Foundation Studies

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 1

Thông tin chung

Cao đẳng Trinity được thành lập năm 1870 theo mô hình cao đẳng Anh ở Oxford và Cambridge, là thành viên trực thuộc Đại học Melbourne.

Chương trình Cơ sở của Cao đẳng Trinity (TCFS) được mở ra để đào tạo dự bị, tạo con đường liên thông học thuật tuyệt vời cho những sinh viên quốc tế tài năng muốn vào Đại học Melbourne. Ngày nay, khoảng 25% sinh viên đại học quốc tế vào Đại học Melbourne đều thông qua Chương trình Cơ sở của Trinity.

TCFS là Chương trình Cơ sở duy nhất đảm bảo liên thông vào các khóa cử nhân ở Đại học Melbourne đối với những sinh viên đã đạt điểm yêu cầu. TCFS là một chương trình đào tạo nghiêm ngặt và đầy thử thách do các giảng viên hàng đầu giảng dạy. Chương trình đã được phối hợp xây dựng với Đại học Melbourne và do Hội đồng Đào tạo Đại học Melbourne giám sát.

Trinity tự hào với bề dày lịch sử 140 năm đào tạo sinh viên thuộc trên 60 quốc gia khác nhau. Tránh xa cái ồn ào náo nhiệt của thế giới, Trinity nằm trong khuôn viên Đại học Melbourne, cách trung tâm thành phố 1.5km. 

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 2

Thông tin mới

Một trong những điểm nổi bật nhất năm 2017 là Tòa nhà Gateway do chính Ngài Peter Cosgrove, Tổng đốc Australia thuộc Khối Thịnh vượng chung, cắt băng khai trương. Tòa nhà Gateway được coi là công trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế dành cho Khoa Liên thông Cao đẳng Trinity, khoa liên thông lớn thứ hai nước Úc, nơi tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế được trang bị cho mình những trình độ cần thiết để tiếp tục vào học Đại học Melbourne. Khoa Liên thông đón nhận sinh viên từ 25 quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, Indonesia, Malaysia và Myanmar.

Tòa nhà Gateway có 25 phòng học, một giảng đường có sức chứa 250 chỗ, 5 phòng sân khấu, phòng tranh, 6 phòng luyện tập âm nhạc, phòng máy tính và phòng thí nghiệm vật lý, khu lưu trữ và phòng họp sinh viên.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 3

Tài liệu giảng dạy

Tài liệu giảng dạy dành cho tất cả mọi sinh viên các ngành khác nhau, trong đó có thư viện Cao đẳng Trinity dành cho sinh viên TCFS sử dụng trong suốt thời gian học tập tại Trinity. Gần đây Góc đàm thoại tiếng Anh đã được thành lập cho sinh viên phát triển kỹ năng nói, đọc và viết tiếng Anh. Đàm thoại thân mật, thoải mái là một cách tuyệt vời để tìm hiểu mọi người và làm quen với môi trường xung quanh. Trong Góc đàm thoại tiếng Anh, sinh viên TCFS và cán bộ chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệp, tư vấn, trao đổi và kết bạn. Sinh viên và cán bộ đều thuộc các quốc gia khác nhau và có những trải nghiệm và kỳ vọng hết sức đa dạng.

Góc đàm thoại tiếng Anh là nơi thư giãn và thời gian hội thoại thân mật mà đầy ý nghĩa, hiệu quả. Tất cả mọi người ở Trinity đều được tự nguyện và tự do tham gia. Chủ đề được mọi người tham gia lựa chọn một cách dân chủ, phổ biến là các chủ đề Ăn uống, Âm nhạc, Phim ảnh, Du lịch, Thời sự, Công nghệ, Thú cưng, Phong tục địa phương, Nghề nghiệp và Công việc, và Mẹo mua sắm.

Mọi người cũng chia sẻ trải nghiệm ở Cao đẳng Trinity, cuộc sống ở Melbourne và kế hoạch đi học đại học hoặc đi làm – những kế hoạch đã có hoặc đang dự tính. Lúc nào cũng có chuyện để nói và nhiều điều để chia sẻ trong Góc đàm thoại tiếng Anh.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 4

Cơ cấu đào tạo

Chương trình Cơ sở đào tạo ra những sinh viên giàu thông tin, có tinh thần phê và tự phê, cũng như ý thức rõ về đạo đức. Chương trình phấn đấu giành vị trí cao nhất về đào tạo dự bị ở Úc, cho sinh viên quốc tế có một năm bắc cầu tuyệt vời nhất.

Thông qua khóa học này, sinh viên nâng cao sự tự tin và tính sáng tạo – những điều cần thiết ở đại học, thông qua những bài giảng và hướng dẫn đúng phong cách đại học, đồng thời tham gia chương trình hoạt động ngoại khóa phong phú.

Sinh viên hoàn thành Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity được đảm bảo được nhận vào khóa học họ mong muốn tại Đại học Melbourne nếu học tốt các môn tiên quyết, kể cả các môn cốt lõi như Văn học, HOI, Sân khấu, và Tiếng Anh Học thuật.

Đọc thêm thông tin về chương trình đào tạo thuộc Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 5

Chỗ ở

Cao đẳng Trinity có nhiều lựa chọn chỗ ở đã được phê duyệt và trường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung cấp chỗ ở để đảm bảo sinh viên có môi trường sinh sống an toàn và an ninh tốt. Có nhiều lựa chọn chỗ ở khác nhau tùy theo hoàn cảnh của từng người, theo khoảng cách tới Cao đẳng Trinity, hoặc sống với gia đình hay bạn bè. Cán bộ nhà ở cộng tác chặt chẽ với các đơn vị cung cấp chỗ ở để đảm bảo nơi ở an toàn và an ninh. Sinh viên Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity có những lựa chọn chỗ ở sau:

Căn hộ sinh viên

Mỗi căn hộ sinh viên có bếp và phòng tắm riêng. Căn hộ có thể có 1 phòng, 1-2 phòng ngủ, hoặc 3-6 phòng ngủ nhiều người có thể ở chung, hầu hết đều gần Trinity, có thể đi bộ hoặc đi một quãng tàu điện ngắn đến trường được. Một số căn hộ sinh viên tính thêm chi phí điện, gas và internet.

Nhà ở sinh viên

Nhà ở sinh viên được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu sinh viên. Thông thường sinh viên có phòng ngủ riêng nhưng dùng chung phòng tắm, bếp và phòng khách. Mỗi phòng đều có đầy đủ đồ đạc và thường chỉ đi bộ hoặc một quãng tàu điện ngắn là đến Trinity. Tiền điện, nước và gas được tính gộp trong giá thuê nhà. Sinh viên cần cam kết ký hợp đồng thuê nhà từ 6-12 tháng.

Nhà/căn hộ tư nhân (18+)

Căn hộ tư nhân cho phép sinh viên được độc lập hơn khi theo học tại Cao đẳng Trinity. Thường các căn hộ này chưa đủ đồ đạc và sinh viên nên dành thời gian để tìm được căn hộ phù hợp trước khi bắt đầu khóa học.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 6

Học bổng

Học bổng Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity được cấp cho sinh viên xuất sắc ở từng ngành, căn cứ theo thành tích học tập, ngành tuyển sinh và khu vực, và được phân bổ trên cơ sở cạnh tranh. Để đủ tiêu chuẩn được cấp, sinh viên tương lai cần đạt kết quả xuất sắc ở THPT, không phải là cư dân thường trú của Úc, và đã nộp hồ sơ tuyển sinh theo mẫu vào Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity.

Có 4 đợt xét học bổng với chỉ tiêu học bổng mỗi đợt như sau:

  • Tháng 11 năm trước đợt tuyển sinh tháng 01 đến tháng 3
  • Tháng 5 cho đợt tuyển sinh tháng 7
  • Tháng 6 cho đợt tuyển sinh tháng 8
  • Tháng 8 cho đợt tuyển sinh tháng 10

Hàng năm Chương trình Cơ sở cũng cấp học bổng theo thành tích cho sinh viên đạt thành tích học tập tốt nhất trong các chương trình Main tháng 2, Fast Track tháng 7, Main tháng 8, và Fast Track tháng 10.

Sinh viên Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity thường lọt vào danh sách được nhận học bổng vào học Đại học Melbourne.

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 7

Giữ liên lạc với các bạn đồng môn

Sau khi hoàn thành Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity, sinh viên trở thành thành viên suốt đời của cộng đồng Cựu sinh viên Cao đẳng Trinity. Sinh viên có cơ hội kết nối với các chuyên gia trong ngành cũng như cộng đồng cựu sinh viên đông đảo.

Nhận xét của sinh viên!

Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity và Đại học Melbourne có chương trình đào tạo giúp mình năng lực khám phá các mối quan tâm về học thuật cũng như sở nguyện cá nhân qua các môn mà mình tin sẽ nâng cao sự tự tin và hoài bão nghề nghiệp tương lai của mình.

Ruichao Zhu, Trung Quốc

Main tháng 2/ 2017

Sinh viên nội trú Cao đẳng Trinity, 2018

Cử nhân Khoa học, Học bổng đối tác quốc tế, 2018

Các môn học ở Cao đẳng Trinity giúp mình chuẩn bị tốt cho chương trình đại học. Tất cả những kỹ năng mình có được ở Trinity như thuyết trình, diễn thuyết trước công chúng và viết bài khoa học giờ đây đóng vai trò quan trọng trong việc học tập của mình ở đại học. Môn nào cũng dạy mình cách làm việc độc lập, quản lý thời gian và hoàn thành mọi bài tập.

Hứa Phương (Clohe), Thủy Trần, Việt Nam

Main tháng 8 2016

Cử nhân Thương mại, Học bổng Toàn cầu, 2017

Chương trình Cơ sở Cao đẳng Trinity đúng là bước chuyển tiếp mình cần từ trung học phổ thông lên đại học. Chương trình giúp mình thích nghi với môi trường học tập mới, khác hẳn với nước mình. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình ở Trinity là biểu diễn kịch câm trong môn Sân khấu. Nhờ trải nghiệm này, mình đủ tự tin để biểu diễn trước lớp; thật là một trải nghiệm xứng đáng.

Jeannifer Hartono, Indonesia

Fast track tháng 10, 2015

Cử nhân Thương mại, Học bổng Toàn cầu, 2016

close