Video thumb

Macquarie University

Úc Úc

1 NHẬN XÉT

10,257 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at Macquarie

Khóa học Phần mềm được chọn riêng cho bạn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin chung

Tọa lạc ở vị trí độc nhất trong lòng khu công nghệ cao quy mô nhất nước Úc, giữa khung cảnh xanh tươi nằm ngay gần thành phố Sydney, Đại học Macquarie hiện là mái nhà chung của hơn 42.000 sinh viên và 3.000 viên chức, giảng viên.

Macquarie là một ngôi trường tiên tiến cả ở trong nước lẫn quốc tế. Trường cam kết phối hợp cùng với người Thổ dân và dân đảo quanh eo biển Torres đảm bảo việc phát huy tri thức Thổ dân, lịch sử cũng như văn hóa chung của quốc gia.

Được xếp hạng trong tốp 1% các trường Đại học trên thế giới và hạng 9 toàn nước Úc vào năm 2018 bởi Bảng xếp hạng Các trường Đại học Tốt nhất Toàn cầu của US News, Macquarie là ngôi trường xem sáng kiến, nghiên cứu và khai phá là trọng tâm hàng đầu. Macquarie có 11 ngành đào tạo nằm trong tốp 100 Bảng xếp hạng các trường Đại học Thế giới QS theo Ngành học năm 2018.

Trường đã đầu tư 1 tỉ đô la Úc vào những công trình ấn tượng trên khu học xá với công nghệ số tinh vi như bệnh viện đại học tư đầu tiên và duy nhất ở Úc, thư viện hiện đại với hệ thống robot tự động phân bổ sách, trung tâm thể thao và các hoạt động dưới nước cùng nhà ga xe lửa.

Với nhiều lựa chọn chỗ ở như homestay, ký túc xá nội trú hay ngoại trú, hoặc nhà trọ tư nhân, sinh viên sẽ được hòa mình vào cộng đồng sôi động, thân thiện cùng với các câu lạc bộ xã hội và chương trình thể dục thể thao lý tưởng, được trang bị bể bơi Ôlympic, huấn luyện viên cá nhân và CLB Y tế hiện đại.

Macquarie mang đến sinh viên quốc tế một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất nước Úc. Năm 2017, Macquarie đã cấp khoảng 5 triệu đô la Úc học bổng, trong đó bao gồm hơn 370 suất học bổng cho tân sinh viên quốc tế với nhiều tiêu chí học bổng đa dạng.

Với trên 300 công ty đặt ngay trên khu học xá hoặc ngay gần đó, đội ngũ nhân viên của trường sẽ được tiếp cận những nghiên cứu xuất sắc từ các tổ chức hàng đầu thế giới, cùng nhiều chương trình đào tạo được phối hợp xây dựng cũng như được các tổ chức kiểm định chuyên môn.

Chương trình Cam kết Chuyên môn và Cộng đồng (PACE) độc đáo của Macquarie mang lại những trải nghiệm thực tiễn trong thời gian học tập tại trường, giúp sinh viên mở rộng cánh cửa sự nghiệp về sau. Nhà trường chú trọng vào mô hình đào tạo tích hợp việc làm, khuyến khích sinh viên thực tập và làm việc tại những công ty hàng đầu hay các chương trình phụng sự cộng đồng, song song với phương pháp đào tạo giờ lên lớp.

Mạng lưới Cựu sinh viên toàn cầu tổ chức các hoạt động kết nối và lãnh đạo trên toàn nước Úc, khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ, giúp sinh viên tốt nghiệp liên kết và hiện thực hóa ước mơ của mình.

CRICOS: 00002J

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

A$34,920

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

A$34,700

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

A$28,553

Chi phí ký túc xá

A$19,630

Thông tin cập nhật

Thông tin cập nhật

Khu học xá của Đại học Macquarie trải dài trên 126 hecta không gian xanh thoáng mát, giúp sinh viên tư duy và trưởng thành. Hơn 1 tỉ đô la đã được đầu tư vào các tiện ích và cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây, cho phép sinh viên phát triển tại môi trường đầy cảm hứng và sẵn sàng chuyển sang những công nghệ kỹ thuật số tân tiến nhất.

Các tiện ích mới dành cho các chuyên viên, giảng viên và sinh viên sẽ được phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, đem lại những thiết bị giáo dục và xã hội ngay trong lòng khu học xá. Ngoài ra nhà trường cũng đã lên kế hoạch xây dựng khu ký túc xá mới cho sinh viên.

Vườn ươm Đại học Macquarie mới mở cửa gần đây đem đến một không gian sôi động và dễ tiếp cận, cho phép sinh viên, nghiên cứu sinh, đội ngũ cán bộ, chủ doanh nghiệp và các nhà khởi nghiệp thực hiện nghiên cứu hoặc những ý tưởng có thể thương mại hóa. Vườn ươm nuôi dưỡng một cộng đồng khởi nghiệp đang ngày càng lớn mạnh, thúc đẩy chia sẻ, đóng góp kinh nghiệm cũng như nguồn lực để giúp đỡ và hỗ trợ các ý tưởng từ những bước phát triển đầu tiên.

Các phương án học tập

Các phương án học tập

Đại học Macquarie đem lại cho sinh viên quốc tế đa dạng các chương trình đào tạo đa ngành đẳng cấp thế giới, được phát triển theo hướng chú trọng vào đời sống công sở của sinh viên sau khi ra trường, đồng thời kết hợp rất nhiều mô hình đào tạo gắn liền thực tiễn.

Các khóa đại học ở Macquarie được cơ cấu theo hai hướng – một số khóa đòi hỏi sinh viên phải học các đơn vị học trình theo trình tự cụ thể, và phải hoàn thành hết mới được tốt nghiệp, trong khi một số khóa khác cho phép sinh viên lựa chọn nhiều ngành học khác nhau trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Sinh viên cũng có thể học chương trình cấp bằng kép với một ngành học bổ sung hay hoàn toàn khác với ngành học chính.

Sinh viên hệ sau đại học có thể điều chỉnh các môn lên lớp và đề tài nghiên cứu để có thể theo học được cả những môn nằm ngoài lĩnh vực đào tạo trọng tâm.

Các chuyên ngành đào tạo của trường trải dài trên toàn bộ các ngành khác nhau. Các khóa đại học và sau đại học của trường bao gồm:

  • Kinh doanh
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật và CNTT
  • Môi trường
  • Khoa học Sức khoẻ và Y tế
  • Luật, An ninh và Tình báo
  • Truyền thông, Nghệ thuật sáng tạo và Phương tiện Truyền thông
  • Khoa học
  • Xã hội, Lịch sử và Ngôn ngữ

Ngoài việc theo học các khóa đại học và sau đại học, sinh viên còn có thể đi du học nước ngoài, thực hiện đề tài nghiên cứu, đi thực tập hoặc học tiếng Anh ở Macquarie. Những lựa chọn khóa học đa dạng này đảm bảo sinh viên sẽ tìm được chương trình phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Ứng viên bậc cử nhân

Sinh viên quốc tế ứng tuyển vào các chương trình đại học phải có bằng tốt nghiệp của một trường THPT được công nhận, hoặc đã hoàn tất chương trình dự bị đại học. Các văn bằng được chấp nhận khác bao gồm các bằng cấp hệ 2 năm hoặc 3 năm do một trường đại học được công nhận cấp bằng, hoặc đã hoàn thành ít nhất  một năm của chương trình đại học.

Những văn bằng được chấp nhận của sinh viên Việt Nam gồm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông được công nhận do một số trường trung học phổ thông nhất định cấp.

Ứng viên bậc sau cử nhân

Học viên dự tuyển vào chương trình Thạc sĩ tại Đại học Macquarie phải có bằng cử nhân hoặc tương đương do một cơ sở đào tạo được công nhận ở trong nước hoặc trong khu vực cấp bằng.

Ứng viên các chương trình nghiên cứu và chương trình Tiến sĩ phải chứng tỏ được kinh nghiệm nghiên cứu của bản thân tại các bậc học trước. Ứng viên phải có bằng thạc sĩ của một cơ sở đào tạo được công nhận, trong đó có học phần chính là nghiên cứu. Đề tài nghiên cứu đã thực hiện phải tương đương về quy mô và phạm vi với luận văn thạc sĩ nghiên cứu tại Đại học Macquarie, và đạt loại giỏi (từ 75% trở lên).

Yêu cầu tiếng Anh

Đại học Macquarie đòi hỏi ứng viên ứng tuyển vào tất cả các bậc học phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định. Mỗi bậc học sẽ có yêu cầu trình độ khác nhau, nhưng nói chung ứng viên phải đạt 6.5 điểm IELTS trở lên, trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0, hoặc điểm TOEFL tương đương.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Macquarie sở hữu một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất tại Úc, hàng năm mang đến nhiều cơ hội giúp sinh viên quốc tế có thể theo đuổi việc học. Một số chương trình học bổng chính của trường bao gồm:

Học bổng quốc tế của Phó Hiệu trưởng

Đây là học bổng ghi nhận thành tích học tập xuất sắc và liên tục được cấp cho sinh viên quốc tế trong suốt niên học. Đây là học bổng một phần, tức là trang trải một phần học phí, dành cho sinh viên xuất sắc đang học tại cơ sở North Ryde của Macquarie. Trị giá học bổng lên tới 10.000 đô la Úc, ưu tiên các ngành Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học con người, Phương tiện truyền thông, Ngôn ngữ học và Giáo dục.

Học bổng Cao đẳng Quốc tế Đại học Macquarie

Học bổng này nhằm giúp sinh viên chuyển tiếp theo các chương trình liên thông thay thế vào các chương trình đại học ở Macquarie. Các chuyên ngành ưu tiên cấp học bổng này bao gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Phương tiện truyền thông và Nghệ thuật. Học bổng này có trị giá 3000 đô la Úc mỗi năm, được trừ vào học phí của sinh viên trong toàn bộ khóa học.

Sinh viên cũng có thể được nhận Học bổng Quốc tế Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) VCIS nếu là người khu vực APEC và phải học tại cơ sở North Ryde của Macquarie. Học bổng một phần này lên tới 10.000 đô la Úc dành cho bậc đại học và sau đại học, và xét cấp hoàn toàn theo thành tích học tập.

Còn có nhiều lựa chọn học bổng khác nữa để sinh viên khám phá tại Macquarie ở tất cả các bậc học – đại học, sau đại học và nghiên cứu. Hầu hết đều dành cho toàn thể sinh viên quốc tế, nhưng một số học bổng có thể chỉ hạn chế cho một số nước hoặc khu vực nhất định.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Macquarie sở hữu rất nhiều trang thiết bị và tiện ích trên khu học xá, đảm bảo môi trường sinh sống và học tập tiện nghi, sôi động, lý thú cho tất cả các sinh viên. Từ hỗ trợ học thuật, y tế, thể chất đến những cơ sở hạ tầng phục vụ giải trí và lựa chọn ẩm thực, sinh viên sẽ luôn có các hoạt động thú vị để tham gia hoặc tìm đến các dịch vụ hỗ trợ của nhà trường.

Thư viện – Thư viện Đại học Macquarie là thư viện đại học đầu tiên ở Úc được trang bị bộ sưu tập thu hồi và phân bổ sách tự động (ARC). Trục công nghệ tự động hóa sẽ phân bổ sách chỉ trong vòng vài phút.

Bệnh viện Đại học Macquarie – là bệnh viện giảng dạy phi lợi nhuận đầu tiên của Úc được đặt trên một khu học xá đại học. Việc kết hợp những trải nghiệm và chuyên môn sẵn có giúp mang lại cho bệnh nhân những dịch vụ y tế toàn diện và tích hợp, đồng thời khẳng định chất lượng y tế xuất sắc của bệnh viện.

Phòng Quyết định Tài chính – Phòng Quyết định Tài chính tạo điều kiện hợp tác với doanh nghiệp, cơ quan quản lý, chính phủ cùng các trường đại học nước ngoài hàng đầu để đảm bảo tạo nên những nghiên cứu vững chãi, thực tế và xác đáng.

Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm Đội ngũ chuyên viên tại ban hỗ trợ Hướng nghiệp và Việc làm cung cấp các tư vấn chuyên môn trong khâu chuẩn bị hồ sơ lý lịch, các phương án định hướng nghề cùng những kỹ năng cần thiết cho một ngành nghề cụ thể, đồng thời kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng và những tổ chức chuyên môn.

Giải trí & Đời sống Xã hội – Với hơn 130 hội sinh viên và câu lạc bộ thể thao, Macquarie mang lại cho sinh viên hằng hà sa số các cơ hội gặp gỡ giao lưu, trải nghiệm những nền văn hóa mới, thử nghiệm những phát minh cũng như phát triển kỹ năng cá nhân.

Thể thao & Thể chất – Các câu lạc bộ thể thao tại Macquarie cung cấp nhiều chương trình thể thao đa dạng, từ cấp độ thi đấu đến nhập môn, trải dài trên các bộ môn AFL, cổ động, tường cầu, khiêu vũ, đánh kiếm, khúc côn cầu, quidditch, chèo thuyền, bóng rugby, lặn biển, trượt tuyết và lướt ván trên tuyết, bóng đá, bóng quần, bóng bàn, ném đĩa và bóng nước.

Ẩm thực – Khu học xá chung là tụ điểm ăn uống, giải khát, giải trí và giao lưu gặp gỡ mới ở Macquarie. Ubar là địa điểm giải trí trung tâm tại Đại học Macquarie, mang lại nhiều phương án giải trí đa dạng và một loạt các sự lựa chọn gồm có quán cà phê, không gian thư giãn là nơi sinh viên có thể giao lưu, gặp gỡ.

Bảo tàng & Các phòng tranh – Bảo tàng Nghệ thuật và những phòng tranh với nhiều bộ sưu tập đa dạng là địa chỉ tuyệt vời dành cho những sinh viên đam mê hiểu biết và các tín đồ của văn hóa.

Thành tích sinh viên tốt nghiệp

Thành tích sinh viên tốt nghiệp

Đại học Macquarie cam kết đào tạo nên những sinh viên có khả năng chuyển đổi sang nhiều lĩnh vực làm việc đa dạng thay vì chỉ tập trung vào chuyên ngành đào tạo. Mỗi khóa học tại Macquarie đều chú trọng xây dựng hai nhóm kỹ năng mà các nhà tuyển dụng trông đợi ở sinh viên tốt nghiệp: kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Cả hai nhóm kỹ năng này đều có khả năng chuyển đổi cao trên tất cả các lĩnh vực, bất kể khóa học và các cơ hội việc làm sẽ xuất hiện trong vài năm tới.

Chương trình Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên có thể đăng ký vào các chương trình việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ở các công ty, trong đó có các cơ hội đào tạo, hỗ trợ và phát triển. Thông thường, những chương trình này kéo dài 1-2 năm, mặc dù một số chương trình khoa học và kỹ thuật có thể kéo dài tới 3 năm.

Các chương trình này có thể bao gồm những lĩnh vực ngoài chuyên ngành học chính của sinh viên. Trong khuôn khổ chương trình, một số công ty đa quốc gia thậm chí còn tạo cơ hội cho sinh viên đi nước ngoài.

Các chương trình sau đại học có tính cạnh tranh rất cao, và quy trình tuyển chọn có thể bắt đầu từ một năm trước khi chương trình bắt đầu.

Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm

Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm giúp sinh viên chuẩn bị hồ sơ lý lịch, xác định các phương án nghề nghiệp hay kết nối với các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các buổi tập huấn, giới thiệu việc làm để mang lại cho sinh viên góc nhìn cận cảnh, chuyên sâu về một tổ chức hay ngành công nghiệp cụ thể.

PACE

Liên kết chuyên môn và cộng đồng PACE của Macquarie là chương trình đã giành được nhiều giải thưởng và là chương trình dành cho tất cả các sinh viên đại học. PACE là một phần cốt yếu trong việc trang bị sự nghiệp cho sinh viên. Chương trình cho phép sinh viên thực hành tại một trong hơn 2.500 tổ chức đối tác ở Úc và thế giới. Sinh viên được học hỏi từ các nhà lãnh đạo trong ngành, tạo các mối quan hệ thiết yếu và phát triển kỹ năng để tăng cường khả năng trúng tuyển việc làm.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

100% người nhận xét giới thiệu trường
Macquarie University

4

Trải nghiệm tổng thể

5

0

4

1

3

0

2

0

1

0

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Du học là cơ hội để lớn lên

Anonymous, Việt Nam

Mình đã từng sống ở Úc trong vòng 6 năm qua và đã học được rất nhiều thứ, từ phong cách sống đến tình bạn hữu. Mình tin rằng du học sinh sẽ thu được rất nhiều điều bổ ích khi học ở nước ngoài. Chẳng hạn như kết bạn với những người đến từ các nền văn hóa khác nhau, trao đổi văn hóa lẫn nhau. Mình rất khuyến khích các

+ đọc thêm

Đánh giá của bạn

Bạn đang là sinh viên hay đã tốt nghiệp?
Chia sẻ quan điểm của bạn để giúp các sinh viên tương lai.

Viết nhận xét

Thông tin chính

Chỉ số đa dạng Hotcourses

Chỉ số này là gì?

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG

3.41%
sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

CHỈ SỐ ĐA DẠNG

117
quốc tịch của sinh viên quốc tế

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2018
Nguồn: ARWU

201st

Bảng xếp hạng QS 2018/2019
Nguồn: QS

250th

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2018-2019
Nguồn: THE

201st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.5Đại học

Tìm trung tâm thi IELTS gần nhất

Profile image1

Đăng nhập bằng

FACEBOOK
close