Australian Catholic University - image gallery 1

Thông tin chung

Australian Catholic University (ACU) nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường được đánh giá là trường đại học Công giáo hàng đầu và nằm trong top 80 trường đại học trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương (theo Times Higher Education 2019). ACU nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (theo THE Young University Rankings 2019).

Trong những năm qua, ACU đã phát triển nhanh chóng và hiện có 8 cơ sở trên khắp nước Úc tại Adelaide (chưa tuyển sinh quốc tế ở thời điểm này), Ballarat, Brisbane, Canberra, Melbourne, Sydney (Blacktown, North Sydney và Strathfield) và một cơ sở quốc tế ở thành phố Rome, nước Ý. Trường là nơi lý tưởng để trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao. Điều này được phản ánh qua mức độ hài lòng của sinh viên cao, nhờ đó giúp ACU trở thành một trong 10 trường hàng đầu nước Úc. Theo Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu của Úc (Excellence in Research for Australia - ERA), chất lượng nghiên cứu của trường ở nhiều lĩnh vực được đánh giá là cao hơn cả tiêu chuẩn quốc tế.

ACU tự hào mang đến một môi trường thân thiện và hòa đồng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên đa văn hóa của ACU là biểu tượng cho sự đa dạng của cộng đồng sinh viên. Trường được sinh viên đánh giá rất cao, thể hiện qua việc được xếp hạng 5 sao về mức độ lôi cuốn người học, mức độ phát triển kỹ năng và cơ hội có việc làm toàn thời gian (theo Good Universities Guide 2020).

Trường tích cực xây dựng quan hệ trong ngành để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, làm việc thực tế và hoạt động xã hội có ý nghĩa. Theo Khảo sát Cơ hội Nghề nghiệp của Chính phủ Liên bang năm 2019 (Federal Government’s Graduate Outcomes Survey), ACU là 1 trong 3 trường đại học ở Úc dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

Sinh viên có cơ hội được trải nghiệm một cuộc sống đầy sôi động và thú vị ở ACU, được tham gia nhiều hoạt động từ những lớp học guitar cho đến các môn thể thao khác. Tham gia các hoạt động ngoại khóa tại ACU là cơ hội lý tưởng cho sinh viên giao lưu và gặp gỡ những người bạn mới.

Australian Catholic University - image gallery 2

Thông tin mới

THE Impact Rankings

ACU nằm trong nhóm 101-200 trường dẫn đầu theo Bảng xếp hạng về mức độ tác động của Times Higher Education năm 2020. Bảng xếp hạng đánh giá mức độ tác động của trường đối với xã hội, cũng như những thành tựu mà trường đạt được trong nỗ lực đáp ứng các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hiệp Quốc. ACU đã chứng minh được thành tích của mình trong các mục tiêu SDG sau:

 • Sức khỏe và có cuộc sống tốt: xếp thứ 8 toàn cầu
 • Giáo dục có chất lượng: xếp thứ 86 toàn cầu
 • Bình đẳng giới: xếp thứ 23 toàn cầu
 • Hòa bình, Công lý và các Thể chế mạnh mẽ: xếp thứ 46 toàn cầu

Cơ sở mới của ACU tại Blacktown

Bắt đầu từ năm 2021, ACU sẽ triển khai giảng dạy các chương trình đại học và cao học tại cơ sở mới của trường ở Blacktown. Sinh viên học tập tại cơ sở Blacktown sẽ là thành viên của một cộng đồng nhỏ nhưng phát triển, có nhiều chương trình hợp tác tại địa phương cũng như cơ hội quốc tế.

Chương trình tiếng Anh học thuật (EAP) trực tuyến

Trung tâm Ngôn ngữ ACU vừa triển khai khóa học EAP trực tuyến. Khóa học có nội dung tương tự như chương trình EAP giảng dạy trực tiếp nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công trên giảng đường nước Úc. 

Khóa học này kết hợp học tập tương tác trên lớp học trực tuyến với hoạt động làm việc nhóm cộng tác, tư vấn riêng với giảng viên và hướng dẫn kèm đánh giá. Sau khi hoàn thành chương trình EAP trực tuyến, sinh viên sẽ có cơ hội theo học trực tiếp nhiều chương trình đại học và cao học của ACU.

Ứng phó với dịch Covid-19

ACU đã nhanh chóng có những điều chỉnh thích hợp cho sinh viên trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Trường sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và cập nhật thông tin về những tác động từ nghị quyết của chính phủ về chính sách, y tế và bảo vệ biên giới.

Dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế của trường vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ hỗ trợ cá nhân cho sinh viên. Các thầy cô cố vấn sinh viên quốc tế luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp cũng như tư vấn về các dịch vụ như nhà ở, hỗ trợ khó khăn tài chính, tư vấn, phát triển nghề nghiệp, dịch vụ pháp lý, dịch vụ sinh viên và công tác truyền giáo.

Australian Catholic University - image gallery 3

Cơ cấu khoa

Australian Catholic University (ACU) có nhiều lựa chọn học tập tại các khoa:

Khoa Giáo dục và Nghệ thuật (Faculty of Education and Arts)

Khoa Giáo dục và Nghệ thuật của ACU có Trường Nghệ thuật Quốc gia (National School of Arts) và Trường Giáo dục Quốc gia (National School of Education). Khoa là cơ sở quan trọng trong công tác đào tạo giáo viên mới của Úc. Khoa thu hút những sinh viên đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực như giáo dục, công tác thanh thiếu niên, nghiên cứu toàn cầu, truyền thông, thông tin và thiết kế.

Khoa Khoa học Sức khỏe (Faculty of Health Sciences)

Khoa Khoa học Sức khỏe là khoa lớn nhất của ACU và là nơi đào tạo đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh cũng như nhân viên cấp cứu hàng đầu tại Úc. Khoa bao gồm ba trường là Y tế Tương cận (Allied Health), Khoa học Sức khỏe và Hành vi (Behavioural and Health Sciences) và Điều dưỡng, Hộ sinh và Nhân viên cấp cứu (Nursing, Midwifery and Paramedicine). Những trường này tập trung vào chất lượng vượt trội, đổi mới và tác động đến cộng đồng trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu.

Khoa Luật và Kinh doanh (Faculty of Law and Business)

Khoa Luật và Kinh doanh tôn vinh thành quả bền vững nhờ tác động của con người thông qua việc chú trọng vào trách nhiệm xã hội, đạo đức và môi trường trong các hệ thống pháp lý và thương mại. Trường Luật Thomas More (Thomas More Law School) và Trường Kinh doanh Peter Faber (Peter Faber Business) giảng dạy các khóa học về kế toán, tài chính, nhân sự, luật và marketing.

Khoa Thần học và Triết học (Faculty of Theology and Philosophy)

Khoa Thần học và Triết học của trường xếp hạng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu về tôn giáo và thần linh cũng như thần học. Sinh viên sẽ được học cách sử dụng kỹ năng mới với ý niệm về đạo đức cũng như khao khát tìm kiếm sự thật và tri thức. Khoa là nơi có Trường Thần học (School of Theology) và Trường Triết học (School of Philosophy), đồng thời cũng là nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên môn cho các tổ chức Công giáo.

Australian Catholic University - image gallery 4

Trung tâm Ngôn ngữ ACU

Các khóa học tiếng Anh của ACU hỗ trợ cho sinh viên trên con đường học tập lấy bằng tại trường, trang bị vốn tiếng Anh sử dụng nơi làm việc và giúp sinh viên chinh phục các kỳ thi IELTS hoặc OET.

Tất cả các các trung tâm ngôn ngữ đều nằm trong các cơ sở của ACU (Brisbane, Melbourne và North Sydney) nên sinh viên có thể tiếp cận đầy đủ và nhanh chóng cơ sở vật chất của ACU và trở thành sinh viên ACU ngay từ ngày đầu tiên. Học tập tại ACU không chỉ đơn thuần là đến lớp nghe giảng. Sinh viên còn có cơ hội giao lưu, kết bạn, luyện tập tiếng Anh với sinh viên bản địa. Sinh viên có thể chọn theo học các khóa học sau đây:

 • Chương trình dự bị ACU: Tiếng Anh học thuật, Chương trình Dự bị Đại học (Khoa học Sức khỏe)
 • Tiếng Anh cho cho người công tác quốc tế (English for Global Mobility): Chương trình tiếng Anh tổng quát dùng cho giao tiếp thường ngày hoặc trong công việc
 • Luyện thi: Luyện thi IELTS, IELTS trực tuyến và luyện thi OET

Trung tâm Ngôn ngữ ACU có chứng nhận của Cơ quan Quản lý Chất lượng và Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học (The Tertiary Education Quality and Standards Agency - TEQSA), được NEAS đảm bảo về chất lượng và là một thành viên của các cơ quan chuyên môn cao cấp: English Australia và các Trung tâm Anh ngữ Đại học Úc (University English Centres Australia - UECA).

Australian Catholic University - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Tất cả những khóa học và bài đánh giá tại Australian Catholic University (ACU) đều bằng tiếng Anh. Sinh viên phải chứng minh được trình độ tiếng Anh của mình với trường để có thể khai thác tối đa chương trình đào tạo.

Trường hợp đã có tiếng Anh là ngôn ngữ chính, ứng viên phải hoàn thành năm học cuối cùng theo hệ thống giáo dục Úc (Lớp 12) hoặc có được bằng cấp khác tương đương.

Trường hợp tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính, ứng viên cần chứng minh trình độ của mình bằng cách đưa ra các bằng chứng như kết quả đánh giá, chứng chỉ hoặc bài thi gần nhất.

Các bài đánh giá, chứng chỉ hoặc bài thi do ứng viên cung cấp phải thực hiện trong vòng hai năm trước khi bắt đầu theo học tại ACU.

Yêu cầu tiếng Anh

Ứng viên có nguyện vọng nộp đơn vào ACU có thể thực hiện các bài đánh giá năng lực tiếng Anh sau đây:

 • Bài kiểm tra tiếng Anh của ACU
 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL)
 • Pearson Test of English (PTE)
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • Cambridge Advanced English (CAE)
Australian Catholic University - image gallery 6

Cách nộp hồ sơ

Ứng viên cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ bản sao công chứng của tất cả tài liệu cần thiết trong hồ sơ đăng ký của mình. Những tài liệu này bao gồm:

 • Văn bằng chứng minh năng lực ngôn ngữ tiếng Anh
 • Hộ chiếu
 • Bằng cấp học thuật (bằng tốt nghiệp và bảng điểm)
 • Bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác cho hồ sơ đăng ký của ứng viên, bao gồm chứng nhận đăng ký hành nghề, kinh nghiệm làm việc cũng như thư giới thiệu có liên quan đến các khóa học của họ.

Tài liệu công chứng

Bản sao của các tài liệu chính thức phải được công chứng. Bản sao công chứng là bản sao từ bản gốc đã được xác nhận là sao y bản chính.

Nộp hồ sơ

Khi đã sẵn sàng, ứng viên có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào Australian Catholic University (ACU) bằng những cách sau:

 • Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của ACU
 • Đại lý giáo dục được ủy quyền tại quốc gia của sinh viên
 • Nộp trực tiếp tại phòng đào tạo quốc tế của trường tại các cơ sở Melbourne, Brisbane hoặc Sydney.
Australian Catholic University - image gallery 7

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Australian Catholic University (ACU) có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Những suất học bổng phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế gồm có:

Học bổng Sinh viên Quốc tế ACU (ACU International Student Scholarship)

Học bổng Sinh viên Quốc tế ACU dành cho cả sinh viên quốc tế ở bậc đại học và cao học, miễn là sinh viên bắt đầu theo học tại trường và đã đạt được thành tích học tập xuất sắc trong chương trình đào tạo trước đó. Ứng viên được cấp học bổng sẽ được miễn một nửa học phí toàn thời gian đối với thời gian học tối thiểu theo quy định của khóa học (đã bao gồm RPL/Tín chỉ).

Học bổng Năng lực Vượt trội Toàn cầu ACU (ACU Global Excellence Scholarship)

Để hưởng ứng thành tích của ACU trên các bảng xếp hạng toàn cầu, Trường Kinh doanh Peter Faber sẽ trao học bổng trị giá tới 5.000 AUD mỗi năm cho tân sinh viên theo học các chương trình kinh doanh và công nghệ thông tin. Trong thời gian theo học, sinh viên sẽ được nhận Học bổng Năng lực Vượt trội Toàn cầu cho mỗi năm học, với điều kiện phải thi đậu tối thiểu ba môn học mỗi học kỳ.

close