COVID-19: Trường này có các chương trình học trực tuyến trước rồi tiếp tục học ở giảng đường sau. Tìm hiểu thêm ở đâyđể biết thông tin chi tiết.

The University of Queensland

Kỹ thuật và Điện toán

Úc Úc

4 NHẬN XÉT

10035 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 62

Tương lai của ngành kỹ thuật đang thay đổi. UQ đã phát triển chương trình mới giúp đưa sinh viên dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật.

  • Top 100 thế giới ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin
  • Các văn bằng được quốc tế công nhận
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên về khả năng tuyển dụng
  • Quan đối tác với các công ty trong ngành như Boeing và Google
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Thông tin về trường đại học

Tổng quan

Không gian học tập ngành kỹ thuật và máy tính tại UQ là một trong những không gian sáng tạo nhất thế giới, chương trình của trường chú trọng môi trường kinh doanh, do đó sinh viên có thể đưa ra quyết định tốt hơn trong học tập cũng như về sự nghiệp. Đại học Queensland có một trong những chương trình kỹ sư thực hành toàn diện nhất tại Úc. Chương trình Công nghệ thông tin và khoa học máy tính của trường cho phép sinh viên có thể phát triển giải pháp cho những vấn đề nan giải nhất của xã hội.

Nhiều lựa chọn học tập để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Với nhiều lựa chọn chuyên ngành hơn, UQ chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng với công việc trong tương lai. Giờ đây, sinh viên có cơ hội bổ sung chuyên môn kỹ thuật của mình với chuyên ngành thuộc một trong những lĩnh vực kỹ thuật mới và đang phát triển. Học viên tích lũy kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật, rèn giũa tư duy phản biện cũng như kỹ năng nghiên cứu để tìm ra câu trả lời cho những vấn đề cấp bách. Ngoài ra còn có 21 lựa chọn bằng kép có sẵn trong chương trình khoa học máy tính, kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Cam kết với ngành công nghiệp

Nhiều sinh viên được thực hành chuyên môn trong khi đang hoàn thành chương trình học. UQ duy trì một chương trình tương tác chặt chẽ với các tổ chức như Boeing, Deloitte, Energex, Ernst and Young, Google, Lend Lease, Chính phủ Queensland và Rio Tinto– đặt tại cơ sở St Lucia của UQ.

Làm việc mọi nơi

Bằng cấp của UQ được quốc tế công nhận, cho phép sinh viên làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Sinh viên có thể tìm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất và vận hành trong các công ty kỹ thuật, tập đoàn CNTT, chính phủ, công ty, nhà tư vấn và các tổ chức phi chính phủ. Hoặc sinh viên cũng có thể đưa ra ý tưởng kinh doanh riêng và sử dụng các tài nguyên sẵn có tại UQ’s Idea Hub để bắt đầu công việc kinh doanh của bản thân.

Hoá cơ khí

Xây dựng

Kỹ thuật điện

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật Cơ điện tử

Kỹ thuật phần mềm và tin học

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

Cao học

6.5

Đại học

6.5

TOEFL IBT tối thiểu

Cao học

87

Đại học

87

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Điểm nổi bật tại The University of Queensland

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

134 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG

2.03% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2021
Nguồn: THE

62

TỔNG ĐIỂM

69.4%

GIẢNG DẠY

54.3%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

93%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

81%

NGHIÊN CỨU

61%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

85.9%
Bảng xếp hạng QS 2021
Nguồn: QS

46

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2020
Nguồn: ARWU

54

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

A$29,250

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ

A$19,240

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC ĐẠI HỌC

A$41,710

BẬC CAO HỌC

A$36,970

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

CRICOS

Mã trường 00025B

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường The University of Queensland

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(4 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

25%
1

5 sao

75%
3
image Anonymous, Việt Nam 4

Kinh nghiệm tiếp xúc phương pháp nghiên cứu mới

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới.
Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện v Đọc toàn bộ đánh giá

"3 lời khuyên lớn nhất của mình đó là bạn nên tiếp xúc và giao lưu thường xuyên với bạn bè quốc tế chứ đừng nên chỉ sinh hoạt với người Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ, mở rộng các mối quan hệ và khám phá thêm nhiều nền văn hóa mới. Thứ hai là nên dành thời gian đi thư viện vì bên này có nhiều sách hay mà về VIệt Nam chưa chắc có thể tiếp xúc được. Cuối cùng, đây cũng là một trải nghiệm thực tế của riêng mình. Đi du học về, mình quan tâm hơn hẳn đến việc tự nghiên cứu và thêm yêu thích con đường nghiên cứu khoa học nhờ những bài tập nghiên cứu đã làm ở trường. Nhờ học ở bên này mà mình tiếp xúc được với phương pháp nghiên cứu mới còn chưa thịnh hành ở Việt Nam, thấy biển nghiên cứu mênh mông hơn, muốn khám phá nhiều hơn nữa." less full review

image Anonymous, Việt Nam 5

Phải đi mới hiểu, đến mới cảm nhận

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trư Đọc toàn bộ đánh giá

"Tôi từng theo học khoá master of math ở The University of Queensland vài năm trước đây. Nhìn chung thì cơ sở vật chất của trường UQ là tuyệt vời, trường có không gian rất rộng, và đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí của sinh viên, hầu như chỉ cần ở trong campus của trường là không thiếu thứ gì. Ở đây có nhiều thầy cô với chuyên môn giỏi và khả năng nghiên cứu vững. Đối với ngành Mathematics thì chủ yếu tập trung vào lý thuyết và nghiên cứu nhiều hơn các ngành khác, nhưng theo tôi thấy thì thế mạnh của trường vẫn nằm ở các ngành kỹ thuật và kinh tế. Đầu vào ở Úc nói chung không khó cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên cao học, chủ yếu đòi hỏi về trình độ tiếng anh. Các bạn nên thi lấy bằng tiếng anh trước khi nhập học, thi ở Úc dễ đạt điểm cao hơn, chứ không nên học các khoá tiếng anh ở trường vì giá rất cao. Ở trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên Châu Á, nhất là các ngành nghiên cứu, nếu bạn muốn apply học bổng thì phải liên hệ sớm với trường để nắm rõ các thông tin và thủ tục. Cuộc sống ở đây khá nhộn nhịp và vui, cũng có khá đông người Việt ở Úc nên hầu như không thiếu thứ gì khi bạn thấy nhớ đồ ăn quê nhà. Nói chung Úc là môi trường rất tốt để được chọn làm nơi lí tưởng để theo học. " less full review

Bạn có thể học gì tại The University of Queensland?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*