Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Glasgow ẵm giải nhất Cuộc thi Ảnh các trường Đại học toàn cầu

1K
share image

Vài nét về cuộc thi

Cuộc thi ảnh các trường Đại học toàn cầu do Hotcourses tổ chức hồi tháng 4 năm 2014 đã đưa ra danh sách Top 29 trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Kết quả chung cuộc, chủ nhân giải nhất cuộc thi ảnh quốc tế do Hotcourses tổ chức là University of Glasgow, vượt mặt Oxford Brookes University và London school of Hygiene and Tropical medicine.

Quá trình bình chọn đã được diễn ra tại Hotcourses Abroad Facebook cũng như các trang web phiên bản địa phương của Hotcourses, bao gồm Hotcourses Việt Nam qua hình thức nhấn like.

Tổng cộng, có 80 bức ảnh đã tham gia tranh tài, với số lượng bình chọn là 6500. Ngoài Vương quốc Anh, có 5 quốc gia đã có tên trong kết quả chung cuộc.

>> 15 lý do nên du học tại Scotland

>> Đại học Glasgow, ngôi trường với học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế

Về bức ảnh đạt giải nhất

Bức ảnh đạt giải nhất chụp các tòa nhà chính của trường Đại học, bao gồm trường đấu Hydro và phòng triển lãm nghệ thuật Kelvingrove, từ trên cao.

Giải thưởng 500 bảng Anh dành cho trường Glasgow sẽ được nhà trường trao tặng học bổng cho sinh viên quốc tế mà nhà trường lựa chọn, trong khi đó. Với vị trí thứ nhì và thứ ba, Oxford Brookes University và London School of Hygiene and Tropical Medicine cũng sẽ nhận được hai giải thưởng trị giá 300 bảng Anh và 200 bảng Anh.

William Newman, người đạt giải nhất với bức ảnh của trường Glasgow chia sẻ với Hotcourses: “Đó thật sự là một nơi tuyệt vời để sống và học tập, với vô vàn những điều có thể làm. Chỉ một bài bước chân là đã có thể chạm đến cảnh sắc tuyệt đẹp của Scotland. Trước khi đến đây học, tôi thực sự không nghĩ Glasgow là nơi mà mình muốn ở lại, nhưng bây giờ thì tôi thực sự chẳng muốn rời đi”. 

>> Các khóa học thạc sỹ tại ĐH Glasgow

>> Cẩm nang du học ĐH Glasgow

Danh sách những trường Đại học lọt top 29

1. University of Glasgow (UK)

2. Oxford Brookes University (UK)

3. London School of Hygiene and Tropical Medicine (UK)

4. University of York (UK)

5. University of South Wales (UK)

6. Universiti Tunku Abdul Rahman (Malaysia)

7. University of Aberdeen (UK)

8. Falmouth University (UK)

9. London Metropolitan University (UK)

10. Unity College (USA)

11. Brunel University (UK)

12. University of Texas at San Antonio (USA)

13. University of Sussex (UK)

14. Royal Agricultural University (UK)

15. Victoria University (Australia)

16. Language Skills English Center (UK)

17. University of Waikato (New Zealand)

18. Northern State University (USA)

19. University of Malaya (Malaysia)

20. Murdoch University (Australia)

21. Queen Mary University of London (UK)

22. Slippery Rock University of Pennsylvania (USA)

23. Le Cordon Bleu Australia (Australia)

24. Broward College (USA)

25. NZMA (New Zealand)

26. Southampton Solent University (UK)

27. University of Auckland (New Zealand)

28. University of Dayton (USA)

29. University of Miami (USA)

 

Xin chúc mừng những trường Đại học được vinh danh! 

 

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

798

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

121