Skip to main content

Apply Now

At CDU, you’ll study with a university that is a global leader in graduate employment.
Charles Darwin University - image gallery 1

Thông tin chung

Charles Darwin University (CDU) là trường đại học hàng đầu tại Úc về cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường. Với bề dày thành tích trải dài trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu, đây là ngôi trường đại học quốc tế tôn vinh các giá trị bền vững, sáng tạo và tiến bộ, giảng dạy hơn 22.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau tại 11 cơ sở và các trung tâm đào tạo tại hơn 100 địa phương và vùng sâu vùng xa.

CDU là trường đại học duy nhất ở vùng Lãnh thổ Bắc Úc và là trường đại học của Úc nằm gần Châu Á nhất. Với truyền thống đào tạo lâu đời ở miền bắc nước Úc và lịch sử đổi mới, trường tọa lạc vị trí thuận lợi để cải thiện cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển tương lai của khu vực cũng như lục địa Châu Á rộng lớn. CDU đã lớn mạnh dựa trên các giá trị trọng tâm là tư duy đổi mới, duy trì tập trung trọn vẹn vào tương lai và phát triển các giải pháp khắc phục những bất công đương thời.

Trường công nhận năng lực của toàn thể sinh viên trong việc tạo ra ảnh hưởng tích cực trên toàn thế giới, do đó nhà trường đầu tư mạnh vào mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng và sự tự tin cần thiết để cải thiện cuộc sống cho học viên. Cho dù là các chương trình đào tạo có chất lượng vượt trội hay các công trình nghiên cứu tối tân, CDU luôn kết hợp các hoạt động đó nhằm mang lại những thành tựu ấn tượng cho sinh viên.

Khu học xá chính của trường chỉ cách thành phố Darwin 20 phút và cách sân bay quốc tế 10 phút. Đây chính là địa điểm hoàn hảo cho những sinh viên muốn khám phá những điều lý thú của nước Úc, đồng thời học hỏi trong một môi trường cởi mở và năng động.

Estude na CDU em 2023 e receba uma bolsa de estudo de 30%

Charles Darwin University - image gallery 2

Thông tin mới

Một Trường Y khoa mới sẽ được thành lập tại Charles Darwin University (CDU) theo chương trình hợp tác với Trường Nghiên cứu Y tế Menzies, theo đó lên kế hoạch thiết lập một chương trình đào tạo ngành y mới trên khắp Lãnh thổ Bắc Úc.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, CDU sẽ thành lập Trường Y khoa CDU Menzies trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế và Khoa học Con người do Hiệu trưởng, Giáo sư Dominic Upton lãnh đạo.

Giám đốc Y tế của Trung tâm Ứng phó Chấn thương và Chăm sóc Y tế Thiết yếu Quốc gia (NCCTRC), Giáo sư Dianne Stephens sẽ được thuyên chuyển vào CDU theo chương trình hợp tác phát triển các chương trình đào tạo sau đại học chất lượng cao cho các chuyên gia y tế công tác tại tuyến đầu trong tình huống khẩn cấp về y tế.

Các khóa học sau đại học mới về lĩnh vực chuẩn bị và ứng phó với tình huống y tế khẩn cấp sẽ bắt đầu vào Học kỳ 1, năm 2022. Giáo sư Stephens sẽ đảm nhận vai trò Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Y khoa CDU Menzies.

Một nhóm lãnh đạo mới sẽ được thành lập để giám sát các chức năng của trường và xin hỗ trợ từ Chính phủ Úc cho các sinh viên y khoa trong Lãnh thổ.

Phó hiệu trưởng CDU, Giáo sư Scott Bowman AO cho biết chương trình hợp tác mới và sự kiện thành lập Trường Y khoa CDU Menzies sẽ đặt ra nền tảng cần thiết để CDU và Menzies cung cấp một chương trình đào tạo ngành y cho Lãnh thổ trong những năm tới.

Giáo sư Bowman cho biết: “Việc thành lập Trường Y khoa mới và một Trưởng khoa mới giúp chúng tôi có kế hoạch cung cấp và tạo ra nền tảng cho chương trình đào tạo ngành y mới trong Lãnh thổ.

CDU và Menzies xuất thân và hoạt động vì vùng Lãnh thổ Bắc Úc, có lịch sử và hiểu biết sâu sắc về vùng Lãnh thổ cũng như phục vụ nhu cầu giáo dục của người dân tại vùng Lãnh thổ.

Là trường đại học của vùng Lãnh thổ, chúng tôi sẽ luôn đặt nhu cầu của vùng Lãnh thổ và người dân ở đây lên hàng đầu, và đây là sáng kiến tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khu vực vô cùng quan trọng này.”

Giám đốc Y khoa NCCTRC, Giáo sư Dianne Stephens cho biết chương trình đào tạo sau đại học sẽ tăng cường khả năng ứng phó khẩn cấp trong vùng Lãnh thổ và quốc tế.

Charles Darwin University - image gallery 3

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ CDU có cơ hội tiếp cận với việc làm và triển vọng nghề nghiệp tốt nhất.

Xếp hạng

Sau đây là một số xếp hạng của trường:

 • CDU là trường đại học số 1 của Úc về tỷ lệ sinh viên bậc sau đại học có việc làm toàn thời gian (Good Universities Guide 2022)
 • CDU xếp hạng 2 tại Úc về tỷ lệ sinh viên bậc đại học có việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp (Good Universities Guide 2022)
 • Sinh viên tốt nghiệp CDU có khả năng tìm được việc làm cao hơn ít nhất 10% so với sinh viên cử nhân trung bình, và được trả lương nhiều hơn ít nhất 5% trong vòng bốn tháng sau khi tốt nghiệp (Báo cáo Quốc gia Khảo sát Kết quả Tốt nghiệp năm 2020)

Sinh viên CDU được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết ngay khi bước vào môi trường làm việc. Một minh chứng cho điều này là mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và thành công của trường hiện đang làm việc trên toàn cầu và trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Từ năm 2016 đến năm 2022, CDU là một trong hai trường đại học hàng đầu của Úc về cơ hội việc làm cho bậc cử nhân.

Vùng Lãnh thổ Bắc Úc luôn có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động có trình độ và kỹ năng trong ngành kỹ thuật, kế toán, du lịch và khách sạn, y tế, điều dưỡng, CNTT, truyền thông, nhánh công tác xã hội và giáo dục.

Sinh viên có thể truy cập trang web của CDU để biết thêm thông tin về các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm tại trường.

Charles Darwin University - image gallery 4

Lựa chọn học tập

CDU là trường đại học đào tạo kép, cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn học tập đa dạng, từ các khóa học dự bị, chứng chỉ II, chương trình cấp chứng chỉ, các khóa học nghề liên thông đại học và các khóa nghiên cứu, chẳng hạn như các chương trình Tiến sĩ.

Cao đẳng quốc tế CDU

Trường Cao đẳng Quốc tế CDU và Tổ chức Giáo dục UP xây dựng nền tảng cho sinh viên cử nhân bằng cách cung cấp các khóa học dự bị, chương trình cấp chứng chỉ và các khóa học chuẩn bị cho các chương trình cao học.

Các trường trực thuộc

Lựa chọn học tập tại các trường trực thuộc:

 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật, CNTT & Môi trường
 • Trường Cao đẳng Kinh doanh & Luật Châu Á Thái Bình Dương
 • Trường Cao đẳng Khoa học Sức khỏe & Nhân văn
 • Trường Cao đẳng Tương lai Bản địa, Giáo dục và Nghệ thuật
 • Trường Cao đẳng Điều dưỡng & Hộ sinh

Ngành học

Một số ngành học mà sinh viên có thể chọn bao gồm:

 • Kỹ thuật
 • Kỹ thuật CNTT và Mạng
 • Kinh doanh và Kế toán
 • Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa học và Dịch vụ Y tế
 • Nhà hàng Khách sạn
 • Luật và Luật học
 • Ẩm thực và làm bánh
 • Giáo dục
 • Kiểm soát Thiên tai và Tình huống Khẩn cấp
 • Điều dưỡng và hộ sinh
 • Khoa học môi trường
 • Tâm lý học
 • Khoa học Thể dục và Thể thao
 • Y tế Cộng đồng
 • Dịch vụ làm tóc và làm đẹp
 • Công tác xã hội
 • Tri thức bản địa

Học bổng

CDU trao tặng nhiều loại học bổng cho các chương trình liên thông, giáo dục và đào tạo nghề, cử nhân, sau đại học và nghiên cứu sinh. CDU trao học bổng lên tới 50% cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và những cá nhân có thể đóng góp vào công cuộc tạo ra tác động tích cực trên thế giới. Để biết thêm thông tin về học bổng, hãy truy cập trang web CDU.

Yêu cầu nhập học

Để được tuyển sinh tại CDU, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu học thuật và tiếng Anh đầu vào.

Hãy truy cập trang web của CDU để xem các yêu cầu học thuật cho các khóa học.

Thông tin chi tiết về yêu cầu nhập học đối với tiếng Anh cho các khóa học của CDU có đăng tải trên trang thông tin khóa học trong thẻ “yêu cầu nhập học”.

Những ứng viên không đáp ứng yêu cầu nhập học để được tuyển sinh thẳng vào các chương trình của CDU có thể theo học các chương trình dự bị chuyển tiếp tại Cao đẳng Quốc tế CDU (CDU International College).

Charles Darwin University - image gallery 5

Chỗ ở & An ninh

Chỗ ở

Sinh viên có thể chọn sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường khi học tại CDU.

Chỗ ở tại trường

International House Darwin (IHD) – Cơ sở CDU Casuarina

Tại International House Darwin (IHD), sinh viên là một cộng đồng đoàn kết. Một số tiện nghi bao gồm phòng máy tính, khu BBQ, Wi-Fi miễn phí, phòng chơi game và hồ bơi. Sinh viên cũng được hỗ trợ tư vấn 24/7 và tận hưởng các chuyến đi đến các địa điểm trong khu vực bao gồm Công viên Quốc gia Litchfield và Kakadu. Hãy truy cập trang web IHD để biết thêm thông tin.

Alice Springs

Khu ký túc xá sinh viên Alice Springs (ASSA) bố trí chỗ ở cho sinh viên với chi phí phải chăng, an toàn, an ninh và giúp họ mở rộng mối quan hệ.

Chỗ ở ngoài trường

CDU sẽ tư vấn miễn phí cho sinh viên các lựa chọn chỗ ở bên ngoài khu học xá, tư vấn thuê nhà và các dịch vụ hỗ trợ khi cần.

An toàn cho sinh viên

CDU cam kết mang lại một môi trường an toàn và an ninh cho toàn thể sinh viên.

Bộ phận an ninh của CDU được đào tạo bài bản về sơ cứu, có thể dễ dàng và nhanh chóng chuẩn bị dụng cụ sơ cứu khi có nhu cầu hỗ trợ y tế. Họ cũng được đào tạo để trở thành người ứng phó đầu tiên khi có bất kỳ trường hợp khẩn cấp/sự cố nào xảy ra trong khuôn viên trường.

Các nhân viên an ninh có thể hộ tống sinh viên di chuyển giữa các tòa nhà, đến các địa điểm giao thông công cộng tại một số cơ sở của trường, và các bãi đỗ xe trong khuôn viên trường sau giờ học.

Sinh viên cũng có thể chọn lối đi ”hành lang ánh sáng” được bố trí có chiến lược quanh khuôn viên trường. Những hành lang này trải dài từ các tòa nhà chính đến tất cả các bãi đỗ xe.

Sức khỏe và an toàn trong thời kỳ COVID-19

CDU cam kết đảm bảo tất cả khu học xá của trường đều tuân thủ các biện pháp của Cán bộ y tế trên mọi phương diện liên quan đến sức khỏe và an toàn trong thời kỳ COVID-19. Tất cả sinh viên đang học tại cơ sở đào tạo của trường đều có thể yên tâm với những biện pháp sau đây:

 • Áp dụng các giãn cách xã hội trong các lớp học tại khuôn viên trường
 • Tăng cường bố trí các khu vực làm sạch và khử trùng tay
 • Nhân viên và sinh viên phải đăng ký khi bước vào các địa điểm quanh khuôn viên CDU để truy vết tiếp xúc
Charles Darwin University - image gallery 6

Đối tác trong ngành

Với hai mảng hoạt động là giáo dục đại học và đào tạo nghề (VET), CDU là một trường đại học đào tạo kép.

CDU thiết lập một mạng lưới chặt chẽ trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo. Nhà trường đã phát triển quan hệ đối tác với nhiều tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức chuyên môn, các cơ quan nghiên cứu nhận trợ cấp từ Chính phủ và cả các đối tác trong vùng.

Các đối tác giáo dục đại học của trường mang lại cơ hội để sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế. CDU có các mối quan hệ hợp tác đào tạo rộng rãi với nhiều ngành nghề, doanh nghiệp và ngành công nghiệp trong vùng.

Trường đã nhận được lợi ích từ các mối quan hệ với các tổ chức và trường đại học trên toàn cầu, tại các quốc gia như:

 • Áo
 • Canada
 • (CHND) Trung Hoa
 • Đan Mạch
 • Pháp
 • Đức
 • Hồng Kông
 • Indonesia
 • Nhật Bản
 • Malaysia
 • Hà Lan
 • Na-uy
 • Philippines
 • Tây Ban Nha
 • Thụy Điển
 • Anh
 • Hoa Kỳ
 • Việt Nam
Charles Darwin University - image gallery 7

Hoạt động nghiên cứu tại CDU

Chỉ trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, CDU đã trở thành một trong những trường đại học giảng dạy đổi mới và nghiên cứu chuyên sâu nhất ở Úc. Trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới về hoạt động nghiên cứu và tầm ảnh hưởng (Times Higher Education 2020).

Các trung tâm và viện nghiên cứu của trường bao gồm:

 • Trường Nghiên cứu Sức khỏe Menzies
 • Viện Nghiên cứu Môi trường và Sinh kế
 • Viện phía Bắc (Northern Institute)
 • Viện Năng lượng và Tài nguyên
 • Trung tâm nghiên cứu Molly Wardaguga
 • Trung tâm Australasian Triển khai khả năng phục hồi cho các cộng đồng bền vững

Tìm hiểu thêm về hoạt động nghiên cứu tại CDU.

Nhóm các trường đại học nghiên cứu tiến bộ

CDU thuộc Nhóm các trường đại học nghiên cứu tiến bộ (IRU), mạng lưới các trường đại học tận tâm với chất lượng nghiên cứu và giảng dạy tại Úc. Thành viên của IRU là các trường Charles Darwin University, Flinders University, Griffith University, James Cook University, La Trobe University, Murdoch University và Western Sydney University. IRU tìm cách thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường đại học thành viên trong nhiều lĩnh vực giảng dạy và học tập, nghiên cứu, quản lý và đào tạo lãnh đạo cũng như và quốc tế hóa.

Chất lượng nghiên cứu xuất sắc

Theo ERA (Phân tích Xếp hạng Chất lượng Nghiên cứu), 82% công trình nghiên cứu của CDU được đánh giá là đạt và vượt chuẩn thế giới. Trường được đánh giá cấp 5 trong các lĩnh vực: quản lý và khoa học môi trường (cấp độ 4 chữ số), khoa học y tế và sức khỏe (cấp độ 2 chữ số) và sinh thái học (cấp độ 4 chữ số). Trường cũng có 4 ngành học thuộc cấp độ 2 chữ số, là: khoa học sinh học, khoa học môi trường, khoa học nông nghiệp và thú y.

Nghiên cứu về bản địa

CDU tổ chức chương trình đào tạo và nghiên cứu về Bản địa tại Học viện phía Bắc và Trung tâm Nghiên cứu Molly Wardaguga.

Thế mạnh nghiên cứu

CDU giải quyết các ưu tiên của ngành, chính phủ và cộng đồng bằng cách tập trung vào thế mạnh nghiên cứu của mình trong các lĩnh vực môi trường, y tế, chính sách công, khoa học xã hội, các dân tộc bản địa, năng lượng và tài nguyên.

close