Những điều cần biết
Anh Quốc: HƯỚNG DẪN THỊ THỰC/VISA

Anh Quốc không cấp Visa cho người bị bệnh lao

1781

 

Tại sao phải kiểm tra bệnh lao?

Chính phủ Anh đã mở rộng việc kiểm tra bệnh lao cho những người xin Visa vào Anh, đối với 67 quốc gia (trong đó có Việt Nam) có “phạm vi ảnh hưởng cao” của thảm họa này theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Nhiều trong số các quốc gia này (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nigeria và Kazakhstan) có rất nhiều du học sinh tại Anh hoặc muốn sang Anh học trong thời gian tới. Điều này nghĩa là công dân của 67 nước đó phải kiểm tra sức khỏe của mình trước khi được đóng dâu cấp Visa theo các quy định mới.

Lý do được đưa ra để giải thích cho quyết định này là «Một phần ba dân số thế giới đang mắc bệnh lao và nó hiện nay đang tồn tại ở mức cao nhất tại Vương quốc Anh trong vòng 30 năm nay. Chúng tôi phải hành động để ngăn chặn việc tăng trưởng của nó», theo Bộ trưởng Bộ nhập cư Damian Green. Bệnh lao đã đạt tới mức cao ở Anh trong hơn 30 năm qua, với 9.000 trường hợp được phát hiện chỉ trong vòng năm ngoái, tăng tới 5% kể từ năm 2010.

Hàng năm, căn bệnh này khiến 1,8 triệu người trên toàn thế giới tử vong.

Visa sẽ bị từ chối nếu có lao!

Yêu cầu này này sẽ ảnh hưởng đến việc đăng ký nhập cảnh vào Anh cho thời hạn lâu hơn 6 tháng, kể cả sinh viên. Theo UKBA, tiến trình này sẽ được triển khai rộng rãi vào khoảng tháng 7 năm 2012, thực hiện tại Heathrow và Gatwick.

UKBA cho rằng việc kiểm tra trước khi nhập cảnh sẽ giúp phát hiện bệnh lao hiệu quả cũng như giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Anh quốc – nơi người nhập cảnh có thể bị yêu cầu làm kiểm tra sức khỏe.

Tuy nhiên, quyết định này lại đặt thêm nghĩa vụ chi phí kiểm tra sức khỏe lên vai những sinh viên muốn vào Anh – mặc dù cũng có ý kiến cho rằng tiến trình này sẽ không tốn kém và cực kì đơn giản.

Dưới những quy định Visa mới này, những ai đã mắc bệnh, bị lây nhiễm vi khuẩn lao hoặc được chẩn đoán có lao sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh.

Việc kiểm tra trước khi nhập cảnh sẽ thay thế cho các máy kiểm tra được đặt tại các sân bay ở Anh: “Việc bỏ đi các thiết bị tại sân bay sẽ tiết kiệm được cho người đóng thuế tới 25 triệu bảng Anh trong hơn 10 năm”.

(Tổng hợp từ Thepienews và ThisisLondon)

Đọc thêm

 

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

Thủ tục xin visa du học Anh và chi phí sinh hoạt tại Anh

VISA TIER 4 DÀNH CHO DU HỌC SINH VƯƠNG QUỐC ANH Visa Tier 4 được chia thành 2 loại: Tier 4 General dành cho du học sinh từ 16 tuổi trở lên và Tier 4 Child dành cho người từ 4 đến 17 tuổi.   >> Tóm lại là Du học Anh tốn chừng này tiền…     Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào? Bạn có thể nộp hồ sơ trước thời gian nhập học 3 tháng. Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả visa trong vòng 3 tuần.  

32623

Xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh

Có nhiều hơn một lựa chọn cho những ai muốn ở lại Vương quốc Anh làm việc sau khi tốt nghiệp.   >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh >> Thủ tục xin Visa du học và chi phí sinh hoạt tại Anh >> Hướng dẫn bỏ túi làm visa du học Mỹ, Anh Úc     Bạn có cần thị thực?   UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem

7515

Làm Gì Khi Bị Mất VIsa?

Làm gì khi bị mất visa? Rất nhiều các bạn du học sinh tại Anh Quốc gặp phải trường hợp bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP ( Biometric Residence Permit ). Câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này là liệu những giấy tờ này có thể được thay thế tại Anh không? và nếu được thì bằng cách nào?   Việc đầu tiên bạn bị mất hộ chiếu hay thẻ BRP là nộp đơn làm lại một hộ chiếu mới ngay lập tức. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp và các thông tin cần thiết tại đại sứ quán hay ủy ban

5947

Sinh viên bậc Tiến sĩ có thể ở lại Anh sau tốt nghiệp

>> Anh quốc không cấp Visa cho người bị bệnh lao >> Phỏng vấn bắt buộc khi xin Visa Anh Ngày 12/12, trang Thepienews đưa tin Bộ trưởng Bộ nội vụ Vương quốc Anh Theresa May đã đưa ra một số thay đổi quan trọng trong hệ thống nhập cư Anh quốc . Thông báo này đã khẳng định rằng những thị thực sinh viên (Student visa) sẽ không cho phép họ ở lại làm việc tại Anh.

2759