Pathways School

You are here:
Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 1

Thông tin chung

Cao đẳng Trinity được thành lập năm 1870 dựa trên mô hình cao đẳng Anh Quốc của Oxford và Cambridge. Trinity là trường cao đẳng nội trú liên kết với Đại học Melbourne từ năm 1876. Những sinh viên quốc tế tài năng có nguyện vọng học tập tại Đại học Melbourne có thể thực hiện chương trình Dự bị đại học chất lượng xuất sắc (TCFS) tại Cao đẳng Trinity. Đại học Melbourne ước tính có khoảng 25% sinh viên quốc tế của bậc đại học đã chuyển tiếp lên từ chương trình dự bị của Trinity.

TCFS là chương trình dự bị duy nhất bảo đảm chuyển tiếp lên các khóa học bậc đại học tại Đại học Melbourne, với điều kiện sinh viên đạt được số điểm yêu cầu. Chương trình TCFS được giảng dạy một cách nghiêm túc và khắt khe bởi một đội ngũ giảng viên chất lượng. Nội dung chương trình được hợp tác xây dựng cùng Đại học Melbourne, với sự giám sát của hội đồng học thuật của nhà trường.

Trinity tự hào với bề dày lịch sử 140 năm, sinh viên quốc tế đã học tại trường đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau. Cao đẳng Trinity tọa lạc tại khu học xá yên tĩnh và thanh bình của Đại học Melbourne, chỉ cách trung tâm thành phố một cây số rưỡi di chuyển.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 2

Thông tin mới

Sinh viên Trinity đoạt giải tại cuộc thi robot toàn nước Úc.

Rachel Ye, sinh viên Chương trình Dự bị Cao đẳng Trinity, đã đạt danh hiệu quán quân kỹ thuật robot cũng như chức vô địch chung cuộc (VRC/VEXU) trong cuộc thi robot toàn nước Úc. Chiến thắng này đã giúp cô được tham dự Giải Vô địch Robot Thế giới 2019 tổ chức tại Mỹ.

Rachel đã làm việc rất cật lực, cô dành ít nhất 12 giờ mỗi ngày với robot. Trường Cao đẳng Trinity cũng hỗ trợ tận tình để cân bằng giữa việc học và nghiên cứu robot, đồng thời khuyến khích cô tham gia cuộc thi quốc gia.

Robot được yêu cầu phải thiết kế sao cho chúng có thể mang bóng và bắn vào các mục tiêu khác nhau. Rachel chia sẻ, làm robot giống như chăm sóc một đứa trẻ, nhìn thấy chúng lớn lên và hoàn thiện, nó đòi hỏi cả tính sáng tạo lẫn logic. “Khi tôi chế tạo robot, tôi bắt đầu với những phần cơ bản sau đó thử nghiệm các phương pháp bắn bóng, ví dụ như sử dụng máy bắn đá hay máy đục lỗ”, cô giải thích.

Hiện được xếp hạng quán quân tại Úc, Rachel đã thi đấu thành công tại nhiều cuộc thi robot cấp quốc gia. Cô cũng rất cảm kích sự hỗ trợ của trường Cao đẳng Trinity để cô có thể học tập và tự do nghiên cứu robot.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Sinh viên theo học chương trình dự bị sẽ được tư vấn trực tiếp để chọn lựa được khóa học chuyển tiếp lý tưởng nhất vào Đại học Melbourne, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Ngoài việc học hai môn chính của chuyên ngành, sinh viên sẽ được học thêm 3 môn tự chọn trong số 11 lựa chọn được cung cấp.

Hướng dẫn từ đội ngũ tư vấn sẽ giúp sinh viên đăng ký vào chương trình cho phép liên thông trực tiếp lên khóa học mong muốn tại Đại học Melbourne. Chương trình dự bị đảm bảo sinh viên được đào tạo những môn học được yêu cầu của chương trình cử nhân, đồng thời nếu học viên đạt điểm số cao tại TCFS sẽ gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học.

Với 30 năm kinh nghiệm, Cao đẳng Trinity cung cấp một giáo trình linh hoạt để sinh viên có thể chọn lựa học tập ở tất cả các trường đại học nổi tiếng tại Úc. Trường cũng được xếp hạng hàng đầu tại Úc theo bảng xếp hạng Times Higher Education Rankings 2020.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 4

Các chương trình liên thông

Chương trình Dự bị Cao đẳng Trinity được đặc biệt thiết kế cho sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh về khả năng tiếng Anh lẫn thành tích học thuật. Khóa học này cũng giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống đại học tại Úc, trong đó có Đại học Melbourne cũng như các trường đại học khác của Úc.

Chương trình này tạo điều kiện liên thông trực tiếp lên các khóa học tại Đại học Melbourne. Nội dung chương trình chú trọng các môn chuyên ngành, cho phép sinh viên tùy chỉnh nhịp độ học tập, dịch vụ tư vấn cá nhân hóa, cũng như trải nghiệm môi trường đại học, giúp học viên chuẩn bị tốt khi vào chương trình đại học.

Cao đẳng Trinity cung cấp một trong những chương trình dự bị đại học tốt nhất nước Úc, mỗi năm đào tạo hơn 1500 sinh viên quốc tế chuyển tiếp thành công lên Đại học Melbourne, cũng như các trường đại học hàng đầu khác tại Úc.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 5

Nộp đơn như thế nào

Các bước đăng ký

Sinh viên quốc tế cần tham khảo website của trường Cao đẳng Trinity và làm theo các bước đăng ký được yêu cầu.

Khi đăng ký thành công, sinh viên sẽ nhận được thư mời nhập học. Sinh viên trúng tuyển trường Cao đẳng Trinity sẽ nhận được thư mời nhập học với các thông tin về số lượng đầu vào, ngày bắt đầu khóa học, chi phí phải trả, cũng như các chính sách liên quan.

Chấp nhận thư mời nhập học

Để xác nhận chỗ tại trường, sinh viên cần:

  • Đáp ứng tất cả các điều kiện được nêu trong thư mời nhập học.
  • Điền ngày tháng và ký tên vào trang chấp nhận.
  • Thanh toán phần đầu tiên của học phí trong thư mời nhập học.

Các phương pháp thanh toán

Sinh viên có thể trả tiền học phí thông qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, hoặc chuyển khoản trực tiếp.

Chỗ ở cho sinh viên

Sinh viên dưới 18 tuổi phải được nhà trường chấp thuận lựa chọn chỗ ở trước khi nộp đơn xin thị thực sinh viên.

Xác nhận nhập học

Sau khi nhận được thanh toán học phí, và hoàn tất các hướng dẫn của Bộ Nội Vụ, Cao đẳng Trinity sẽ gửi giấy xác nhận nhập học cho sinh viên.

Xin visa

Sinh viên phải trình Xác nhận Nhập học (e-COE), thư CAAW (đối với sinh viên dưới 18 tuổi) cũng như các giấy tờ được yêu cầu khác khi nộp đơn xin visa.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Trong năm 2020, nhà trường sẽ trao 40 học bổng trị giá 50% học phí cho các sinh viên của chương trình dự bị đại học. Học bổng này được trao dựa trên hình thức cạnh tranh và xem xét trên thành tích học thuật của học viên.

Để được xét duyệt học bổng này, các ứng viên phải có kết quả học tập xuất sắc ở bậc trung học, không cư trú thường xuyên tại Úc, đồng thời đã nộp đơn đăng ký chương trình dự bị đại học của Cao đẳng Trinity. Học viên không cần nộp thêm đơn riêng để xin cấp học bổng.

Có 4 đợt xét học bổng với chỉ tiêu học bổng mỗi đợt như sau:

  • Tháng 11/2019 cho đợt nhập học từ Tháng 1 đến Tháng 3/2020
  • Tháng 4/2020 cho đợt nhập học vào Tháng 7/2020
  • Tháng 5/2020 cho đợt nhập học vào tháng 8/2020
  • Tháng 7/2020 cho đợt nhập học vào Tháng 10/2020

Sinh viên được nhận học bổng sẽ được thông báo bằng email trong vòng hai tuần sau khi nhà trường xét duyệt.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 7

Vị trí

Úc là đất nước nổi tiếng với những bờ biển tuyệt đẹp và thành phố ven biển, di tích văn hóa, thiên nhiên hoang dã độc đáo, nền ẩm thực đẳng cấp thế giới, thành tích thể thao ấn tượng, và cộng đồng đa văn hóa.

Tại sao chọn Melbourne?

Thường xuyên được vinh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, Melbourne thực sự là một nơi thú vị. Đây là thành phố hiện đại và đa văn hóa với gần 4 triệu người, nổi tiếng về kiến trúc, sự đa dạng, tàu điện khu mua sắm, và thể thao. Ngoài ra, thành phố Melbourne cũng nổi tiếng về cà phê và ẩm thực xuất sắc, tại đây có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê bí ẩn để bạn khám phá.

Melbourne còn được xem là trung tâm văn hóa của Úc với rất nhiều nhà hát, trường đại học, địa điểm âm nhạc, bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật, rạp chiếu phim và thư viện. Melbourne là nơi tổ chức các lễ hội và sự kiện nghệ thuật nổi tiếng, trong đó có Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Melbourne, Liên hoan Hài kịch Quốc tế Melbourne, Liên hoan Phim Quốc tế Melbourne, và Melbourne Fringe Festival.

 

close