Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Cận cảnh học xá ảo của Đại học Tây Anh Quốc

31 Tháng Một 2016
1.1K
share image

Khoa học – kĩ thuật đã và đang tạo ra rất nhiều những thay đổi đến việc học của chúng ta. Mạng internet, thư viện số và học trực tuyến là một trong rất nhiều những thay đổi đó. Tuy vậy, bạn có tưởng tượng được việc học của mình sẽ như thế nào nếu chúng ta học trong một ngôi trường điện tử hoàn toàn?

 

 

Trường Đại học Tây Anh quốc (University of the West of England) ở Bristol đã và đang đào tạo sinh viên thông qua một “trường học ảo” (virtual campus), nơi sinh viên có thể thoải mái “phạm sai lầm” mà không sợ để lại những hậu quả nghiêm trọng trong việc học.

 

Giáo sư Liz Falconer – trưởng dự án – cho biết đây không phải là một sự thay thế cho những khu học xá “bằng xương bằng thịt”, song nó sẽ là một sự bổ sung cần thiết. Cô nói thêm rằng phương thức học tập này không quá xa lạ đối với những sinh viên đã quen thuộc với những trò chơi điện tử như World of Warcraft hay những trò chơi mô phỏng khác.

 

 

 

 

Khi theo học mô hình này, sinh viên vừa có thể trao đổi một - một với giảng viên, vừa có thể tham gia vào các bài tập nhóm và tương tác với các sinh viên khác. “Trường học ảo” này còn mô phỏng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nơi sinh viên có thể đảm nhận nhiều vai trò và chức vụ khác nhau trong một công ty hay tổ chức, qua đó tiếp nhận các kinh nghiệm và góc nhìn tương ứng. Đây là điểm cộng của “trường học ảo”, bởi sinh viên có thể thoải mái thể hiện bản thân mà không lo sợ các vấn đề phát sinh như trong môi trường thực tế.

 

 

 

Từ môi trường ảo đến kết quả thật

 

 

 

Cô còn cho biết, mặc dù đây chỉ là một môi trường mô phỏng, song sinh viên học tập nghiêm túc không khác gì học trên trường. Không những thế, họ còn xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè và đồng nghiệp – cũng là những học viên của “trường học ảo”. Đây cũng là nơi phát huy tốt khả năng của những sinh viên vốn còn cảm thấy e dè ở ngoài đời thật.

 

Cũng theo giáo sư, nhiều tổ chức và trường học hiện đang ứng dụng mô hình trường học điện tử này như một cách để nâng cao năng lực của nhân viên và học viên. Cụ thể, môi trường mô phỏng được tận dụng để giúp trẻ em tự kỉ hoà nhập với cộng đồng, phục hồi chấn thương cho nhân viên hay tạo ra các vụ án giả lập để sinh viên ngành y tham gia nghiên cứu. Bản thân các sinh viên tại trường cũng đang nghiên cứu cách ứng dụng môi trường giả lập vào lĩnh vực giáo dục – đào tạo. Ví dụ, các sinh viên ngành Khoa học máy tính có thể tham gia vào một “căn tin ảo”, nơi họ là những sinh viên đứng chờ lấy thức ăn để hiểu rõ hệ thống CPU xử lý đơn hàng như thế nào, qua đó đưa ra giải pháp đẩy nhanh quá trình này.

 

Một cách ngắn gọn, “trường học ảo” là nơi giải phóng trí tưởng tượng và sự tự ti của sinh viên, giúp họ thoải mái thử nghiệm và trải nghiệm trong nhiều tình huống khác nhau. Dù không cần thiết phải có mặt trên “trường học thật”, sinh viên vẫn đạt được những thành tích rất ấn tượng. Điều này là điểm thu hút của “trường học ảo” đối với các sinh viên gặp khó khăn về mặt thời gian hay di chuyển. Đối với nhà trường, đây là một cách để tận dụng hết những nguồn lực sẵn có, từ cơ sở vật chất, công nghệ thông tin cho đến năng lực của các giảng viên và nhân viên. Và trên tất cả, giải pháp này giúp tạo lập, duy trì và lan toả tinh thần học tập đến nhiều xã hội khác nhau.

 

Nguồn: Independent

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

798

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

121