The University of Adelaide (UoA) - image gallery 1

Thông tin chung

Xếp trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide là một cơ sở đào tạo danh giá chuyên cung cấp các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận. Xếp thứ 106 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020.

Với 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel từng được trao cho các cựu sinh viên xuất chúng của trường, Adelaide hiện là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo rất cao. Tỉ lệ hợp lý giữa số giảng viên trên mỗi sinh viên đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế sẽ có được những hỗ trợ cần thiết để tạo dựng thành công.

Có hơn 200 chương trình cử nhân và cao học đang được giảng dạy tại trường. Cùng với trang thiết bị tân tiến và những công nghệ hàng đầu thế giới, Đại học Adelaide mang đến cho sinh viên vô số các lựa chọn việc làm. Các chương trình của trường nhận được sự cố vấn của các thành viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và làm việc chặt chẽ với chính phủ, đảm bảo sinh viên sẽ sẵn sàng đối diện với những thách thức lớn lao của ngày mai.

Đại học Adelaide có mối quan hệ rộng khắp trên toàn thế giới. Nhà trường làm việc cùng các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp tư nhân cũng như các trường đại học khác tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ để cải thiện đời sống của các cộng đồng đang cần chúng ta hỗ trợ.

Dịch vụ việc làm sẽ mang lại cho bạn cơ hội mở rộng mạng lưới cũng như kết nối với các nhà tuyển dụng, cung cấp các chương trình hỗ trợ soạn thảo CV, cũng như giúp sinh viên sẵn sàng cho sự nghiệp của bản thân.

Tọa lạc tại Nam Úc, Adelaide được The Economist xếp trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Điểm đến này là một nơi an toàn, sạch sẽ và đặc biệt ngắt xanh. Sinh hoạt phí ở đây khá phải chăng so với các thành phố khác của Úc. Khu học xá chính của trường chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn đi bộ, và luôn có các hoạt động văn hóa để sinh viên trải nghiệm - từ các phòng tranh đến sân vận động thể thao diễn ra trong khu vực lân cận.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 2

Thông tin mới

Với nhiều sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới, Đại học Adelaide là ngôi trường được lựa chọn để theo học trong năm học 2020.

Nhà trường luôn quan tâm đến cộng đồng sinh viên quốc tế, dẫn chứng là lượng đăng ký năm 2020 đã tăng 16%. Hơn nữa, Đại học Adelaide thực sự trở thành đại học toàn cầu của khu vực Nam Úc.

Phó Hiệu trưởng (Nghiên cứu), Giáo sư Mike Brooks nói: “Năm nay, Đại học Adelaide đã đạt được sự tiến bộ liên tục trong các hệ thống xếp hạng quốc tế, và điều đó đang được phản ánh trong bảng xếp hạng các chuyên ngành của trường. Mặc dù mỗi hệ thống xếp hạng quốc tế có những nét khác nhau, nhưng tựu chung lại đều cho thấy thành quả: Đại học Adelaide là trường đại học hang đầu tại Nam Úc về giáo dục và nghiên cứu.”

Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings theo chuyên ngành năm 2020 đã xếp Đại học Adelaide ở vị trí thứ 96 thế giới cho ngành Khoa học Máy tính. Để đồng hành với chương trình này, nhà trường đã mở thêm chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin, Thạc sĩ An ninh mạng, và Thạc sĩ Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Adelaide là một trong những thành viên của “Nhóm 8 trường” danh giá, bao gồm những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Úc. Đây cũng là một trong nhưng cơ sở đào tạo đi đầu trên thế giới trong giảng dạy và sáng tạo

Trường luôn được xếp hạng cao bởi các cơ quan kiểm định quốc tế uy tín nhất, trong đó có Times Higher Education, QS World University Rankings, và Shanghai Jiao Tong’s Academic Rankings of World Universities (ARWU). Tất cả những xếp hạng này đều chỉ ra rằng trường thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nhiều chương trình nghiên cứu trọng điểm của trường, được đánh giá Nghiên cứu Xuất sắc bởi Ủy ban Nghiên cứu Úc, cũng đã được xếp hạng “cao hoặc vượt mức cao so với tiêu chuẩn toàn cầu”. Chương trình du học và trao đổi sinh viên của trường sẽ giúp bạn trở thành công dân toàn cầu bằng việc trải nghiệm học tập ở nước ngoài. Các đối tác của Đại học Adelaide bao gồm các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ cùng những cộng đồng đến từ nhiều nơi trên thế giới đã góp phần mở rộng quy mô cho các hoạt động của trường.

Nhà trường đã sản sinh ra những cựu sinh viên xuất sắc, trong đó có 5 người đã giành giải Nobel và hơn 100 học giả được trao giải Rhodes. Nhiều giảng viên và chuyên viên của Đại học Adelaide cũng đã được công nhận là những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Trường hiện thu hút một cộng đồng sinh viên đa văn hóa gồm có 27.000 học viên đến từ hơn 100 quốc gia.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Đại học Adelaide mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đáp ứng trọn vẹn những kỳ vọng của sinh viên. Các chương trình cử nhân, cao học và nghiên cứu của trường được giảng dạy thông qua 5 trường trực thuộc:

Trường Văn chương

Trường Văn chương cung cấp các khóa học về văn chương, nhân văn và khoa học xã hội. Trường trang bị cho sinh viên những kiến thức và công cụ thiết yếu để đem đến những tác động thực tiễn lên thế giới. Mục tiêu nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc suy nghĩ, diễn đạt cũng như nghiên cứu, đồng thời mang lại kiến thức học thuật lẫn kỹ năng tư duy, giúp bạn tạo dựng một sự nghiệp kỳ thú và xứng đáng.

Trường Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học về Toán

Các khoa của trường đã được xếp trong top 50 toàn cầu, theo Academic Ranking of World Universities năm 2018. Trường được biết đến nhờ uy tín nghiên cứu, giảng dạy cũng như chất lượng xuất sắc của sinh viên tốt nghiệp. Trường cung cấp nhiều khóa học đa dạng tại 8 khoa trực thuộc, và các chương trình cấp bằng được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên của trường sẽ cho phép sinh viên làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường Khoa học Sức khỏe và Y tế

Sinh viên có thể tận dụng địa điểm độc nhất vô nhị của tòa nhà Khoa học Y tế và Y học Adelaide, vốn đặt ngay cạnh Bệnh viện Hoàng gia Adelaide. Trường chuyên cung cấp các khóa học nha khoa, y khoa và phẫu thuật, khoa học sức khỏe và y tế, điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng, tâm lý học tham vấn, tâm lý trị liệu và các khóa học liên quan đến bệnh nghiện.

Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp

Trường mang đến cho học viên một môi trường giảng dạy và học tập xuất chúng, dựa trên yêu cầu và nguyện vọng của công việc bạn theo đuổi. Trường cung cấp các khóa học thông qua Trường Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

Trường Khoa học

Trường Khoa học là một trung tâm liên ngành, bao gồm các chương trình đào tạo và nghiên cứu cao cấp nhất. Với trang thiết bị đẳng cấp thế giới và chuyên môn khoa học, chương trình huấn luyện chất lượng cao ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ cũng như đối với các chương trình danh dự, nhà trường sẽ giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu về Ngôn ngữ

Sinh viên quốc tế phải chứng minh được năng lực tiếng Anh dựa vào kết quả các bài kiểm tra ngoại ngữ. Những bài kiểm tra Anh ngữ được Đại học Adelaide ưu tiên gồm có:

  • IELTS - Tiếng Anh Học thuật.
  • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) - Học thuật.
  • TOEFL – Bài kiểm tra tiếng Anh qua mạng và trên giấy.
  • Cambridge English: Cao cấp.
  • Bằng Trung học Phổ thông Quốc tế

Yêu cầu về học thuật

Các chương trình bậc đại học

Mỗi chương trình cử nhân sẽ có những yêu cầu đầu vào tối thiểu dành cho các ứng viên. Bên cạnh điều kiện đầu vào tối thiểu, một số chương trình như âm nhạc, sức khỏe răng miệng, y khoa và nha khoa còn có các tiêu chỉ tuyển sinh khác.

Dành cho sinh viên Việt Nam

Yêu cầu nộp Bằng Tốt Nghiệp Trung học Phổ thông

Chương trình sau đại học

Những ứng viên có nguyện vọng theo học một chương trình cao học hệ giảng dạy trên lớp (coursework) phải có bằng đại học cùng ngành hoặc các chứng chỉ tương đương, được cấp bởi một cơ sở giáo dục uy tín. Một số chương trình cấp chứng chỉ và chứng nhận cũng có thể được nhà trường chấp thuận để theo học thạc sĩ.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 6

Sinh viên tốt nghiệp

Dịch vụ việc làm ở Đại học Adelaide trang bị cho sinh viên kỹ năng quản lý công việc, cho phép bạn tự tin cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế.

Dịch vụ việc làm cũng mang đến những nguồn tài nguyên đa dạng, cùng các buổi tập huấn nhằm giúp bạn ứng tuyển việc làm và sẵn sàng phỏng vấn. Dịch vụ này còn giúp bạn chuẩn bị sơ yếu lý lịch nhằm nhấn mạnh những trải nghiệm nổi bật của bản thân, đồng thời hướng dẫn cách soạn thảo một lá thư xin việc sao cho chú trọng được những thành tích mà bạn đạt được trước đó.

Đại học Adelaide cũng hỗ trợ sinh viên tự tin bước vào các buổi phỏng vấn bằng việc tổ chức các buổi tập huấn thường kỳ. Nhà trường cũng có công cụ phỏng vấn trực tuyến để giúp bạn trải nghiệm một buổi phỏng vấn trực tuyến thực thụ.

Dịch vụ việc làm của trường hoàn toàn miễn phí, dành cho học viên đang theo học cũng như những sinh viên mới hoàn thành khóa học trong vòng một năm.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 7

Học bổng và Kinh phí

Nhà trường cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, cho phép bạn theo học chương trình cử nhân hoặc cao học của trường. Một số các chương trình học bổng đó bao gồm: 

Chương trình học bổng Global Citizens Đại học Adelaide năm 2020

Chương trình học bổng này dành cho những sinh viên bắt đầu theo học chương trình cử nhân lẫn cao học của trường. Học bổng này sẽ miễn trừ từ 15% đến 30% học phí trong thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của khóa học mà bạn lựa chọn, ở cả hai cấp bậc cử nhân lẫn cao học.

Học bổng Global Academic Excellence của Đại học Adelaide năm 2020

Đây là học bổng rất cạnh tranh của trường, với mục đích khen thưởng những sinh viên quốc tế bắt đầu theo học các chương trình cử nhân và cao học hệ giảng dạy trên lớp, đồng thời chứng minh được thành tích học thuật xuất sắc của bản thân. Chương trình học bổng sẽ miễn trừ 50% học phí và được nhà trường tự động trao trưởng.

Học bổng Matching của Đại học Adelaide năm 2020

Nhà trường sẽ cấp mức học bổng với giá trị tương đương mức học bổng mà bạn được đề xuất bởi các cơ sở đại học khác ngoài Đại học Adelaide. Học bổng trị giá khoảng 15% sẽ được miễn trừ vào học phí. Những học viên ứng tuyển chương trình học bổng này có thể là công dân từ các nước khác ngoài Úc và New Zealand. Điều kiện là bạn phải được một trường đại học khác cấp học bổng để theo đuổi một chương trình tương tự như ngành học mà bạn dự định theo học tại Đại học Adelaide.

Học bổng Giáo dục Đại học của University of Adelaide năm 2020

Học bổng này được trao cho các sinh viên quốc tế bậc đại học và cao học đã hoàn thành xuất sắc năm thứ 12 trung học phổ thông (đối với bậc đại học), hoặc một chương trình được công nhận AQF tại một cơ sở giáo dục đại học của Úc.

close