COVID-19: Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb

Sunway University

Malaysia Malaysia

1,167 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at Sunway University

Khóa học được chọn riêng cho bạn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin chung

Tọa lạc ngay trong lòng đô thị Kuala Lumpur và chào đón sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia đến theo học, với toàn bộ các chương trình đều được kiểm định và giảng dạy bằng tiếng Anh, Sunway là một trường đại học đẳng cấp quốc tế được xếp hạng 5 sao bởi Cục Văn bằng Malaysia, cũng như được QS quốc tế đánh giá 5 sao về giảng dạy, khả năng tuyển dụng và cơ sở vật chất. Trường cũng nằm trong số 2% các đại học hàng đầu châu Á (QS Asia University Rankings 2019).

Với 350 triệu ringgit Malaysia (RM) được đầu tư cho cơ sở hạ tầng thông minh, khuôn viên chuyên dụng của trường tọa lạc tại thành phố Sunway, nơi có đường đi bộ dưới tán cây xum xuê Canopy Walk biểu tượng của thành phố, dẫn tới khu mua sắm Kim tự tháp (Pyramid) hiện đại, đồng thời còn có giao thông công cộng thuận tiện đến các điểm du lịch hấp dẫn cũng như sân bay quốc tế KL.

Có rất nhiều loại hình nhà ở đa dạng cho sinh viên, cùng đội ngũ chuyên viên tận tình của Phòng Phúc lợi sinh viên, khu BBQ và vui chơi dã ngoại, sảnh đường trang bị điều hòa, và không gian học tập được trang bị Wi-Fi.

Trường có rất nhiều câu lạc bộ, nhóm hội và trang thiết bị thể thao, do đó sinh viên có thể chơi các môn bóng vợt, võ thuật, điền kinh, và nhà tập gym SunGym với khán đài và quầy giải khát xoay mặt ra sân bóng đá FIFA và bể bơi tiêu chuẩn Olympic cùng một tiệm cà phê nằm ngay cạnh hồ bơi.

Quỹ Jeffrey Cheah hỗ trợ cán bộ giảng dạy ưu tú của Sunway thông qua các chế độ nghiên cứu và học bổng với Harvard, Oxford và Cambridge nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo ra các cơ hội hợp tác vì sự phát triển bền vững của toàn cầu.

Sunway có rất nhiều chương trình hợp tác quốc tế. Trường phối hợp với Đại học Lancaster Vương quốc Anh để lập ra các chương trình đào tạo cấp bằng kép danh giá, với Le Cordon Bleu Paris nhằm tổ chức các chương trình đào tạo dịch vụ khách sạn và đầu bếp cấp chứng chỉ uy tí. Ngoài ra trường còn có các chương trình trao đổi với Đại học Tây Michigan, Mỹ.

Nhà trường cung cấp các học bổng, tài trợ hào phóng cùng các định hướng phát triển chuyên môn, và tất cả các chương trình đều có bố trí thực tập với hơn 500 tổ chức trong nước lẫn các công ty đa quốc gia vốn là những đơn vị từng tuyển dụng sinh viên Sunway đến thực tập và làm việc.

Phòng Quan hệ Cựu sinh viên Sunway thuộc Trung tâm Đời sống Sinh viên (Student LIFE Centre) là nơi phát triển những mối quan hệ đôi bên cùng có lợi trên toàn thế giới.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM33,580

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM28,820

dạy nghề
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM27,660

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt
Nguồn: Education Malaysia Global Services
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

RM13,840

Chi phí thuê nhà ngoài
Nguồn: Education Malaysia Global Services
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

RM5,375

Video thumb

Thông tin mới

Đại học Sunway là một cộng đồng sôi nổi, năng động, với nhiều hoạt động liên tục diễn ra – có thể là các sự kiện, tập huấn, hội thảo cùng nhiều sự kiện khác. Học viên sẽ được hưởng lợi khi tham gia các hoạt động này, qua đó bạn được học hỏi và tiếp xúc với những điều cốt yếu trong kỷ nguyên toàn cầu hiện nay.

Gần đây có những sự kiện như:

Khoa Tâm lý học của Đại học Sunway hợp tác với Đại học Tây Úc

Khoa Tâm lý của Đại học Sunway đã tổ chức chào đón các thành viên từ Khoa Khoa học thuộc Đại học Tây Úc (UWA) hồi tháng 1 năm 2019 để thảo luận về các chương trình hợp tác giữa hai trường.

Đội ngũ thành viên của Khoa Khoa học và Công nghệ trường Đại học Sunwa – bao gồm Giáo sư Serguei Demidenko (Hiệu trưởng), Giáo sư Nigel Marsh (Phó Hiệu trưởng) và Tiến sĩ Alvin Ng Lai Oon (Trưởng Khoa Tâm lý) đã gặp gỡ với đoàn hợp tác của UWA để trao đổi cơ hội hợp tác đào tạo giữa hai trường ở bậc cao học.

Phiên trao đổi đã chỉ ra rằng chương trình Thạc sĩ tiên phong ngành Tâm lý Kinh doanh của UWA chính là khởi nguồn lý tưởng cho cơ hội hợp tác này. Chương trình cao học sẽ đáp ứng được nhu cầu đáng kể của ngành công nghiệp, góp phần mang đến cơ hội hợp tác của trường với một trường Đại học thuộc Top 100 Thế giới như UWA.

Sự kiện Khai mạc Hội nghị các nhà nghiên cứu mới nổi ASEAN đã được tổ chức bởi Đại học Sunway

Hơn 300 nhà nghiên cứu từ khắp khu vực Đông Nam Á đã có mặt tại Đại học Sunway vào tháng 12 năm 2018 để dự lễ khai mạc Hội thảo các nhà nghiên cứu mới nổi ASEAN (AERC) 2018.

Hội thảo đã diễn ra trong hai ngày dưới sự tổ chức của Đại học Sunway, kết hợp với Đại học Cambridge, Wolfson College, Mạng lưới Nhà khoa học Trẻ tuổi (Young Scientist Network, YSN) Malaysia cùng Cambridge University Malaysia Society.

Hội thảo quốc tế bao gồm các chương trình tọa đàm, diễn đàn, diễn thuyết, tập huấn cũng như thuyết trình và đề xuất. Sự kiện đã kết lại bằng một đêm tiệc gala được tổ chức trong một hội trường đậm phong cách Cambridge, mang đến cho những người tham dự một trải nghiệm “rất Cambridge”.

Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Đại học Sunway có sáu trường, cung cấp cho sinh viên quốc tế các chương trình cử nhân và cao học trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trường Kinh doanh Đại học Sunway (SUBS)

Nhà trường trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức thực tiễn kinh doanh tốt nhất, và SUBS cũng là ngôi trường kinh doanh hàng đầu tại khu vực ASEAN. Các chương trình của trường được chứng thực bởi Đại học Lancaster tại Vương quốc Anh và trường vốn cũng là thành viên của Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học (Association to Advance Collegiate Schools of Business, AACSB).

Trường Khoa học Y tế và Chăm sóc Sức khỏe

Trường truyền đạt các kỹ năng điều trị, phục hồi chức năng, tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân thông qua chương trình đào tạo cấp Bằng Điều dưỡng.

Trường Khoa học và Công nghệ

Trường trang bị cho sinh viên sẵn sàng theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực sinh học, máy tính, hệ thống thông tin và tâm lý thông qua việc giới thiệu những phương pháp giảng dạy và học tập mới mẻ, cùng các chương trình nghiên cứu cập nhật.

Trường Khoa học về Toán

Chương trình Cử nhân khoa học (Danh dự) về Thống kê bao gồm việc áp dụng các kỹ thuật toán và thống kê trong lĩnh vực tài chính, giúp sinh viên sẵn sàng cho các kỳ thi chuyên ngànn để trở thành chuyên gia hoặc vươn tới các vị trí chuyên môn trong mảng bảo hiểm và rủi ro tài chính.

Trường Dịch vụ Khách sạn

Các chương trình cấp bằng và chứng chỉ của trường luôn được cập nhật các phương pháp giảng dạy và xu hướng mới nhất, đồng điệu với tính chất liên tục thay đổi của ngành công nghiệp dịch vụ khách sạn. Nhà trường mong muốn sẽ trang bị cho người học những kỹ năng thiết yếu để có thể làm việc trong ngành công nghiệp sôi động.

Trường Nghệ thuật

Trường mang đến nhiều chuyên ngành đa dạng, trải dài từ truyền thông và giáo dục khai phóng đến nghệ thuật biểu diễn, thông qua hướng tiếp cận đào tạo gắn liền thực tiễn, giúp sinh viên khám phá bối cảnh ngành nghề rộng lớn của nghệ thuật, từ quy trình sáng tạo cho đến công việc giám tuyển.

Ngoài ra còn có Chương trình Chuyển tiếp Bằng cấp Hoa Kỳ, cho phép sinh viên theo học phần đầu của chương trình cấp bằng tại Đại học Sunway, sau đó dễ dàng chuyển tiếp vào một trường đại học ở Mỹ. Trường cũng cung cấp chương trình Tiếng Anh Tập trung (Intensive English).

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Toàn bộ các chương trình đào tạo của Đại học Sunway đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Trường đã được xếp trong nhóm 2% các cơ sở đào tạo hàng đầu châu Á vào năm 2019, theo QS World University Rankings for Asia. Trường cũng đã được đánh giá 5 sao tại QS Stars University Ratings năm 2018 về giảng dạy, khả năng tuyển dụng và cơ sở vật chất (xếp hạng này vẫn còn thời hạn cho đến năm 2021).

Đại học Sunway đã luôn giữ vững xếp hạng “xuất sắc” Tier 5 vào năm 2017, bởi Malaysian Rating for University and University College Excellence (SETARA-2017) – một chứng chỉ công nhận chất lượng của trường kể từ năm 2009.

Những xếp hạng này đã khẳng định được thế mạnh cốt lõi của Sunway về đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được thể hiện rõ nét qua công tác giảng dạy và nghiên cứu, cũng như cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tân tiến trên khu học xá, góp phần tăng cường trải nghiệm học tập của sinh viên. Người học sẽ có nhiều cơ hội để mở rộng và áp dụng kiến thức nhờ sự chú trọng của nhà trường vào công tác nghiên cứu và phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Định hình công dân toàn cầu và sinh viên tốt nghiệp phù hợp thực tế

Đại học Sunway phối hợp với các nhà lãnh đạo trong ngành ở mọi cấp bậc, nhằm đảm bảo nội dung chương trình đào tạo gắn kết với thực tiễn ngành công nghiệp. Sinh viên sẽ được tham gia các đề tài thực tế và các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, giúp bạn có được những hiểu biết sâu sắc, giá trị và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Trường có một cộng đồng sinh viên và đội ngũ giảng viên quốc tế đa văn hóa, và điều này góp phần làm cho môi trường học xá thêm phần đặc sắc, giúp sinh viên sẵn sàng trở thành các chuyên viên toàn cầu.

Nghiên cứu tại Sunway

Nghiên cứu tại Sunway

Đại học Sunway có mục tiêu đem lại những ảnh hưởng thực tế lên thế giới, và đặc biệt chú trọng phát triển hồ sơ nghiên cứu của trường tại 9 trung tâm nghiên cứu, trải dài trên nhiều lĩnh vực đa dạng. Với sự hỗ trợ từ Quỹ Jeffrey Cheah, Đại học Sunway đã đầu tư đáng kể vào việc nâng cấp các cơ sở hạ tầng nghiên cứu cũng như tuyển dụng các học giả có hồ sơ nghiên cứu vững chắc, đồng thời trường cũng từng đạt kỷ luật trong việc xuất bản tại các tạp chí hàng đầu.

Nhà trường cũng đã trang bị các thiết bị và phòng thí nghiệm tân tiến, hoàn toàn mới cùng các phương tiện giúp ích cho quá trình tăng trưởng. Theo đó, bạn sẽ được tận hưởng một môi trường nghiên cứu hữu ích và sôi động.

Đồng thời, các nghiên cứu sáng tạo, giàu tinh thần khai phá của Đại học Sunway đã bắt đầu tạo ảnh hưởng, tác động thực sự lên thế giới. Từ công trình bào chế thuốc chống ung thư được lấy cảm hứng từ con gián cho đến việc bảo tồn di sản văn hóa bằng kỹ thuật số, từ kỹ thuật pha lê cho đến tìm hiểu tập tính xã hội của các loài, các đề tài nghiên cứu của Sunway đã đang góp phần cải thiện thế giới qua nhiều cách.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Đại học Sunway đã mang lại cho sinh viên nhiều cơ sở vật chất giá trị nhằm tăng cương trải nghiệm học tập trên khu học xá. Khuôn viên rộng 22 mẫu, tọa lạc giữa khu đất đắc địa trong lòng Sunway City của trường, tại Petaling Jaya, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị học tập, ký túc xá và thể thao của sinh viên.

Hệ thống Internet chất lượng cao

Sinh viên có thể trải nghiệm môi trường học tập e-Learning và sử dụng mạng Wi-Fi phủ sóng trên toàn khu học xá chính, trong đó có các tòa nhà, hội trường giảng dạy, thư viện, lớp học, sảnh cà phê, sảnh đợi lẫn các không gian mở.

Nhà trường còn mang lại nhiều ích lợi giá trị khác, trong có đó mối liên hệ trực tiếp với mạng lưới Nghiên cứu Giáo dục quốc tế ở Vương quốc Anh, Úc và Singapore, cũng như việc phân phối các nội dung đa phương tiện. Tài khoản Wi-Fi sinh viên cũng sẽ cho phép bạn sử dụng các thiết bị như máy scan, photocopy và in ấn của trường.

Thư viện đẳng cấp thế giới

Với khoản đầu tư thường niên trị giá hơn 2.5 triệu RM, thư viện Đại học Sunway đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và đây cũng là một trong những thư viện lớn nhất trong số các cơ sở giáo dục tư thục tại Malaysia. Điều này cho phép học viên dễ dàng tiếp cận hàng ngàn tờ báo trực tuyến cũng như các dữ liệu quốc tế được trang bị công nghệ tối tân.

Với diện tích tổng các tầng lầu rộng 6.689 m2, thư viện trường là nơi bạn có thể tìm đến không gian đọc sách, phòng tổ chức hội thảo, phòng thực hành đầy đủ tiện ích Công nghệ thông tin cũng như các không gian giảng dạy khác.

Phòng lab chuyên dụng và thư viện đầy đủ tiện ích CNTT

Có bốn phòng thí nghiệm máy tính chuyên sâu trên khu học xá cùng hơn 100 máy tính công cộng mà sinh viên có thể sử dụng. Bạn cũng có thể tiếp cận Wi-Fi trên toàn không gian thư viện.

Giải trí

Bên cạnh cơ sở vật chất phục vụ cho việc học, Sunway còn trang bị cơ sở hạ tầng cho các hoạt động văn hóa, nghỉ ngơi và giải trí của sinh viên. Từ các sân tennis, thể thao cho đến phòng học judo, ném đĩa… nhà trường mang lại rất nhiều lựa chọn cho người học, cùng nhiều câu lạc bộ thể thao cho phép bạn theo đuổi các sở thích thể thao của bản thân.

Video thumb

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Sunway cam kết tạo điều kiện cho những sinh viên có thành tích học tập xứng đáng có cơ hội theo học đại học thông qua các chương trình học bổng và trao thưởng của trường.

Quỹ Jeffrey Cheah được thành lập tháng 3/2010 và được đặt theo tên của Chủ tịch Tập đoàn Sunway. Tính đến năm 2017, quỹ đã cấp trên 402 triệu RM học bổng cho hàng ngàn sinh viên xứng đáng trong nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau.

Nhờ Quỹ Jeffrey Cheah, Đại học Sunway đã liên tục cấp học bổng, trợ cấp kinh phí học tập và phần thưởng cho sinh viên xứng đáng. Trường có rất nhiều loại học bổng và trợ cấp khác nhau, nổi bật là các chương trình sau:

  • Học bổng tân sinh viên Jeffrey Cheah
  • Học bổng học tiếp Jeffrey Cheah
  • Quỹ Jeffrey Cheah – Học bổng Tập đoàn Sunway
  • Chế độ học bổng Kế toán toàn cầu Sunway – ICAEW
  • Học bổng Trường Nhạc
  • Học bổng học tiếp Jeffrey Cheah

Sinh viên quốc tế có thể liên hệ với cán bộ và tư vấn viên ở Trung tâm Đời sống Sinh viên (Student LIFE Centre) để tìm hiểu các chương trình học bổng phù hợp, cũng như thông tin thêm về cách nộp đơn xét cấp học bổng.

Ngoài ra còn có Giải thưởng Học thuật Jeffrey Cheah dành để trao thưởng cho những sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong chương trình học chính khóa vào cuối khóa học.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Sinh viên nói gì?

Video thumb

"Giảng viên thân thiện, luôn giúp đỡ và tạo thuận lợi cho sinh viên" Warren Christopher Du học ngành BSc (Hons) Marketing

Các sinh viên khác nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng QS 2021
Nguồn: QS

701st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.0Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

80Đại học

80Cao học

Profile image1
close