Thông tin du học
Anh Quốc: HƯỚNG DẪN THỊ THỰC/VISA

UKBA có quyền kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế?

1.7K
share image

Gần đây các nhà giáo dục đã lên tiếng về mối quan tâm của mình về tính công bằng của hệ thống UKBA trong việc đánh giá kỹ kỹ năng ngoại ngữ của các du học sinh tại Anh.

Hệ thống mới của UKBA này có hiệu lực ngày 30/07, theo đó nhân viên xét tuyển visa của UKBA sẽ có quyền từ chối cấp visa cho các ứng cử viên nếu xét thấy kỹ năng tiếng Anh của họ không đủ tốt cho việc học tập tại Anh mặc dù những ứng cử viên này có thể đã vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ tiêu chuẩn để học tập tại các trường đại học của nước này. Luật mới này cho phép nhân viên của UKBA tại các cở sở của mình trên toàn thế giới áp dụng phương thức kiểm tra trực tiếp các ứng cử viên. Đây được xem như một phần trong chiến lược hạn chế những sinh viên với kỹ năng ngoại ngữ yếu kém học tập tại Anh.

Tuy nhiên, ngành giáo dục đưa ra lập luận rằng những sinh viên quốc tế có thể không vượt qua kỳ kiểm tra của nhân viên thị thực UKBA do những nhân viên này không được đào tạo để đánh giá khả năng ngôn ngữ của những sinh viên này. Do đó những đánh giá của nhân viên UKBA về kỹ năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế có thể là những đánh giá rất chủ quan.

Ông Mike Milanovic, giám đốc điều hành của Cambridge Esol, nơi đưa ra một số bài kiểm tra tiếng Anh cho sinh viên quốc tế đã được phê duyệt bởi UKBA, cho rằng những nhân viên xét tuyển visa cần phải có những kỹ năng chuyên ngành để có thể trực tiếp kiểm tra trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Nói (speaking) là kỹ năng khó nhất để đánh giá ngay cả khi những bài kiểm tra này được thực hiện bởi các giảng viên có ngôn ngữ có kinh nghiệm, họ vẫn cần phải có những khóa đào tạo chuyên ngành và hướng dẫn chi tiết. Ông cũng nhấn mạnh rằng để có được những sự đánh giá công bằng và những tiêu chuẩn nhất quán thì hệ thống quản lý chấn lượng phải được xây dựng chặt chẽ và chi tiết.

Cơ quan Biên giới Anh (UKBA) cho biết cơ quan này dự kiến ​​sẽ phỏng vấn 14.000 sinh viên đã nộp đơn xin thị thực sinh viên Tier 4 trong 12 tháng tới đây, con số này vào khoảng hơn 5% trong tổng số 250.000 ứng viên dự kiến. Phỏng vấn sẽ tập trung ở các nước nơi có được đánh giá có nguy cơ ứng cử viên gian lận cao hơn và những sinh viên đăng ký vào các trường đại học không nằm trong danh sách “ tin cậy” cao.

 

________________________________

Link hữu ích:

>> Du học tại Anh

>> Học bổng du học Anh

>> Đại học London Metropolitan bị loại khỏi dánh sách tín nhiệm của UKBA

>> Các bài viết hữu ích theo chủ đề: Kỹ năng luyện tiếng Anh

 

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Thủ tục xin visa du học Anh và chi phí sinh hoạt tại Anh

Cùng theo chân Hotcourses Vietnam tìm hiểu về thủ tục xin visa du học tại Anh Quốc cũng như chi phí sinh hoạt tại xứ sở xương mù này nhé!   >> Thủ tục xin visa Schengen từ Vương Quốc Anh cho du học sinh >>  Tóm lại là Du học Anh tốn chừng này tiền…     Visa tier 4 dành cho du học sinh Vương Quốc Anh   Visa Tier 4 được chia thành 2 loại: Tier 4 General dành cho du học sinh từ 16 tuổi

37.3K

Xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh

Có nhiều hơn một lựa chọn cho những ai muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi tốt nghiệp.   >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh >> Thủ tục xin Visa du học và chi phí sinh hoạt tại Anh >> Hướng dẫn bỏ túi làm visa du học Mỹ, Anh Úc     Bạn có cần thị thực?   UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem

9.5K

Làm Gì Khi Bị Mất VIsa?

Làm gì khi bị mất visa? Rất nhiều các bạn du học sinh tại Anh Quốc gặp phải trường hợp bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP ( Biometric Residence Permit ). Câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này là liệu những giấy tờ này có thể được thay thế tại Anh không? và nếu được thì bằng cách nào?   Việc đầu tiên bạn bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP là nộp đơn làm lại một hộ chiếu mới ngay lập tức. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp và các thông tin cần thiết tại đại sứ quán hay ủy ban

8.1K

Sinh viên bậc Tiến sĩ có thể ở lại Anh sau tốt nghiệp

>> Anh quốc không cấp Visa cho người bị bệnh lao >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh Ngày 12/12, trang Thepienews đưa tin Bộ trưởng Bộ nội vụ Vương quốc Anh Theresa May đã đưa ra một số thay đổi quan trọng trong hệ thống nhập cư Anh quốc . Thông báo này đã khẳng định rằng những thị thực sinh viên (Student visa) sẽ không cho phép họ ở lại làm việc tại Anh.

3.3K