International students

As Australia's National University, ANU attracts students and scholars from across the world, creating a diverse and enriching community where everyone can feel at home. Learn about how you can join ANU as an international student. We hope to see you at ANU soon.
The Australian National University - image gallery 1

Thông tin chung

Là trường đại học số một tại Úc*, Australian National University (ANU) được công nhận trên thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.

Đội ngũ giảng viên và trợ giảng của ANU là những nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực của mình. Quy mô lớp học nhỏ và tỷ lệ nhân viên/sinh viên của trường sẽ mang đến những cơ hội và thách thức, giúp sinh viên kiến tạo tương lai của nhân loại.

Với sáu người đoạt giải Nobel và hai thủ tướng Úc là cựu sinh viên và nhân viên, trường sẽ truyền cảm hứng cho sinh viên để đương đầu với những thách thức lớn nhất và giải quyết các vấn đề nằm ngoài sức tưởng tượng của sinh viên.

Với 50 chương trình cấp bằng đơn lẻ tùy chọn, sinh viên ANU sẽ có trong tay 750 lựa chọn bằng kép tùy ý, tạo điều kiện để họ điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp với sở trường, đam mê và mục tiêu của mình.

Ngoài các bài giảng truyền thống, môi trường học tập tại đây còn bao gồm các không gian làm việc nhóm hiện đại, kích thích tư duy sáng tạo, giải quyết những vấn đề và thách thức thực tiễn, đồng thời cung cấp cho sinh viên một không gian an toàn, thân thiện và hòa đồng.

Đồng hành trên chặng đường học tập của sinh viên sẽ là những công trình nghiên cứu hiện đại, được đánh giá là vượt tiêu chuẩn thế giới** và phản ánh vị thế của trường là thành viên duy nhất tại Úc trong Liên minh Quốc tế của Các Trường Đại học Nghiên cứu (IARU).

Hơn nữa, sinh viên của ANU cũng sẽ có cơ hội làm việc cùng các nhà lãnh đạo trong ngành và chính phủ trong khóa thực tập và tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đẳng cấp thế giới. Các hoạt động văn hóa, thể thao và cộng đồng sôi động cũng sẽ giúp sinh viên tìm cho mình những người bạn tâm giao và mở rộng các mối quan hệ có lợi cho sự nghiệp của mình.

Sinh viên có thể lưu trú trong khuôn viên trường, tại một trong những ký túc có phục vụ hoặc tự phục vụ. Tại đây, sinh viên sẽ trở thành trung tâm của một cộng đồng thân thiện đẳng cấp thế giới, trong đó các lớp học, thư viện, phòng gym, dịch vụ y tế và thậm chí là thủ đô Canberra đều chỉ cách đó vài bước chân. Nếu sinh viên chọn nhập học ANU với tư cách là sinh viên đại học trong Học kỳ 1, họ sẽ ngay lập tức được bảo đảm một chỗ ở trong khuôn viên trường.

Hãy thách thức bản thân và thế giới xung quanh bạn. Hãy đến với ANU.

*Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020

**(Báo cáo chất lượng nghiên cứu xuất sắc tại Úc của Chính phủ Úc năm 2018–2019)

The Australian National University - image gallery 2

Thông tin mới

Thông cáo báo chí: Khánh thành địa điểm gặp gỡ tại Canberra, nằm ngay giữa lòng ANU

Kambri, công trình tái phát triển trị giá 260 triệu AUD tại Đại học Quốc gia Úc cùng một địa điểm gặp gỡ mới của cộng đồng Canberra và ANU đã được khánh thành với năm tòa nhà mới, một lối đi dạo rợp bóng cây và đa dạng các cửa hàng và dịch vụ.

Khu vực ngoại ô sầm uất này bao gồm một ký túc xá sinh viên, cơ sở vật chất giảng dạy và học tập, một trung tâm sức khỏe và đời sống cùng hơn 40 hàng quán và cửa hàng bán lẻ.

Giáo sư Schmidt chia sẻ: “Việc khánh thành Kambri đã mở ra một chương mới trong lịch sử của khu học xá.”

Thông tin thêm

Chương trình Học bổng Hiệu trưởng mới

Nhà trường cấp 200 suất học bổng quốc tế trị giá lên đến 25.000 AUD cho Học kỳ 1 năm 2021.

Tìm hiểu thêm

The Australian National University - image gallery 3

Giới thiệu Canberra

Trường tọa lạc tại trung tâm của Canberra, thủ đô nước Úc và cũng là thành phố đáng sống nhất*.

Với hệ thống nhà hàng lừng danh, các công trình văn hóa và thắng cảnh tự nhiên quốc gia, Canberra là thành phố vô cùng sôi động và hiện đại với bốn mùa riêng biệt. Bao quanh là các công viên và khu bảo tồn quốc gia, Canberra chỉ cách Sydney, các bãi biển và khu trượt tuyết của New South Wales (NSW) 3,5 giờ lái xe.

Khi học tập tại ANU, môi trường tự nhiên nguyên sơ và lối sống thoải mái của Canberra sẽ cho sinh viên một môi trường năng động, lành mạnh và an toàn để tập trung vào việc học.

* Báo cáo cuộc sống tại Úc năm 2019 của Tập đoàn REA

The Australian National University - image gallery 4

Lựa chọn học tập

Các chương trình đào tạo tại ANU bao hàm mọi lĩnh vực, từ khảo cổ học, pháp luật, y học và robot đến kinh doanh quốc tế, vật lý thiên văn, nghệ thuật và khoa học chính trị. Phạm vi lựa chọn học tập của trường bao gồm các chương trình bậc đại học, sau đại học, bằng kép linh hoạt giúp sinh viên lấy được hai bằng trong thời gian ngắn hơn và bằng nghiên cứu sinh cho phép sinh viên trực tiếp làm việc trong ngành để đương đầu với những thách thức mà nước Úc cũng như cả thế giới phải đối mặt.

Sinh viên có thể chọn học một bằng hoặc tự vạch ra lộ trình học tập phù hợp với năng lực, đam mê và mục tiêu của bản thân.

Các ngành học chính tại 7 trường đại học trực thuộc ANU là:

 • Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học Xã hội ANU
 • Trường Đại học Châu Á & Thái Bình Dương ANU
 • Trường Đại học Kinh doanh & Kinh tế ANU
 • Trường Đại học Kỹ thuật & Khoa học Máy tính ANU
 • Trường Đại học Y học & Y tế ANU
 • Trường Đại học Luật ANU
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ANU

Xem thông tin chi tiết chương trình đào tạo

The Australian National University - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Để trở thành một sinh viên quốc tế, sinh viên cần phải đáp ứng các yêu cầu nhập học của chương trình đào tạo mà sinh viên muốn theo học tại ANU cũng như các yêu cầu về trình độ tiếng Anh.

Nếu chương trình phổ thông hoặc trung cấp/cao đẳng mà sinh viên đã học được đào tạo và thi cử bằng tiếng Anh thì sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh của ANU. Nếu chương trình đào tạo bằng tiếng Anh này đã kết thúc hơn hai năm trước, sinh viên cần phải nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh, chẳng hạn như Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) hoặc Bài kiểm tra ngoại ngữ tiếng Anh (TOEFL).

Yêu cầu tuyển sinh về học thuật cho chương trình bậc đại học

Để được tuyển sinh vào chương trình bậc đại học ở ANU, ứng viên phải:

 • tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với Lớp 12 của Úc ở một trường được công nhận và đạt chuẩn yêu cầu
 • đáp ứng được yêu cầu trình độ tiếng Anh
 • đáp ứng được các môn tiên quyết của từng chương trình.

Nếu sinh viên đã học xong một năm trung cấp/cao đẳng tại một trường đại học khác, ANU sẽ đánh giá hồ sơ của sinh viên dựa trên kết quả học tập.

Yêu cầu tuyển sinh về học thuật bậc sau đại học

Để được tuyển sinh vào chương trình bậc sau đại học ở ANU, ứng viên phải:

 • tốt nghiệp đại học hoặc có chứng chỉ/bằng sau đại học được công nhận và/hoặc có kinh nghiệm làm việc phù hợp, nếu cần, đồng thời phải đáp ứng được các môn tiên quyết của từng chương trình
 • đạt mức điểm nhất định ở các môn chuyên ngành mà chương trình này yêu cầu
 • đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Đối với chương trình sau đại học, ANU sẽ xem xét tất cả các chương trình đào tạo trước đây của sinh viên, bao gồm cả bậc đại học và sau đại học, nếu sinh viên đã có bằng thạc sĩ.

The Australian National University - image gallery 6

Đời sống sinh viên

Một trong những điểm sáng khi học tập tại ANU là trải nghiệm trong khuôn viên trường.

Tại khu trung tâm của trường là khu văn hóa Kambri và cộng đồng dân cư ANU. Cả hai khu vực này đều mang đến hàng loạt trải nghiệm đầy hứng khởi trong các lĩnh vực học tập, thể chất, sáng tạo và xã hội, đồng thời đề cao việc mở mang tầm nhìn của sinh viên, giúp sinh viên tận dụng tối đa chặng đường học tập của mình tại ANU.

Nếu sinh viên chọn sống trong khuôn viên trường, khu ký túc xá sinh viên sẽ mang những đặc điểm, tính chất, đời sống xã hội và môi trường học tập rất riêng. Sinh viên sẽ hòa mình vào một cộng đồng dân cư sôi nổi và đa dạng, bảo đảm sự an toàn và lợi ích của sinh viên 24/7, đồng thời cung cấp cho sinh viên cơ hội để có những người bạn tri kỷ cũng như xây dựng những mối quan hệ có ích cho sự nghiệp.

Cuộc sống của 26.400 sinh viên diễn ra trong khuôn viên rộng lớn của trường giống như cuộc sống trong một thị trấn nhỏ nhưng có không gian rộng lớn với đầy đủ các tiện nghi hiện đại như một bảo tàng cổ điển, lối đi cho xe đạp, dịch vụ y tế, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê và nhà hàng, triển lãm nghệ thuật, nhà sách, hệ thống giao thông công cộng và sân chơi.

Hệ thống cơ sở vật chất tối tân của trường bao gồm các phòng thí nghiệm hiện đại, giảng đường và năm thư viện, tài liệu thông tin và truyền thông cùng không gian học tập yên tĩnh cho tất cả mọi người.

Hơn nữa, ANU nằm ngay kế bên trung tâm thành phố Canberra và mọi tiện nghi có tại vùng Australian Capital Territory (ACT) – từ ẩm thực cao cấp, các thắng cảnh văn hóa và thể thao dưới nước cho đến đi bộ đường dài, trượt tuyết, bãi biển và nhiều điều thú vị khác.

Chuyên đề nâng cao phúc lợi và trình độ tiếng Anh

Tại ANU, sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia Chuyên đề nâng cao phúc lợi và trình độ tiếng Anh (EWES). Chuyên đề này là tập hợp các buổi hội thảo miễn phí được thiết kế riêng để hỗ trợ sinh viên quốc tế sống và học tập tại Úc. 

Mỗi hội thảo tập trung vào việc truyền đạt các kỹ năng tiếng Anh, tư vấn và hướng dẫn thực tiễn liên quan đến việc chuyển đến Úc và học tập tại ANU. 

Tìm hiểu thêm.

The Australian National University - image gallery 7

Trải nghiệm sinh viên

“Lựa chọn học tập tại ANU là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà tôi từng có, bởi vì quyết định này đã cho tôi trải nghiệm một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một môi trường sinh viên độc đáo.” – Pamela Hutchinson, Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học Xã hội

“Tôi bắt đầu học tại Trường Nghiên cứu Sinh học ANU khi đang thực tập trong lĩnh vực khoa học thực vật. Tôi đã yêu ngôi trường này ngay lập tức. Tôi còn nhớ lúc bước vào trường và nghĩ răng ‘Ái chà, giấc mơ thành hiện thực đây rồi.’ Trước đó tôi làm kiểu công việc trong phòng thí nghiệm và chỉ được học hỏi trong sách giáo khoa.” – Thilaga Velusamy, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Phòng thí nghiệm Tscharke, Trường Đại học Y học & Y tế ANU

“ANU sở hữu một nền văn hóa năng động và tôi khuyên các bạn sinh viên nên tham gia các hoạt động này ngoài giờ học. Canberra sẽ tạo điều kiện để bạn theo đuổi mục tiêu học tập. Thành phố này rất xinh xắn và sống trong khuôn viên của ANU thực sự rất thú vị. [Canberra] có một quán bar và quán cà phê mới nổi, lại có cả một không gian lý tưởng để tập thể dục (nhất là đạp xe) và lưu lượng giao thông thấp hơn hẳn so với Sydney.” – Andrew Staniforth, Trường Nghiên cứu Tâm lý học, Trường Đại học Y học & Y tế ANU

 

close