COVID-19: Trường này có các chương trình học trực tuyến trước rồi tiếp tục học ở giảng đường sau. Tìm hiểu thêm ở đâyđể biết thông tin chi tiết.

The University of Queensland

Y khoa & Y tế công cộng

Úc Úc

4 NHẬN XÉT

10035 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 62

UQ giúp các sinh viên có thành tích cao thành những chuyên gia y tế đẳng cấp thế giới, có đam mê tạo dựng thay đổi và tác động đến sức khỏe toàn cầu.

 • Bằng Bác sĩ Y khoa của UQ được Hội đồng Y khoa Úc công nhận
 • Hạng 2 tại Úc về y tế công cộng (ARWU 2020)
 • Hạng 37 toàn cầu về khoa học đời sống và y khoa (QS 2020)
 • Đào tạo kết hợp giảng dạy với nghiên cứu và thực hành lâm sàng
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Thông tin về trường đại học

Tổng quan

Khoa Y của Đại học Queensland (UQ) là nhà cung cấp giáo dục và nghiên cứu đẳng cấp thế giới được công nhận trên toàn cầu. Trường mang lại các cơ hội học tập đa dạng cho 4.000 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 2.600 sinh viên bậc cử nhân, 700 sinh viên cao học hệ giảng dạy trên lớp và hơn 800 sinh viên đang thực hiện nghiên cứu ở bậc cao hơn.

Với hai trường nghiên cứu chuyên sâu, đào tạo y khoa, và năm học viện và trung tâm đặt cơ sở tại bệnh viện, Khoa Y có vị trí thuận lợi để liên kết khoa học tiền lâm sàng và lâm sàng với dân số và sức khỏe toàn cầu.

Các trung tâm nghiên cứu thuộc Khoa Y của trường bao gồm:

 • Trung tâm Nghiên cứu Lâm sàng UQ (UQCCR)
 • Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Trẻ em UQ (CHRC)
 • Viện Diamantina Đại học Queensland (UQDI)
 • Viện nghiên cứu Mater - Đại học Queensland (MRI-UQ)
 • Trung tâm Nghiên cứu Dịch vụ Y tế (CHSR)

Các trường bao gồm:

 • Trường Khoa học Y sinh
 • Trường Y tế công cộng
 • Chương trình Y khoa

Vị thế toàn cầu

UQ Medicine là nhà cung cấp giáo dục và nghiên cứu hàng đầu tại Queensland. Với vị trí xếp hạng hai ở Châu Á Thái Bình Dương về y tế công cộng (Academic Ranking of World Universities 2020) và hạng 37 trên thế giới về khoa học đời sống và y khoa (QS World University Rankings 2020), sinh viên của trường sẽ được hưởng lợi từ các chương trình dựa trên bằng chứng có liên kết chặt chẽ với các tổ chức toàn cầu như Cơ quan Phát triển Quốc tế Úc, Ngân hàng Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, UNICEF và các bộ y tế quốc tế.

Tác động nghiên cứu

Nghiên cứu của Khoa Y đang thay đổi thế giới và cải thiện tương lai của sức khỏe con người bằng cách giải quyết các vấn đề y tế phức tạp vốn đang là thách thức toàn cầu cho sức khỏe con người. Các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu nổi tiếng quốc tế của trường kết hợp cơ sở hạ tầng hiện đại với một nền văn hóa hỗ trợ nghiên cứu xuất sắc. Việc này đã mang lại những khám phá có tác động sâu sắc về kinh tế và xã hội, bao gồm cả vắc xin Gardasil cho bệnh ung thư cổ tử cung.

Tiêu chuẩn chứng nhận

Chương trình Bác sĩ Y khoa (MD) của trường được Hội đồng Y khoa Úc công nhận, đồng nghĩa với việc khóa học này đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục y tế cao nhất ở Úc. Việc giảng dạy và nghiên cứu của khoa được hỗ trợ bởi hơn 2500 chuyên gia và học giả sở hữu học hàm học vị tại nhiều ngành khác nhau.

Kiểm định Y tế Công cộng Quốc tế

Đây là chương trình đầu tiên ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đạt kiểm định nội dung đào tạo của Cơ quan Kiểm định Giáo dục Y tế Công cộng, xác nhận khóa học này tuân thủ các tiêu chuẩn Châu Âu, với cấu trúc và nội dung cốt lõi được trông đợi ở một chương trình Thạc sĩ Y tế Công cộng toàn diện.

Bác sĩ Y khoa

Học tập bậc đại học

Nghiên cứu sau đại học

Đối tác

Hướng dẫn ứng tuyển

Cơ sở vật chất

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

Cao học

6.5

Đại học

6.5

TOEFL IBT tối thiểu

Cao học

87

Đại học

87

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Điểm nổi bật tại The University of Queensland

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

134 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG

2.03% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2021
Nguồn: THE

62

TỔNG ĐIỂM

69.4%

GIẢNG DẠY

54.3%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

93%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

81%

NGHIÊN CỨU

61%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

85.9%
Bảng xếp hạng QS 2021
Nguồn: QS

46

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2020
Nguồn: ARWU

54

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

A$29,250

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ

A$19,240

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC ĐẠI HỌC

A$41,710

BẬC CAO HỌC

A$36,970

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

CRICOS

Mã trường 00025B

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường The University of Queensland

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(4 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

25%
1

5 sao

75%
3
image Anonymous, Việt Nam 4

Kinh nghiệm tiếp xúc phương pháp nghiên cứu mới

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới.
Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện v Đọc toàn bộ đánh giá

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới. Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện vì bên này có nhiều sách hay mà về VIệt Nam chưa chắc có thể tiếp xúc được. Cuối cùng, đây cũng là một trải nghiệm thực tế của riêng mình. Đi du học về, mình quan tâm hơn hẳn đến việc tự nghiên cứu và thêm yêu thích con đường nghiên cứu khoa học nhờ những bài tập nghiên cứu đã làm ở trường. Nhờ học ở bên này mà mình tiếp xúc được với phương pháp nghiên cứu mới còn chưa thịnh hành ở Việt Nam, thấy biển nghiên cứu mênh mông hơn, muốn khám phá nhiều hơn nữa." less full review

image Anonymous, Việt Nam 5

Phải đi mới hiểu, đến mới cảm nhận

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trư Đọc toàn bộ đánh giá

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trường là không thiếu thứ gì. Ở đây có nhiều thầy cô với chuyên môn giỏi và khả năng nghiên cứu vững. Đối với ngành Mathematics thì chủ yếu tập trung vào lý thuyết và nghiên cứu nhiều hơn các ngành khác, nhưng theo tôi thấy thì thế mạnh của trường vẫn nằm ở các ngành kỹ thuật và kinh tế. Đầu vào ở Úc nói chung không khó cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên cao học, chủ yếu đòi hỏi về trình độ tiếng anh. Các bạn nên thi lấy bằng tiếng anh trước khi nhập học, thi ở Úc dễ đạt điểm cao hơn, chứ không nên học các khoá tiếng anh ở trường vì giá rất cao. Ở trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên Châu Á, nhất là các ngành nghiên cứu, nếu bạn muốn apply học bổng thì phải liên hệ sớm với trường để nắm rõ các thông tin và thủ tục. Cuộc sống ở đây khá nhộn nhịp và vui, cũng có khá đông người Việt ở Úc nên hầu như không thiếu thứ gì khi bạn thấy nhớ đồ ăn quê nhà. Nói chung Úc là môi trường rất tốt để được chọn làm nơi lí tưởng để theo học. " less full review

Bạn có thể học gì tại The University of Queensland?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*