Những điều cần biết
Anh Quốc: HƯỚNG DẪN THỊ THỰC/VISA

UKBA có quyền kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế?

1478

Gần đây các nhà giáo dục đã lên tiếng về mối quan tâm của mình về tính công bằng của hệ thống UKBA trong việc đánh giá kỹ kỹ năng ngoại ngữ của các du học sinh tại Anh.

Hệ thống mới của UKBA này có hiệu lực ngày 30/07, theo đó nhân viên xét tuyển visa của UKBA sẽ có quyền từ chối cấp visa cho các ứng cử viên nếu xét thấy kỹ năng tiếng Anh của họ không đủ tốt cho việc học tập tại Anh mặc dù những ứng cử viên này có thể đã vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ tiêu chuẩn để học tập tại các trường đại học của nước này. Luật mới này cho phép nhân viên của UKBA tại các cở sở của mình trên toàn thế giới áp dụng phương thức kiểm tra trực tiếp các ứng cử viên. Đây được xem như một phần trong chiến lược hạn chế những sinh viên với kỹ năng ngoại ngữ yếu kém học tập tại Anh.

Tuy nhiên, ngành giáo dục đưa ra lập luận rằng những sinh viên quốc tế có thể không vượt qua kỳ kiểm tra của nhân viên thị thực UKBA do những nhân viên này không được đào tạo để đánh giá khả năng ngôn ngữ của những sinh viên này. Do đó những đánh giá của nhân viên UKBA về kỹ năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế có thể là những đánh giá rất chủ quan.

Ông Mike Milanovic, giám đốc điều hành của Cambridge Esol, nơi đưa ra một số bài kiểm tra tiếng Anh cho sinh viên quốc tế đã được phê duyệt bởi UKBA, cho rằng những nhân viên xét tuyển visa cần phải có những kỹ năng chuyên ngành để có thể trực tiếp kiểm tra trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Nói (speaking) là kỹ năng khó nhất để đánh giá ngay cả khi những bài kiểm tra này được thực hiện bởi các giảng viên có ngôn ngữ có kinh nghiệm, họ vẫn cần phải có những khóa đào tạo chuyên ngành và hướng dẫn chi tiết. Ông cũng nhấn mạnh rằng để có được những sự đánh giá công bằng và những tiêu chuẩn nhất quán thì hệ thống quản lý chấn lượng phải được xây dựng chặt chẽ và chi tiết.

Cơ quan Biên giới Anh (UKBA) cho biết cơ quan này dự kiến ​​sẽ phỏng vấn 14.000 sinh viên đã nộp đơn xin thị thực sinh viên Tier 4 trong 12 tháng tới đây, con số này vào khoảng hơn 5% trong tổng số 250.000 ứng viên dự kiến. Phỏng vấn sẽ tập trung ở các nước nơi có được đánh giá có nguy cơ ứng cử viên gian lận cao hơn và những sinh viên đăng ký vào các trường đại học không nằm trong danh sách “ tin cậy” cao.

 

________________________________

Link hữu ích:

>> Du học tại Anh

>> Học bổng du học Anh

>> Đại học London Metropolitan bị loại khỏi dánh sách tín nhiệm của UKBA

>> Các bài viết hữu ích theo chủ đề: Kỹ năng luyện tiếng Anh

 

 

 

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ