Video thumb

Thông tin chung

Griffith University là một cơ sở nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đào tạo nhiều chương trình ở cả bậc đại học và cao học. Trường còn là một trường đại học trẻ tuổi được đánh giá cao và xếp thứ 33 trên Bảng xếp hạng QS các Trường Đại học Thế giới (QS World University Rankings) năm 2021: Top 50 Under 50.

Trường được biết đến nhờ chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên sẽ có cơ hội theo đuổi các ngành học đa dạng từ kỹ thuật đến công nghệ thông tin và hàng không. Bạn có thể theo đuổi hơn 200 khóa học và tận dụng các lợi thế cộng hưởng, có được nhờ các mối quan hệ của nhà trường với doanh nghiệp trong ngành.

Với một hồ sơ tổng thể bao gồm các chương trình đào tạo toàn cầu, Griffith có bảy ngành lọt vào tốp 100 hàng đầu, theo Xếp hạng Đại học Toàn cầu theo Ngành học của Thượng Hải năm 2020. Ngoài ra, trường còn được công nhận là một ngôi trường có thế mạnh nghiên cứu khi được Khung Nghiên cứu Xuất sắc của Úc (Excellence in Research for Australia) năm 2018 nhấn mạnh rằng có 50 ngành học của trường đạt hoặc vượt tiêu chuẩn thế giới.

Sinh viên Griffith sẽ có một trải nghiệm toàn diện nhờ được tiếp cận với các trang thiết bị, dịch vụ hỗ trợ và hoạt động phong phú. Khi học tại Griffith, sinh viên được sử dụng những không gian học tập, phòng thí nghiệm, tham gia các câu lạc bộ thể thao và tận hưởng phong cách sống ngoài trời vô cùng đặc sắc. Trường có các khu học xá tọa lạc tại ba thành phố lớn của Úc là Logan, Brisbane và Gold Coast. Tất cả đều mang lại cho sinh viên cơ hội để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và các điểm tham quan trong thành phố. Với lịch sử giảng dạy hơn 40 năm, Griffith University là cái nôi đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc, với cộng đồng 200.000 cựu sinh viên tại hơn 130 quốc gia.

Griffith University - image gallery 2

Lựa chọn học tập

Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch

Griffith có các studio thiết kế chú trọng thực tiễn và tính bền vững, nhờ đó mang lại cho sinh viên trải nghiệm học tập phong phú hơn.

Kinh doanh và Chính phủ

Sinh viên có thể tìm thấy cơ hội ở cơ quan hoặc tổ chức nhà nước các cấp cũng như các doanh nghiệp và công ty tư vấn của tư nhân. Ngành Quản lý Dịch vụ nhà hàng và Khách sạn của Griffith được xếp hạng 3 toàn cầu theo Xếp hạng Đại học Toàn cầu theo Ngành học của Thượng Hải năm 2020.

Tội phạm học và Luật

Ngành Luật của Griffith được xếp hạng nhất nước Úc theo Xếp hạng Đại học Toàn cầu theo Ngành học của Thượng Hải năm 2020.Tại đây, bạn sẽ được học những kiến thức gắn liền chuyên môn và tích lũy trải nghiệm làm việc giá trị thông qua các tình huống và khách hàng thực tiễn.

Giáo dục

Chương trình giúp sinh viên sẵn sàng làm việc nhờ kết hợp lý thuyết và thực hành, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên phát triển kỹ năng giảng dạy tại những cơ sở hấp dẫn và đa dạng.

Kỹ thuật, CNTT và Hàng không

Chương trình kỹ thuật của Griffith bao quát các lĩnh vực kỹ thuật dân dụng, điện, môi trường, cơ khí và phần mềm, còn chương trình CNTT tập trung vào các ngành khoa học máy tính, hệ thống thông tin và thiết kế đa phương tiện. Ngoài ra, trường còn giảng dạy chương trình đào tạo ngành Hàng không được đánh giá cao hàng đầu nước Úc.

Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học xã hội

Sinh viên sẽ hiểu biết sâu hơn về xã hội, văn hóa và con người cũng như biết cách giao tiếp hiệu quả hơn với mọi người.

Y khoa, Nha khoa và Sức khỏe

Sinh viên và các nhà nghiên cứu của Griffith học tập và nghiên cứu dưới sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, nhờ đó sẵn sàng để có thể làm nhiều công việc đa dạng thuộc lĩnh vực sức khỏe.Ngành Điều dưỡng và Hộ sinh của Griffith được xếp hạng 2 toàn cầu theo Xếp hạng Đại học Toàn cầu theo Ngành học của Thượng Hải năm 2020.

Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn

Sinh viên sẽ được học tập trong những không gian hiện đại dưới sự hướng dẫn của các giảng viên ưu tú, luôn hết lòng để đào tạo ra những chuyên gia âm nhạc xuất sắc nhất.

Khoa học và Môi trường

Sinh viên sẽ học tập trong những phòng thí nghiệm hiện đại dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên ưu tú, đồng thời còn được tận hưởng các mối quan hệ của trường và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế quý báu về lĩnh vực chuyên môn.

Nghệ thuật Hình ảnh và Biểu diễn

Sinh viên có thể chọn học các chuyên ngành như thiết kế, mỹ thuật, nhiếp ảnh và truyền thông kỹ thuật số. Ngoài ra, Queensland College of Art còn có trường điện ảnh lớn nhất nước Úc, Griffith Film School, nơi sinh viên có thể nghiên cứu về điện ảnh và quay những sản phẩm truyền thông, tác phẩm hoạt hình và thiết kế trò chơi.

Griffith University - image gallery 3

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào dành cho những sinh viên có nguyện vọng theo học chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu tại Đại học Griffith, bao gồm:

  • của trường bao gồm: TOEFL trên máy tính (iBT): đạt điểm 79 và không có kỹ năng nào dưới 19
  • Bài Kiểm tra Tiếng Anh Học thuật Pearson (Pearson Test of English Academic): tổng điểm 58 trong đó không có điểm nào dưới 50
  • IELTS: tối thiểu 6.5 trong đó không có điểm thành phần nào dưới 6.0.

Điều kiện học thuật đầu vào cho bậc cử nhân yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp phổ thông, tương đương Lớp 12 của Úc, hoặc có trình độ học học thuật tương đương. Một số khóa học sẽ yêu cầu ứng viên phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết, với những yêu cầu đầu vào cao hơn, hoặc phải nộp porfolio, kiểm tra sức khỏe và có kinh nghiệm làm việc chuyên môn.

Sinh viên có nguyện vọng lấy bằng thạc sĩ phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn, hay bằng cấp tương đương do các trường đại học được công nhận cấp. Sinh viên phải thỏa mãn điều kiện về điểm trung bình tối thiểu các môn học (GPA) để theo học tại Griffith. Ngoài ra, đối với một số ngành học, trường cũng ghi nhận những kiến thức mà sinh viên tích lũy được từ kinh nghiệm làm việc và học tập trước đó.

Griffith University - image gallery 4

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại Đại học Griffith bao gồm:

Giảng đường lớn

Các giảng đường hiện đại của trường sẽ đem đến những không gian học tập đương đại với nhiều kích cỡ khác nhau, từ 50 đến 700 chỗ ngồi.

Thể thao

Trang thiết bị thể thao gồm có phòng tập thể hình, sân tennis, đường chạy điền kinh, bể bơi, sân bóng và cả phòng giải trí.

Ăn uống

Nhà trường cung cấp đa dạng các nhà hàng và quán cà phê ngay trên khu học xá.

Thư viện

Đại học Griffith sở hữu một mạng lưới các thư viện để mang lại không gian tự học cũng như học nhóm và cả các khu vực tập huấn.

Xưởng thực hành và phòng thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm cũng như xưởng thực hành của trường đã được xây dựng theo hướng cá nhân hóa để sinh viên có thể học tập trong môi trường gắn liền thực tiễn.

Cửa hàng mua sắm

Các dịch vụ bán lẻ trên khu học xá của Đại học Griffith mang đến tiện nghi cho toàn thể sinh viên của trường.

Máy tính và in ấn

Đại học Griffith có các phòng thực hành máy tính thông dụng, máy in cũng như các trang thiết bị photocopy ngay trên khu học xá.

Griffith University - image gallery 5

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Nhà trường cung cấp nhiều học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm:

Học bổng Nổi bật của Griffith

Học bổng này dành cho các bạn sinh viên quốc tế nổi trội và đăng ký các chương trình đào tạo hệ đại học và sau đại học tại Griffith University. Chương trình học bổng này miễn giảm 50% học phí trong toàn bộ thời gian học.

Học bổng Học lực Xuất Sắc cho Sinh viên Quốc tế

Học bổng này dành cho các bạn sinh viên quốc tế xuất sắc và đăng ký các chương trình đào tạo hệ đại học và sau đại học tại Griffith University. Chương trình học bổng này miễn giảm 25% học phí trong toàn bộ thời gian học.

Học bổng Thành tích Học tập cho Sinh viên Quốc tế

Học bổng này dành cho các bạn sinh viên quốc tế đạt thành tích cao và đăng ký các chương trình đào tạo hệ đại học và sau đại học tại Griffith University. Chương trình học bổng này miễn giảm 20% học phí trong toàn bộ thời gian học.

Griffith University - image gallery 6

An toàn sinh viên

An toàn học xá

Đại học Griffith cam kết mang lại sinh viên một cộng đồng học xá vừa toàn diện lẫn an toàn, hoàn toàn không có tình trạng bắt nạt, quấy rối hay phân biệt.

Dịch vụ an ninh trên khu học xá

Dịch vụ an ninh của Đại học Griffith dành cho toàn thể sinh viên, kéo dài 24 giờ mỗi ngày tại tất cả các khu học xá của trường. Dịch vụ an ninh được quản lý bởi Ban Hỗ trợ Học xá.

Ban Hỗ trợ Học xá sẽ mang đến bạn một môi trường học xá an toàn, chú trọng vào các vấn đề an ninh, hỗ trợ sơ cứu, cung cấp thông tin học xá, các vấn đề rủi ro cũng như giao thông và các bãi đỗ xe của trường. Đây là nơi sinh viên có thể liên lạc cho mọi vấn đề an ninh của bản thân.

Hộ tống an ninh

Nếu ở lại muộn trên khu học xá Đại học Griffith, sinh viên sẽ được hộ tống bởi đội ngũ an ninh để đảm bảo an toàn trong việc di chuyển ra xe hoặc nơi ở của mình trên khu học xá.

Griffith University - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm

Dịch vụ việc làm và sự nghiệp của trường sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển sự nghiệp, sẵn sàng cho công việc tương lai, cũng như tìm kiếm việc làm trong quá trình theo học và sau khi tốt nghiệp. Bạn còn được trợ giúp soạn thảo lý lịch, chuẩn bị phỏng vấn, viết thư xin việc cũng như các kỹ thuật tìm kiếm việc làm để nâng cao khả năng tuyển dụng và phát triển cơ hội tìm kiếm công việc trong mơ.

Các cố vấn phát triển nghề nghiệp của trường giúp sinh viên:

  • hiểu được các lựa chọn nghề nghiệp của mình
  • tiếp cận và giới thiệu bản thân với những nhà tuyển dụng tiềm năng
  • tìm được công việc phù hợp trong thời gian học tập

Nhóm cố vấn sẽ hướng dẫn sinh viên cách xây dựng mạng lưới chuyên môn cũng như cách sử dụng mạng xã hội để tìm việc. Sinh viên còn được cung cấp những thông tin mới nhất về hoạt động tuyển dụng bao gồm thông tin việc làm và lựa chọn nghề nghiệp có liên quan đến ngành học của mình.

Trường cung cấp hỗ trợ trực tuyến cũng như nguồn lực để giúp sinh viên viết thư xin việc, xây dựng sơ yếu lý lịch và hồ sơ LinkedIn thật chuyên nghiệp để dễ dàng tiếp cận những nhà tuyển dụng tại Úc.

 

close