COVID-19: Trường này có các chương trình học trực tuyến trước rồi tiếp tục học ở giảng đường sau. Tìm hiểu thêm ở đâyđể biết thông tin chi tiết.

The University of Queensland

Y tế và Khoa học Hành vi (HABS)

Úc Úc

4 NHẬN XÉT

10035 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 62

Ngành Y tế và Khoa học hành vi tại Đại học Queensland nằm trong top các trường được xếp hạng tốt nhất thế giới ở lĩnh vực này.

  • Xếp thứ 3 toàn cầu về các ngành thể thao (QS Rankings 2020)
  • Xếp thứ 23 toàn cầu về ngành tâm lý học (QS Rankings 2020)
  • Xếp thứ 31 toàn cầu về ngành dược (QS Rankings 2020)
  • Xếp thứ 36 toàn cầu về ngành điều dưỡng (QS Rankings 2020)
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Thông tin về trường đại học

Tổng quan

Khoa Y tế và Khoa học hành vi, tại Đại học Queensland (UQ), mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và nghiên cứu thuộc nhiều chuyên ngành đa dạng.

Bao gồm các trường về y khoa, xã hội và khoa học hành vi, cũng như các trung tâm nghiên cứu và cơ sở y tế, các trường và trung tâm thuộc Đại học Queensland cung cấp nhiều lĩnh vực học tập và thực hiện nghiên cứu về sức khỏe và phúc lợi.

Sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế tại các cơ sở đối tác y khoa lâm sàng và phi lâm sàng ở khu vực công lẫn tư nhân, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng rộng hơn cho cộng đồng.

Sinh viên các ngành khác nhau sẽ được học cùng nhau, trong khuôn khổ chiến lược giáo dục liên ngành của khoa. Chiến lược này mở đường cho ngành chăm sóc sức khỏe trong tương lai. Phương pháp này giúp tăng sự tự tin để hợp tác một cách thành công giữa các chuyên gia y tế, làm việc nhóm hiệu quả, phá vỡ rào cản và dẫn dắt các nhóm chăm sóc sức khỏe liên ngành nhằm chuyển hóa dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trên toàn cầu.

Với hơn 7.000 sinh viên, trong đó hơn 800 sinh viên quốc tế, đang học tập tại 6 trường, và cộng đồng cựu sinh viên trên 50.000 người, Khoa Y tế và Khoa học Hành vi mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. 

Khoa gồm 6 trường, xếp hạng trong số các trường hàng đầu thế giới về lĩnh vực y tế. Trường cung cấp các dịch vụ chuyên biệt nhằm nâng cao trải nghiệm học tập, cơ hội nghiên cứu đẳng cấp quốc tế và cơ hội nghề nghiệp.

  • Trường Nha khoa – một trong những trường nha khoa uy tín nhất của Úc, Trường Nha khoa UQ có truyền thống lâu đời với hơn 80 năm về giáo dục và nghiên cứu nha khoa.
  • Trường Khoa học Dinh dưỡng và Vận động Con người – UQ được xếp hạng nhất tại Úc và thứ 3 thế giới về các ngành liên quan đến thể thao (Bảng Xếp hạng Đại học thế giới QS theo chuyên ngành năm 2020).
  • Trường Khoa học Sức khỏe và Phục hồi Là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của Úc về sức khỏe và phục hồi chức năng, Trường Khoa học Sức khỏe và Phục hồi được công nhận trên thế giới về công tác giảng dạy và nghiên cứu.
  • Trường Điều dưỡng, Hộ sinh và Công tác xã hội – Trường Điều dưỡng, Hộ sinh và Công tác xã hội của UQ đang thiết lập các tiêu chuẩn mới trong giáo dục sức khỏe toàn diện và phúc lợi xã hội, dựa trên hơn 60 năm phát triển ngành công tác xã hội và 11 năm giáo dục ngành y tá và nữ hộ sinh.
  • Trường DượcXếp hạng thứ 31 thế giới về ngành Dược (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo chuyên ngành năm 2020), UQ có trường dược được thành lập lâu đời nhất tại Queensland. Sinh viên được học với cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Trung tâm Dược phẩm Úc.
  • Trường Tâm lý họcUQ được xếp hạng thứ 23 thế giới ngành Tâm lý học (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo chuyên ngành năm 2020). Trường là một trong những trường tốt nhất tại Úc, với danh tiếng được gây dựng qua công tác nghiên cứu, giảng dạy và dịch vụ cộng đồng.

Học tập bậc đại học

Nghiên cứu sau đại học

Nghiên cứu

Cơ sở vật chất y khoa

Các cơ sở

Hỗ trợ nghề nghiệp

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

Cao học

6.5

Đại học

6.5

TOEFL IBT tối thiểu

Cao học

87

Đại học

87

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Điểm nổi bật tại The University of Queensland

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

134 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG

2.03% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2021
Nguồn: THE

62

TỔNG ĐIỂM

69.4%

GIẢNG DẠY

54.3%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

93%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

81%

NGHIÊN CỨU

61%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

85.9%
Bảng xếp hạng QS 2021
Nguồn: QS

46

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2020
Nguồn: ARWU

54

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

A$29,250

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ

A$19,240

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC ĐẠI HỌC

A$41,710

BẬC CAO HỌC

A$36,970

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

CRICOS

Mã trường 00025B

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường The University of Queensland

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(4 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

25%
1

5 sao

75%
3
image Anonymous, Việt Nam 4

Kinh nghiệm tiếp xúc phương pháp nghiên cứu mới

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới.
Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện v Đọc toàn bộ đánh giá

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới. Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện vì bên này có nhiều sách hay mà về VIệt Nam chưa chắc có thể tiếp xúc được. Cuối cùng, đây cũng là một trải nghiệm thực tế của riêng mình. Đi du học về, mình quan tâm hơn hẳn đến việc tự nghiên cứu và thêm yêu thích con đường nghiên cứu khoa học nhờ những bài tập nghiên cứu đã làm ở trường. Nhờ học ở bên này mà mình tiếp xúc được với phương pháp nghiên cứu mới còn chưa thịnh hành ở Việt Nam, thấy biển nghiên cứu mênh mông hơn, muốn khám phá nhiều hơn nữa." less full review

image Anonymous, Việt Nam 5

Phải đi mới hiểu, đến mới cảm nhận

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trư Đọc toàn bộ đánh giá

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trường là không thiếu thứ gì. Ở đây có nhiều thầy cô với chuyên môn giỏi và khả năng nghiên cứu vững. Đối với ngành Mathematics thì chủ yếu tập trung vào lý thuyết và nghiên cứu nhiều hơn các ngành khác, nhưng theo tôi thấy thì thế mạnh của trường vẫn nằm ở các ngành kỹ thuật và kinh tế. Đầu vào ở Úc nói chung không khó cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên cao học, chủ yếu đòi hỏi về trình độ tiếng anh. Các bạn nên thi lấy bằng tiếng anh trước khi nhập học, thi ở Úc dễ đạt điểm cao hơn, chứ không nên học các khoá tiếng anh ở trường vì giá rất cao. Ở trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên Châu Á, nhất là các ngành nghiên cứu, nếu bạn muốn apply học bổng thì phải liên hệ sớm với trường để nắm rõ các thông tin và thủ tục. Cuộc sống ở đây khá nhộn nhịp và vui, cũng có khá đông người Việt ở Úc nên hầu như không thiếu thứ gì khi bạn thấy nhớ đồ ăn quê nhà. Nói chung Úc là môi trường rất tốt để được chọn làm nơi lí tưởng để theo học. " less full review

Bạn có thể học gì tại The University of Queensland?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*