Video thumb

Hong Kong Baptist University (HKBU) School of Business

Hồng Kông Hồng Kông

146 LƯỢT XEM

Xem Video
Student Review - Tim

Khóa học Marketing được chọn riêng cho bạn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin chung

Hồng Kông Baptist University (HKBU) là ngôi trường có chất lượng hàng đầu với lịch sử phong phú và lâu đời. Đây là trường đại học dân lập với cộng đồng hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh từ năm 1956 đến nay. Sinh viên của trường gặt hái nhiều thành công trên thế giới nhờ đó giúp trường tạo được một tác động toàn cầu.

HBKU đứng vị thứ 60 trong Bảng xếp hạng các Trường đại học có Tầm ảnh hưởng năm 2019 (World University Impact Rankings) của Times Higher Education, đồng thời trường còn thường xuyên có mặt trong top 50 Trường đại học Trẻ tuổi (Young Universities) trên Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới của QS (QS World University Rankings) trong suốt 5 năm qua. 

Trường Đại Học Kinh Doanh (HKBU School of Business) là trường đào tạo kinh doanh duy nhất tại Hồng Kông và nằm trong số 1% các trường kinh doanh trên thế giới được 3 tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu thế giới là AACSB, EQUIS và AMBA công nhận. Cả 3 tổ chức đều công nhận chất lượng xuất sắc của trường trong công tác đào tạo ngành kinh doanhnhờ sinh viên tốt nghiệp của trường có khả năng được tuyển dụng và kết quả học tập cao.

Trường cung cấp một chương trình cử nhân quản trị kinh doanh (BBA) và 14 chương trình sau đại học từ thạc sĩ đến tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn có quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học hàng đầu khác, nhờ đó sinh viên có cơ hội học chương trình thạc sĩ liên kết với trường Đại Học Sheffield (University of Sheffield) ở Anh và trường Quản Lý Grenoble Ecole (Grenoble Ecole de Management) ở Pháp.

Trường là địa điểm lý tưởng để sinh sống và học tập vì nằm tại thành phố Hồng Kông đầy sôi động giữa lòng châu Á và có cửa ngõ mang lại cơ hội giao thương với Trung Quốc. Nhờ nằm tại vị trí thuận lợi nơi có nhiều trung tâm giao thương quốc tế quan trọng, trường mang lại nhiều cơ hội phong phú trong các lĩnh vực như tài chính, hàng không, tàu biển v.v... 

Tại HKBU, sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới không những được tiếp xúc với một nền giáo dục và trải nghiệm đẳng cấp thế giới mà còn được tiếp cận với dịch vụ hỗ trợ và triển vọng vô cùng hấp dẫn.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

HK$140,000

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

HK$204,060

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt
Nguồn: Study in Hong Kong
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

HK$40,000

Chi phí thuê nhà ngoài
Nguồn: Study in Hong Kong
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

HK$22,500

Thông tin mới

Thông tin mới

Dưới đây là 2 chương trình sau đại học mới trong năm 2019 của trường:

Thạc sĩ Khoa học Tài chính (Công nghệ Tài chính và Phân tích Tài chính) (Master of Science in Finance (FinTech and Financial Analytics))

HKBU School of Business sẽ triển khai chương trình Thạc sĩ Tài chính (Công nghệ Tài chính và Phân tích Tài chính) mới. Mục tiêu của chương trình này là giúp sinh viên cập nhật kiến thức chuyên sâu về những công nghệ tài chính, cách phân tích cũng như phương pháp mới để quản lý các loại tài sản, như chuỗi khối (blockchain) và ngân hàng ảo. Chương trình học có hai hình thức đào tạo, toàn thời gian trong vòng 1 năm hoặc bán thời gian kéo dài 2 năm.

Một số nội dung cốt lõi của chương trình gồm máy học, phân tích văn bản, giao dịch thuật toán, gian lận tài chính và tuân thủ quy định.  Mục tiêu của chương trình học là đảm bảo sinh viên được chuẩn bị tốt để vượt qua những thách thức của nền kinh tế dựa trên dữ liệu hiện nay. Để bổ sung cho viêc học trên lớp, trường còn có kế hoạch mời các chuyên gia đầu ngành đến trường  trò chuyện và hội thảo nhằm chia sẻ góc nhìn trong ngành của họ và làm phong phú thêm trải nghiệm học tập cho sinh viên. 

Thạc sĩ Khoa học về Phân tích Dữ liệu và Kinh tế học Kinh doanh (Master of Science in Data Analytics and Business Economics)

Trong năm 2019 HKBU School of Business sẽ triển khai chương trình Thạc sĩ Phân tích Dữ liệu và Kinh tế học Kinh doanh mới. Đây là chương trình học toàn thời gian kéo dài 1 năm, đào tạo chuyên ngành phân tích kinh tế học kinh doanh và phân tích dữ liệu. Chương trình trang bị cho sinh viên những mô hình thống kê, kiến thức kinh tế kinh doanh và kỹ năng lập trình để sinh viên có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh cũng như biết cách ứng phó với những thay đổi về chính sách sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và chính sách điều tiết. Ngoài ra, chương trình còn là một phần trong Kế hoạch Chiến lược 10 năm 2018-28 của HKBU, trong đó xác định phân tích dữ liệu và trí thông minh nhân tạo là một trong những nhóm chủ đề nghiên cứu để phát triển.

Các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành được mời tham gia giảng dạy nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp được đào tạo về những kiến thức thực tiễn và cân bằng ở cả lĩnh vực kinh doanh và khoa học dữ liệu nhằm đóng góp thêm giá trị cho doanh nghiệp đồng thời thực hiện được những chương trình kinh doanh thực tế.

Tại sao nên học ở đây

Tại sao nên học ở đây

 • HKBU School of Business nằm tại một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất của thế giới vì thế tạo điều kiện thuận lợi để trường có thể nhận biết và ứng phó với những chuyển biến quan trọng trong giới kinh doanh và thương mại.
 • Với truyền thống nghiêm túc trong học tập, quan hệ với khối tư nhân và phương pháp giảng dạy hiện đại, trường tự tin có thể cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để phát triển trong thế giới kinh doanh ngày nay.
 • Chương trình học của trường được biên soạn công phu và có hệ thống nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức thực tiễn, các kỹ năng mềm, kỹ năng cứng và khám phá vô vàn cơ hội để kết nối, xây dựng quan hệ. 
 • HKBU School of Business đào tạo nhiều chương trình bậc sau đại học thuộc nhiều chuyên ngành để sinh viên có thể chọn lựa.
 • Sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc có thể đăng ký xét cấp học bổng sau đại học và những học bổng nhập học khác.
 • Chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (Master of Science in Business Management - MScBM) của trường thuộc top 100 trong bảng xếp hạng ngành Thạc sĩ Quản trị (Masters in Management) của Financial Times (MiM) năm 2018. Đây là chương trình MScBM đầu tiên của Hồng Kông có mặt trong bảng xếp hạng ngành Thạc sĩ Quản trị.
 • Trường vừa mới giới thiệu thêm 2 chương trình trong năm 2019: Thạc sĩ Tài chính (Công nghệ Tài chính và Phân tích Tài chính) và Thạc sĩ Khoa học Phân tích Dữ liệu và Kinh tế học Kinh doanh (MScDABE).
 • Trường hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những người toàn diện trong lĩnh vực kinh doanh để có thể dễ dàng được tuyển dụng.
 • Sinh viên tốt nghiệp HKBU School of Business đã và đang được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao vì có năng lực phong phú và đạo đức nghề nghiệp tốt, chứng tỏ KHBU là nền móng lý tưởng để sinh viên xây dựng con đường sự nghiệp kinh doanh đầy hứa hẹn cho mình.
Các khoa

Các khoa

HKBU School of Business giảng dạy nhiều chương trình học tại 5 khoa thành viên. Mỗi khóa học đều được thiết kế công phu, chuyên sâu cho sinh viên bậc đại học và sau đại học. Các khoa của trường gồm:

Kế toán và Luật (Accountancy and Law)

Trọng tâm của khoa là mang lại cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng chuyên môn cũng như phẩm chất cá nhân để không ngừng tiến bộ. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao có kinh nghiệm công tác và nghiên cứu trong các lĩnh vực kế toán quản trị, kế toán quốc tế, thuế, luật doanh nghiệp, luật kinh doanh quốc tế v.v...

Kinh tế (Economics)

Được thành lập gần 50 năm trước, khoa chuyên đào tạo các chương trình bậc đại học và sau đại học. Đội ngũ giảng viên của khoa là các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau. Nhiều giảng viên còn thường xuyên tham gia những buổi chia sẻ chuyên môn với khối doanh nghiệp cũng như công chúng.

Tài chính và Khoa học Quyết định (Finance and Decision Sciences)

Đội ngũ giảng viên và cán bộ nghiên cứu của khoa có kinh nghiệm thực tế phong phú, đồng thời có nhiều công trình được đăng trên các tạp chí khoa học thuộc nhiều lĩnh vực như tài chính phái sinh, chiến thuật đầu tư, hệ thống hỗ trợ ra quyết định, đạo đức hệ thống thông tin và chuỗi cung ứng.

Quản trị (Management)

Điểm nổi bật của khoa là các Chương trình Quản trị Nguồn Nhân lực (Human Resource Management) đổi mới sáng tạo, trong đó có nhiều chương trình được công nhận có chất lượng tốt nhất tại Hồng Kông. Các chương trình này tập trung vào kỹ năng mềm và trách nhiệm xã hội.

Tiếp thị (Marketing)

Sinh viên theo học các chương trình của khoa được đào tạo và trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu. Tất cả các khóa học được giảng dạy vừa đào tạo chuyên môn về tiếp thị vừa đề cao vấn đề đạo đức.

Kết nối toàn cầu

Kết nối toàn cầu

HKBU School of Business tin rằng đây là kỷ nguyên mà sinh viên cần tiếp xúc nhiều với thực tế công việc bên ngoài biên giới đất nước mình để có thể xử lý những thách thức của thời đại. Chương trình trao đổi quốc tế (international exchange programme) của trường giúp sinh viên thực hiện điều này. Chương trình tăng cường trải nghiệm học tập nhờ mang lại cho sinh viên cơ hội được sinh sống và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau để mở mang tầm mắt của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, HKBU School of Business đã ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên với trên 200 trường đại học ở hơn 36 quốc gia để sinh viên của HKBU có thể học tập ở nước ngoài như một phần trong chương trình học của mình. Trong quá trình xây dựng một mạng lưới quốc tế chất lượng, trường không những chú trọng vị trí của mình trên các bảng xếp hạng mà còn quan tâm đến sự đa dạng văn hóa và mức độ bắt nhịp với thế giới.

Ngoài hoạt động trao đổi thường xuyên theo học kỳ, chương trình hợp tác quốc tế này còn có các chương trình học liên kết cấp bằng kép với các trường đại học hàng đầu thế giới như Thạc sĩ liên kết ngành Quản trị Tiếp thị Toàn cầu (Global Marketing Management) với trường Đại Học Sheffield (University of Sheffield) của Anh và Thạc sĩ liên kết ngành Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu (Entrepreneurship and Global Marketing) với trường Quản lý Grenoble Ecole (Grenoble Ecole de Management) của Pháp. Trường còn liên kết với Đại học Kinh doanh Quốc gia Đài Bắc ở Đài Loan (National Taipei University of Business) để cấp bằng kép chuyên ngành MBA/MScBM. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có trong tay hai bằng thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Uy tín của trường còn được khẳng định qua hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tuyệt vời của trường, trong đó có một số cơ sở vật chất chỉ dành riêng cho sinh viên của trường.

Tại Phòng nghiên cứu Bloomberg (Bloomberg Laboratory), sinh viên sẽ có cơ hội mục sở thị một trong những hệ thống mạnh mẽ nhất được các chuyên gia tài chính sử dụng. Dữ liệu thị trường tài chính thời gian thực của Bloomberg tại các trạm thông tin có thể được dùng để phân tích và giám sát, ngoài ra hệ thống còn có tính năng cung cấp tin tức, báo giá và nhắn tin bảo mật.

Phòng nghiên cứu Dòng dữ liệu (Datastream Laboratory) là nơi chứa Datastream, một dịch vụ dữ liệu giúp kết hợp hoạt động nghiên cứu và chiến lược kinh tế với phân tích tài sản vào trong cùng một ứng dụng. Đây là điều có lợi cho sự phát triển của ngành quản trị tài sản.

Phòng nghiên cứu Hành vi (Behavioral Research Laboratory - The Lab) là nơi nghiên cứu sinh và sinh viên đại học năm cuối sử dụng cho những dự án của mình. Phòng nghiên cứu Mô phỏng Giao dịch (Simulated Trading Laboratory) là nơi Ủy ban Quản lý Nguồn quỹ thực sự đầu tư bằng số tiền do cựu sinh viên đóng góp. Ngoài ra, các phòng máy tính còn được trang bị hơn 100 máy tính để bàn và phần mềm SPSS.

Góc học tập (Learning Corner) là tên gọi chung dùng để chỉ những không gian học tập chung, bao gồm các phòng thảo luận và khu vườn, đây là môi trường thuận lợi để tư duy và hợp tác trong quá trình thực hiện dự án nhóm.

Cơ sở vật chất mà toàn bộ sinh viên có thể sử dụng chung, bao gồm thư viện với nhiều đầu sách tiếng Anh và tiếng Trung, Trung tâm Thể thao Wai Hang, một khách sạn 3 sao và nhiều quán cà phê, nhà hàng rải rác khắp học xá.

Học bổng

Học bổng

Là sáng kiến toàn cầu với mục đích bồi dưỡng những nhà lãnh đạo tương lai của giới kinh doanh, Học bổng Sau đại học Quốc tế (International Postgraduate Scholarship - IPS) nỗ lực quy tụ những tài năng hàng đầu thế giới về để cùng tham gia một chương trình cao học. Tất cả các nhà lãnh đạo trẻ tuổi này đều có đặc điểm chung là xuất thân đa dạng và thể hiện được tiềm năng lãnh đạo.

Sau đây là tiêu chí xét cấp học bổng IPS:

 • Có bằng cử nhân do một cơ sở giáo dục đại học được công nhận cấp
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh (điểm số IELTS hoặc TOEFL) nếu cơ sở đào tạo cấp bằng cử nhân cho ứng viên không giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Nếu cần sẽ có phỏng vấn trực tuyến

Ứng viên không cần phải nộp hồ sơ xin cấp học bổng IPS. Sinh viên đăng ký theo học 1 trong 8 chương trình sau đại học toàn thời gian của trường sẽ có cơ hội được nhận học bổng IPS xét trên tiêu chí thành tích học tập và kết quả phỏng vấn, kinh nghiệm chuyên môn, khát vọng đóng góp tích cực vào cộng đồng doanh nghiệp và cam kết tham gia vào các hoạt động quy mô quốc tế của HKBU trong thời gian theo học tại trường.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Sinh viên nói gì?

Video thumb

"HKBU cho sinh viên một nền tảng chắc chắn để thành công trong sự nghiệp tương lai" Tuimebek Karabay Du học ngành Thạc sĩ Kế toán và Tài chính Ứng dụng (Applied Accounting and Finance - MScAAF)

Các sinh viên khác nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.5Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

79Đại học

79Cao học

Tìm trung tâm thi IELTS gần nhất

Profile image1
close