COVID-19: Trường này có các chương trình học trực tuyến trước rồi tiếp tục học ở giảng đường sau. Tìm hiểu thêm ở đâyđể biết thông tin chi tiết.

The University of Queensland

Khoa học Tự nhiên và Toán học

Úc Úc

4 NHẬN XÉT

10035 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 62

The University of Queensland là một trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới, là ngôi nhà chung của 53.600 sinh viên đến từ hơn 142 quốc gia.

  • Khoa học tự nhiên của UQ là một trong những khoa lớn nhất ở Úc
  • Cung cấp những lựa chọn đa dạng nhất về ngành học ở Úc
  • Sinh viên có thể điều chỉnh ngành học phù hợp với mục tiêu
  • Có 2.300+ phòng thí nghiệm giảng dạy&nghiên cứu cho sinh viên
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Thông tin về trường đại học

Tổng quan

Các chương trình Khoa học tự nhiên và Toán học tại The University of Queensland (UQ) bao hàm mọi vấn đề từ A đến Z trong mảng khoa học và toán học, từ đại số và khảo cổ học đến nghịch lý Zeno và động vật học.

Sinh viên theo học bằng Cử nhân Khoa học tự nhiên hoặc Cử nhân Toán học có thể khám phá khoa học hoặc toán học trên diện rộng hoặc theo đuổi một ngành học chuyên biệt, bao gồm khoa học máy tính, khoa học y sinh và khoa học động vật hoang dã. Một loạt các khóa học sau đại học và các chương trình nghiên cứu cấp cao hơn cũng có thể mở ra cho sinh viên những triển vọng sự nghiệp mới.

Xếp hạng toàn cầu

UQ được xếp thứ 46 trên thế giới theo BXH Các Trường Đại Học Thế Giới QS năm 2020. Khoa Khoa học tự nhiên của trường là một trong những khoa lớn nhất và thành công nhất tại Úc.

Nhiều lựa chọn, nhiều cơ hội

Khoa Khoa học tự nhiên của UQ cung cấp một trong những lựa chọn đa dạng nhất về các ngành khoa học ở Úc, vì vậy sinh viên có thể điều chỉnh ngành học phù hợp với mục tiêu của mình.

Cơ sở vật chất sáng tạo

Sinh viên ngành khoa học tự nhiên có quyền sử dụng hơn 2.300 phòng thí nghiệm giảng dạy và nghiên cứu.

Trung tâm Học tập Khoa học và Trung tâm Học tập Tương tác cung cấp các không gian học tập và cộng tác thoải mái với các phòng học nhóm, góc học riêng, máy chiếu kỹ thuật số và v.v.

Công nhận toàn cầu

“UQ là trường đại học được xếp thứ hạng cao ở Úc, nổi tiếng ở Đài Loan và được quốc tế công nhận. Trường được biết đến là cái nôi của những nghiên cứu tiên tiến, đặc biệt là vắc-xin chống vi-rút gây u nhú ở người (HPV). ” - Tiến sĩ Jade Hsu, Cử nhân Công nghệ Sinh học và Tiến sĩ Công nghệ Sinh học/Quản lý Dự án, Tập đoàn Công nghệ Sinh học Medigen, Đài Loan

Khoa học Động vật và Thú y

Khoa học Sinh học

Hóa học và Công nghệ nano

Khoa học Trái đất và Môi trường

Toán học và Vật lý

Nhận xét của Sinh viên

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

Cao học

6.5

Đại học

6.5

TOEFL IBT tối thiểu

Cao học

87

Đại học

87

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Điểm nổi bật tại The University of Queensland

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

134 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG

2.03% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2021
Nguồn: THE

62

TỔNG ĐIỂM

69.4%

GIẢNG DẠY

54.3%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

93%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

81%

NGHIÊN CỨU

61%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

85.9%
Bảng xếp hạng QS 2021
Nguồn: QS

46

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2020
Nguồn: ARWU

54

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

A$29,250

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ

A$19,240

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC ĐẠI HỌC

A$41,710

BẬC CAO HỌC

A$36,970

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

CRICOS

Mã trường 00025B

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường The University of Queensland

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(4 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

25%
1

5 sao

75%
3
image Anonymous, Việt Nam 4

Kinh nghiệm tiếp xúc phương pháp nghiên cứu mới

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới.
Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện v Đọc toàn bộ đánh giá

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới. Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện vì bên này có nhiều sách hay mà về VIệt Nam chưa chắc có thể tiếp xúc được. Cuối cùng, đây cũng là một trải nghiệm thực tế của riêng mình. Đi du học về, mình quan tâm hơn hẳn đến việc tự nghiên cứu và thêm yêu thích con đường nghiên cứu khoa học nhờ những bài tập nghiên cứu đã làm ở trường. Nhờ học ở bên này mà mình tiếp xúc được với phương pháp nghiên cứu mới còn chưa thịnh hành ở Việt Nam, thấy biển nghiên cứu mênh mông hơn, muốn khám phá nhiều hơn nữa." less full review

image Anonymous, Việt Nam 5

Phải đi mới hiểu, đến mới cảm nhận

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trư Đọc toàn bộ đánh giá

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trường là không thiếu thứ gì. Ở đây có nhiều thầy cô với chuyên môn giỏi và khả năng nghiên cứu vững. Đối với ngành Mathematics thì chủ yếu tập trung vào lý thuyết và nghiên cứu nhiều hơn các ngành khác, nhưng theo tôi thấy thì thế mạnh của trường vẫn nằm ở các ngành kỹ thuật và kinh tế. Đầu vào ở Úc nói chung không khó cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên cao học, chủ yếu đòi hỏi về trình độ tiếng anh. Các bạn nên thi lấy bằng tiếng anh trước khi nhập học, thi ở Úc dễ đạt điểm cao hơn, chứ không nên học các khoá tiếng anh ở trường vì giá rất cao. Ở trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên Châu Á, nhất là các ngành nghiên cứu, nếu bạn muốn apply học bổng thì phải liên hệ sớm với trường để nắm rõ các thông tin và thủ tục. Cuộc sống ở đây khá nhộn nhịp và vui, cũng có khá đông người Việt ở Úc nên hầu như không thiếu thứ gì khi bạn thấy nhớ đồ ăn quê nhà. Nói chung Úc là môi trường rất tốt để được chọn làm nơi lí tưởng để theo học. " less full review

Bạn có thể học gì tại The University of Queensland?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*