Những điều cần biết
Mỹ: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Học bổng Hubert Humphrey năm học 2016 - 2017

19853

>> 10 chương trình học bổng ngắn hạn cho sinh viên quốc tế

 

>> Kinh nghiệm xin Học Bổng toàn phần bậc Cao học

 

Về chương trình học bổng Hubert Humphrey

 

Chương trình học bổng Humphrey được quỹ của Quốc hội Hoa Kỳ hỗ trợ từ năm 1978. Ứng viên tham gia chương trình sẽ có mười tháng trải nghiệm môi trường học thuật và phát triển sự nghiệp ở Mỹ. Tiêu chuẩn lựa chọn của Hubert Humphrey dựa trên tiềm năng lãnh đạo và và nguyện vọng phục vụ lợi ích cộng đồng.

 

Điểm khác biệt của Hubert Humphrey so với các chương trình học bổng khác là không cấp bằng. Người trúng tuyển sẽ theo học tại một trong 18 trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan. Hàng năm có khoảng 200 học bổng được trao tặng.

 

Các lĩnh vực chuyên môn

 

Học bổng Hubert Humphrey 2016 - 2017 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực sau:

 

1. Phát triển bền vững

 

 

2. Xây dựng thể chế dân chủ

 

 

3. Giáo dục

 

 

4. Y tế công cộng

 

 • Chính sách & Quản lý Y tế Công cộng;

 • Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS;

 • Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy - Ứng viên trong lĩnh vực này cũng sẽ được tuyển và xếp hạng như ứng viên các ngành học khác, nhưng phải hoàn thành thêm phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ dự tuyển.

 

Điều kiện học bổng

 

Học bổng dành cho ứng viên

 

 • từ 28 – 45 tuổi

 • ít nhất một bằng đại học hệ 4 năm hoặc lâu hơn; 

 • ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2016;

 • ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ;

 • khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng; 

 • khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên Internet) cho vòng sơ tuyển.

 

Học bổng không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học hoặc cán bộ nghiên cứu không ở cương vị quản lý (trừ ứng viên trong lĩnh vực Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy, và Giảng dạy tiếng Anh), những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2016, hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2016.

 

Giá trị học bổng

 

Chương trình học bổng Hubert Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau:

 

 • Vé máy bay khứ hồi quốc tế;

 • Học phí tại trường đại học;

 • Bảo hiểm tai nạn/ốm đau;

 • Phí ăn ở hàng tháng;

 • Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn.

 

Hạn nộp hồ sơ: 17h00 ngày 3 tháng 8 năm 2015.

Hướng dẫn nộp hồ sơ

 

Chương trình chỉ nhận hồ sơ trực tuyến tại đây. Bạn phải tạo tài khoản và đăng nhập để đọc được hướng dẫn nộp hồ sơ cũng như các văn bản yêu liên quan.

 

>> 3 giấy tờ cần thiết nhất cho một hồ sơ xin học bổng

 

Thông tin thêm cho bạn

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình học bổng Hurbert Humphrey qua website chính thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin tmạng lưới Alumni và các ứng viên đang tham gia chương trình thông qua các kênh:

 

 • Facebook (Chứa thông tin alumni)

 • YouTube (Nơi cựu thành viên chia sẻ về chương trình của họ)

 • LinkedIn (Tham gia thảo luận)

Tìm khóa học

Mỹ
Thạc sĩ
VỀ TÁC GIẢ

Marketing và biên tập viên tại Hotcourses Vietnam.

Không thể bỏ lỡ

13 lí do bạn nên mạnh dạn xin học bổng Fulbright 2016

1.    Đây chính là thời điểm . Chương trình Học bổng Fulbright cho sinh viên Việt Nam cho năm học 2016 - 2017 đã chính thức lên sóng và sẵn sàng nhận ứng viên.   2.    Fulbright là học bổng danh giá mà chỉ cần có “mác” Fulbrighter trong CV thôi thì cũng đủ oách trước mặt nhà tuyển dụng sau này rồi (trừ khi bạn có thiên hướng khởi nghiệp hoặc trở thành freelancer).   >> Học bổng Fulbright của

155120

Du học Mỹ: 10 trường đại học tư có chi phí du học thấp nhất

Theo US news short list, những trường nằm trong danh sách dưới đây có học phí ít hơn $1.000 cho một năm học.   Những trường đại học tư ở Mỹ thường có danh tiếng về chất lượng giảng dạy so với đại học công, do đó được du học sinh ưu ái hơn khi nộp hồ sơ du học. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng giảng dạy tốt của đại học tư là mức học phí khiến nhiều sinh viên quốc tế phải chùn bước. Theo một nghiên cứu của đại học Californial – Los

55558

Tóm lại là du học Mỹ tốn chừng này tiền…

Chi phí trung bình về nhà ở, đi lại, ăn uống, giải trí tại Mỹ.   Mỹ là một quốc gia rộng lớn và điều này ảnh hưởng đến sự đa dạng về chi phí cuộc sống ở các tiểu bang khác nhau. Mỗi trường Đại học lại có một dấu ấn riêng, vì thế mỗi người sẽ có những kinh nghiệm du học khác nhau nếu học tại những ngôi trường khác nhau. Tuy học phí ở Mỹ được đánh giá là khá đắt đỏ, chi phí cuộc sống lại được cho là khá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung

50334

Du học Mỹ: 10 địa chỉ twitter cho các "tay" săn lùng học bổng

Hiện nay các trường đại học trên thế giới cung cấp rất hiều các chương trình học bổng cũng như hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên việc tìm kiếm học bổng phù hợp và đúng với nguyện vọng của bản thân đôi khi rất khó. Hơn nữa các suất học bổng thường đưa ra những thời hạn nhất định nên nếu tìm được những suất học bổng phù hợp

10887