Australian Catholic University - image gallery 1

Thông tin chung

Australian Catholic University (ACU) nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường vinh dự là trường đại học Công giáo hàng đầu và nằm trong top 80 trường đại học của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (theo Times Higher Education). ACU lọt top 3% các trường đại học toàn cầu và là trường đại học non trẻ nhất.

Với bảy cơ sở trên khắp lãnh thổ nước Úc cùng một cơ sở tại Rome, trường là địa điểm lý tưởng để cung cấp dịch vụ giáo dục tuyệt vời. Điều này thể hiện ở mức độ hài lòng cao của sinh viên đã giúp ACU nằm trong top 10 tại Úc. Các công trình nghiên cứu tại ACU được đánh giá cao trên tầm thế giới ở một số lĩnh vực trọng yếu theo chương trình Excellence in Research for Australia (ERA-Thành tích trong Nghiên cứu tại Úc).

ACU tự hào là nơi cung cấp môi trường thân thiện và hòa đồng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên giao thoa văn hóa của ACU là biểu tượng cho sự đa dạng trong cộng đồng sinh viên. Trường được sinh viên đánh giá cực cao thông qua danh hiệu 5 sao về trải nghiệm sinh viên, phát triển kỹ năng sinh viên và mức độ gắn kết của học viên.

ACU nhận thức được nhu cầu trang bị cho sinh viên những hành trang để bước trên con đường sự nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường rất tích cực liên kết với các tổ chức trong ngành, từ đó giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc, vị trí thực tập, kinh nghiệm thực tiễn và công việc tình nguyện. Điều này đã giúp ACU lọt vào top 3 trường đại học tại Úc sở hữu tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất theo Khảo sát Sinh viên Tốt nghiệp của Chính phủ Liên bang. Trung tâm việc làm CareerHub của ACU là một phần trong nhóm dịch vụ nghề nghiệp hiện đại nhằm kết nối sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp với các nhà tuyển dụng tiềm năng, bao gồm cả quảng cáo tuyển dụng.

Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm một cuộc sống đầy màu sắc và thú vị tại ACU. Với vô vàn các lớp học từ guitar cho đến thể thao, sinh viên sẽ không bao giờ thiếu hoạt động để tham gia. Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội lý tưởng để giao lưu và gặp gỡ những người bạn mới.

Australian Catholic University - image gallery 2

Thông tin mới

Khuôn viên mới của ACU tại phía Tây Sydney

Hội đồng Thành phố Blacktown đã liên kết với Australian Catholic University (ACU) để công bố kế hoạch xây dựng một khuôn viên đại học vào tháng 03 năm 2019 tại Blacktown CBD và dự kiến sẽ tuyển lứa sinh viên đầu tiên vào năm 2020.

Phó hiệu trưởng và chủ tịch của ACU, Giáo sư Greg Craven cho biết “Cho đến năm 2036, một nửa dân số Sydney sẽ sống ở phía Tây Sydney, nhưng hiện tại chỉ có 18% các trường đại học tọa lạc tại khu vực này”.

Ông nói thêm rằng “Cơ sở của ACU tại Blacktown sẽ là trung tâm văn hóa và địa lý của cộng đồng. Chúng tôi sẽ nỗ lực phục vụ nhóm sinh viên địa phương đa dạng tại Blacktown bằng cách mở các khóa đào tạo đại học thật hiện đại, chất lượng cũng như những không gian vật lý tối tân để học tập, giải trí và ôn tập”.

Chất lượng Nghiên cứu Xuất sắc tại ACU

Theo đánh giá của chương trình Research for Australia (ERA) 2018, toàn bộ công trình nghiên cứu của ACU được Hội đồng Nghiên cứu Úc công nhận là đạt và vượt tiêu chuẩn thế giới.

ACU đứng thứ nhất trong mười lĩnh vực nghiên cứu của quốc gia:

 • Khoa học Lâm sàng
 • Y học Tim mạch và Huyết học
 • Khoa học Thể thao và Vận động của Con người
 • Dinh dưỡng và Chế độ Ăn uống
 • Điều dưỡng
 • Dịch vụ Y tế và Sức khỏe Công cộng
 • Nghiên cứu Sư phạm Chuyên sâu
 • Khoa học Nhận thức
 • Tâm lý học
 • Nghiên cứu Tín ngưỡng và Tôn giáo

ACU xếp hạng 101-200 trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings

ACU nằm trong top 101-200 trường đại học theo bảng xếp hạng (THE) Impact Rankings của Times Higher Education. Bảng xếp hạng này đánh giá mức độ tác động của trường lên xã hội, cùng với những thành tựu mà trường đạt được trong việc đáp ứng Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hiệp Quốc.

ACU đã chứng minh thành tích trong các mục tiêu SDG sau:

 • SDG 3 – Sức khỏe và Phúc lợi Tốt: 25 toàn cầu
 • SDG 4 – Chất lượng Giáo dục Cao: 40 toàn cầu
 • SDG 5 – Bình đẳng giới: 55 toàn cầu
 • SDG 8 – Việc làm Tốt và Tăng trưởng Kinh tế: 58 toàn cầu
Australian Catholic University - image gallery 3

Cơ cấu khoa

Australian Catholic University cung cấp những lựa chọn học tập thông qua hệ thống các khoa như sau:

Khoa Sư phạm và Văn học

Khoa Sư phạm và Văn chương của Australian Catholic University bao gồm Trường Văn học Quốc gia và Trường Sư phạm Quốc gia. Là nơi trọng điểm đào tạo đội ngũ giáo viên mới tại Úc, Khoa Sư phạm và Văn học thu hút những sinh viên tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực như giáo dục, công tác thanh niên, nghiên cứu toàn cầu, media, truyền thông và thiết kế.

Khoa Khoa học Sức khỏe

Khoa Khoa học Sức khỏe là khoa lớn nhất của Australian Catholic University và là nơi đào tạo đội ngũ y tá, hộ sinh cũng như nhân viên y tế hàng đầu tại Úc. Khoa bao gồm ba trường - Khoa học Hành vi và Sức khỏe, Y tế Liên ngành cũng như Điều dưỡng, Hộ sinh và Y tế hỗ trợ - tập trung vào sự đổi mới, chất lượng vượt trội và tác động đến cộng đồng trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu.

Khoa Luật và Kinh doanh

Bằng việc nhấn mạnh các trách nhiệm xã hội, đạo đức, cũng như môi trường trong các hệ thống pháp lý và thương mại, Khoa Luật và Kinh doanh tôn vinh thành quả bền vững dựa trên bàn tay của con người. Trường Luật Thomas More và Trường Kinh doanh Peter Faber của khoa mang đến những khóa học về luật, kế toán, tài chính, nhân sự và marketing.

Khoa Thần học và Triết học

Khoa Thần học và Triết học của trường dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu về tôn giáo và thần linh cũng như thần học. Sinh viên sẽ học cách kết hợp các kỹ năng mới với ý niệm về đạo đức cũng như khao khát tìm kiếm sự thật và tri thức. Khoa là nơi thành lập ra Trường Thần học và Trường Triết học, đồng thời cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp cho các tổ chức Công giáo.

Australian Catholic University - image gallery 4

Yêu cầu nhập học

Tất cả các khóa học và bài thi tại Australian Catholic University được triển khai bằng tiếng Anh. Sinh viên bắt buộc phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình với trường để có thể khai thác tối đa hiệu quả của chương trình đào tạo.

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ chính của sinh viên, họ phải hoàn thành năm học cuối cùng tại Úc (Lớp 12) hoặc sở hữu bằng cấp khác tương đương.

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của sinh viên, họ sẽ phải đưa ra những bằng chứng như bài đánh giá, chứng chỉ hoặc bài thi gần đây để chứng minh trình độ của mình.

Những bài đánh giá, chứng chỉ hoặc bài thi do sinh viên cung cấp phải thực hiện trong vòng hai năm trước khi bắt đầu theo học tại ACU.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Sinh viên muốn nộp đơn vào ACU có thể làm các bài đánh giá trình độ tiếng Anh sau đây:

 • Bài thi Tiếng Anh ACU
 • Bài kiểm tra tiếng Anh với tư cách là ngoại ngữ (TOEFL)
 • Kỳ thi tiếng Anh Pearson (PTE)
 • Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế (IELTS)
 • Tiếng Anh Nâng cao Cambridge (CAE)
Australian Catholic University - image gallery 5

Cách nộp hồ sơ

Sinh viên phải đảm bảo họ tập hợp đầy đủ bản sao công chứng của các tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký của mình. Những tài liệu này bao gồm:

 • chứng nhận trình độ tiếng Anh
 • hộ chiếu
 • trình độ học vấn (bằng tốt nghiệp và bảng điểm)
 • bất kỳ tài liệu nào khác hỗ trợ cho hồ sơ đăng ký của sinh viên, bao gồm bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm làm việc cũng như thư giới thiệu có liên quan đến các khóa học của họ.

Tài liệu công chứng

Bản sao của các tài liệu chính thức phải được công chứng. Bản sao công chứng là bản sao từ bản gốc đã được xác nhận là sao y bản chính.

Nộp hồ sơ

Sau khi sẵn sàng, họ có thể nộp hồ sơ vào ACU bằng các phương thức sau:

 • Hệ thống đăng ký trực tuyến của ACU
 • đơn vị đào tạo được ủy quyền tại quốc gia của sinh viên
 • nộp trực tiếp tại phòng đào tạo quốc tế của trường tại các cơ sở Melbourne, Brisbane hoặc Sydney.
Australian Catholic University - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Australian Catholic University cung cấp hàng loạt suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Sau đây là những suất học bổng cho sinh viên quốc tế phổ biến nhất:

Học bổng Sinh viên Quốc tế ACU

Học bổng Sinh viên Quốc tế Australian Catholic University dành cho cả sinh viên quốc tế hệ đại học và sau đại học, miễn là sinh viên bắt đầu chương trình đào tạo tại trường và đạt được thành tích học tập xuất sắc trong chương trình đào tạo trước đó. Ứng viên được xét duyệt sẽ được miễn một nửa học phí toàn thời gian trong thời gian tối thiểu của khóa học (đã bao gồm RPL/Tín chỉ).

Học bổng Năng lực Vượt trội Toàn cầu ACU

Nhờ thành tích của ACU trên bảng xếp hạng toàn cầu, Trường Kinh doanh Peter Faber sẽ trao học bổng trị giá tới 5.000 AUD mỗi năm để chào đón sinh viên theo học các chương trình kinh doanh và công nghệ thông tin. Sinh viên chỉ cần đạt tối thiểu 3 môn mỗi học kỳ là sẽ đủ điều kiện nhận học bổng hàng năm trong khóa học của mình.

Học bổng Sinh viên Quốc tế Ballarat

Học bổng Sinh viên Quốc tế Ballarat trao cho những sinh viên quốc tế đã chứng minh thành tích học tập xuất sắc trong các chương trình đào tạo trước đây và chọn theo học tại cơ sở Ballarat của trường. Học bổng sẽ chi trả một nửa học phí toàn thời gian cho hai học kỳ đầu tiên trong chương trình của sinh viên (bao gồm RPL/Tín chỉ).

Australian Catholic University - image gallery 7

Hỗ trợ việc làm

Dịch vụ Phát triển Sự nghiệp ACU sẽ hỗ trợ sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp thông qua hàng loạt các dịch vụ toàn diện.

Nhân viên hướng nghiệp được bố trí tại tất cả các cơ sở của ACU và sẽ tham gia vào quá trình tìm hiểu con đường phát triển sự nghiệp của sinh viên từ năm đầu tiên cho đến khi tốt nghiệp và cả sau đó. Sinh viên tốt nghiệp tại Australian Catholic University có thể tiếp cận dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của trường trong khoảng hai năm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của mình.

Các dịch vụ chính gồm có:

 • ACU CareerHub là một cổng giao tiếp trực tuyến cung cấp lịch hẹn, cơ hội nghề nghiệp và thông tin về các sự kiện cho sinh viên.
 • Các chương trình và hội thảo nghề nghiệp phổ thông cũng như chuyên môn.
 • Gặp gỡ trực tiếp, trao đổi qua Skype hoặc điện thoại cũng như tư vấn nghề nghiệp trực tuyến.
 • Các sự kiện và kết nối với nhà tuyển dụng.
 • Việc làm tại Cơ sở cho Sinh viên (SJC) sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội làm việc được trả lương ngay trong khuôn viên của ACU trong quá trình học tập.
close