Hero Image

Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

Malaysia Malaysia

581 LƯỢT XEM

Join us at Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

Khóa học được chọn riêng cho bạn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin chung

Với vị thế là trường đại học tư thục hàng đầu Malaysia, Đại học Tunku Abdul Rahman (UTAR) đã tự khẳng định mình thông qua chất lượng đào tạo và nghiên cứu xuất sắc.

UTAR cung cấp hơn 110 chương trình đào tạo được giảng dạy tại 9 khoa, 3 trung tâm và 3 học viện trực thuộc. Trường được biết đến bởi các chương trình đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực nhân văn, khoa học, kỹ thuật và công nghệ, đồng thời cung cấp một nền giáo dục chú trọng thực hành, phát triển nghiên cứu cùng kỹ năng mềm.

Thông qua sáng kiến Nghiên cứu, Phát triển và Thương mại hóa, Đại học UTAR đã thiết lập một mạng lưới nghiên cứu toàn cầu với 32 trung tâm. Môi trường nghiên cứu năng động này đã đặt nền móng cho việc hình thành Chương trình Nghiên cứu Đại học UTAR (URS) cho phép sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tích hợp dự án nghiên cứu.

Nhờ mối quan hệ hợp tác chính thức của trường với hơn 370 trường đại học và doanh nghiệp, việc theo học tại UTAR sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới. Trường tự hào đạt tỷ lệ ấn tượng với 95%-97% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

UTAR đón hơn 22 000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, mang đến một trải nghiệm học tập năng động trên cả hai khu học xá. Kamper Campus của UTAR ở Perak là cơ sở từng đoạt giải thưởng, tọa lạc ở một vị trí tuyệt đẹp nằm cạnh những ngọn núi hùng vĩ và hồ nước thơ mộng, mang lại cảm giác yên bình cho sinh viên. Trong khi đó, cơ sở Sungai Long Campus ở Selangor với cơ sở vật chất hiện đại và chuyên dụng nằm ở ngoại ô thành phố Kuala Lumpur sôi động.

UTAR là trường đại học đang ngày càng chứng minh được uy tín, với việc có mặt trong top 600 của Times Higher Education (THE) University World Rankings, và đứng thứ 2 trong số các trường đại học công lập và tư thục tại Malaysia. Trường được bình chọn 5-sao cho hạng mục đại học mới nổi trên Hệ thống Bình chọn Setara 2017 của Giáo dục Đại học Malaysia.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM19,410

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM28,080

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

RM12,900

Chi phí ký túc xá

RM4,500

Tại sao nên học ở đây?

Tại sao nên học ở đây?

nhiều lý do nên chọn UTAR là điểm đến du học:

  • UTAR là ngôi trường có uy tín toàn cầu, xếp hạng trong top 600 trường đại học thế giới và đứng thứ 2 tại Malaysia, theo Times Higher Education World University Rankings 2020.
  • UTAR chú trọng việc đào tạo, hỗ trợ sinh viên phát triển sự nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa.
  • Trường mang đến môi trường học tập quốc tế và đa văn hóa, thúc đẩy sinh viên phát triển kỹ năng xã hội cùng trải nghiệm quốc tế.
  • Tất cả chương trình học tại UTAR đều được kiểm định và công nhận, dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên chất lượng với phòng học và cơ sở vật chất hiện đại.
  • Sinh viên trường UTAR sẽ được tận hưởng nền giáo dục chú trọng thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm từ các kỳ thực tập, chuyến đi thực tế, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và nhiều hoạt động khác.
  • UTAR còn sở hữu mạng lưới đối tác rộng khắp với các viện đại học trên thế giới, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội du học.
  • UTAR hỗ trợ sinh viên đến từ những nước không nói tiếng Anh cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, giúp bạn đủ điều kiện theo học các chương trình học thuật tại trường.
  • Ngoài ra, sinh viên còn nhận được nhiều dịch vụ hỗ trợ bao gồm tư vấn và hướng nghiệp, chương trình trợ giúp học tập, dịch vụ đưa đón, dịch vụ y tế, và một cộng đồng cựu sinh viên đông đảo.
Các cơ sở

Các cơ sở

UTAR có hai cơ sở bao gồm Kampar Campus ở Perak và Sungai Long Campus ở Klang Valley. Các khoa trực thuộc, cũng như viện nghiên cứu và trung tâm đào tạo của trường đều được đặt tại hai cơ sở này. Cách thủ đô Kuala Lumpur hai giờ di chuyển bằng đường bộ, cơ sở UTAR Kampar Campus được bao bọc bởi núi non hùng vĩ, hồ nước thơ mộng, mang lại một môi trường thanh bình lý tưởng cho việc học. Với nhiều nhà hàng, cửa hiệu và siêu thị trong thị trấn Kampar, sinh viên vẫn có thể sinh hoạt đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh nhiều giảng đường lớn, cơ sở Kampar Campus còn sở hữu phòng thể thao đa chức năng và một thư viện.

Cơ sở Sungai Long Campus của UTAR tọa lạc tại Bandar Sungai Long, một thị trấn gần Kuala Lumpur. Khu học xá có nhiều tiện nghi hiện đại bao gồm thư viện, phòng thí nghiệm cho giảng dạy và học tập, cũng như các xưởng thực hành. Trường cung cấp môi trường học tập yên tĩnh và tiện ích, nhờ đó sinh viên từ các ngành học khác nhau tại khu học xá có thể tương tác và học hỏi lẫn nhau. Học viên ở đây có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ như ngân hàng, nhà trọ, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, nhà hàng và các địa điểm giải trí khác tại thành phố Kuala Lumpur.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Với đội ngũ giảng viên và nhân viên hơn 2000 người, UTAR cung cấp một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn hàng đầu. Toàn bộ chương trình đào tạo đều được công nhận bởi Bộ Giáo dục Malaysia, và nhà trường còn sở hữu đội ngũ 130 chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau, đảm bảo chương trình được cập nhật và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Các công nghệ mới nhất cũng được đưa vào chương trình học như trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo, hay các ngành mới như phân tích dữ liệu lớn và thương mại điện tử.

UTAR liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua quy trình mang tên điểm chuẩn quốc tế. Theo đó, các cơ sở giáo dục sẽ được hỗ trợ bởi một hội đồng gồm 100 giám khảo độc lập và 130 cố vấn chuyên nghiệp trên khắp thế giới nhằm phân tích các phương án để duy trì nền giáo dục đẳng cấp quốc tế của trường.

Sinh viên bậc đại học tại UTAR sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm quý giá về chuyên môn cũng như nghiên cứu. Học viên sẽ được tham gia khóa đào tạo bắt buộc tại doanh nghiệp, giúp liên hệ những kiến thức từ trường lớp vào thực tế. Ngoài ra, sinh viên cũng được tiếp xúc với nhiều dự án nghiên cứu thông qua Chương trình Nghiên cứu Đại học.

UTAR có quan hệ hợp tác với hơn 370 trường đại học và doanh nghiệp tại 25 nền kinh tế khác nhau, nhờ đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế thông qua các chương trình như du học, tham quan học hỏi, hội thảo và các dự án nghiên cứu.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

UTAR cung cấp cho sinh viên những cơ sở vật chất hiện đại nhất nhằm nâng cao trải nghiệm học tập, trong đó có các phòng lab nghiên cứu, thực hành và dự án được trang bị hơn 3 000 máy tính cùng phần mềm mới nhất. Sinh viên có thể sử dụng mạng internet không dây mọi lúc mọi nơi trên cả hai khu học xá. Hai thư viện của trường sở hữu hơn 295 000 tư liệu học tập bao gồm sách, sách điện tử và báo trực tuyến. Thư viện cũng thường tổ chức các lớp kỹ năng thông tin nhằm hướng dẫn sinh viên cách tra cứu thông tin.

UTAR khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động thể thao ngay trên các khu học xá của trường. Bạn có thể sử dụng sân và khu phức hợp thể thao để chơi cầu lông, tennis, bóng rổ và bóng quần. Ngoài ra, trường còn có nhiều tiện nghi thể dục thể thao với một sân golf và bể bơi bên ngoài khu học xá, cùng các phòng tập nhảy và phòng gym ngay tại trường. 

Các cơ sở của UTAR ở Kampar và Sungai Long nằm gần các trung tâm dân cư, do đó sinh viên có thể dễ dàng tìm được chỗ ở tiện nghi chỉ cách khu học xá của trường từ 300m đến 1,5km.

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Là mái nhà chung của sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, UTAR luôn nỗ lực đưa ra những sáng kiến nhằm nâng cao trải nghiệm cho sinh viên quốc tế. Từ khi nhập học cho đến lúc tốt nghiệp, UTAR hỗ trợ sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tập tại trường.

UTAR cung cấp một số dịch vụ bao gồm “gặp gỡ và đón tiếp” dành cho sinh viên năm nhất tại sân bay nhằm giúp các bạn tân sinh viên ổn định chỗ ở. Trường có tổ chức các chương trình định hướng với nhiều sự kiện và hoạt động, tạo điều kiện cho sinh viên mới có thể giao lưu, phát triển mạng lưới quan hệ.

Sinh viên có thể tận hưởng các dịch vụ tại UTAR như khám phá 78 câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên về học thuật cũng như giải trí. Các câu lạc bộ như thể thao, âm nhạc, kịch, phim, yoga, karatedo. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các giải thi đấu liên trường hoặc giữa các nhóm để phát triển năng khiếu và đam mê.

UTAR đảm bảo an toàn và an ninh cho sinh viên trên khu học xá, đồng thời tổ chức nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức của sinh viên về sơ cấp cứu, kiểm soát căng thẳng và các kỹ năng khác. Ngoài ra, sinh viên có thể liên hệ dịch vụ tư vấn bảo mật cho các vấn đề về cảm xúc hoặc cá nhân, được đảm nhiệm bởi các chuyên gia tư vấn tại trường.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

UTAR có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp là 95%-97%. Trường cung cấp cho người học một nền giáo dục chất lượng cao, với những kỹ năng và kiến thức cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Hơn thế nữa, UTAR mang đến nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các chuyến tham quan doanh nghiệp, thực tập, và chương trình du học được thực hiện với sự hợp tác của hơn 330 viện nghiên cứu và công ty trên toàn thế giới. Đây là dịp để sinh viên phát triển mối quan hệ và tiếp thu các kỹ năng chuyên môn.

UTAR cũng mang lại cho sinh viên cơ hội phát triển kỹ năng điều hành doanh nghiệp. Theo đó, sinh viên có thể liên hệ Unovate Centre để đề xuất các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và xin tài trợ vốn. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi Tọa đàm Khởi nghiệp, hội thảo…

Cộng đồng cựu sinh viên của trường hiện đã có hơn 61 000 thành viên, hầu hết trong số đó đều đã được tuyển dụng bởi các công ty uy tín. UTAR mang lại nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên năm cuối và tạo điều kiện để sinh viên năm cuối và các cựu sinh viên kết nối với nhau. Trong phạm vi của sáng kiến này, nhà trường tổ chức rất nhiều chương trình tập huấn và hội chợ việc làm, thường xuyên cập nhật cho sinh viên các thông tin tuyển dụng.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng QS 2021
Nguồn: QS

801st

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2021
Nguồn: THE

501st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

5.0Đại học

5.0Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

42Đại học

42Cao học

Profile image1
close