổi tư vấn và hỗ trợ thông qua nền tảng học tập trực tuyến.

Mohawk College được công nhận là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục hợp tác, cung cấp các cơ hội thực tập được trả lương cho sinh viên trong quá trình học, giúp sinh viên nổi bật trên thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường có một đội ngũ chuyên gia co-op và sẵn sàng cho nghề nghiệp để giúp sinh viên tìm được vị trí thực tập phù hợp với chương trình học và mục tiêu nghề nghiệp của các em.

Trường cung cấp cho sinh viên 35 chương trình hoặc dịch vụ khác nhau tập trung vào thúc đẩy tính bền vững, cùng với các thành tựu bền vững khác của mình, trường đã được Hiệp hội Vì sự tiến bộ bền vững trong Giáo dục Đại học xếp hạng vàng STARS.

Mohawk College - image gallery 4

Cơ cấu giảng viên

Các khóa học của Mohawk College được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau, nơi sinh viên có thể được cấp bằng, chứng chỉ, văn bằng hoặc chứng chỉ nghề trong các lĩnh vực sau:

Nghệ thuật truyền thông

Cung cấp nhiều khóa học sáng tạo, bao gồm một chương trình âm nhạc hàng đầu trong ngành về nhiều lĩnh vực, báo chí, nhiếp ảnh và quan hệ công chúng. Ngoài học trên lớp, sinh viên còn tham gia thực tập và được tạo cơ hội thể hiện và trưng bày tác phẩm của mình trong các cuộc triển lãm.

Dịch vụ cộng đồng

Sinh viên có thể chọn từ 16 chương trình tập trung vào phúc lợi của trẻ em, các gia đình trẻ tuổi và cộng đồng.

Y tế

Mohawk College được biết đến là trường đi đầu về các chương trình chăm sóc sức khỏe và nhiều chương trình được cung cấp thông qua Viện Khoa học Y tế Ứng dụng, tổ chức có quan hệ đối tác với Đại học McMaster.

Trường Kinh doanh McKeil

Một loạt các chương trình chuyên về kinh doanh được cung cấp bao gồm kế toán, dịch vụ tài chính và kinh doanh quốc tế. Sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế và tham dự các sự kiện kết nối để đạt được mục tiêu kinh doanh của các em.

Các ngành yêu cầu lao động tay nghề chuyên môn cao và học nghề

Là một trong những trường cao đẳng dạy nghề lớn nhất tại Ontario, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm trong nhiều ngành nghề thực tế bao gồm xây dựng, sản xuất và ô tô
Công nghệ

Sinh viên được giảng dạy trong các phòng học thông minh và phòng thí nghiệm học tập tiên tiến của Trung tâm Joyce, trường cung cấp các chương trình đẳng cấp thế giới về y tế số, thực tế ảo, phát triển phần mềm, v.v.

Khóa học dự bị

Sinh viên quốc tế có thể tham dự năm khóa học dự bị cho phép học lên các trình độ giáo dục cao hơn, bao gồm các chương trình văn bằng, bằng và chương trình sau đại học.

Chương trình Sau đại học

Sinh viên đã hoàn thành chương trình giáo dục sau trung học ở nước ngoài hoặc ở Canada có thể ghi danh chương trình sau đại học. Hầu hết các chương trình sau đại học được hoàn thành trong vòng một năm, một số trong vòng hai năm và cung cấp nhiều lựa chọn chương trình bao gồm kinh doanh, công nghệ, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cộng đồng.

Mohawk College - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Mỗi chương trình tại Mohawk có các yêu cầu tuyển sinh khác nhau và tất cả các ứng viên quốc tế sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện tiếng Anh cụ thể của chương trình mà các em ghi danh.

Các ứng viên quốc tế cần đáp ứng tối thiểu các yêu cầu tiếng Anh sau đây đối với các chương trình Mohawk:

  • Điểm TOEFL tối thiểu là 550 (80 đối với thi trên internet)
  • Điểm IELTS Học thuật bình quân tối thiểu là 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5, hoặc
  • Bằng Tốt nghiệp Trung học Ontario & Tín chỉ Tiếng Anh (Lớp 12 U, M hoặc C) do hội đồng trường công lập Ontario cấp

Nếu ứng viên không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh hoặc chỉ muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình, họ có thể tham gia chương trình Tiếng Anh học thuật (EAP) của Mohawk. Đây là chương trình toàn diện với tám cấp độ, học kỳ kéo dài trong bảy tuần. Chương trình này sẽ phát triển kiến ​​thức của sinh viên từ tiếng Anh sơ cấp đến trình độ đại học. Ở các cấp độ cao hơn, sinh viên có thể tích lũy được hai tín chỉ trong chương trình văn bằng.

Tất cả các ứng viên quốc tế cần nộp những điều giấy tờ sau trong hồ sơ đại học:

  • Đơn đăng ký vào Mohawk College
  • Bản sao hộ chiếu, có ảnh và địa chỉ
  • Bản dịch có công chứng của học bạ THPT (hoặc tương đương)
  • Phí đăng ký 100 CAD (không hoàn lại)

Tất cả các ứng viên quốc tế phải từ 17 tuổi trở lên khi bắt đầu khóa học của mình. Ứng viên dưới 18 tuổi cần cung cấp Giấy bảo lãnh của người giám hộ có công chứng cho phòng quốc tế của trường. Mohawk College hiện đã hợp tác với Dịch vụ Đăng ký Cao đẳng Ontario (OCAS-IAS) để sinh viên có thể nộp đơn trực tuyến.

Mohawk College - image gallery 6

Hỗ trợ sinh viên

Sinh viên quốc tế được hỗ trợ bởi một đội ngũ nhân viên tận tâm và trường luôn cung cấp các dịch vụ cho các em trong suốt quá trình học.

Trường có một nhóm chuyên hỗ trợ sinh viên quốc tế về bất kỳ vấn đề nào. Các dịch vụ này bao gồm tư vấn về thị thực và nhập cư, hỗ trợ nhà ở và các dịch vụ học tập cần thiết.

Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa cũng tổ chức các sự kiện và hoạt động thường xuyên, nơi sinh viên quốc tế có thể gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Tất cả sinh viên mới sẽ được tự động ghi danh vào khóa định hướng Sẵn sàng cho Tương lai của trường. Đây là nền tảng học tập trực tuyến giúp sinh viên có thể chuyển tiếp vào đời sống đại học, sinh viên có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ riêng của từng em.

Trung tâm hỗ trợ học tập của Mohawk cung cấp nhiều sự hỗ trợ học tập miễn phí bao gồm trợ giúp môn toán, peer tutoring (sinh viên học kèm lẫn nhau), hội thảo cũng như hỗ trợ rèn kỹ năng viết và giao tiếp.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện, hội thảo và hoạt động, nơi sinh viên có thể kết bạn, tìm kiếm sự hỗ trợ và tận hưởng đời sống đại học; bao gồm câu lạc bộ cà phê vào thứ Tư hàng tuần và hoạt động xã hội, một địa điểm sinh hoạt giúp sinh viên hòa nhập đặt tại cả ba cơ sở.

Nhóm Dịch vụ Học tập Tiếp cận đảm bảo rằng sinh viên khuyết tật có cơ hội bình đẳng trong quá trình học, cũng như có chỗ ở phù hợp với nhu cầu của các em và nhận được sự hỗ trợ phù hợp từ các dịch vụ khác của trường.

Trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc. Bao gồm nhiều dịch vụ tư vấn miễn phí và bảo mật được cung cấp bởi một nhóm chuyên gia gồm các chuyên gia đã đăng ký, những người có thể cung cấp cả dịch vụ tư vấn cá nhân và học tập. Nếu sinh viên không chắc chắn về loại hình tư vấn mà các em cần, chương trình Connect to Wellness sẽ giúp các em tìm hiểu các lựa chọn và kết nối sinh viên với các dịch vụ phù hợp.

Mohawk College - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Hơn 125.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ Mohawk College kể từ khi trường được thành lập vào năm 1967. Để chuẩn bị cho sinh viên vào đời sau khi tốt nghiệp, nhóm việc làm của trường tạo ra các kế hoạch hành động để giúp các em đạt được mục tiêu của mình và có sự nghiệp thành công.

Nhóm Dịch vụ Nghề Nghiệp đưa ra những hướng dẫn cá nhân hóa cho cả sinh viên đang học và cựu sinh viên. Đội ngũ chuyên gia này cung cấp các nguồn lực và sự tư vấn để giúp sinh viên trong con đường sự nghiệp mà các em đã chọn. Điều này được thực hiện thông qua hỗ trợ 1-1, hỗ trợ tìm kiếm việc làm nhắm mục tiêu, hội thảo, kết nối, lời khuyên về cách viết CV, hỗ trợ phỏng vấn, những lời khuyên về chuẩn bị trước khi đi làm và các dịch vụ khác.

Trường cũng cung cấp Chương trình Việc làm cho Sinh viên trong Khu học xá (CSEP), giúp sinh viên tìm được các công việc phù hợp với kinh nghiệm làm việc của các em trong thời gian học. Ngoài ra, các huấn luyện viên nghề nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên tìm được công việc phù hợp tại địa phương, trong khi nhân viên hỗ trợ giúp những sinh viên gặp khó khăn khi chuyển từ môi trường học tập sang đi làm.

Tỷ lệ tìm được việc làm của trường cao hơn mức trung bình của tỉnh bang Ontario, với 86 phần trăm sinh viên có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn của trường vẫn luôn kết nối với trường, giúp sinh viên đang học và sinh viên mới tốt nghiệp có nhiều cơ hội kết nối, nhận được lời khuyên hoặc tìm các cơ hội mới cho mình.

close