International Students

Carleton University - image gallery 1

Thông tin chung

Carleton University tọa lạc tại Ottawa, một thành phố thủ đô thuộc nhóm G7, nơi mang đến những cơ hội mà sinh viên không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Ottawa là nơi đặt trụ sở của hơn 130 đại sứ quán và các cơ quan cao cấp từ khắp nơi trên thế giới cũng như nhiều tổ chức và bảo tàng quốc gia. Rất nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học đời sống, lâm sàng và y tế lớn của Canada và hơn 1.900 công ty công nghệ nằm tại Ottawa.

Ottawa cũng là một trong những thủ đô đẹp nhất trên thế giới với nhiều công viên và không gian xanh yên bình, những con kênh uốn lượn quanh thành phố và các địa danh lịch sử và kiến trúc.

Nằm trong một khuôn viên ven sông xinh đẹp chỉ cách trung tâm thành phố vài phút, Carleton chú trọng vào nghiên cứu thực tiễn, sự gắn kết cộng đồng, kinh nghiệm làm việc và học tập chuyên sâu. Sinh viên được thực tập hưởng lương trong "thế giới thực" để bổ sung cho những gì được dạy trong lớp học, qua đó mở ra các cánh cửa cơ hội khi hoàn thành chương trình đại học.

Carleton có bề dày lịch sử trong việc thu hút sinh viên quốc tế. Hiện tại, trường có khoảng 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia, tạo ra một cộng đồng học thuật đa dạng và hỗ trợ. Hơn 30.000 sinh viên tham gia các lớp học tương tác với quy mô nhỏ, được sử dụng các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm và cơ sở thể thao hiện đại bậc nhất của Carleton.

Carleton University - image gallery 2

Thông tin mới

Cập nhật Covid-19: Sự gián đoạn và cơ hội

Kế hoạch chiến lược của Carleton University tập trung vào sức mạnh của giáo dục đại học và sự đổi mới, cộng đồng và sự hợp tác cũng như tầm quan trọng của tính bền vững và sức khỏe. Carleton được mệnh danh là trường đại học bền vững xếp thứ 2 ở Canada và thứ 33 trên thế giới.

Các lĩnh vực ưu tiên này trở nên đặc biệt liên quan trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Sinh viên được sắp xếp để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương và các cựu sinh viên đã sử dụng nền tảng và uy tín của họ để giúp đỡ các doanh nghiệp địa phương, gây quỹ, thiết kế PPE cho các nhân viên dịch vụ khẩn cấp, hỗ trợ người cao tuổi, v.v.

Các giáo sư đi sâu vào nghiên cứu giải quyết các khía cạnh khác nhau của đại dịch bao gồm y tế điện tử, công nghệ, AI & các hệ thống độc lập và dịch tễ học, xét nghiệm, truy nguyên, sức khỏe tinh thần, cuộc sống lành mạnh và thích ứng xã hội.

Carleton cũng cam kết lắng nghe và tiếp thu khi cộng đồng sinh viên tham gia đàm luận xã hội về phân biệt chủng tộc trong quy mô rộng. Mục tiêu là cải thiện và phát huy các sáng kiến đã được thực hiện để đảm bảo nhân quyền, công bằng, sự đa dạng, sự hòa nhập và chống phân biệt chủng tộc trong khu học xá.

Những thách thức toàn cầu hiện nay đã khiến Carleton phải nghiên cứu và cải thiện cách trường tương tác với sinh viên. Carleton đáp ứng mọi nhu cầu dưới đây bằng phương thức trực tuyến như hỗ trợ chuyển tiếp lên đại học, tham quan khu học xá hoặc trải nghiệm thử môi trường đại học.

Sinh viên có thể tìm hiểu thêm tác động của COVID đối với việc nhập học cũng như thông tin bổ sung về những thay đổi đối với việc học. Nhà trường tiếp tục xem xét từng trường hợp sinh viên có quá trình nhập học bị ảnh hưởng do trường tạm đóng cửa hoặc hoãn thi. Sinh viên quốc tế có thể được hỗ trợ thêm thông qua nhiều kênh hỗ trợ, bao gồm thảo luận trực tiếp với các cán bộ tuyển sinh quốc tế.

Carleton University - image gallery 3

Tại sao chọn Carleton?

Carleton cam kết truyền đạt thông qua giáo dục và nỗ lực đóng góp cho lợi ích chung. Những giá trị cơ bản này là tiêu điểm khi nhà trường tập trung vào hoạt động nghiên cứu, quan hệ đối tác cộng đồng và công tác giảng dạy xuất sắc.

  • Rất nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học đời sống, lâm sàng và y tế lớn của Canada và hơn 1.900 công ty công nghệ nằm tại Ottawa. Các mối quan hệ của Carleton đã tạo ra nhiều cơ hội quý giá cho sinh viên.
  • Phần lớn các chương trình mang lại cơ hội vừa học vừa làm (“co-op”) cho phép sinh viên có được việc làm toàn thời gian, được trả lương và liên kết với chương trình học của mình.
  • Các ứng viên đủ điều kiện sẽ tự động được xét cấp học bổng đầu vào từ 4.000 CAD đến 16.000 CAD trong 4 năm và một chỗ ở tại một trong những khu nhà ở khu học xá của Carleton.
  • Carleton là một cộng đồng gắn kết, hỗ trợ và đa văn hóa. Cộng đồng này cung cấp sự hỗ trợ về học tập, việc làm và nghề nghiệp, sức khỏe và tư vấn, đời sống sinh viên, thể thao và hơn 300 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên điều hành. Sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xây dựng cộng đồng cả trong và ngoài khu học xá.
  • Khu học xá trường là một ốc đảo xanh tươi, độc lập, nép mình giữa sông Rideau, kênh đào Rideau và hồ Dow. Học xá tập trung vào cộng đồng, khuyến khích sự tương tác của sinh viên nhằm mang lại các kỹ năng giao tiếp có giá trị và những tình bạn lâu dài.

Trong lớp học, Carleton thách thức tư duy của sinh viên và dạy cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để thành công. Ngoài lớp học, Carleton tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng các kỹ năng và kiến thức của mình vào các tình huống thực tế.

Carleton University - image gallery 4

Chương trình

Có 22 chương trình đại học bao gồm:

Thương Mại (Kinh Doanh) hoặc Kinh Doanh Quốc Tế

Bằng Cử Nhân Thương Mại cung cấp một chương trình giáo dục kinh doanh hoàn chỉnh với tám chuyên ngành và nhiều lựa chọn co-op (thực tập có lương), du học nước ngoài và/hoặc một đề tài phụ trong chuyên ngành khác. Bằng Cử Nhân Kinh Doanh Quốc Tế cũng là văn bằng duy nhất có chương trình đào tạo trải đều các lĩnh vực kinh doanh, ngôn ngữ và xây dựng các kỹ năng đa văn hóa.

Nghiên Cứu Truyền Thông và Thông Tin Liên Lạc, Báo Chí, hoặc Sản Xuất Và Thiết Kế Truyền Thông

Carleton có một số chương trình đào tạo tập trung vào những xu hướng truyền thông liên tục thay đổi. Các chương trình này giúp sinh viên chuẩn bị để đối mặt với những thách thức thú vị của các nhà báo và chuyên gia truyền thông.

Khoa học Máy tính

Máy tính và hệ thống máy tính đóng vai trò trung tâm trong kinh doanh, truyền thông, khoa học, giải trí và y học. Chuyên ngành không bao giờ lỗi thời này chủ yếu nghiên cứu lý thuyết, thiết kế và tạo ra các ứng dụng và hệ thống máy tính.

Cơ khí

Carleton giúp sinh viên trang bị sẵn sàng cho một sự nghiệp thành công bằng cách kết hợp các chương trình đào tạo khắt khe vào một môi trường học tập có tính hỗ trợ và thực tiễn cao. 13 lớp của khoa cung cấp một loạt các hoạt động kỹ thuật nổi bật.

Khoa Học và Khoa Học Y Tế (BHSc)

Các phòng thí nghiệm, hướng dẫn, các khóa thực địa và hội thảo chuyên đề được thực hiện trong các lớp học nhỏ để tăng cơ hội tương tác của sinh viên với giáo sư. Thế mạnh trong đào tạo khoa học tại Carleton chính là sự chú trọng vào thực hành thí nghiệm ngay từ ban đầu. Khóa BHSc của Carleton là một chương trình đào tạo đa dạng và có định hướng nghề nghiệp.

Kinh nghiệm làm việc tích hợp

Phần lớn các chương trình đại học của Carleton bao gồm một lựa chọn giáo dục hợp tác, (“co-op”) cung cấp cho sinh viên cơ hội kiếm được việc làm toàn thời gian, được trả lương và có liên quan đến chương trình học. Thời hạn học xen kẽ với thời gian làm việc thực tế được trả lương.

Sinh viên có thể lựa chọn trong số hơn 100 chương trình, lộ trình và chuyên môn ở trình độ sau đại học.

Carleton University - image gallery 5

Hỗ trợ sinh viên

Tại Carleton, có hàng trăm cách để sinh viên tham gia và tận dụng tối đa trải nghiệm ở trường đại học. Có rất nhiều dịch vụ phong phú hỗ trợ mọi sở thích và nhu cầu của sinh viên.

Hỗ trợ cho Sinh viên quốc tế

Carleton cung cấp các dịch vụ và chương trình riêng biệt để giúp sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi tận dụng tối đa trải nghiệm đại học ở Canada, bao gồm tư vấn về nhập cư, giấy phép du học, bảo hiểm y tế, làm việc tại Canada, ngân sách và vượt qua nỗi nhớ nhà.

Hỗ trợ học thuật

Carleton University cung cấp nhiều dịch vụ chuyên để hỗ trợ sinh viên cải thiện việc học cả trong và ngoài lớp học. Sinh viên có thể tham gia các buổi học do sinh viên khác hướng dẫn cũng như các hội thảo về viết luận, quản lý thời gian, ghi chú và luyện thi.

Cơ hội vừa học vừa làm và sự hỗ trợ

Nhóm co-op hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm, hỗ trợ quá trình tuyển dụng và phát triển các mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Ngoài co-op, nhiều chương trình cũng bao gồm các cơ hội học tập tích hợp làm việc như thực hành, thực tập, khóa học thực địa, học việc và thực tập nghiên cứu.

Dịch vụ Việc làm

Hướng dẫn viên, chuyên gia tư vấn và cố vấn nghề nghiệp giúp sinh viên khám phá tài năng, sở thích và kỹ năng của mình, liên kết bằng cấp của họ với nghề nghiệp, đồng thời hỗ trợ đánh giá sơ yếu lý lịch và thư xin việc và các chiến lược tìm việc của sinh viên.

Chăm sóc sức khỏe

Sinh viên có thể tiếp cận các dịch vụ y tế, tư vấn và các chương trình nâng cao sức khỏe do trung tâm y tế và sức khỏe trong khu học xá cung cấp. Sinh viên sống tại nơi khác cũng có thể tiếp cận dịch vụ tư vấn bí mật ngắn hạn trong khu cư trú của mình để giải quyết các vấn đề như đối phó với căng thẳng, nỗi nhớ nhà, lòng tự trọng và hơn thế nữa.

Thể dục thể thao

Sinh viên có thể đăng ký một trong hơn 120 lớp thể dục hoặc sử dụng các cơ sở vật chất phong phú của Carleton bao gồm hồ bơi, sân bóng quần, trung tâm thể dục và sân thể thao trong nhà và đường chạy điền kinh.

Carleton University - image gallery 6

Học bổng

Carleton University cung cấp nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính. Năm 2019, hơn 12.000 học bổng và hỗ trợ với tổng trị giá hơn 24 triệu CAD đã được trao cho sinh viên đại học.

Học bổng nhập học

Sinh viên đăng ký trực tiếp từ trường trung học được nhận vào Carleton với điểm nhập học trung bình 90% trở lên sẽ tự động được xem xét để nhận Học bổng Nhập học dựa trên thành tích, có thể gia hạn với giá trị từ 4.000 CAD đến 16.000 CAD trong bốn năm.

Học bổng Ưu tú

24 suất Học bổng Uy tín chính là những phần thưởng cao nhất của Carleton. Để được xem xét, sinh viên trung học phải có điểm trung bình nhập học từ 90% trở lên. Ủy ban tuyển chọn sẽ xem xét các đơn đăng ký bằng cách đánh giá phạm vi các hoạt động ngoại khóa của cộng đồng hoặc trường trung học.

Tài trợ bậc sau đại học

Năm 2019, sinh viên Carleton đã được tài trợ hơn 46 triệu CAD. Sinh viên hội đủ điều kiện và được chọn sẽ được thông báo trong thư mời nhập học. Tư cách hợp lệ của sinh viên sẽ được tự động đánh giá khi các em nộp đơn đăng ký.

Carleton University - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2021của QS, Carleton nằm trong top 20 các trường danh tiếng ở Canada được các nhà tuyển dụng công nhận. Trường tự hào có quan hệ đối tác tuyệt vời với các nhà tuyển dụng, khuyến khích kết nối giữa nhà tuyển dụng và sinh viên và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao. Với phương pháp học tập kèm thực tiễn và chương trình co-op, sinh viên được trang bị tốt để bước vào thế giới việc làm rộng lớn. 

Tại Carleton, các dịch vụ nghề nghiệp được cung cấp cho tất cả sinh viên và có thể giúp các em xác định và đạt được mục tiêu của mình sau khi rời trường. Văn phòng này tổ chức một loạt các sự kiện, cung cấp các hướng dẫn và tài nguyên đồng thời hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Ngoài việc giúp sinh viên chuyển tiếp thành công từ trường học sang nơi làm việc, văn phòng dịch vụ nghề nghiệp còn cung cấp các cơ hội làm tình nguyện và việc làm tại khu học xá hoặc cơ hội làm việc ở nước ngoài để sinh viên có thể rời trường với nhiều trải nghiệm sống và làm việc đa dạng.

close