Những điều cần biết
Anh Quốc: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC - Không thể bỏ lỡ

Học Kinh Doanh

Business

Là một trong những ngành học rất linh hoạt và đa dạng, các khóa học về Kinh doanh và Quản trị là lựa chọn phổ biến đối với sinh viên quốc tế. Du học ngành kinh doanh cho phép bạn bước một chân vào thế giới thực tế trong khi vẫn đang tìm đường đi riêng của mình như rất nhiều các bạn du học sinh đang trải nghiệm. Trong bài viết này, biên tập viên của chúng tôi, Tunde sẽ cung cấp thêm một số thông tin về các khóa học này.

 

>> GMAT: con đường đến với ngành kinh doanh

>> Học kinh doanh tại Úc

>> Học kinh doanh thời trang tại Singapore

 

Tổng quan về khóa học

Kinh doanh là một quá trình linh hoạt kết hợp công nghệ, nhân lực và các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong một môi trường kinh doanh thay đổi từng ngày. Để hiểu hơn về môi trường kinh doanh, bạn cần hiểu rõ về tổ chức, cách quản lý quá trình kinh doanh và những tác động qua lại với môi trường, các khóa học kinh doanh sẽ giúp bạn có những khái niệm cơ bản về các vấn đề này. Kinh doanh là một nhánh của mảng rộng hơn nghiên cứu về kinh doanh và quản trị, nó bao hàm việc học các kỹ năng kinh doanh và kiến thức mà mỗi cá nhân có thể áp dụng trong thế giới kinh doanh.

 

Nội dung khóa học

Một khóa học Kinh doanh điển hình sẽ bao gồm những môn học sau: 

 • Kế toán – giảng dạy về các nguyên tắc quản lý tài chính doanh nghiệp, tìm hiểu về bảng cân đối kế toán, tính suất rủi ro trên vốn đầu tư, .v.v...; 
 • Marketing dạy về các nguyên lý marketing trong kinh doanh và các chiến lược tiến hành nghiên cứu thị trường; 
 • Tài chính và Ngân hàng, dạy cho sinh viên các cách tiếp cận về tài chính và nguồn vốn và đi sâu nghiên cứu các khái niệm đó với từng loại hình doanh nghiệp: doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp đang hoạt động hay từ góc độ ngân hàng;
 •  Luật Kinh doanh dạy các nguyên tắc cơ bản về luật có ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường kinh doanh.

Các môn học khác như kinh tế học, quản lý, hệ thống thông tin kinh doanh và nguồn nhân lực cũng là các phần quan trọng của thế giới kinh doanh.

 

Cấu trúc khóa học

Do khóa học cử nhân về kinh doanh là khóa học được giảng dạy trên giảng đường (khác với các khóa học tự nghiên cứu), các khóa học này sẽ được tiến hành dưới hình thức các bài giảng kết hợp với hoạt động nhóm, thuyết trình và viết tiểu luận. Cấu trúc khóa học nhìn chung phụ thuộc vào từng trường nhưng cấu trúc của đa số các chương trình bao gồm: tiểu luận, thuyết trình nhóm, bài tập giữa kỳ và các bài thi cuối kỳ. Một số trường còn có chương trình thực tập  như một phần của khóa học.

 

Điều kiện tuyển sinh

Nếu bạn muốn theo học một khóa học đại học về lĩnh vực kinh doanh, thông thường bạn cần có tín chỉ hoàn thành các môn như kinh tế học, toán, .v.v... Tuy nhiên, các tổ chức giáo dục khác nhau sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau vì thế bạn nên kiểm tra cụ thể với trường mà bạn định đăng kí học. Đối với các bạn định theo học khóa học sau đại học, các trường đại học thường yêu cầu bạn phải có bằng đại học với chuyên ngành có liên quan tới kinh doanh. Sinh viên quốc tế cũng cần có thêm yêu cầu về tiếng Anh. Đọc các bài viết về kỳ thi IELTS của Hotcourses để tìm hiểu thêm các yêu cầu về ngoại ngữ.

 

Các lựa chọn nghề nghiệp

Một tấm bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh có thể đưa bạn tới các lựa chọn nghề nghiệp sau trong tương lai:

 • Nhân viên ngân hàng bán lẻ/ ngân hàng đầu tư/ ngân hàng thương mại
 • Môi giới hàng hóa/ Chứng khoán
 • Chuyên viên tư vấn quản lý
 • Chuyên viên Marketing
 • Quản lý nguồn nhân lực
 • Chuyên viên PR
 • Chuyên viên tư vấn tuyển dụng
 • Chuyên viên bán hàng
 • Môi giới chứng khoán

Để tìm hiểu thêm về việc học kinh doanh, các bạn có thể đọc loạt bài câu chuyện sinh viên của chúng tôi do chính các bạn sinh viên đang và đã theo học ngành kinh doanh chia sẻ và tâm sự.

 

Chúng tôi cũng có các bài viết khác của các sinh viên từ các lĩnh vực khác của kinh doanh bao gồm MarketingMBA và Tài chính hay Kế toán.

 

Nếu quan tâm đến việc thực tập trong quá trình học, bạn có thể đọc các bài viết của chúng tôi về việc làm thêm của sinh viên.

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Những điều cần biết về MBA

Khóa Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) là bằng cấp vô cùng phổ biến và được cả thế giới biết đến. Nhưng vẫn có những câu hỏi liên quan cần giải đáp. Liệu những lợi ích một khóa MBA có đáng với những khó khăn cần vượt qua hay không? Trong bài báo này, chúng tôi sẽ mang đến cái nhìn kỹ hơn về rất nhiều giả thiết và câu hỏi đặt ra cho bằng cấp phổ biến này.   Việc đầu tiên cần nhắc đến là MBA, giống như rất nhiều khóa cao học khác, cần nỗ lực và cam

6.1K