International Students

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 1

Thông tin chung

Được thành lập vào năm 1874, University of Adelaide là mái nhà của một cộng đồng thịnh vượng, cùng nỗ lực để tạo ảnh hưởng. Đây là ngôi trường có chất lượng vượt trội, nằm trong top 1% trường toàn cầu và được công nhận thuộc nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong 23 lĩnh vực chuyên ngành khác nhau*.

Là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu danh giá và đứng thứ 1 ở Nam Úc về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp**, bằng cấp của University of Adelaide giúp sinh viên tốt nghiệp trở nên nổi bật trên thị trường tuyển dụng.

Trường nổi tiếng với những sinh viên tốt nghiệp có tầm ảnh hưởng trong lịch sử. Cựu sinh viên của University of Adelaide có 5 người đoạt giải Nobel, nữ thủ tướng đầu tiên của Úc và phi hành gia người Úc đầu tiên bước đi trong không gian.

Đội ngũ dịch vụ hướng nghiệp danh tiếng^ của University of Adelaide luôn nỗ lực hết mình để giúp sinh viên khai phá tiềm năng của bản thân và tiếp cận vô vàn cơ hội việc làm trên toàn cầu. Dịch vụ này bao gồm cố vấn hướng nghiệp 1: 1, gặp gỡ và chào hỏi nhà tuyển dụng, hội thảo kỹ năng chuyên môn và sự kiện giao lưu.

Cơ sở chính tọa lạc tại trung tâm thành phố Adelaide, có cơ sở học tập và nghiên cứu hiện đại với lối kiến trúc mang tính biểu tượng, nằm trong danh sách di sản, tạo ra một môi trường học tập phong phú và hấp dẫn. Mối liên hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu học thuật trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế, kiến thức nâng cao cần có để thành công trong nghề nghiệp đã chọn.

Gần đây, Adelaide được vinh danh là thành phố đáng sống nhất của Úc+, nổi tiếng về độ an toàn và giá cả phải chăng. Sinh viên có thể tận hưởng lối sống thành thị sôi động, gần những bãi biển hoang sơ, các nhà hàng danh tiếng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

*Tổng số hạng mục duy nhất trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Môn học và Xếp hạng Học thuật của các Trường Đại học Thế giới theo Môn học, năm 2021.
**Bảng xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS, năm 2022
^Người chiến thắng, Giải thưởng do Nhà tuyển dụng Toàn cầu Bình chọn Chuyên biệt, Giải thưởng GUCDC, năm 2021
+ Theo Economist Intelligence Unit, Chỉ số Đáng sống Toàn cầu, năm 2021.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 2

Thông tin mới

Việc nâng cao danh tiếng về chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc, cũng như chất lượng nghiên cứu đẳng cấp thế giới đã giúp University of Adelaide thăng hạng trong bảng xếp hạng đại học thế giới - đứng thứ 111 trên toàn cầu và thứ 7 tại Úc trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) vào năm 2022.

Trong các Bảng xếp hạng THE mới nhất, hiện nay​ University of Adelaide tăng gần 100 bậc trong vòng chưa đầy 10 năm, trong bối cảnh ngày càng cạnh tranh khốc liệt giữa hàng chục nghìn trường đại học trên khắp thế giới.

“University of Adelaide thực sự là ngôi trường tầm cỡ thế giới, với danh tiếng xuất sắc về giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Cộng đồng của chúng ta và người dân Nam Úc hoàn toàn xứng đáng khi tự hào về kết quả mới đạt được này”, theo lời Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch của trường, Giáo sư Peter Hoj AC.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Adelaide là một trong những thành viên của “Nhóm 8 trường” danh giá, bao gồm những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Úc. Đây cũng là một trong nhưng cơ sở đào tạo đi đầu trên thế giới trong giảng dạy và sáng tạo

Trường luôn được xếp hạng cao bởi các cơ quan kiểm định quốc tế uy tín nhất, trong đó có Times Higher Education, QS World University Rankings, và Shanghai Jiao Tong’s Academic Rankings of World Universities (ARWU). Tất cả những xếp hạng này đều chỉ ra rằng trường thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Nhiều chương trình nghiên cứu trọng điểm của trường, được đánh giá Nghiên cứu Xuất sắc bởi Ủy ban Nghiên cứu Úc, cũng đã được xếp hạng “cao hoặc vượt mức cao so với tiêu chuẩn toàn cầu”. Chương trình du học và trao đổi sinh viên của trường sẽ giúp bạn trở thành công dân toàn cầu bằng việc trải nghiệm học tập ở nước ngoài. Các đối tác của Đại học Adelaide bao gồm các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ cùng những cộng đồng đến từ nhiều nơi trên thế giới đã góp phần mở rộng quy mô cho các hoạt động của trường.

Nhà trường đã sản sinh ra những cựu sinh viên xuất sắc, trong đó có 5 người đã giành giải Nobel và hơn 100 học giả được trao giải Rhodes. Nhiều giảng viên và chuyên viên của Đại học Adelaide cũng đã được công nhận là những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Trường hiện thu hút một cộng đồng sinh viên đa văn hóa gồm có 27.000 học viên đến từ hơn 100 quốc gia.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Đại học Adelaide mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đáp ứng trọn vẹn những kỳ vọng của sinh viên. Các chương trình cử nhân, cao học và nghiên cứu của trường được giảng dạy thông qua 5 trường trực thuộc:

Trường Văn chương

Trường Văn chương cung cấp các khóa học về văn chương, nhân văn và khoa học xã hội. Trường trang bị cho sinh viên những kiến thức và công cụ thiết yếu để đem đến những tác động thực tiễn lên thế giới. Mục tiêu nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc suy nghĩ, diễn đạt cũng như nghiên cứu, đồng thời mang lại kiến thức học thuật lẫn kỹ năng tư duy, giúp bạn tạo dựng một sự nghiệp kỳ thú và xứng đáng.

Trường Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học về Toán

Các khoa của trường đã được xếp trong top 50 toàn cầu, theo Academic Ranking of World Universities năm 2018. Trường được biết đến nhờ uy tín nghiên cứu, giảng dạy cũng như chất lượng xuất sắc của sinh viên tốt nghiệp. Trường cung cấp nhiều khóa học đa dạng tại 8 khoa trực thuộc, và các chương trình cấp bằng được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên của trường sẽ cho phép sinh viên làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường Khoa học Sức khỏe và Y tế

Sinh viên có thể tận dụng địa điểm độc nhất vô nhị của tòa nhà Khoa học Y tế và Y học Adelaide, vốn đặt ngay cạnh Bệnh viện Hoàng gia Adelaide. Trường chuyên cung cấp các khóa học nha khoa, y khoa và phẫu thuật, khoa học sức khỏe và y tế, điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng, tâm lý học tham vấn, tâm lý trị liệu và các khóa học liên quan đến bệnh nghiện.

Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp

Trường mang đến cho học viên một môi trường giảng dạy và học tập xuất chúng, dựa trên yêu cầu và nguyện vọng của công việc bạn theo đuổi. Trường cung cấp các khóa học thông qua Trường Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

Trường Khoa học

Trường Khoa học là một trung tâm liên ngành, bao gồm các chương trình đào tạo và nghiên cứu cao cấp nhất. Với trang thiết bị đẳng cấp thế giới và chuyên môn khoa học, chương trình huấn luyện chất lượng cao ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ cũng như đối với các chương trình danh dự, nhà trường sẽ giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu về Ngôn ngữ

Sinh viên quốc tế phải chứng minh được năng lực tiếng Anh dựa vào kết quả các bài kiểm tra ngoại ngữ. Những bài kiểm tra Anh ngữ được Đại học Adelaide ưu tiên gồm có:

  • IELTS - Tiếng Anh Học thuật.
  • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) - Học thuật.
  • TOEFL – Bài kiểm tra tiếng Anh qua mạng và trên giấy.
  • Cambridge English: Cao cấp.
  • Bằng Trung học Phổ thông Quốc tế

Yêu cầu về học thuật

Các chương trình bậc đại học

Mỗi chương trình cử nhân sẽ có những yêu cầu đầu vào tối thiểu dành cho các ứng viên. Bên cạnh điều kiện đầu vào tối thiểu, một số chương trình như âm nhạc, sức khỏe răng miệng, y khoa và nha khoa còn có các tiêu chỉ tuyển sinh khác.

Dành cho sinh viên Việt Nam

Yêu cầu nộp Bằng Tốt Nghiệp Trung học Phổ thông

Chương trình sau đại học

Những ứng viên có nguyện vọng theo học một chương trình cao học hệ giảng dạy trên lớp (coursework) phải có bằng đại học cùng ngành hoặc các chứng chỉ tương đương, được cấp bởi một cơ sở giáo dục uy tín. Một số chương trình cấp chứng chỉ và chứng nhận cũng có thể được nhà trường chấp thuận để theo học thạc sĩ.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 6

Sinh viên tốt nghiệp

Dịch vụ việc làm ở Đại học Adelaide trang bị cho sinh viên kỹ năng quản lý công việc, cho phép bạn tự tin cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế.

Dịch vụ việc làm cũng mang đến những nguồn tài nguyên đa dạng, cùng các buổi tập huấn nhằm giúp bạn ứng tuyển việc làm và sẵn sàng phỏng vấn. Dịch vụ này còn giúp bạn chuẩn bị sơ yếu lý lịch nhằm nhấn mạnh những trải nghiệm nổi bật của bản thân, đồng thời hướng dẫn cách soạn thảo một lá thư xin việc sao cho chú trọng được những thành tích mà bạn đạt được trước đó.

Đại học Adelaide cũng hỗ trợ sinh viên tự tin bước vào các buổi phỏng vấn bằng việc tổ chức các buổi tập huấn thường kỳ. Nhà trường cũng có công cụ phỏng vấn trực tuyến để giúp bạn trải nghiệm một buổi phỏng vấn trực tuyến thực thụ.

Dịch vụ việc làm của trường hoàn toàn miễn phí, dành cho học viên đang theo học cũng như những sinh viên mới hoàn thành khóa học trong vòng một năm.

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 7

Học bổng và Kinh phí

Nhà trường cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, cho phép bạn theo học chương trình cử nhân hoặc cao học của trường. Một số các chương trình học bổng đó bao gồm: 

Chương trình học bổng Global Citizens Đại học Adelaide năm 2020

Chương trình học bổng này dành cho những sinh viên bắt đầu theo học chương trình cử nhân lẫn cao học của trường. Học bổng này sẽ miễn trừ từ 15% đến 30% học phí trong thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của khóa học mà bạn lựa chọn, ở cả hai cấp bậc cử nhân lẫn cao học.

Học bổng Global Academic Excellence của Đại học Adelaide năm 2020

Đây là học bổng rất cạnh tranh của trường, với mục đích khen thưởng những sinh viên quốc tế bắt đầu theo học các chương trình cử nhân và cao học hệ giảng dạy trên lớp, đồng thời chứng minh được thành tích học thuật xuất sắc của bản thân. Chương trình học bổng sẽ miễn trừ 50% học phí và được nhà trường tự động trao trưởng.

Học bổng Matching của Đại học Adelaide năm 2020

Nhà trường sẽ cấp mức học bổng với giá trị tương đương mức học bổng mà bạn được đề xuất bởi các cơ sở đại học khác ngoài Đại học Adelaide. Học bổng trị giá khoảng 15% sẽ được miễn trừ vào học phí. Những học viên ứng tuyển chương trình học bổng này có thể là công dân từ các nước khác ngoài Úc và New Zealand. Điều kiện là bạn phải được một trường đại học khác cấp học bổng để theo đuổi một chương trình tương tự như ngành học mà bạn dự định theo học tại Đại học Adelaide.

Học bổng Giáo dục Đại học của University of Adelaide năm 2020

Học bổng này được trao cho các sinh viên quốc tế bậc đại học và cao học đã hoàn thành xuất sắc năm thứ 12 trung học phổ thông (đối với bậc đại học), hoặc một chương trình được công nhận AQF tại một cơ sở giáo dục đại học của Úc.

close