Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Đóng góp của các trường đại học với thể thao Anh 2012

704
share image

 

“Cơ thể khỏe mạnh đi đôi với tâm trí khỏe mạnh”, các vận động viên giành huy chương Olympic đã chứng mình rằng họ có thể giữ niềm đam mê của mình với môn thể thao mà họ yêu thích nhưng vẫn có thể hoàn thành việc học với kết quả tốt.

Theo báo cáo Olympic và Paralympic: Tác động từ các trường đại học, 61% các vận động viên của Vương Quốc Anh đạt được huy chương tại hai cuộc thi này có trình độ giáo dục đại học.

Đến giữa tháng 4 năm 2012, 59 thành viên của đội GB (Great Britain) đại diện cho London tham dự Olympic 2012 đã được lựa chọn, 59% trong số đó đã hoàn thành bậc đại học hoặc đang theo học các chương trình đại học: 3 lực sỹ, 24 trên 38 vận động viên bơi lội, 8 trong tổng số 11 vận động viên chèo thuyền.

Nicola Dandridge, Giám đốc điều hành của trường Đại học Vương quốc Anh, cho biết: "Đó là một nguồn cảm hứng khi các vận động viên của trường đại học đang tham gia các đội giành huy chương. Điều này cho thấy sự kết nối mạnh mẽ giữa các trường đại học và thể thao."

Bà cũng nhấn mạnh rằng trong sự thành công của tất các vận động viên Olympic trên toàn thế giới luôn có sự góp mặt của các thành viên trong nhóm từ huấn luyện viên cho các nhà tâm lý học thể thao, dinh dưỡng, các nhà nghiên cứu sản phẩm,... tất cả đều xuất phát từ các trường đại học và tổ chức nghiên cứu. Điều này thể hiện sự đóng góp to lớn của các trường đại học trong sự phát triển và thành công của nền thể thao nói chung.

Theo báo cáo trong tờ Universities Week 2012,  các trường Đại học Vương quốc Anh và trường Đại học Anh & Cao đẳng Thể thao (British Universities & Colleges Sport) đã có sự hợp tác trong việc quản lý các hoạt động thể thao ở bậc đại học và sau đại học tại Vương quốc Anh. Sự kiện này năm nay nhằm kỷ niệm những đóng góp to lớn của các trường đại học trong lĩnh vực thể thao ở Anh.

Rất nhiều trường đại học trên toàn thế giới đã công nhận tầm quan trọng của ngành thể thao và đã trang bị những cơ sở vật chất thể thao hàng đầu nhằm mục đích giúp sinh viên có được môi trường tích cực để phát triển về mặt thể chất cũng như khám phá những tài năng tiềm ẩn cho lĩnh vực thể thao.

 

_____________________

Link hữu ích

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

783

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

146

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

115