Video thumb

Sunway College KL

Malaysia Malaysia

459 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at Sunway University

Khóa học Kế toán được chọn riêng cho bạn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin chung

Cao đẳng Sunway là trường tư thục ở Malaysia có chất lượng giảng dạy được quốc tế công nhận và đứng thứ nhất châu Á về tỉ lệ sinh viên có việc làm theo Khảo sát Sinh viên 2015.

Về hỗ trợ việc làm, trường đảm bảo tất cả mọi sinh viên đều được học hỏi các kỹ năng thiết yếu và nâng cao khả năng tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Hỗ trợ của trường gồm đánh giá nghề nghiệp trực tuyến nhằm giúp sinh viên xác định rõ nguyện vọng, sở thích, giúp họ xây dựng lý lịch, viết đơn xin việc cũng như thực hành trả lời phỏng vấn với cán bộ tư vấn.

Sinh viên được khuyến khích tham gia các chương trình Trao đổi văn hóa sinh viên, trong đó có việc đón tiếp sinh viên quốc tế đến hoặc đi một nước khác học một ngôn ngữ mới, một cách sống mới trong một học kỳ.

Trường có thư viện thuộc hạng lớn nhất trong các trường tư thục ở Malaysia, với trên 100.000 đầu sách báo, tạp chí và tài liệu trực tuyến, cùng khu vực riêng để xem video, phòng tập luyện, không gian học tập và Khu Học tập Ngoài giờ mở cửa tới 2h sáng hàng ngày. Sinh viên còn được sử dụng hàng loạt các trang thiết bị, cơ sở thể thao như sân bóng đá được FIFA công nhận, sân quần vợt, nhà tập gym đầy đủ trang thiết bị và bể bơi Ôlympic. Về ăn uống, có rất nhiều cửa hàng bán đủ loại món ăn trên khắp thế giới.

Cao đẳng Sunway cung cấp nhiều loại hình dịch vụ hỗ trợ khác nhau như trợ cấp tài chính, trợ giúp sinh viên khuyết tật, và tư vấn tâm lý chuyên trách.

Để trải nghiệm sinh viên thêm phong phú, sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa ở Cao đẳng Sunway như các câu lạc bộ thể thao, hiệp hội đến công tác tình nguyện.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM21,470

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM27,000

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt
Nguồn: Education Malaysia Global Services
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

RM13,840

Chi phí thuê nhà ngoài
Nguồn: Education Malaysia Global Services
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

RM5,375

Video thumb

Thông tin mới

Chính thức khai trương Nhà xuất bản Đại học Sunway

Đại học Sunway đã chính thức khai trương nhà xuất bản riêng của mình là NXB Đại học Sunway. NXB phát hành 2 ấn phẩm đầu tiên trong năm là Trí tuệ cao siêu, Tư tưởng vĩ đại: Bài giảng của các giáo sư Đại học Sunway và Đạo hàm: Vi phân toán học dành cho sinh viên đại học để đánh dấu sự kiện ý nghĩa này. 

Cuốn Trí tuệ cao siêu, Tư tưởng vĩ đại: Bài giảng của các giáo sư Đại học Sunway tuyển tập 10 công trình nghiên cứu riêng của các học giả trong trường.

Cuốn thứ hai - Đạo hàm: Vi phân toán học dành cho sinh viên đại học – là cẩm nang hướng dẫn những sinh viên thực sự say mê tìm hiểu vi phân.

NXB Đại học Sunway được thành lập để góp phần thực hiện tầm nhìn của Đại học Sunway là trở thành tâm điểm, động lực tri thức của châu Á. NXB cũng xuất bản các tài liệu đáp ứng thị trường nói chung và tạo cơ hội cho những tác giả ngoài trường. Công chúng nhờ đó cũng dễ dàng tiếp cận các công trình nghiên cứu, bài giảng và tài liệu học thuật hơn.

Bản ghi nhớ giữa ICAEW và Sunway bảo trợ sinh viên Việt Nam

Viện Kế toán viên có đăng bạ của Anh và Wales (ICAEW) đã ký thỏa thuận với Trung tâm Xuất sắc về Kế toán Sunway về việc bảo trợ sinh viên Việt Nam muốn học theo ICAEW. Thỏa thuận này nhằm khuyến khích sinh viên Việt Nam trẻ, tài năng, tạo cơ hội cho họ đi học theo trợ cấp tài chính của Sunway.

Trung tâm Kế toán TES Sunway (CAE) là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Sunway; trung tâm tổ chức các chương trình kế toán nổi tiếng quốc tế. Sunway TES CAE là sự phối hợp giữa các công ty lớn toàn cầu, các hãng kế toán chuyên nghiệp trong nước với các trường đại học công lập.

Thời sự Sunway...

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Cao đẳng Sunway thành viên của Đại học Sunway đặt ra tiêu chuẩn giảng dạy xuất sắc. Trường liên tục được xếp hạng 5 sao theo Xếp hạng đại học thế giới Quacquerelli Symonds (QS) các năm 2015 – 2018 về chất lượng giảng dạy, tỉ lệ sinh viên có việc làm và cơ sở vật chất. Ngoài học tập và nghiên cứu, trường còn đầu tư 350 triệu Ringgit Malaysia vào trang thiết bị giảng dạy.

Đội ngũ giảng viên đặc biệt chú trọng lồng ghép hoạt động doanh nghiệp vào nội dung đào tạo và hoạt động ngoại khóa. Phương thức tiếp cận liên ngành của Sunway hiện thực hóa tầm nhìn của người sáng lập là Tan Sri Jeffrey Chea. Ông đã biến vùng đất hoang này thành khu đô thị hoàn toàn tích hợp đầu tiên của Malaysia gọi là Đô thị Nghỉ dưỡng Sunway (Sunway Resort City) với những công trình biệt thự đoạt giải, tạo tiền đề cho các mục tiêu liên ngành của trường.

Cán bộ nghiên cứu của trường tích cực tham gia Viện Đông Nam Á Jeffrey Cheah, viện được mệnh danh là “trí khố” – kho giải pháp về các vấn đề phát triển quan trọng nhất trong khu vực. Cán bộ giảng dạy Sunway liên tục phấn đấu xúc tiến những cách thức giảng dạy và học tập mới. Ví dụ, hai giáo sư của Khoa Tâm lý học đã tham dự Đại học Quốc tế lần thứ nhất về Tâm lý học sức khỏe, Y tế và Giáo dục ở Tây Ban Nha. Đại hội được tổ chức để trao đổi kinh nghiệm, phương thức giảng dạy và học tập mới trong lĩnh vực sức khỏe và khoa học căn cứ theo những minh chứng khoa học mới nhất.

Video thumb

Yêu cầu tuyển sinh

Ứng viên dự tuyển vào trường phải đạt yêu cầu tuyển sinh cụ thể của từng chương trình muốn vào học tại Cao đẳng Sunway.

Dự bị & Cơ sở:

 • Đạt SPM/O-Level với ít nhất 5 tín chỉ về AUSMAT, CIMP, Chứng chỉ cơ sở Sunway ngành Văn khoa, Cambridge bậc cao, và Chứng chỉ cơ sở Sunway ngành Khoa học & Công nghệ. MUFY yêu cầu 1 tín chỉ tiếng Anh hoặc 5.5 IELTS trở lên.

Các chương trình Diploma:

 • Đạt SPM/O-Level với ít nhất 3 tín chỉ
 1. Các chương trình Tài chính và Kế toán đòi hỏi 3 tín chỉ tiếng Anh và Toán học
 2. Công nghệ Thông tin tín chỉ tối thiểu bao gồm Toán học
 3. Truyền thông tín chỉ tối thiểu bao gồm tiếng Anh
 • UEC – Tối thiểu 3 điểm B gồm tiếng Anh và Toán học đối với hầu hết các chương trình; một số chương trình yêu cầu Toán hoặc tiếng Anh
 • STPM – đạt tối thiểu MỘT môn điểm C và tín chỉ tiếng Anh SPM cho Truyền thông
 • Yêu cầu tiếng Anh là chương trình bổ túc tiếng Anh Sunway (IEP) tối thiểu bậc 4 và/hoặc 5.5 điểm IELTS hoặc tương đương trở lên

Kế toán chuyên nghiệp:

CAT & ACCA

 • SPM/O-Level: tối thiểu năm (5) tín chỉ gồm tiếng Anh và Toán học
 • UEC: tối thiểu năm (5) B6 gồm tiếng Anh và Toán cho CAT và ACCA

Yêu cầu tiếng Anh:

 • 550 điểm TOEFL
 • 6.0 điểm IELTS
 • 4 điểm MUET
 • Tiếng Anh O-Level (1119): tín chỉ
 • Tiếng Anh SPM: C
 • Tiếng Anh UEC: B6

Các chương trình đại học:

 • A-Level: 10 điểm (CD/DDE)
 • STPM: CC
 • Tuyển sinh Úc: ATAR 60
 • Tuyển sinh Canada: 60%
 • MUFY: 220
 • Chứng chỉ cơ sở Sunway ngành Văn khoa: 60%
 • UEC: 5B; tối đa 26 điểm 5 môn

Yêu cầu tiếng Anh:

 • 550 điểm TOEFL
 • 6.0 điểm IELTS
 • 4 điểm MUET
 • Tiếng Anh O-Level (1119): tín chỉ
 • Tiếng Anh SPM: Giỏi (A1/A2)
 • Tiếng Anh UEC: Giỏi (A1/A2) hoặc B3/B4 với điểm tối đa 20 về 5 môn (trừ tiếng Trung và các môn ngoài chính khóa)
 • ESL/tiếng Anh trình độ phù hợp với các chương trình dự bị đại học

Sinh viên đã có những văn bằng như diploma và chứng chỉ cơ sở được xét tuyển theo từng trường hợp.

Video thumb

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Có nhiều học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên đạt thành tích học tập hoặc hoạt động ngoại khóa xuất sắc, đại diện cho Sunway. Đó là học bổng của Quỹ giáo dục Sin Chew, Quỹ giáo dục đại học Nam Dương (Nanyang), và Quỹ giáo dục Star. Học bổng tân sinh viên, sinh viên chuyển tiếp và sinh viên chương trình cơ sở Jeffrey Cheah đóng góp quỹ hỗ trợ giáo dục cho sinh viên xứng đáng. Học bổng Sunway CIS-ECA cũng mở ra cơ hội cho sinh viên dự thi Chứng chỉ Unified Examination (UEC).

Sunway trao những giải thưởng như:

Giải học tập Jeffrey Cheah

Giải này trao cho sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong chương trình chính khóa họ đã học tại Cao đẳng Sunway khi kết thúc khóa học. Sinh viên được giải cũng đồng thời được trao Chứng nhận Giải học tập.

Giải ECA & Thể thao Sunway

Giải này thưởng cho những sinh viên tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa và thúc đẩy sự phát triển cá nhân và lãnh đạo.

Khấu trừ cho anh chị em

Anh, chị hoặc em của sinh viên đang học tại Sunway được khấu trừ học phí. Khoản khấu trừ này chỉ tính một lần đối với tân sinh viên.

Khoản khấu trừ này áp dụng cho tất cả mọi chương trình.

An toàn sinh viên

An toàn sinh viên

Phòng Phúc lợi sinh viên giải quyết các vấn đề đảm bảo an toàn cho sinh viên. Mục tiêu của phòng là bảo vệ lợi ích và phúc lợi cho sinh viên Cao đẳng Sunway. Phòng Phúc lợi sinh viên liên kết các nguồn lực bên trong và bên ngoài nhằm tạo môi trường học tập thuận lợi.

Dịch vụ Sunway giúp siinh viên giải quyết các vấn đề mâu thuẫn, khủng hoảng hoặc phúc lợi. Sinh viên đến gặp cán bộ phúc lợi sinh viên để trình bày kiến nghị. Cán bộ này có thể gọi điện hoặc đến gặp cán bộ Đời sống Sinh viên để kiến nghị. Cán bộ được giao sau đó sẽ theo dõi quá trình giải quyết khiếu nại, kiến nghị.

Đại học Sunway có lỗi đi an toàn, có mái che kết nối các khu của Cao đẳng, Đại học và các nơi khác. Khuôn viên trường cũng có bảo vệ an ninh phối hợp với cảnh sát 24/24.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên Sunway có thể tiếp cận nhiều dịch vụ hướng nghiệp khác nhau từ dự bị đại học cho đến sau đại học. Chương trình việc làm đặc biệt dành cho sinh viên dự bị đại học, giúp họ chuẩn bị cho ngành nghề tương lai của mình.

Dịch vụ bao gồm hướng nghiệp cho sinh viên như đánh giá nghề nghiệp, góp ý về CV, phỏng vấn thử và các buổi tư vấn nghề nghiệp.

Chương trình việc làm

Sunway có chương trình tự phát triển EXPLORE dành cho sinh viên dự bị đại học. Chương trình tổ chức các hoạt động như nói chuyện, hội thảo trong trường và tham quan công ty. Qua các buổi nói chuyện, sinh viên được trao đổi 1h với diễn giả, cán bộ đào tạo về các chủ đề như kỹ năng mềm, kỹ năng học tập và những chia sẻ cụ thể về ngành nghề.

EXPLORE tổ chức tham quan học hỏi tới các công ty thuộc nhiều ngành khác nhau, bao gồm thuyết trình và triển lãm giới thiệu của công ty, tạo diễn đàn cho sinh viên khám phá sở thích của mình về các ngành nghề và con đường sự nghiệp.

LEAP cũng là một chương trình tập huấn việc làm, đào tạo cho sinh viên kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức và quản lý bản thân.

Cao đẳng Sunway KL nổi tiếng về tỉ lệ sinh viên có việc làm cao và sự nghiệp của cựu sinh viên đã khẳng định rõ uy tín của trường.

Tiêu biểu là Aloysius Ang Yu Chien đã tốt nghiệp cả Cao đẳng và Đại học Sunway, hiện là người đồng sáng lập công ty phát triển đổi mới sáng tạo. Chien học Cử nhân Công nghệ thông tin ở Sunway và càng học anh càng say mê máy tính và công nghệ. Nhờ giảng viên giúp đỡ, anh đã kết hợp được say mê của mình về cả doanh nghiệp lẫn công nghệ, và giành huy chương bạc về đổi mới sáng tạo tại Triển lãm Công nghệ Malaysia. Giờ đây anh đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty hàng đầu trong ngành.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.5Cao học

Tìm trung tâm thi IELTS gần nhất

Profile image1

Đăng nhập bằng

FACEBOOK
close