Video thumb

Sunway University

Malaysia Malaysia

2,998 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at Sunway University

Khóa học Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT) được chọn riêng cho bạn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin chung

Đại học Sunway vừa gần thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, lại vừa sát công viên giải trí Đầm phá Sunway ngoạn mục.

Đón nhận sinh viên hơn 90 nước trên thế giới, với tất cả các chương trình đều được kiểm định và giảng dạy bằng tiếng Anh, Sunway là một đại học đẳng cấp quốc tế được Cục Văn bằng Malaysia xếp hạng 5 sao và đạt 5 sao QS quốc tế về giảng dạy, khả năng tuyển dụng và cơ sở vật chất. Trường cũng nằm trong số 2,5% các đại học hàng đầu châu Á (Xếp hạng đại học châu Á QS 2018). 

Được đầu tư 350 triệu ringgit Malaysia (RM) cho cơ sở hạ tầng thông minh, khuôn viên chuyên dụng của trường nằm trong thành phố Sunway, nơi có đường đi bộ dưới tán cây xum xuê Canopy Walk biểu tượng của thành phố, dẫn tới khu mua sắm Kim tự tháp (Pyramid) hiện đại, có giao thông công cộng thuận tiện đến các điểm du lịch hấp dẫn cũng như sân bay quốc tế KL.

Có rất nhiều ký túc xá sinh viên phong cách, cùng cán bộ tận tình của Phòng Phúc lợi sinh viên, khu BBQ và vui chơi dã ngoại, sảnh đường có điều hòa, và các khu học tập có mạng Wi-Fi.

Với rất nhiều câu lạc bộ, hiệp hội và cơ sở thể dục thể thao, sinh viên có thể chơi các môn bóng vợt, võ thuật, điền kinh, và nhà tập gym SunGym tuyệt vời có cả khán đài và quầy giải khát trông ra sân bóng đá FIFA và bể bơi tiêu chuẩn Olympic cũng như tiệm cà phê bên hồ bơi.

Quỹ Jeffrey Cheah hỗ trợ cán bộ giảng dạy ưu tú của Sunway thông qua các chế độ nghiên cứu và học bổng với Harvard, Oxford và Cambridge nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo ra quan hệ cộng tác vì phát triển bền vững toàn cầu.

Sunway có các đối tác quốc tế; Sunway phối hợp với Đại học Lancaster VQ Anh để cấp hai bằng song song danh giá, với Le Cordon Bleu Paris để đào tạo các chương trình chứng chỉ chuyên nghiệp ngành khách sạn và nấu ăn uy tín cũng như các chương trình trao đổi với Đại học Tây Michigan, Mỹ.

Trường cấp các học bổng, kinh phí hào phóng và hướng dẫn phát triển chuyên môn, và tất cả các chương trình đều có bố trí thực tập ở trên 500 tổ chức và công ty trong nước và đa quốc gia; những tổ chức, công ty này đều nhận sinh viên thực tập cũng như sinh viên tốt nghiệp của Sunway.

Phòng Quan hệ Cựu sinh viên Sunway trong Trung tâm Đời sống Sinh viên nuôi dưỡng các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi trên toàn thế giới.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM24,640

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM15,920

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

RM18,000

Chi phí ký túc xá

RM13,800

Video thumb

Thông tin mới

Đại học Sunway là một cộng đồng sôi nổi, năng động, và luôn luôn có nhiều hoạt động diễn ra – có thể là các sự kiện, hội thảo, seminar và nhiều hoạt động khác. Sinh viên có nhiều thuận lợi khi tham gia các hoạt động này, qua đó họ được học hỏi và tiếp xúc với những điều cốt yếu trong kỷ nguyên toàn cầu ngày nay.

Gần đây có những sự kiện như…

  • Hội thảo Y Sinh Cambridge – Oxford – Sunway lần thứ hai được tổ chức tại Đại học Sunway, với thuyết trình của các chuyên gia nổi tiếng thế giới ở các viện nghiên cứu hàng đầu VQ Anh và Úc. Các chủ đề được tìm hiểu bao gồm những vấn đề mới xuất hiện trong y tế như gia tăng bệnh đái tháo đường, ung thư và bệnh tuổi già ở Đông Nam Á.
  • Khoa Kinh doanh Đại học Sunway tổ chức Hội thảo phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên. Hội thảo có thuyết trình của sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên về nhiều chủ đề khác nhau. Hội thảo cũng đề cập tới các mặt khác nhau trong việc chuẩn bị cho nghề nghiệp, giúp sinh viên ngành kinh doanh thu được những kỹ năng mong muốn và tiếp cận cơ hội việc làm.
  • Phối hợp với Khoa Y Harvard, Trung tâm Y học Sunway tổ chức khởi động chương trình Lãnh đạo Đông Nam Á Khoa Y Harvard (HMS-SEAL); đây là chương trình chứng chỉ y tế một năm tiêu chuẩn quốc tế nhằm đào tạo các cán bộ chuyên môn ngành y tế ở khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình nhằm đến đối tượng là cán bộ lâm sàng muốn chuyển lên các vị trí quản lý hành chính hoặc điều hành, và cán bộ ngành y cũng như ngoài ngành y muốn trở thành giám đốc, quản lý và điều hành.
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Tất cả các chương trình đào tạo tại Đại học Sunway đều tuân thủ tiêu chuẩn cao quốc tế. Trường đảm bảo mức đánh giá “xuất sắc” Bậc 5 trong Xếp hạng Chất lượng Đại học và Cao đẳng Malaysia (SETARA-2017); chứng nhận chất lượng này trường luôn giữ vững từ năm 2009 đến nay. Sunway cũng được xếp trong 2,5% các trường hàng đầu châu Á theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2018 đối với châu Á, đạt mức xuất sắc nhất trong Xếp hạng đại học Sao QS về giảng dạy, khả năng tuyển dụng và cơ sở vật chất.

Những thứ hạng này khẳng định các thế mạnh cốt lõi của Sunway ở chất lượng hàng đầu của cán bộ giảng dạy, chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc, cùng cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại, tạo thuận lợi cho sinh viên học tập trong môi trường trường sở tuyệt vời. Phương pháp giảng dạy sáng tạo của trường tạo nhiều cơ hội cho sinh viên nâng cao kiến thức, tiến bộ và ứng dụng những kiến thức đó; đồng thời trường chú trọng đến nghiên cứu có tác động lớn nên sinh viên có cơ hội học hỏi và làm việc với những người ưu tú nhất.

Định hình công dân toàn cầu và sinh viên tốt nghiệp phù hợp với các ngành

Đại học Sunway phối hợp với các nhà lãnh đạo trong ngành ở mọi cấp để đảm bảo nội dung chương trình đào tạo gắn kết với các ngành. Sinh viên tham gia các đề tài thực tế và các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng, giúp họ có hiểu biết sâu sắc, giá trị để họ ra trường làm việc được ngay.

Cộng đồng cán bộ giảng dạy và sinh viên quốc tế đa dạng trong trường càng làm phong phú môi trường học thuật của trường, góp phần bồi dưỡng sinh viên trở thành cán bộ chuyên môn có tư duy toàn cầu.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Đại học Sunway luôn cam kết và phấn đấu hết mình để đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có khả năng tuyển dụng cao, đồng thời còn giúp sinh viên những bước đầu tiên trong con đường sự nghiệp của mình. Phòng Dịch vụ hướng nghiệp Sunway trang bị cho sinh viên những công cụ phù hợp và kỹ năng thiết yếu để chuẩn bị cho họ ra làm việc. Trường phối hợp chặt chẽ với các nhà tuyển dụng để đào tạo sao cho đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của họ cũng như giúp sinh viên đạt được nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

Thông qua chương trình PRePARE, Phòng Dịch vụ hướng nghiệp Sunway cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như hàng tuần có tổ chức trao đổi về kỹ năng mềm, các sự kiện tạo Mạng lưới Nghề nghiệp, phỏng vấn tại trường, hội thảo thực tập và Dịch vụ Tư vấn Hướng nghiệp.

Sự kiện và Thực tập

Phòng Dịch vụ hướng nghiệp Sunway tổ chức Hội chợ Việc làm hàng năm; ở đó sinh viên có thể tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp và gặp gỡ các nhà tuyển dụng tương lai. Sunway cũng giúp điều phối công tác thực tập cho sinh viên quan tâm trong thời gian nghỉ giữa các học kỳ.

Triển vọng Việc làm

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sunway ra làm việc cho trên 500 cơ quan hàng đầu trong nước và đa quốc gia trong mọi lĩnh vực công việc khác nhau, như Quảng cáo & Truyền thông, Điện tử, Dịch vụ Tài chính, CNTT hoặc Kỹ thuật. Những công ty tuyển dụng nổi tiếng nhất gần đây là Ogilvy & Mather, Volvo, Samsung, Unilever, Nestle, Citibank, British Petroleum và nhiều tên tuổi nổi tiếng khác.

Nghiên cứu tại Sunway

Nghiên cứu tại Sunway

Đại học Sunway phấn đấu tạo ra tác động thực sự đối với thế giới, và đặc biệt chú trọng phát triển hồ sơ năng lực nghiên cứu. Với hỗ trợ đắc lực của Quỹ Jeffrey Cheah, Đại học Sunway đầu tư lớn vào việc nâng cấp hạ tầng nghiên cứu, và tuyển dụng các cán bộ khoa học có thành tích nghiên cứu mạnh cũng như bề dày công bố trên các tạp chí hàng đầu. Trường cũng có các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, hoàn toàn mới để hỗ trợ công tác này. Nhờ đó, sinh viên quốc tế ở Sunway được làm việc trong môi trường nghiên cứu rất thuận lợi và sôi nổi.

Đồng thời, nghiên cứu sáng tạo, khai phá của Đại học Sunway đã bắt đầu tạo ảnh hưởng, tác động thực sự tới thế giới. Từ công trình bào chế thuốc chống ung thư qua cá sấu cho đến việc bảo tồn di sản văn hóa bằng kỹ thuật số, từ kỹ thuật pha lê cho đến tìm hiểu tập tính xã hội của các loài, các đề tài nghiên cứu của Sunway đang đóng góp nhiều mặt cho việc cải thiện thế giới.

Có tổng cộng 9 trung tâm nghiên cứu hỗ trợ triển khai chương trình nghiên cứu của Đại học Sunway, tất cả đều nằm trong 3 khoa là Khoa Văn khoa, Khoa Khoa học và Công nghệ, và Khoa Nghiên cứu liên ngành, trong đó có Viện Phát triển Y tế Sunway. Các lĩnh vực nghiên cứu bao quát nhiều chủ đề đa dạng, từ Vật liệu tinh thể và Khoa học bức xạ cho đến Phát triển bền vững.

Video thumb

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên quốc tế nộp hồ sơ tuyển sinh vào học đại học tại Sunway phải có trình độ tương đương Chứng chỉ tốt nghiệp THPT Malaysia được gọi là Sijil Tinggi Persekolahan Malaysia (STPM). Phương pháp mà trường áp dụng để xác định mức điểm tổng của các văn bằng tiền đại học như sau:

Mức A

Mức A là văn bằng tốt nghiệp THPT ở Vương quốc Anh (VQ Anh) và thường được cấp như một văn bằng quốc tế ngoài VQ Anh. 3 điểm cao nhất của sinh viên đạt được trong văn bằng Mức A sẽ được gán cho những trọng số điểm cụ thể rồi tính tổng lại để có con số cuối cùng dùng để xét tuyển.

Kỳ thi tú tài quốc tế

Nếu tổng điểm của sinh viên trong kỳ thi tú tài quốc tế, không kể điểm thưởng, vượt trên mức yêu cầu đã công bố thì sinh viên đủ điều kiện trúng tuyển. Sinh viên cũng cần nộp minh chứng đã hoàn thành tốt chương trình diploma.

Học sau đại học

Để được tuyển vào chương trình sau đại học ở Sunway, sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình cử nhân hoặc danh dự phù hợp, cùng với mức điểm trung bình GPA cần thiết. Sinh viên mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ nhất còn phải nộp minh chứng năng lực tiếng Anh, với điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc điểm TOEFL tương đương. Trong một số trường hợp, bộ sản phẩm portfolio hoặc minh chứng các công trình khác đã thực hiện có thể cũng phải nộp.

Đọc thêm về yêu cầu tuyển sinh

Video thumb

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Sunway cam kết tạo điều kiện cho sinh viên xứng đáng được học đại học bằng cách cấp học bổng và trợ cấp theo thành tích của họ.

Quỹ Jeffrey Cheah được thành lập tháng 3/2010, lấy tên của Chủ tịch Tập đoàn Sunway, và tính đến năm 2017 đã cấp trên 330 triệu RM học bổng cho hàng ngàn sinh viên xứng đáng trong nhiều lĩnh vực học tập.

Nhờ Quỹ Jeffrey Cheah, Đại học Sunway đã liên tục cấp học bổng, trợ cấp kinh phí học tập và phần thưởng cho sinh viên xứng đáng. Trường có rất nhiều loại học bổng và trợ cấp khác nhau, nổi bật là các loại sau:

  • Học bổng tân sinh viên Jeffrey Cheah
  • Học bổng học tiếp Jeffrey Cheah
  • Học bổng thể thao Sunway
  • Chế độ học bổng Kế toán toàn cầu Sunway – ICAEW
  • Quỹ Giáo dục Elena Cooke – Tập đoàn Giáo dục Sunway

Sinh viên quốc tế có thể liên hệ với cán bộ và tư vấn viên ở Trung tâm Đời sống Sinh viên để biết họ đủ tiêu chuẩn hưởng học bổng nào, cũng như thông tin thêm về cách nộp đơn xét cấp học bổng.

Còn có Giải thưởng Học thuật Jeffrey Cheah cấp cho những sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong chương trình học chính khóa vào cuối khóa học.

Đọc thêm về học bổng

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Sinh viên nói gì?

Video thumb

"Giảng viên thân thiện, luôn giúp đỡ và tạo thuận lợi cho sinh viên" Warren Christopher Du học ngành BSc (Hons) Marketing

Các sinh viên khác nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.0Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

80Đại học

80Cao học

Tìm trung tâm thi IELTS gần nhất

Profile image1

Đăng nhập bằng

FACEBOOK
close