Thông tin du học
Anh Quốc: HƯỚNG DẪN THỊ THỰC/VISA

Thủ tục xin visa Schengen từ Vương Quốc Anh cho du học sinh

16 Tháng Mười Một 2017
7.4K
schengen visa
Việc tận dụng thời gian du học để đi du lịch và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đối với các bạn du học sinh. Trong bài viết này, Hotcourses Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn du học sinh tại Anh thủ tục xin thị thực Schengen để có thể tự do đi lại tại hơn 20 quốc gia trong khu vực Schengen nhé!
 
 
 

Thị thực Schengen là gì?

 
Thị thực Schengen (visa Schengen) là thị thực được cấp bởi bất kỳ nước thành viên nào thuộc khu vực Schengen. Người sở hữu thị thực này được di chuyển tự do trong toàn bộ khu vực Schengen theo như hiệu lực và thời gian của thị thực.
 
Các nước thành viên của khu vực Schengen bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.
 
 

Điều kiện cần thiết để xin thị thực Schengen từ Vương quốc Anh?

 
Để xin thị thực Schengen, điều kiện tiên quyết đó là thị thực tại Vương Quốc Anh của bạn cần phải có hiệu lực ít nhất trong vòng 3 tháng sau khi kết thúc chuyến đi. Lấy ví dụ, nếu thị thực tại Vương Quốc Anh của bạn hết hạn vào 30/11/2017, bạn cần hoàn thành chuyến du lịch tại các quốc gia trong khu vực Schengen và trở về Vương Quốc Anh trước 30/08/2017.
 
 

Xin thị thực Schengen ở đâu?

 
Điểm đến và thời gian của chuyến du lịch sẽ quyết định nơi bạn nộp hồ sơ cho thị thực Schengen:
 • Nếu bạn dự định du lịch một quốc gia trong khu vực Schengen, bạn sẽ nộp trực tiếp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia đó.
 • Nếu bạn dự định du lịch nhiều quốc gia trong khu vực Schengen, bạn sẽ nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia mà bạn lưu trú lâu nhất.
 • Nếu bạn dự định du lịch nhiều quốc gia trong khu vực Schengen và thời gian lưu trú tại các quốc gia là tương đương nhau, bạn sẽ nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia đầu tiên mà bạn đặt chân đến.
 
 

Lệ phí xin thị thực

Lệ phí xin thị thực Schengen là 60EUR
 
 

Hồ sơ xin thị thực Schengen

 
Lãnh sự quán, Đại sứ quán của từng quốc gia có thể bổ sung những quy định khác nhau đối với việc xin thị thực Schengen. Tuy nhiên, dưới đây là một số yêu cầu chung của các Lãnh sự quãn, Đại sứ quán:
 • Hộ chiếu có chứng nhận nhập cư hợp pháp tại Anh: Hộ chiếu của bạn phải được cấp trong vòng 10 năm trở lại và phải bao gồm ít nhất 2 trang trống (một trang để đóng dấu visa và một trang phụ bổ sung)
 • Giấy phép cư trú tại Anh phải được xác nhận trong hộ chiếu (hoặc trên thẻ ID sinh trắc học mới).
 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen đã được điền đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn
 • 1 ảnh chân dung đúng kích cỡ quy định, đính kèm mẫu đơn xin thị thực Schengen
 • Thư cam kết của người nộp đơn, nêu rõ lí do vào khu vực Schengen
 • Lịch trình tham quan bằng tiếng Anh
 • Bảo hiểm du lịch
 • Bằng chứng xác nhận đặt phòng từ các khách sạn trong suốt hành trình. Tất cả đều phải có thông tin liên lạc chi tiết của các khách sạn, chứng từ thanh toán có tên của người làm đơn.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính trong suốt thời gian lưu trú tại khu vực Schengen. Số tiền tối thiểu trong tài khoản ngân hàng của bạn là 55 € cho một ngày lưu trú tại khu vực Schengen. Các bạn cần xin bản sao kê tài khoản (bank statement) để chứng minh số dư tài khoản của mình.
 • Thư xác nhận từ một trường đại học tại Anh. Thư phải nêu rõ thông tin chi tiết về khóa học và thời gian sinh viên được phép nghỉ học.
 
 

Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào?

 
Khoảng thời gian để nộp hồ sơ xin thị thực Schengen ít nhất là 15 ngày trước chuyến đi nhưng không sớm quá 3 tháng. Bạn cũng nên đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng lịch hẹn với Đại sứ quán, Lãnh sự quán có thể hết rất nhanh trong những mùa du lịch cao điểm!
 
 

Quy trình xin thị thực 

 
Bước 1: Đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại trang web của Lãnh sự quán, Đại sứ quán. 
 
Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ như nêu và nộp hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán, Đại sứ quán của quốc gia bạn dự định xin thị thực.
 
Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn du học sinh tại Vương Quốc Anh có một cái nhìn cụ thể hơn về việc xin thị thực Schengen. Nếu bạn có dự định ghé thăm những khu chợ Giáng sinh “lung linh” nhất châu Âu như khu chợ ở Strasbourg (Pháp), Vienna (Áo) hay Berlin (Đức),… đừng quên lên kế hoạch cho việc xin thị thực Schengen càng sớm càng tốt nhé! Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị!
 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Thủ tục xin visa du học Anh và chi phí sinh hoạt tại Anh

Cùng theo chân Hotcourses Vietnam tìm hiểu về thủ tục xin visa du học tại Anh Quốc cũng như chi phí sinh hoạt tại xứ sở xương mù này nhé!   >> Thủ tục xin visa Schengen từ Vương Quốc Anh cho du học sinh >>  Tóm lại là Du học Anh tốn chừng này tiền…     Visa tier 4 dành cho du học sinh Vương Quốc Anh   Visa Tier 4 được chia thành 2 loại: Tier 4 General dành cho du học sinh từ 16 tuổi

37.3K

Xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh

Có nhiều hơn một lựa chọn cho những ai muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi tốt nghiệp.   >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh >> Thủ tục xin Visa du học và chi phí sinh hoạt tại Anh >> Hướng dẫn bỏ túi làm visa du học Mỹ, Anh Úc     Bạn có cần thị thực?   UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem

9.5K

Làm Gì Khi Bị Mất VIsa?

Làm gì khi bị mất visa? Rất nhiều các bạn du học sinh tại Anh Quốc gặp phải trường hợp bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP ( Biometric Residence Permit ). Câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này là liệu những giấy tờ này có thể được thay thế tại Anh không? và nếu được thì bằng cách nào?   Việc đầu tiên bạn bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP là nộp đơn làm lại một hộ chiếu mới ngay lập tức. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp và các thông tin cần thiết tại đại sứ quán hay ủy ban

8.1K

Sinh viên bậc Tiến sĩ có thể ở lại Anh sau tốt nghiệp

>> Anh quốc không cấp Visa cho người bị bệnh lao >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh Ngày 12/12, trang Thepienews đưa tin Bộ trưởng Bộ nội vụ Vương quốc Anh Theresa May đã đưa ra một số thay đổi quan trọng trong hệ thống nhập cư Anh quốc . Thông báo này đã khẳng định rằng những thị thực sinh viên (Student visa) sẽ không cho phép họ ở lại làm việc tại Anh.

3.3K