Skip to main content Skip to footer
Carleton University - image gallery 1

Thông tin chung

Nằm tại thủ đô Ottawa của Canada, Đại học Carleton được thành lập vào năm 1942 và luôn được gầy dựng với mong muốn cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao cho sinh viên của mình. Vì luôn chú trọng vào phương pháp học tập gắn liền với thực hành và nghiên cứu sáng tạo nên trường Carleton có thể giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để bước vào thế giới công việc.

Trường đã mở rộng quy mô trong suốt mười năm qua và hiện nay có sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia.

Đội ngũ Dịch Vụ Hướng Nghiệp của Carleton có thể giúp sinh viên khi họ gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình tìm việc ở Canada. Bằng cách đem đến các buổi hướng nghiệp, giới thiệu tìm việc qua giới thiệu, chuẩn bị phỏng vấn và làm CV, họ luôn sẵn lòng giúp sinh viên tìm việc theo mọi cách có thể.

Trường tự hào cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời. Trường đã trao hơn 19 triệu đồng Đô la Canada hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong năm học 2017-2018 và tổ chức nhiều hội thảo phát triển học thuật, hỗ trợ viết, các chương trình rèn luyện thể chất và nhiều dịch vụ tư vấn khác.

Ngôi trường ven sông tuyệt đẹp này nằm ngay phía nam trung tâm thành phố Ottawa, và có khu vực nội trú cho hơn 3.600 sinh viên.

Carleton University - image gallery 2

Thông tin mới

Hội đồng trường Đại học Carleton đã thông báo việc bổ nhiệm Tiến sĩ Benoit-Antoine Bacon làm Chủ tịch và Phó Hiệu Trưởng Danh Dự thứ 15 của trường. Việc bổ nhiệm Tiến sĩ Bacon tuân theo quy trình tìm kiếm quốc tế có sự tham gia của hàng trăm người tại trường Carleton và trong cộng đồng Ottawa.

Chris Carruthers, chủ tịch Hội Đồng Trường nói rằng "Thay mặt cộng đồng Đại học Carleton, tôi rất vui mừng khi quy trình tìm kiếm toàn diện của chúng tôi đã tìm được một nhà lãnh đạo có năng lực như Benoit".

“Trong quá trình Carleton cải tiến để thích nghi với môi trường đại học không ngừng thay đổi và sự cạnh tranh cao, Benoit sẽ đóng vai trò lãnh đạo quan trọng trong việc dẫn dắt tổ chức và hỗ trợ các sinh viên, giảng viên và nhân viên của chúng tôi. Thay mặt Hội Đồng Trường, tôi xin chúc mừng Benoit và chào mừng ông đến với cộng đồng Carleton”.

Với kinh nghiệm của một giáo viên, nhà nghiên cứu và nhà quản lý học thuật xuất sắc, Tiến sĩ Bacon sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo của mình tại Carleton. Ông chuyển về từ Đại học Queen, nơi ông hiện đang là Hiệu Trưởng Hành Chính và Phó Hiệu Trưởng (Học thuật).

Tiến sỹ Bacon sẽ đảm nhiệm vai trò giáo sư trọn đời tại Khoa Tâm Lý Học của đại học Carleton. Chuyên ngành nghiên cứu của ông là cơ sở sinh lý thần kinh của nhận thức thị giác.

Carleton University - image gallery 3

Các Khoa & Trường thành viên

Các khoa và trường thành viên mà các sinh viên hệ Cử nhân có thể theo học tại Đại học Carleton bao gồm:

Khoa Nghệ Thuật Và Khoa Học Xã Hội (FASS)

Khoa FASS của Đại học Carleton đem đến cho sinh viên một môi trường học tập thân thiện và đầy tính hỗ trợ đề cao suy nghĩ độc lập và chất lượng học tập của sinh viên với mục tiêu cuối cùng là đào tạo họ trở thành những công dân hàng đầu thế giới.

Khoa Kỹ Thuật Và Thiết Kế

Là một trong những tổ chức hàng đầu của Canada trong đào tạo và nghiên cứu về kỹ thuật, kiến trúc, thiết kế công nghiệp và công nghệ thông tin, Carleton đem đến cho sinh viên một môi trường đầy thách thức, đa dạng và linh hoạt.

Khoa Công Vụ

Khoa Công Vụ tập hợp nhiều đơn vị học thuật với nội dung đào tạo đa dạng nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp chuẩn bị sẵn sàng giải quyết các thách thức trong khu vực và toàn cầu. Mục đích của khoa là bồi dưỡng những công dân hiểu biết và xây dựng xã hội tốt hơn. Những sinh viên tốt nghiệp này sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực như chính trị, thông tin và truyền thông, kinh tế, quan hệ quốc tế và luật pháp.

Khoa Khoa học Tự nhiên

Khoa này là một cộng đồng lớn mạnh với những học giả, nhà nghiên cứu và giáo viên có niềm đam mê học hỏi và trao đổi ý tưởng. Với yêu cầu tham giam nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm từ năm nhất và một Trung Tâm Thành Công Dành Riêng Cho Sinh Viên Khoa Học, khoa này mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn để tạo dựng, truyền bá và áp dụng kiến thức khoa học cho sinh viên.

Trường Kinh Doanh Sprott

Trường Kinh Doanh Sprott của Đại học Carleton đã trải qua nhiều thay đổi và lớn mạnh trong hơn 10 năm qua. Trường coi trọng sự sáng tạo, kết nối hỗ trợ và được sự công nhận của hai cơ quan quốc tế. Các chương trình đại học của trường có nhiều chuyển biến tốt trong khi vẫn duy trì được chất lượng đầu vào cao, xây dựng các khóa học mới và tạo điều kiện cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp.

Carleton University - image gallery 4

Chương trình học

Có 22 chương trình đại học tại Đại học Carleton bao gồm:

Thương Mại (Kinh Doanh) hoặc Kinh Doanh Quốc Tế

Bằng Cử Nhân Thương Mại cung cấp một chương trình giáo dục kinh doanh hoàn chỉnh với tám chuyên ngành và nhiều lựa chọn cho sinh viên: tham gia chương trình kết hợp học lý thuyết với thực tế, du học ở nước ngoài và/hoặc học như một đề tài phụ trong chuyên ngành khác. Bằng Cử Nhân Kinh Doanh Quốc Tế cũng là văn bằng duy nhất có chương trình đào tạo được trải rộng trên các mảng kinh doanh, ngôn ngữ và xây dựng các kỹ năng đa văn hóa.

Nghiên Cứu Truyền Thông và Thông Tin Liên Lạc, Báo Chí, hoặc Sản Xuất Và Thiết Kế Truyền Thông

Carleton có một số chương trình đào tạo chuyên giảng dạy về những xu hướng truyền thông và mối liên kết giữa truyền thông, thông tin và quan hệ công chúng. Các chương trình giúp sinh viên chuẩn bị để đối mặt với những thách thức thú vị của các nhà báo và chuyên gia truyền thông.

Khoa Học Máy Tính

Máy tính và hệ thống máy tính đóng vai trò trung tâm trong kinh doanh, truyền thông, khoa học, giải trí và y học. Do phạm vi của các ứng dụng máy tính đang liên tục mở rộng nên các vị trí công việc nhà khoa học máy tính đang khát nhân lực. Chuyên ngành không bao giờ lỗi thời này chủ yếu nghiên cứu lý thuyết, thiết kế và làm ra các ứng dụng và hệ thống máy tính.

Cơ Khí

Carleton giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để có sự nghiệp thành công bằng cách kết hợp các chương trình đào tạo khắt khe và một môi trường học tập có tính hỗ trợ và thực tiễn cao. 13 lớp của khoa có một loạt các hoạt động kỹ thuật nổi bật như thiết kế máy bay, phần mềm, hệ thống viễn thông, thiết bị y tế hoặc các giải pháp chống ô nhiễm môi trường.

Khoa Học và Khoa Học Y Tế (BHSc)

Các phòng thí nghiệm, hướng dẫn, các khóa thực địa và hội thảo chuyên đề được thực hiện trong các lớp học nhỏ để tăng cơ hội tương tác của mỗi học viên với giáo sư, giám sát viên phòng thí nghiệm và các nghiên cứu sinh khác. Thế mạnh trong đào tạo khoa học tại Carleton chính là sự chú trọng vào thực hành thí nghiệm ngay từ ban đầu. Khoa BHSc của Đại học Carleton có một chương trình đào tạo đa dạng và có định hướng nhằm cung cấp cho sinh viên có những kỹ năng cần thiết để thành công trong giới y học, nghiên cứu y sinh và nghiên cứu chăm sóc sức khỏe đang thay đổi nhanh chóng.

Carleton University - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên quốc tế nộp đơn vào các chương trình Cử nhân tại Đại học Carleton phải đáp ứng những tiêu chí nhất định. Tốt nghiệp trung học phổ thông là mức tối thiểu để được xét duyệt vào học năm đầu của một chương trình Cử nhân tại Đại học Carleton. Thành tích học tập trước đây là yếu tố quyết định cho việc nhập học.

Ứng viên cần hoàn thành một số môn học bắt buộc từ trước để tham các chương trình đại học khác nhau và những yêu cầu tối thiểu chỉ có nghĩa người nộp đơn đủ điều kiện để được xem xét hồ sơ nhập học. Sinh viên được yêu cầu nộp điểm trung bình tích lũy và điểm trung bình của các môn học bắt buộc tùy thuộc vào chương trình học. Họ có thể tham khảo Biểu Đồ Tuyển Sinh của Trường Trung Học Ontario để biết thang điểm tối thiểu. Điểm đầu vào sẽ được xác định mỗi năm tùy chương trình dựa trên tình hình đăng ký nhập học.

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh cũng được yêu cầu cho mọi loại bằng cấp. Sinh viên có thể chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng cách cung cấp điểm kiểm tra tiếng Anh được chấp thuận hoặc nộp bảng điểm chính thức nếu đã học ba năm (toàn thời gian) tại một trường trung học, cao đẳng hoặc đại học ở Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh hoặc bất kỳ quốc gia nào khác có tiếng Anh là ngôn ngữ chính và Tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng để giảng dạy tại cơ sở giáo dục có liên quan.

Carleton University - image gallery 6

Cách nộp đơn

Sau đây là các bước nộp đơn nhập học tại Đại học Carleton:

1) Kiểm tra thời hạn và yêu cầu nộp đơn

Yêu cầu và thời gian nhập học khác nhau, tùy theo chương trình đào tạo. Sinh viên phải tham khảo yêu cầu tuyển sinh chi tiết cho chương trình học cụ thể của họ.

2) Nộp đơn trực tuyến và theo dõi tình trạng hồ sơ

Sinh viên có thể nộp đơn trực tiếp cho Đại học Carleton bằng cách hoàn thành Đơn Nhập Học Của Sinh Viên Quốc Tế trực tuyến với phí xử lý 100 đô la Canada hoặc thông qua Trung Tâm Nộp Đơn Vào Các Trường Đại Học Ontario (OUAC).

3) Gửi tài liệu hỗ trợ trước thời hạn

Sinh viên phải nộp bảng điểm gốc/chính thức của trường trung học và tất cả các khóa đào tạo trên bậc trung học đã hoàn thành. Nếu sinh viên ghi danh vào một chương trình có điều kiện bổ sung, họ sẽ phải nộp hồ sơ năng lực/năng khiếu/tài liệu do chương trình đào tạo đó chỉ định.

4) Nhận quyết định nhập học

Sinh viên sẽ xem gói đề nghị nhập học trên hồ sơ trực tuyến Carleton của họ. Thông tin quan trọng về chương trình học của họ, học bổng (nếu có), cư trú, tài liệu cần có để xin giấy phép học tập và các thông tin khác sẽ có trong đó.

5) Chấp nhận đề nghị nhập học và xác nhận nơi cư trú

Nếu sinh viên đã nhận được một đề nghị nhập học và muốn chấp nhận đề nghị này, họ cần phải xác nhận trước ngày ghi trên thư mời của họ để giữ chỗ trong chương trình đào tạo.

Carleton University - image gallery 7

Học bổng

Đại học Carleton có một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất tại Canada. Năm ngoái, hơn 11,900 suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 19 triệu đô la Canada được trao cho sinh viên đại học. Các học bổng của trường bao gồm:

Học bổng nhập học

Sinh viên nộp đơn trực tiếp từ trường trung học được nhận vào Carleton với điểm tuyển sinh trung bình từ 80% trở lên được tự động xem xét cấp Học Bổng Nhập Học có thể gia hạn.

Học bổng Ưu tú

24 suất học bổng uy tín chính là những phần thưởng cao nhất của đại học Carleton. Để được xem xét, sinh viên phải có điểm trung bình nhập học từ 90% trở lên. Ủy ban lựa chọn đánh giá các đơn đăng ký bằng cách xem xét cộng đồng sinh viên, lãnh đạo và các hoạt động tại trường trung học.

Học Bổng Tuyển Sinh Bổ Sung

  • Học Bổng của Khoa Kỹ Thuật và Thiết Kế

Tối đa 60 suất học bổng trị giá từ 1.000 đến 5.000 đô la Canada sẽ được trao cho những sinh viên hàng đầu tham gia các chương trình đào tạo Cử Nhân Kỹ Thuật.

  • Học Bổng Tuyển Sinh Tưởng Nhớ Collins cho Khoa Học Trái Đất

Hai hoặc nhiều học bổng trị giá từ 1.000 đến 4.000 đô la Canada sẽ được trao cho sinh viên nhập học năm đầu tiên ngành Khoa Học Trái Đất, ngoài các Học Bổng Nhập Học khác.

  • Học bổng Trường Kinh Doanh Sprott

Ngoài các Học Bổng Nhập Học khác, Học Bổng Nhập Học Xuất Sắc Của Khoa trị giá 2.000 hoặc 4.000 đô la Canada sẽ được trao cho những sinh viên đứng đầu trong năm đầu của chương trình Cử Nhân Thương Mại.

  • Giải thưởng Nghiên Cứu Toàn Cầu và Quốc Tế Xuất Sắc cho sinh viên tốt nghiệp ICP

Hằng năm hai giải thưởng trị giá 500 đô la Canada mỗi giải sẽ được trao cho những sinh viên xuất sắc đã hoàn thành Chương Trình Chứng Chỉ Quốc Tế (ICP) ở Canada và theo học chương trình Cử Nhân Nghiên Cứu Quốc Tế Và Toàn Cầu (BGInS) tại Đại học Carleton.

close